Bài mẫu báo cáo thực tập quản trị nhân sự HAY – ĐIỂM CAO nên tham khảo

Bài mẫu báo cáo thực tập quản trị nhân sự HAY : Quá trình hình thành và phát triển của công ty, Cơ cấu tổ chức công ty, Thực trạng quản trị nhân sự tại công ty trong 3 năm gần đây

Ngoài ra, bên mình còn hỗ trợ bạn nào không có thời gian để viết bài báo cáo thực tập của mình, các bạn có thể liên hệ mình để mình tư vấn chọn đề tài và báo giá cụ thể hơn nha.

sdt/zalo: 0909 23 26 20

Bài mẫu báo cáo thực tập quản trị nhân sự HAY – ĐIỂM CAO nên tham khảo

Tải file word đầy đủ phía bên dưới nhé

  1. Quá trình hình thành và phát triển của công ty

Công ty CP Toyota Đông Sài Gòn (TESC) được thành lập từ tháng 10/1992 với tên gọi là trung tâm số 2 Lê Duẩn,qua quá trình phát triển đã trở thành xí nghiệp Toyota Đông Sài Gòn vào ngày 18/11/1998.Với tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước. Xí nghiệp Toyota Đông Sài Gòn đã trở thành công ty công ty CP Toyota Đông Sài Gòn theo quyết định số: 2537/QD-UB của UBNH TP.HCM ngày 10 tháng 7 năm 2003.

Từ việc kinh doanh xe ô tô Toyota nhập khẩu, đến năm 1998 trở thành đại lý chính thức của Toyota Motor Việt Nam (TMV), TESC đã gặt hái được những thành công rực rỡ như: Năm 2001 đạt hạng 3, năm 2002 đạt hạng nhì trong hệ thống phân phối của TMV về đại lý có lượng xe bán ra nhiều nhất trên thị trường cả nước. Đặc biệt vào ngày 20/11/2003 TESC đã trở thành đại lý thứ 2 trong hệ thống TMV đạt được số lượng xe bán ra trên 5000 chiếc.

TESC hiện đang có 3 địa điểm kinh doanh với trụ sở chính đặt tại địa điểm  507 Xa Lộ Hà Nộ, Quận 2, TPHCM, chi nhánh 18 Phan Văn Trị, P.7, Quận Gò Vấp, TPHCM và chi nhánh 18 Phan Văn Trị, P.10, Quận Gò Vấp, TPHCM

TESC có một lực lượng nhân viên bán hàng hùng hậu trên 30 người, một đọi ngũ kỹ thuật viên trên 30 người có trình độ cao theo tiêu chuẩn đánh giá của TMV, đặc biệt là một phương thức kinh doanh khoáng đạt, đa dạng mang đậm dấu ấn văn hóa doanh nghiệp.

Đội ngũ nhân viên công ty đã đạt rất nhiều giải thưởng cao quý của TMV trong hơn 3 năm qua, đặc biệt là những giải thưởng nhân viên bán hàng xuất sắc nhất, nhân viên bán hàng có kỹ năng giao dịch qua điện thoại tốt nhất 2 năm liền.

2. Nhiệm vụ, chức năng và định hướng phát triển của công ty

  1. Nhiệm vụ: TESC luôn chú trọng đảm bảo về sự thân thiện với môi trường và xã hội, gắn kết chặt chẽ với những chính sách bảo vệ môi trường của địa phương mà công ty đang hoạt động.

Nhiệm vụ chủ yếu của TESC là làm cho TESC trẻ mãi, và phải nắm bắt là làm như thế nào nhận biết, bảo vệ, nâng cao những nguồn tài nguyên để đủ sức vượt qua những đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

TESC chủ trương tôn trọng con người, quan tâm đến mỗi sáng tạo cá nhân. Tăng cường sự điều hòa giữa mục tiêu tổng thể của TESC với sự phát triển của các cá nhân công nhân viên chức, nâng cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân.

TESC đã đóng góp một phần không nhỏ vào ngân sách của nhà nước.

Thu nhập của nhân viên không ngừng tăng lên đã thúc đẩy nhân viên làm việc tốt hơn.

