5/5 - (10 bình chọn)

Bài Mẫu Kế toán Chi phí sản xuất và Tính giá thành Sản phẩm, Sau thời gian chia sẻ bài mẫu các chủ đề Báo cáo tốt nghiệp kế toán, Hôm nay mình tiếp tục gửi tới những bạn 7 Mẫu Kế toán Chi phí sản xuất và Tính giá thành Sản phẩm, các bài mẫu sau được chỉnh đúng form và tải File word về, chúc các bạn làm tốt bài báo cáo thực tập/ Khóa luận Kế toán của mình

LƯU Ý Trong quá trình làm bài môn học Báo cáo thực tập, nếu các bạn gặp khó khăn như Không tìm được công ty, Không có chứng từ số liệu, Không có thời gian làm bài, mình có thể hỗ trợ được cho các bạn đạt điểm cao nhé, https://zalo.me/0909232620

 

Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty Dược Phẩm

Những vấn đề trình bày trên đây là toàn bộ nội dung cơ bản của đề tài: “Hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty Cổ phần Dược – Vật tư y tế Nghệ An” tại Công ty cổ phần Dược – Vật tư y tế Nghệ An. Qua mấy tháng thực tập tại công ty, kết hợp giữa việc nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tế, càng đi sâu tìm hiểu tôi càng thấy rõ hơn tầm quan trọng của công tác kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành. Tính đúng, tính đủ chi phí sản xuất, xác định chính xác kịp thời giá thành sản xuất sản phẩm là yêu cầu tất yếu của công tác kế toán tính giá thành.
Công ty cổ phần Dược – Vật tư y tế Nghệ An đang ngày một phát triển, sản phẩm thuốc đã có uy tín, tạo thương hiệu trên thị trường. Điều đó không thể không tính đến công tác kế toán. Chính lẽ đó, kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản xuất là vấn đề cần quan tâm để đánh giá chính xác kết quả của công ty, là cơ sở để tiết kiệm chi phí sản xuất, hạ giá thành đạt mục tiêu tối đa hoá lợi nhuận.
Trong thời gian thực tập hạn chế này em chỉ đi sâu nghiên cứu một số vấn đề cơ bản của công tác kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành, dưới góc độ của một sinh viên sắp ra trường giữa kiến thức học được và thực tiễn còn là sự bỡ ngỡ. Do vậy những vấn đề trình bày trong bài báo cáo này không thể không tránh khỏi sự thiếu sót. Em rất mong nhận được sự góp ý, phê bình từ thầy cô giáo, các anh chị kế toán cùng tất cả các bạn đọc.
Em xin chân thành cảm ơn sự hướng dẫn, chỉ bảo nhiệt tình của các thầy cô giáo trong khoa Kế toán Đại học kinh tế quốc dân, các anh chị trong phòng Tài chính kế toán công ty cổ phân Dược – Vật tư y tế Nghệ An đã giúp tôi hoàn thành bài báo cáo này.

Xem thêm Kho Tài liệu Làm = > Khóa luận ngành kế toán

DOWNLOAD FILE

Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty thức phẩm (Bài Mẫu Kế toán Chi phí sản xuất và tính giá thành Sản phẩm)

Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm là một bộ phận quan trọng trong toàn bộ công trình hạch toán kế toán của mỗi doanh nghiệp. Những thông tin về chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm chính là biểu hiện cho tính hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Để có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của thông tin kế toán đòi hỏi công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm cần phải được bổ sung và hoàn thiện thường xuyên.

Trong quá trình thực tập em đã đi sâu tìm hiểu thực trạng hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH Thức Ăn Chăn Nuôi Hoa Kỳ. Vận dụng những lý luận đã được học tại trường đại học và trên cơ sở thực tế vận dụng tại Công ty em đã mạnh dạn trình bày một số kiến nghị trong việc hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giỏ thành sản phẩm tại Công ty TNHH Thức Ăn Chăn Nuôi Hoa Kỳ.

