Tải Free Báo Cáo Thực Tập Bộ Phận Pháp Lý Tại Công Ty

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
5/5 - (12 bình chọn)

Báo Cáo Thực Tập Bộ Phận Pháp Lý Tại Công Ty là bài mẫu báo cáo với đề tài hoàn toàn hay mà ngày hôm nay mình sẽ triển khai đến cho các bạn sinh viên cùng xem và tham khảo. Nguồn tài liệu mình đã tiến hành triển khai như là lịch sử hình thành và phát triển của công ty,chức năng và nhiệm vụ,sơ đồ tổ chức bộ máy của công ty, chức năng của các phòng ban,kết quả đạt được…. Hy vọng nguồn tài liệu này sẽ cung cấp được cho bạn thêm nhiều thông tin để bạn có thể tự triển khai tốt bài báo cáo của mình.

Ngoài ra, tính đến thời điểm hiện nay bên mình đã nhận viết thuê báo cáo cho hàng loạt sinh viên và đã đạt thành tích cao, cho nên nếu như bạn đang gặp trục trặc trong quá trình làm bài báo cáo thực tập bạn cứ loay hoay miết không biết phải làm như thế nào. Không sao cả, ngay bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0909.232.620 để được tư vấn báo giá làm bài báo cáo và hỗ trợ cho các bạn từ A đến Z nhé.

Mục lục

1. Lịch sử hình thành và phát triển của Công ty

Công ty TNHH Thương mại sản xuất FOX được thành lập theo giấy chứng nhận kinh doanh số 0312027663 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 01 tháng 11 năm 2011. Công ty có trụ sở chính tại Số 18/16 Nguyễn Xuân Khoát, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 18/16 Nguyễn Xuân Khoát, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

Mã số thuế: 0312027663 (01-11-2011)

Điện thoại: 0838490101

Người ĐDPL: Nguyễn Hoàng Anh

Ngày hoạt động: 01-11-2011

Giấy phép kinh doanh: 0312027663

Quy mô công ty: Vôn điều lệ 20 tỷ đồng

Cho tới nay, Công ty TNHH Thương mại sản xuất FOX đã đi vào hoạt động được 7 năm, trước sự cạnh tranh ngày càng gay gắt cùng với những khó khăn thử  thách của cơ chế  thị  trường, công ty đã gặp không ít những khó khăn thử thách. Mặc dù vậy công ty vẫn đứng vững trên thị trường và ngày càng khẳng định được vị thế của mình. Công ty ngày càng mở rộng quy mô, thị trường cũng như khách hàng nhờ vậy doanh thu hàng năm không ngừng tăng trưởng ở mức cao và ổn định.

XEM THÊM : Tham Khảo Viết Thuê Báo Cáo Thực Tập

2. Chức năng, nhiệm vụ

  + Chức năng:

Hoạt động chính của công ty là sản xuất nước khoáng tinh khiết đóng chai. Đây là hoạt động được quan tâm hàng đầu của công ty, chiếm phần lớn trong tổng doanh thu của công ty hàng năm.

–  Ngành: sản xuất nước khoáng, nước tinh khiết đóng chai –  Mã ngành: 111041

–  Báo Cáo Thực Tập Bộ Phận Pháp Lý Tại Công Ty buôn bán nhiên liệu rắn, lỏng, khí và các sản phẩm liên quan (4661)…   Hiện nay công ty đang đầu tư sản xuất nước uống đóng chai loại nhỏ từ 350ml đến 1.5lít nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Với quy mô đang có, công ty có tổng mặt bằng công nghiệp rộng 9.000 m2và trên 3.000 m2 nhà xưởng khang trang sạch đẹp cùng với các dây chuyền thiết bị  máy móc tương đối hiện đại, sản xuất và tiêu thụ  25 triệu lít nước khoáng/năm với nhiều mẫu mã sản phẩm khác nhau, nhanh chóng chiếm thị phần nước đóng chai.