  1. Định hướng phát triển

TESC đã phát triển mạnh việc cung cấp xe ô tô cho các khách hàng tiêu thụ với số lượng lớn, đặc biệt là các đơn vị kinh doanh taxi và vận tải hành khách.

Phạm vi cung cấp xe ô tô của TESC ngày càng mở rộng qua các tỉnh thành phố trong cả nước.

TESC tạo ra sự thống nhất về nhận thức văn hóa độc đáo, biểu hiện một cách sinh động triết lý kinh doanh: “chuyên nghiệp – năng động –  sáng tạo – cùng tiến tới tương lai”.

TESC đang nỗ lực xây dựng hình ảnh thương hiệu riêng biệt cho chính mình để có thể đứng vững trên thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Nguyên tắc đầu tiên của TESC là “hãy tìm ra gốc rễ của vấn đề”, bởi lẽ yêu cầu của thị trường và khách hàng luôn thay đổi từng ngày.

Bài mẫu báo cáo thực tập quản trị nhân sự

Bài mẫu báo cáo thực tập quản trị nhân sự

Đại hội đồng cổ đông : L tổ chức quyết định chính trong công ty và đồng thời cũng l tổ chức bầu ra hội đồng quản trị và ban kiểm soát

Tổng giám đốc: Do hội đồng quản trị bổ nhiệm là người có trách nhiệm cao nhất, có quyền quyết định và điều hành mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.Tổng giám đốc chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh, kí kết các hợp đồng với khách hàng.

Phó tổng giám đốc: tập trung mọi quyền hành và ra quyết định, chỉ đạo toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh và là người chịu trách nhiệm trực tiếp kết quả hoạt động của công ty với tổng giám đốc.

Ban kiểm soát: Chịu trách nhiệm về việc giám sát mọi quyết định và hoạt động của công ty.

Bộ phận trạm dịch vụ: Thực hiện bảo trì, bảo dưỡng xe.

Bộ phận kinh doanh: Tìm kiếm khách hàng, kí kết hợp đồng kinh tế thông qua sự chỉ đạo của giám đốc. Đưa ra giá bán trình lên giám đốc sao cho mang lại lợi nhuận cao nhất cho công ty. Theo dõi, lập kế hoạch và đưa ra nhiều phương án mới nhằm đạt mục tiêu bán nhiều sản phẩm thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng.

Bộ phận tài chính kế toán: Chịu trách nhiệm trực tiếp và đưa ra tham mưu cho tổng giám đốc để quản lý tài chính công ty, thực hiện chuyên môn nghiệp vụ, lập báo cáo tài chính, quản lí tài sản nguồn vốn công ty.

Bộ phận phụ kiện: Nhằm đảm bảo phụ kiện cung cấp cho bên ngoài.

Bộ phận tiếp thị thị trường: Xây dựng và tổ chức thực hiện các kế hoạch quảng cáo, khuyến mãi, … Phối hợp với các phòng ban triển khai thực hiện các hoạt động quảng cáo – khuyến mãi.

Bộ phận chăm sóc khách hàng: Phải làm việc sâu sát với các phòng ban khác, chịu trách nhiệm về giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

Bộ phận hành chính – nhân sự: Tham mưu trong công tác tổ chức quản lí nhân sự, theo dõi tình hình đào tạo nhân viên, xây dựng quĩ tiền lương, tiếp nhận ý kiến đóng góp, xét duyệt khen thưởng, kỹ luật. Thực hiện và giải quyết các vấn đề cho lao động, công tác văn thư hành chính, quản lí các phương tiện vận chuyển và xe đi công tác, mua sắm văn phòng phẩm và các thiết bị cho toàn bộ công ty.

Tải file tại đây –> Bài mẫu báo cáo thực tập quản trị nhân sự

ngoài  Bài mẫu báo cáo thực tập quản trị nhân sự  ra, các bạn có thể tải đề cương, bài mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp tại website hoặc fanpage của mình.

Chúc các bạn làm bài thật tốt.

Nếu bạn nào không có thời gian viết bài, có thể liên hệ với mình qua zalo: 0909 23 26 20