Bản mô tả công việc thực tập tại phòng Sản Xuất của Công ty

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
5/5 - (2 bình chọn)

Bản Mô tả công việc thực tập tại phòng Sản Xuất của Công ty. Đây là một trongg những mục nhỏ của bài Báo cáo thực tập mà các bạn sinh viên đang công tác tại bộ phận phòng Sản xuất phải viết vào bài. Bởi vì bài báo cáo thực tập ảnh hưởng đến kết quả tốt nghiệp Đại học của các bạn. Nên nhiều bạn rất hoang mang, do ý tưởng viết và ngôn từ không được đa dạng, trau chuốt.

Vì vậy, đã nhiều bạn gặp khó khăn khi viết phần Mô tả công việc thực tập tại phòng Sản xuất của Công ty. Ở bài viết này, Admin chia sẻ đến các bạn Cách viết Mô tả công việc thực tập tại phòng Sản xuất của Công ty. Những bạn thực tập tại phòng ban khác như: Phòng kinh doanh, phòng Kế toán, phòng Nhân sự, phòng Hành chính,.. Admin có chia sẻ trên website các bạn hãy vào xem thêm nhé.

Dưới đây, là Bản Mô tả công việc thực tập tại phòng sản xuất mà Baocaoathuctap.net chia sẻ đến các bạn.

Xem thêm bài viết khác:

Sơ đồ quá trình làm việc của bộ phận mô tả công việc thực tập tại phòng Sản Xuất của Công ty

Qúa trình làm việc của bộ phận

 Diễn giải quy trình mô tả công việc thực tập tại phòng Sản Xuất của Công ty

1: Nhận dữ liệu từ phòng kế hoạch sản xuất (DPO)

+ Khi nhận được đơn đặt  hàng của khách hàng Nike, phòng kế hoạch sẽ lên kế hoạch cho làm thử những mã hàng mới, đồng thời cũng đưa ra kế hoạch để sản xuất theo đơn đặt hàng. Trưởng phòng IE (Phạm Ngân Hà) sẽ tiếp nhận dữ liệu này để đưa ra kế hoạch theo dõi.

+ Trước khi mã hàng được lên sản xuất đồng bộ sẽ có quá trình làm mẫu. Trưởng nhóm IE xưởng (Phạm Thị Ngọc Duyên) sẽ kiểm tra và phân bổ cho theo dõi những mã hàng mới sẽ làm mẫu.

Phụ lục : Hình 2.2 (Trang 40)

: Hình 2.3 (Trang 41)

2: Quy trình theo dõi mã hàng làm mẫu:

Việc đầu tiên IE xưởng sẽ kiểm tra dòng chảy công đoạn (PFC), theo dõi quá trình làm mẫu dựa theo PFC có sẵn. PFC được cung cấp bởi phòng tạo mẫu. Khi làm bất cứ một công đoạn nào, tất cả đều được hướng dẫn rõ ràng trong PFC, nếu có những công đoạn phát sinh hoặc không cần thiết thì nhân viên IE khi theo dõi quá trình của mã hàng đó phải báo cáo lại cho các phòng ban có liên quan để có những giải quyết kịp thời. Để có thể sản xuất ra sản phẩm đạt chất lượng cao mà tránh được những lãng phí thì phải theo dõi quy trình sản xuất thật chính xác và kiểm tra thời gian thực tế của từng công đoạn nhằm phân bổ người hợp lý, tránh lãng phí nhân lực và  những chi phí liên quan.