+ Nhiệm vụ chính công ty:

Từ  khi công ty thành lập tới nay cùng với sự  nỗ  lực của ban lãnh đạo công ty, những đóng góp của cán bộ công nhân viên toàn công ty mà công ty đã luôn hoàn thành và vượt kế hoạch đặt ra.

 Công ty phải luôn nghiên cứu đáp ứng được mọi yêu cầu của người tiêu dùng với nhiệm vụ sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai phục vụ cho nhu cầu trong và ngoài thành phố Hồ Chí Minh. 

Công ty xây dựng và tổ chức thực hiện các chỉ  tiêu kế  hoạch kinh doanh dài, trung và ngắn hạn do cấp trên giao xuống. Trong quá trình kinh doanh, công ty phải đổi mới phương pháp mua bán phù hợp với nhu cầu thị trường và tự cân đối mức luân chuyển hàng hóa, cải tổ thay thế các sản phẩm cũ, chất lượng, dung tích,… những sản phẩm chưa đạt yêu cầu, bảo vệ an toàn trong sản xuất, bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự.

Công ty thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với nhà nước, không ngừng nâng cao trình độ, đời sống của cán bộ, công nhân viên trong công ty đồng thời quản lý và bảo tồn phát triển vốn.

3 Sơ đồ tổ chức bộ máy của Công ty

3.1. Sơ đồ tổ chức

 Sơ đồ 1: Sơ đồ cơ cấu tổ chức của công ty

Sơ Đồ 1. Sơ Đồ Cơ Cấu Tổ Chức Của Công Ty
Sơ Đồ 1. Sơ Đồ Cơ Cấu Tổ Chức Của Công Ty

( Nguồn: Phòng Hành Chính – Nhân sự )

XEM THÊM : Top 10 Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Kinh Doanh

4. Chức năng của các phòng ban

 • Ban Giám Đốc

– Xây dựng, triển khai, đánh giá việc thực hiện kế hoạch theo định hướng và mục tiêu kinh doanh của Công ty.

– Xây dựng các chiến lược Marketing, quản lý khai thác thị trường và đẩy mạnh phát triển doanh số bán hàng.

– Ban hành và phê duyệt các nội quy mới, ra quyết định trong việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới.

 • Phòng Kinh Doanh

– Hoạch định và triển khai các phương án kinh doanh nhằm phát triển quy mô hoạt động của công ty. Tổng hợp tình hình kinh doanh theo từng tháng, quý và đề ra các giải pháp trong thời gian tiếp theo.

– Mở rộng thị phần, tìm thị trường mới.

– Tìm hiểu nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ của khách hàng để tư vấn và giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của công ty đến khách hàng.

– Thực hiện việc báo giá và soạn thảo hợp đồng theo yêu cầu.

– Phân loại khách hàng để có chế độ hậu mãi thích hợp.

 • Phòng Marketing

– Phòng Marketing có nhiệm vụ theo dõi và thu thập thông tin trên thị trường để có những thông tin hỗ trợ cho việc lên kế hoạch triển khai các chiến lược kinh doanh.

– Theo dõi, chăm sóc và cải tiến website, khách hàng của công ty.

– Nghiên cứu và đưa ra các biện pháp hữu hiệu, tích cực nhằm quảng bá hình ảnh thương hiệu công ty ra bên ngoài.

XEM THÊM : 99 Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Doanh Nghiệp

 • Phòng Hành Chính – Nhân Sự

– Phòng Hành Chính – Nhân Sự là phòng chuyên môn nghiệp vụ có chức năng mô tả công việc các chức danh.

– Lập và triển khai các kế hoạch tuyển dụng nhằm đáp ứng yêu cầu nhân lực của các bộ phận về yêu cầu tuyển dụng nhân viên cũng như các hoạt động công chúng nhằm nâng cao hình ảnh của công ty.