Mặc dù có nhiều cố gắng nhưng do trình độ cũng như nhận thức còn hạn chế nên trong luận văn tốt nghiệp này không tránh khỏi những sai sót, hạn chế nhất định. Em rất mong nhận được sự đóng góp, chỉ bảo của các thầy cô giáo, ban lãnh đạo cùng toàn thể các cô chú phòng tài chính – kế toán để nhận thức của em về vấn đề này được hoàn thiện hơn.

Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn thày giáo TS Trần Quý Liên và cán bộ nhân viên trong phòng kế toán tài vụ tại Công ty TNHH Thức Ăn Chăn Nuôi Hoa Kỳ đã tận tình giúp em hoàn thành đề tài tốt nghiệp này.

XEM THÊM 10 MẪU ĐỀ CƯƠNG Kế toán Chi phí sản xuất và Tính giá thành Sản phẩm

DOWNLOAD FILE

Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty may mặc

Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm là một phần quan trọng của công tác kế toán. Đặc biệt đối với quản trị doanh nghiệp, hạch toán chính xác chi phí sản xuất và tính đúng, hợp lý giá thành sản phẩm là cơ sở cho bộ phận quản trị doanh nghiệp phân tích tình hình sử dụng các nguồn lực sản xuất, từ đó vạch ra kế hoạch và biện pháp nhằm tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cũng như sức cạnh tranh trên thị trường của doanh nghiệp.

Trong những năm qua, Công ty Cổ phần May 19 đã quan tâm nhiều đến việc tổ chức công tác kế toán nói chung và công tác kế toán chi phí và tính giá thành nói riêng. Song, để công tác hạch toán kế toán thực sự trở thành công cụ quản lý kinh tế, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh Công ty cần hoàn thiện hơn nữa .

Qua đợt thực tập này em cũng đã có thêm cơ hội để tiếp xúc nhiều hơn với nghiệp vụ kế toán và vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Đây là những kinh nghiệm quý báu cho công việc kế toán của bản thân em tại doanh nghiệp và công tác sau này, đồng thời em cũng mạnh dạn trình bày vài ý kiến đề xuất của mình nhằm góp phần hoàn thiện công tác kế toán ở công ty.

Với bản thân em, luận văn tốt nghiệp là sự kết tinh quá trình truyền thụ kiến thức của các Thầy, Cô giáo bộ môn và chuyên nghành, sự tiếp thu của bản thân trong những năm tháng học tập, rèn luyện tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, sự ủng hộ, tạo điều kiện của các cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần May 19, đặc biệt là sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên, Thạc sĩ Đỗ Thị Phương và Hội đồng thẩm định nhà trường đã giúp em hoàn thành tốt luận văn tốt nghiệp.

XEM THÊM MẪU Cơ sở lý luận Kế toán Chi phí sản xuất và Tính giá thành Sản phẩm

DOWNLOAD FILE

Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty điện tử (Bài Mẫu Kế toán Chi phí sản xuất và tính giá thành Sản phẩm)

LỜI MỞ ĐẦU

Sự  cần thiết của đề tài:

Trong thời đại hiện nay, đòi hỏi mỗi con người phải phát huy tính năng động sáng tạo, tinh thần đoàn kết nhằm đưa đất nước ngày càng phát triển. Nước ta với sự chuyển mình sang nền kinh tế năng động đa dạng, từ một nước nông nghiệp đang dần phát triển để trở thành một nước công nghiệp để sánh vai với các cường quốc trên thế giới.

Bên cạnh sự phát triển đó, kế toán là bộ phận quan trọng không thể thiếu trong hệ thống quản lý tài chính, có vai trò trong việc quản lý, điều hành và kiểm soát các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đặc biệt trong nền kinh tế hiện nay, khi Việt Nam mở rộng giao lưu kinh tế và trở thành thành viên của các tổ chức kinh tế trong khu vực và trên thế giới.