Phụ lục : Hình 2.4 (Trang 42)

: Hình 2.5 (Trang 43)

3: Quy trình phân tích mã hàng mới:

Song song với việc theo dõi những mã hàng mới của các IE xưởng thì đồng thời nhóm IE phân tích cũng sẽ nhận được PFC , Parten (Chi tiết giày được cắt mẫu bằng giấy) và tiến hành phân tích những mã hàng mới đó. Tất cả các công đoạn của mã hàng đều được phân tích chi tiết và độ chính xác đạt trên 90%. Sau khi đã phân tích từng công đoạn, dựa trên thời gian từng công đoạn sẽ tiến hành  ghép công đoạn hợp lý theo đúng qui trình sản xuất để tăng tỉ lệ cân bằng chuyền cao hơn giúp qui trình sản xuất đi đúng dòng chảy nguyên vật liệu và loại bỏ bớt thời gian lãng phí, dư thừa trong quá trình sản xuất. Bên cạnh đó sẽ so sánh dữ liệu của IE xưởng để đưa ra số liệu tiêu chuẩn nhất và áp dụng được khi mã hàng đó được sản xuất đại trà theo đơn đặt hàng. Đồng thời sẽ là cơ sở dữ liệu để phân tích về việc đưa ra mục tiêu, nhân lực cho từng mã hàng  nhằm cung cấp số liệu để tính giá thành sản phẩm phù hợp đem lại lợi nhuận cho công ty.

Phụ lục : Hình 2.6 (Trang 44)

: Hình 2.7 (Trang 45)

4: Quy trình theo dõi mã hàng sản xuất theo đơn đặt hàng:

Dựa vào kế hoạch sản xuất, cùng với những tiêu chuẩn về con người cũng như máy móc hay mục tiêu sản lượng trong thời gian chạy thử đã phân tích được. IE xưởng sẽ áp dụng những số liệu đó cho sản xuất khi mã hàng bắt đầu lên chuyền.

+ Tiếp theo, IE xưởng sẽ liên tục theo dõi những qui trình thực tế của mã hàng đó. Nếu có những phát sinh hay thay đổi qui trình thì cập nhật lại tiêu chuẩn ban đầu. Khi mã hàng mới lên, IE xưởng đồng thời phải theo dõi Ramp-up ( Tình hình sản lượng mà chuyền đạt được của từng ngày), đảm bảo cho việc sản xuất đạt được theo mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó IE xưởng phải làm bảng cân bằng chuyền để cung cấp cho xưởng nhằm hạn chế những lãng phí trong sản xuất.

Phụ lục : Hình 2.8 (Trang 46)

: Hình 2.9 (Trang 47)

: Hình 2.10 (Trang 48)

5: Quy trình tính nhân lực hàng tháng ( Capacity):

+ Bên cạnh việc đưa ra kế hoạch chạy thử cho mã hàng mới thì phòng  kế hoạch cũng đưa ra kế hoạch sản xuất theo đơn hàng, hàng tháng cho từng phân xưởng trong bộ phận sản xuất của công ty. IE sẽ dựa vào kế hoạch sản xuất hàng tháng đó để tính nhân lực. Để tính được nhân lực cho sản xuất, ngoài việc nắm được kế hoạch  sản xuất thì IE cũng phải dựa vào Database( Những mục tiêu về sản lượng, con người, máy móc của từng mã hàng đã theo dõi và làm tiêu chuẩn), để phân bổ nhân lực sao cho hợp lý trong toàn nhà máy. Khi nhân lực được phân bổ phù hợp sẽ giúp cho bộ máy sản xuất hoạt động tốt hơn và giảm được chi phí  đáng kể.

Phụ lục : Hình 2.11 (Trang 49)

: Hình 2.12 (Trang 50)

: Hình 2.13  (Trang 50)

Vì thời gian thực tập ở bộ phận có hạn, bởi vậy để có thể học hỏi và làm tất cả những công việc của bộ phận là rất khó. Vì thế , trong thời gian thực tập năm tháng tại công ty, em được phân công tìm hiểu về việc theo dõi mã hàng mới lên chuyền sản xuất ở bộ phận may giày.