– Tổ chức tuyển dụng theo sự phê duyệt của Ban Giám Đốc, đào tạo cán bộ nhân viên đáp ứng theo yêu cầu hoạt động kinh doanh của công ty.

– Quản lý và theo dõi các hồ sơ nhân viên, theo dõi và thực hiện việc ký hợp đồng thử việc, hợp đồng lao động, thanh lý hợp đồng.

– Thực hiện các thủ tục bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,….. cho các nhân viên trong công ty. Tổ chức lịch thử việc và hướng dẫn các nhân viên mới tiếp cận với công việc của công ty.

– Thực hiện công tác chấm công, ngày đi làm và phổ biến các nội quy công ty cho nhân viên mới.

 • Phòng kỹ thuật

 – Phòng Kỹ thuật là đơn vị thuộc bộ máy quản lý của công ty, có chức năng tham mưu cho giám đốc về công tác kỹ thuật, công nghệ, định mức và chất lượng sản phẩm.

– Thiết kế, triển khai giám sát về kỹ thuật các sản phẩm

– Thực hiện các công viêc bảo hành, lắp đặt sản phẩm, tư vấn khách hàng

Báo Cáo Thực Tập Bộ Phận Pháp Lý Tại Công Ty kiểm tra, giám sát, nghiệm thu chất lượng sản phẩm.

 • Phòng Kế Toán

– Phòng Kế Toán có chức năng thiết lập tình hình tài chính bằng cách triển khai và áp dụng hệ thống thu thập, phân tích, xác minh và báo cáo thông tin tài chính.

– Tổng hợp kết quả kinh doanh, lập báo cáo kế toán thống kê, phân tích hoạt động sản xuất kinh doanh để phục vụ cho việc kiểm tra thực hiện kế hoạch của công ty.

– Cân đối sổ sách kế toán, báo cáo tài chính, quyết toán thuế theo quy định của nhà nước.

– Chủ trì làm việc với các cơ quan thuế, kiểm toán, thanh tra tài chính. Theo dõi lợi nhuận, chi phí và lương thưởng của nhân viên.

4.1 Ngành nghề kinh doanh

Báo Cáo Thực Tập Bộ Phận Pháp Lý Tại Công Ty công ty chính thức đưa sản phầm của mình ra thị  trường vào đầu năm 2011. Sản phẩm chính là nước tinh khiết “RO” đóng chai. Ngày mới thành lập Công ty chỉ có 90 m2 nhà xưởng, một dây chuyền sản xuất nước khoáng công suất 50.000 lít/ ca. Đến nay Công ty đã có tổng mặt bằng công nghiệp rộng 9.000 m2 và trên 3.000 m2 nhà xưởng khang trang sạch đẹp với các dây chuyền thiết bị máy móc tương đối hiện đại, sản xuất và tiêu thụ 25 triệu lít nước khoáng/năm với nhiều mẫu mã sản phẩm khác nhau. Với ý thức và trách nhiệm một doanh nghiệp sản xuất và chế biến  thực phẩm, Công ty luôn chú trọng và đưa vào áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuản Quốc tế  ISO 9001:2008 và Hệ  thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn HACCP  –  CODE: 2003 nên sản phẩm làm ra luôn đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, các loại sản phẩm nước khoáng thiên nhiên của Công ty đã khẳng định được thương hiệu và ngày càng có uy tín trên thị trường, được người tiêu dùng ưa chuộng.

4.2. Vị trí công việc thực tập

4.2.1. Công việc được giao:

– Hỗ trợ các công việc thực hiện tại công ty theo sự chỉ đạo của NV quản lý

– Soạn thảo, tổng hợp các văn bản luật

– Tư vấn các quy định, thủ tục và các vấn đề của luật doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh, thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, bổ sung ngành nghề, thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh…

– Tư vấn, thực hiện các thủ tục về sở hữu trí tuệ, đăng ký nhãn hiệu độc quyền, sáng chế, giải pháp hữu ích, kiểu dáng công nghiệp…

