Hoàn thiện công tác quản trị nhân sự tại công ty xây dựng Quang Minh

Thuctaptotnghiep.net xin giới thiệu tới các bạn báo cáo thực tập nhân sự là Hoàn thiện công tác quản trị nhân sự tại công ty xây dựng Quang Minh

Trước nguy cơ tụt hậu về khả năng cạnh tranh và bối cảnh toàn cầu hoá, hơn bao giờ hết, yếu tố “nhân sự” cần được các doanh nghiệp nhận thức đúng đắn và sử dụng có hiệu quả hơn.

Thực tế hiện nay khi xây dựng hay định vị một doanh nghiệp thì thông thường các yếu tố như: vốn, công nghệ… luôn được xem là mấu chốt của chiến lược phát triển. Còn yếu tố “ nhân sự” lại không được chú trọng lắm, đặc biệt là trong giai đoạn khởi đầu. Đây là một quan niệm chưa thực sự đúng. Bởi vì, trong mọi hoạt động con người luôn là nhân tố quyết định. Không có bàn tay, trí óc con người thì khoa học công nghệ, kỹ thuât không thể phát triển. Đồng thời “nhân sự” là tác nhân chính tạo ra vốn và đề xuất những ý tưởng mới có lợi cho doanh nghiệp. Trong nhiều trường hợp, vốn và công nghệ có thể huy động và thực hiện được nhưng để xây dựng được đội ngũ “ nhân sự “ giỏi về chuyên môn, am hiểu về thực tế, nhiệt tình trong công việc và có khả năng làm việc có hiệu quả …đó là cả vấn đê khó khăn và phức tạp.

Vì thế, để có thể tồn tại và phát triển, một doanh nghiệp ( dù lớn hay nhỏ) cũng cần phải tập trung tăng cường và phát huy khả năng đáp ứng của nguồn nhân lực qua tất cả các giai đoạn của chu kỳ tăng trưởng và phát triển của doanh nghiệp.

Hiện nay, một trong những vấn đề trọng điểm quyết định khả năng tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững của một quốc gia chính là việc “ phát triển nguồn nhân lực”. Đảng và nhà nước ta đã sớm nhận thức được vấn đề này do đó đã quan tâm hơn đến việc đầu tư cho con người thông qua các hoạt động như: giáo dục, đào tạo… trong xu thế hội nhập không ngừng, sự phân công lao động mạnh mẽ, sự cạnh tranh trên thị trường ngày càng quyết liệt…. Muốn thành công thì phải đòi hỏi các doanh nghiệp Việt Nam cần phải sản xuất ra những sản phẩm đảm bảo chất lượng và thường xuyên tạo ra sự khác biệt hoá sản phẩm để thoả mãn nhu cầu ngày càng cao của con người.

Trong cuộc cạnh tranh này thì vũ khí mang lại hiệu quả nhất chính là “ phát huy tối đa, lâu bền nguồn nhân lực và nghệ thuật quản lý nhân sự của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp”. Như vậy doanh nghiệp sẽ tạo được ưu thế cạnh tranh nếu có một cơ cấu nhân sự năng động, khả năng đáp ứng nhạy bén, trình độ chuyên môn cao, am hiểu thực tế…

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, trước sự biến động mạnh mẽ của môi trường kinh doanh, tính chất khốc liệt của sự cạnh tranh và nhu cầu đòi hỏi được đáp ứng ngày càng cao của nhân viên, tất cả những vấn đề này đã và đang là sức ép lớn. Trong đó vấn đề Quản trị nguồn nhân sự là một trong những yếu tố mang tính chất sống còn của doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để quản trị nguồn nhân sự có hiệu quả? Thì bên cạnh việc phải học hỏi những quan điểm mới, lĩnh hội dược những phương pháp mới cần phải nắm vững được những kỹ năng về quản trị con người.

Nhận thức được tính bức thiết của vấn đề này, là một cử nhân quản trị kinh doanh trong tương lai – với sự giúp đỡ, hướng dẫn của giáo viên Lê thị Hường và sự đồng ý của ban giám hiệu khoa kinh tế – Trường Đại Học Sao Đỏ, cho phép tôi nghiên cứu đề tài: “Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác quản trị nhân sự tại công ty cổ phần tập đoàn Quang Minh

     Nội dung đề tài gồm ba chương:

   Chương 1: Lý luận chung về quản trị  nhân sự

   Chương 2: Công tác quản tị nhân sự tại công ty cổ phần tập đoàn Quang Minh

   Chương 3: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác quản trị nhân sự tại công ty cổ phần tập đoàn Quang Minh.

TẢI TÀI LIỆU