Công việc tìm hiểu được về thực tế mô tả công việc thực tập tại phòng Sản Xuất của Công ty

1: Qui trình làm việc của sinh viên:

Qui trình làm việc của sinh viên

1.1. Diễn giải qui trình làm việc của sinh viên:

+Vào mỗi buổi sáng bộ phận tổ chức họp 15 phút đầu giờ để điểm danh báo vắng, sau đó phân bổ công việc cho các thành viên trong khoa. Mỗi thành viên sẽ chịu trách nhiệm về công việc của mình và hoàn thành báo cáo đúng thời hạn.

+Em được các anh chị phòng IE hướng dẫn cung cấp bảng cân bằng chuyền tiêu chuẩn để làm việc với quản lý phân xưởng may ở Plant BTiếp theo sẽ kiểm tra thời gian và qui trình sản xuất: dựa vào PFC (qui trình sản xuất) của mã hàng do phòng tạo mẫu cung cấp, em xuống xưởng kiểm tra qui trình sản xuất thực tế so với qui trình sản xuất mẫu có đúng và phù hợp hay không. Sau khi kiểm tra qui trình thực tế so với qui trình đúng và phù hợp sẽ tiến hành kiểm tra thời gian thực tế từng công đoạn (check cycle time), kiểm tra thao tác của công nhân khi làm việc để loại bỏ thao tác thừa, lãng phí.

+ Bên cạnh việc kiểm tra qui trình cũng như thời gian từng công đoạn em phải theo dõi sản lượng hàng ngày( Ramp-up). Hàng ngày em gửi báo cáo cho người phụ trách hướng dẫn em.

+ Làm báo cáo cân bằng chuyền cho các mã hàng : sau khi đã kiểm tra hết thời gian công đoạn của qui trình sản xuất (PFC) sẽ  đưa ra mục tiêu cho mã hàng và tiến hành ghép công đoạn để đưa ra số người tiêu chuẩn cho mã hàng đó phù hợp với mục tiêu đã xác định. Đồng thời sao cho đúng qui trình dòng chảy nguyên vật liệu và đạt được tỉ lệ cân bằng chuyền tốt nhất giúp cho quản lý loại bỏ được thời gian lãng phí vận chuyển do không đúng dòng chảy nguyên vật liệu .

1.2 Công việc tìm hiểu được

        -Qua quá trình làm việc thực tế tại công ty cổ phần TaeKwang Vina em đã học hỏi được phương pháp và tác phong làm việc của nhân viên văn phòng.

        – Thông qua các báo cáo, phân tích và xử lý các số liệu, em đã rút ra nhiều kinh nghiệm cho bản thân và kỹ năng làm việc theo nhóm . Từ các hoạt động thực tế trong sản xuất đã em biết phân tích các chi phí cần thiết và loại bỏ những cái không cần thiết để tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất cho công ty.

        – Qua việc cân bằng chuyền sản xuất ( ghép công đoạn) và việc điều phối nhân lực hợp lý giữa các khoa trong toàn nhà máy. Giúp em hiểu được cách vận hành và quản lý nhân lực phù hợp với từng thời điểm, hoàn cảnh của công ty.

        – Trong quá trình làm việc thực tế giúp em có điều kiện giao lưu học hỏi kinh nghiệm và kỹ năng quản lý, làm việc của mọi người xung quanh. Từ đó vận dụng vào các kiến thức đã học để hiểu thêm và cải thiện việc học tập tại trường cũng như công việc sau này khi tốt nghiệp ra trường.

Trên đây là mẫu Mô tả công việc thực tập tại phòng Sản xuất mà Admin chia sẻ đến các bạn chuẩn bị viết bài báo cáo thực tập tại công ty. Ngoài ra, Admin còn nhận viết báo cáo thực tập tốt nghiệp với mục đích hỗ trợ bạn nào gặp khó khăn khi viết báo cáo. Các bạn nếu gặp khó khăn nhiều quá hãy inb đến Zalo 0909 232 620 để Dịch vụ viết báo cáo tốt nghiệp thuê hỗ trợ nhanh nhất và tư vấn miễn phí nhé!

Contact Me on Zalo