– Đăng ký mã số mã vạch, tư vấn các thủ tục về công bố chất lượng sản phẩm…

– Tư vấn, thực hiện các trình tự, thủ tục về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất, đăng ký biến động (sang tên) quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất;

– Tư vấn, thực hiện các trình tự, thủ tục về nhận nuôi con nuôi;

– Trợ lý luật sư nghiên cứu hồ sơ, đưa quan điểm giải quyết các vụ việc tranh chấp phát sinh trong các lĩnh vực hình sự, dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại;

– Đại diện (ngoài tố tụng) giải quyết tranh chấp các vụ việc phát sinh trong các lĩnh vực dân sự, lao động, đất đai, kinh doanh thương mại…

– Tư vấn chuyên sâu về pháp luật đầu tư và hỗ trợ pháp lý phát triển các dự án đầu tư;

– Chi tiết công việc sẽ trao đổi cụ thể công việc hơn khi phỏng vấn.

– Sau một thời gian thực tập … sẽ có cơ hội làm việc trực tiếp tại công ty lâu dài.

5. Kết quả đạt được

Báo Cáo Thực Tập Bộ Phận Pháp Lý Tại Công Ty trong thời gian làm việc tại công ty TNHH MTV Sao Nam Việt, tôi có tìm hiểu và tham khảo thêm một vài tài liệu liên quan đến chuyên ngành làm việc của mình tại nơi làm việc, vì vậy tôi vừa có thể học hỏi thêm vừa có thể áp dụng thực tế trong công việc được giao.

Tại nơi làm việc tôi nhận được được sự chỉ dẫn tận tình của các anh chị trong Phòng nhân sự, đặc biệt là trưởng phòng đã hướng dẫn tôi tận tình nên công việc được giao hoàn thành nhanh chóng và đạt kết quả. Nếu gặp phải bất kỳ vấn đề nan giải trong công việc, tôi tìm cách hỏi các anh chị có kinh nghiệm và nhận được cách giải quyết hợp lý trong từng trường hợp.

Ngoài ra, bằng quan sát trực tiếp các công việc tại văn phòng hay quan sát thực nghiệm tại buổi phỏng vấn, điều này giúp tôi hiểu rõ bản chất vấn đề và ít bỡ ngỡ trước các vấn đề thuộc chuyên ngành.

 1. Kiến thức:

-Áp dụng kiến thức đã học vào thực tế như: Nghiệp vụ luật, hợp đồng…

-Khả năng tìm kiếm thông tin, đọc, hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế

-Học kỹ năng quản lý, kiến thức thực hành về nghiệp vụ.

 1. Những kỹ năng thực hành được học thêm
 • Hiểu biết được công việc các phòng ban của công ty
 • Việc thích nghi, làm quen với môi trường làm việc mới: cần sự hòa đồng, sự hợp tác với những nội quy, và môi trường làm việc của công ty.
 • Học hỏi về kỹ năng văn phòng: excel, word, fax…
 • Kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, quản lý công việc
 • Các kỹ năng nghiệp vụ
 • Học hỏi được kỹ năng làm việc trong nhóm: Lắng nghe, chất vấn,thuyết phục,tôn trọng, trợ giúp, sẻ chia, chung sức

Trên đây là toàn bộ bài viết Báo Cáo Thực Tập Bộ Phận Pháp Lý Tại Công Ty là nguồn tài liệu hoàn toàn xuất sắc mà mình đã chọn lọc nội dung và liệt kê đến cho các bạn sinh viên cùng xem và tham khảo. Chúc các bạn xem được bài viết này sẽ nhanh chóng hoàn thành bài báo cáo thực tập của mình, ngoài ra nếu như nguồn tài liệu mình triển khai trên đây chưa đủ đáp ứng nhu cầu của bạn thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0909.232.620 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ lựa chọn cho bạn một đề tài phù hợp với chuyên ngành bạn đang học nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

DANH MỤC DỊCH VỤ

Contact Me on Zalo