Chính vì thế mà bất kỳ loại hình kinh doanh nào của bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất “tối thiểu hóa chi phí và tối đa hóa lợi nhuận”. Do đó kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm ngày càng khẳng định tầm quan trọng của mình cùng với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Nó đóng vai trò trong việc xem xét chi phí sản xuất và tính giá thành của công ty một cách trung thực và hợp lý nhất, trên cơ sở tôn trọng các nguyên tắc của chuẩn mực kế toán và chấp hành luật pháp, qua đó doanh nghiệp có thể thấy tình hình thực tế của mình cũng như ưu điểm, khuyết điểm nhằm tạo ra những biện pháp khắc phục những mặt còn tồn tại, phát huy những điểm mạnh, tìm hướng đi cho tương lai để có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp trong cùng ngành và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Mục  đích nghiên cứu: (Bài Mẫu Kế toán Chi phí sản xuất và tính giá thành Sản phẩm)

Tìm hiểu tình hình thực tế về công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành tại công ty để từ đó nhân ra ưu điểm, nhược điểm trong công tác kế toán này.

Củng cố, bổ sung và mở rộng những kiến thức đã được học ở nhà trường thông qua việc so sánh giữa lý thuyết đã học với thực tế áp dụng tại công ty

Đưa ra một số kiến nghị, giải pháp để phát huy những điểm mạnh, hạn chế những điểm yếu trong công tác kế toán tại công ty

Phương pháp nghiên cứu

Thu thập số liệu tại phòng kế toán của công ty TNHH điện tử- điện lạnh Darling, căn cứ vào sổ nhật kí chung, sổ cái, sổ chi tiết các tài khoản có liên quan đến việc tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm

Tìm hiểu tình hình thực tế bằng cách phỏng vấn trao đổi với các nhân viên của công ty và quan sát quá trình làm việc của các nhân viên

Phạm vi nghiên cứu:

Phạm vi nghiên cứu của đề tài này là tập trung nghiên cứu trên cả hai phương diện lý thuyết và thực tiễn về thực trạng công tác tổ chức kế toán, hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty TNHH điện tử- điện lạnh Darling.

Kết cấu của khoá luận tốt nghiệp: (Bài Mẫu Kế toán Chi phí sản xuất và tính giá thành Sản phẩm)

Nội dung khoá luận tốt nghiệp được chia làm 03 chương

Chương 1: Cơ sở lí luận về kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm

Chương 2: Thực trạng công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty TNHH Darling

Chương 3: Kết luận- kiến nghị

XEM THÊM 10 MẪU Lời mở đầu Kế toán Chi phí sản xuất và Tính giá thành Sản phẩm

DOWNLOAD FILE

Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty cà phê (Bài Mẫu Kế toán Chi phí sản xuất và tính giá thành Sản phẩm)

MỞ ĐẦU

1.1  Tính cấp thiết của đề tài:

Giá thành sản phẩm là một yếu tố không thể thiếu được trong mỗi Doanh Nghiệp. Giá thảnh quyết định khả năng phát triển của công ty. Từ giá thành có thể phản ánh lợi nhuận cho mỗi công trình.

Trong giai đoạn hiện nay, với xu thế toàn cầu hóa, xã hội ngày càng phát triển, công tác kế toán ngày càng trở nên quan trọng và trở thành công cụ không thể thiếu được trong quản lý kinh tế Nhà nước và các công ty.

Vì vậy, trong Công ty xây dựng thì công tác “Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm” là một  trong những yếu tố quyết định khả năng sống còn của công ty. Chỉ tiêu giá thành sản phẩm phản ánh trung thực kết quả việc quản lý, sử dụng vật tư, lao động, tiền vốn tại Công ty.

