Báo cáo thực tập du lịch du lịch mice tại Nha Trang – Khánh Hòa

Báo cáo thực tập  giới thiệu bài báo cáo thực tập du lịchPhát triển du lịch mice tại Nha Trang – Khánh Hòa. để các bạn làm tài liệu tham khảo.

Xem thêm:

bao-cao-thuc-tap-nha-hang-khach-san

Báo cáo thực tập du lịch du lịch

Báo cáo thực tập Du lịch là một ngành công nghiệp không khói rất phát triển hiện nay. Lợi ích mà nó mang lại là hết sức to lớn nên phần lớn các quốc gia trên thế giới đều lấy nó làm mũi nhọn để phát triển đặc biệt là loại hình du lịch MICE. MICE là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác. MICE có một khối lượng khách hàng lớn với mức chi tiêu cao đồng thời giá trị của loại hình du lịch này lớn hơn rất nhiều so với du lịch cá nhân và du lịch nhóm khác (theo tính toán của các công ty du lịch, loại hình du lịch này có giá trị cao gấp sáu lần so với du lịch thông thường) nên sức hấp dẫn của nó đặc biệt lớn.

Theo thống kê từ Tổ chức du lịch thế giới cho thấy, giá trị thu được từ thị trường du lịch MICE trên toàn thế giới hằng năm khoảng 300 tỉ USD và nó có mối quan hệ với các lĩnh vực kinh tế khác tạo ra trị giá gần 5.490 tỉ USD, chiếm hơn 10% GDP thế giới. Việt Nam ta hiện đã gia nhập vào WTO – một tổ chức thương mại lớn nhất hiện nay, vì thế hình ảnh đất nước cũng như tiềm năng phát triển là rất lớn đã góp phần tạo động lực cho ngành du lịch nói chung và ngành du lịch MICE nói riêng phát triển mạnh. Những năm gần đây, hình thức du lịch MICE cũng đang có những bước phát triển khá mạnh mẽ ở Việt Nam bởi ngoài việc được đánh giá là một điểm đến an toàn và thân thiện, Việt Nam còn là điểm đầu tư hấp dẫn. Thêm vào đó các sự kiện MICE, nhất là hội nghị khách hàng hay họp mặt toàn công ty, là những chính sách thường kỳ của các công ty và tập đoàn đa quốc gia. Mỗi lần tổ chức, các công ty thường thích thay đổi địa điểm và di chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác để phục vụ nhu cầu du lịch của những người tham dự.

Việt Nam là điểm mà nhiều khách du lịch muốn đến tham quan, trước hết là vì sự mới mẻ của quốc gia này, khi những quốc gia khác trong khu vực đang trở nên nhàm chán đối với họ.Đánh giá về tiềm năng phát triển MICE ở nước ta, nhiều chuyên gia cho rằng Việt Nam có tiềm năng rất lớn về loại hình du lịch MICE và nếu phát triển nó thì Việt Nam sẽ là đối thủ cạnh tranh lớn của Singapore (trung tâm thu hút MICE lớn nhất Đông Nam Á hiện nay). Nha Trang – một thành phố biển xinh đẹp hiền hòa, có biển Nha Trang – được xếp vào một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới với hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ khác. Nơi đây có những cảnh đẹp làm say đắm lòng người, một địa điểm rất lý tưởng cho sự phát triển của du lịch MICE. Thêm vào đó Nha Trang lại được chọn là nơi tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ – cuộc thi sắc đẹp danh giá nhất thế giới vào tháng 7/2008 đã góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam và Nha Trang – Khánh Hòa đến bạn bè trên khắp thế giới và khẳng định tên tuổi của mình trong việc tổ chức được các sự kiện lớn trên thế giới. Trung tâm Hội nghị Hồng Kông, nơi mà trước đây được chính quyền Hồng Kông xây d);font-style:normal;font-variant:normalịch Hồng Kông thì đối với Nha Trang, Diamond Bay Resort & Golf – nơi tổ chức Hoa Hậu Hoàn Vũ 2008 sẽ là một cơ hội lớn cho việc khai thác thị trường MICE. Nhìn chung Nha Trang – Khánh Hòa hội đủ tiềm năng cũng như cơ hội để phát triển loại hình du lịch MICE nhưng hiện nay việc phát triển loại hình này cũng còn nhiều hạn chế và chưa xứng tầm.

Ai cũng nhận thấy rằng đây là một loại hình du lịch thu được giá trị kinh tế cao song làm thế nào để khai thác tốt nó lại không dễ dàng. Du lịch MICE có yêu cầu đặc thù về cơ sở hạ tầng, hệ thống các dịch vụ đi kèm với nó cũng như các dịch vụ khác như: ăn uống, vui chơi, mua sắm… nên chỉ những trung tâm du lịch, những thành phố lớn của nước ta mới đáp ứng được đòi hỏi “cao cấp” của loại hình này. Tuy du lịch Mice hiện nay cũng đã phát triển mạnh ở nước ta nhưng nhìn chung vẫn còn có nhiều hạn chế và khai thác chưa tốt. Một số nước trên thế giới đã khác thác rất tốt ngành này và thu về một lợi nhuận rất lớn chẳng hạn như Singapore, Thái Lan, Malaysia….Đặc biệt đối với Nha Trang – Khánh Hòa du lịch MICE cũng còn là loại hình khá mới mẻ vì thế những yếu tố chính cho việc phát triển MICE cũng còn nhiều hạn chế. Chẳng hạn hiện nay thành phố chưa có một cơ quan chuyên trách và một tổ chức chuyên nghiệp về MICE, chưa có đội ngũ nhân viên có đủ trình độ chuyên môn về loại hình này hay chưa có đủ khu ăn uống, mua sắm, vui chơi… đạt tiêu chuẩn quốc tế… làm bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình.

Trong những năm tới, nếu như những khó khăn trên được cải thiện sớm, thì triển vọng thu hút khách MICE đến Vỉệt Nam và Nha Trang – Khánh Hòa sẽ rất khả quan. Do nhóm nghiên cứu là những người rất quan tâm đến ngành du lịch, đặt biệt rất hứng thú đến du lịch MICE – ngành du lịch có yêu cầu cao nhưng mang lại lợi nhuận lớn cho đất nước. Là những người con xứ trầm hương nên nhóm cũng muốn có những đóng góp nho nhỏ cho sự phát triển của tỉnh vì vậy
nhóm đã quyết định chọn đề tài: “GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN DU LỊCH MICE TẠI NHA TRANG – KHÁNH HÒA” Với công trình nghiên cứu này nhóm mong nó có thể được coi là một tài liệu tham khảo hữu ích đối với mọi thành viên có liên quan đến lĩnh vực MICE, nhất là đối với những giới chức quản lý và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch MICE tại Nha Trang – Khánh Hòa

TẢI TÀI LIỆU VỀ MÁY

Ngoài ra, đến với website chúng tôi các bạn không chỉ được biết đến các tài liệu hay mà các bạn còn được chúng tôi hỗ trợ về làm báo cáo thực tập. Với kinh nghiệm viết thuê báo cáo thực tập chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn tốt nhất.