Nhưng chúng ta đã biết trong quá trình hoạt động sản xuất khinh doanh  và quản lý kinh tế thì việc quản lý, sử dụng chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm ở các Công ty giử vai trò rất quan trọng và đặt biệt trong nền kinh tế thị trường hiện nay thì vấn đề ngày càng trở nên bức thiếc hơn. Với mục tiêu của các công ty là tiết kiệm chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm, đem lại lợi nhuận cao để đầu tư, mở rộng sản xuất đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm và nâng cao mức sống cho cán bộ công nhân viên trong công ty, đó là nhiện vụ cần thiết trong mỗi công trình. Đồng thời qua ”Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm” là thật sự cần thiết. Nếu chúng ta hạch toán đúng và chính xác giá thành sản phẩm đó sẽ là cơ sở để các Công ty xác định đúng đắn kết quả kinh doanh của mình để nâng cao lợi nhận cho Công ty, từ đó có thể thấy rỏ được tầm quan trọng đó nên trong thời gian thực tập tại công ty Cà phê tháng 10 tôi đã chọn đề tài “Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm” làm chuyên đề thực tập.

Mục tiêu nghiên cứu:

Tìm hiểu những lý luận cơ bản về công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp.

Phân tích thực trạng kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm tại công ty TNHH Cà phê tháng 10, từ đó tìm hiểu các nguyên nhân và yếu tố tác động đến công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm.

Đưa ra một số giải pháp chủ yếu nhằm hoàn thiện công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty.

Đối tượng nghiên cứu:

– Công tác hạch toán chi phí và tính giá thành sản phẩm Cà phê thành phẩm tại công ty cà phê tháng 10

1.4  Phạm vi nghiên cứu

1.4.1 Phạm vi địa bàn:

–  Nghiên cứu tại công ty Cà phê tháng 10, Km23 quốc lộ 26 xã Ea Kênh, huyện Krông Pak

Phạm vi thời gian:

Để nghiên cứu đề tài này chúng tôi đã sử dụng số liệu trong các báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2009. Đặc biệt là nghiên cứu công tác tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm gỗ tròn và gỗ xẻ tại công từ 01/01/2009-31/12/2009

Qua thời gian học tập tại trường với những lý luận nghiên cứu và thời gian tìm hiểu thực tiễn tại Công ty cổ phần Cầu Đuống, là một kế toán em nhận thấy rằng cần phải gắn lý luận với thực tiễn. Không những phải hiểu biết về mặt lý luận mà còn phải nắm bắt, nhận thức về thực tế. Chỉ khi nào có được sự kết hợp hài hoà giữa lý luận với thực tiễn thì mới có kết quả cao nhất.

Quá trình thực tập tại Công ty đã giúp em áp dụng lý thuyết vào thực tế, giúp em có thêm sự hiểu biết về kế toán, mở rộng tầm nhìn đối với thực tế công việc, và sau khi tốt nghiệp em có thể làm việc kế toán tốt hơn.

Xuất phát từ những điều trên em cũng nhận thấy rằng kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm có vai trò rất quan trọng. Việc hạch toán đúng, đủ, kịp thời các chi phí đảm bảo sự hợp lý và tin cậy của các chỉ tiêu giá thành sản phẩm. Từ đó quyết định sự tồn tại, và phát triển bền vững của doanh nghiệp, nhất là trong nền kinh tế thị trường hiện nay.

KẾ TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM
KẾ TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM

Xem bài viết ==> Dịch vụ làm Khóa Luận tốt nghiệp thuê điểm cao

Trên đây là một số nội dụng Bài Mẫu Kế toán Chi phí sản xuất và Tính giá thành Sản phẩm mình làm sơ lược để cho các bạn có thể tham khảo nếu bạn nào có nhu cầu triển khai nội dung theo đề cương trên hoặc là theo một đề cương khác với đề tài báo cáo tốt nghiệpcác bạn có thể liên hệ Nhận viết thuê báo cáo tốt nghiệp, Khóa luận tốt  nghiệp với mình qua https://zalo.me/0909232620 nhé!

DOWNLOAD FILE

Contact Me on Zalo