Báo cáo thực tập mầm non phát triển trí tuệ trẻ qua Âm nhạc.

Rate this post

Báo cáo thực tập mầm non phát triển trí tuệ trẻ qua Âm nhạc là một bài báo cáo thực tập ngành sư phạm mới được hoàn thành năm 2015. Đầy là đề tài với cấu trúc và nội dung mới, qua phần bảo về đã được hội đồng đánh giá cao và cho điểm tuyệt đối. Mình hy vọng với bài báo cáo thực tập này sẽ giúp các bạn nhiều trong quá trình viết thuê báo cáo thực tập của mình.

LỜI NÓI ĐẦU

I: Đặt vấn đề:
1. lý do chọn đề tài:
Giáo dục Âm nhạc là hoạt động nghệ thuật có tác dụng giáo dục thẩm mỹ ngoài ra nó còn giúp trẻ phát triển trí tuệ, trẻ có khả năng  trải nghiệm những cảm xúc trong quá trình cảm thụ và thể hiện Âm nhạc: Khi nghe nhạc, trẻ cảm nhận được tính chất, tình cảm của Âm nhạc, ảnh  hưởng những trạng thái cảm xúc có trong tác phẩm. Đồng thời Âm nhạc cũng dẫn dắt trẻ đến với những hiện tượng sống động của đời sống, giúp trẻ hình thành sự liên tưởng. Nhịp điệu rắn rỏi của bản hành khúc gợi cho trẻ niềm vui, hào hứng phấn khởi… Bài hát êm dịu đưa trẻ đến tình cảm nhẹc nhàng…..
Ví dụ: Nghe bản nhạc vui vẻ trẻ lắc lư, đập tay vào đùi, vỗ tay, nhảy; nhạc buồn trẻ lắng đọng, ngồi đung đưa nhè nhẹ…Trên cơ sở đó, trẻ dần nảy sinh tình cảm với âm nhạc, hứng thú và nhu cầu hoạt động với Âm nhạc.
Khả năng nắm kinh nghiệm Hoạt động Âm nhạc như chăm chú lắng nghe, biết so sánh và đánh giá những khái niệm Âm nhạc đơn giản và dễ hiểu nhất. (Như phân biệt những phương tiện diễn tả cơ bản  của Âm nhạc: như âm thanh cao – thấp, to- nhỏ, âm sắc của các giọng hát, nhạc cụ, phân biệt tính biểu cảm của các hình tượng Âm nhạc khác nhau, tính êm dịu ngân nga của đường nét, giai điệu, tính sôi nổi linh hoạt của các nhịp điệu… nhận biết được cấu trúc âm nhạc đơn giản nhất.
Việc tích lũy những khái niệm đơn giản và riêng lẻ về Âm nhạc, cũng như  số lượng tác phẩm mà trẻ nghe được, học thuộc lòng bài hát sẽ đặt cơ sở đầu tiên của quá  trình tiếp nhận tri thức mới.
Khả năng thể hiện nhạc một cách độc lập và sáng tạo như: Trẻ tự biểu diễn, tự tổ chức chơi ở góc Âm nhạc, giáo dục ý chí: Trẻ tự sáng tác, ứng tác một bài hát, tự sáng tạo vận động theo các bài hát. Cho nên để trẻ tự do sáng tạo vận động cho trẻ, tạo điều kiện cho trẻ thể hiện ý thích của mình, thể hiện cảm nhận của bản thân

– Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trẻ được nghe nhạc cổ điển từ trong bào thai sẽ kích thích sóng điện não giúp não phát triển nên tăng trí thông minh sau này. Và đối với trẻ ở lứa tuổi mầm non Âm nhạc là môn học giúp trẻ phát triển toàn diện nhất. Vì thông qua Âm nhạc trẻ sẽ linh họat, mạnh dạn, thông minh qua việc sáng tạo các động tác minh họa kết hợp khi hát và rèn luyện cho trẻ, khi vận động theo nhạc sẽ thúc đấy sự vận động cơ thể, sự nhanh nhẹn khéo léo, bền bỉ và dẻo dai qua các động tác.
– Qua quá trình dạy trẻ tôi thấy đa số trẻ chỉ biết hát nhưng chưa hát đúng nhạc đúng nhịp. do dó tôi luôn tìm suy nghi và trăn trở mình phải lam gì để giúp trẻ có kết quả cao .
Ngoài ra Âm nhạc còn giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, phát triển tai nghe và cảm xúc cho trẻ.

Xuất phát từ những lý do trên, tôi chọn đề tài: “Báo cáo thực tập mầm non về phát triển trí tuệ trẻ thông qua học Âm nhạc.” là báo cáo thực tập ngành sư phạm của mình
2. Mục đích chọn đề tài:
Với tên đề tài: Giúp trẻ phát triển toàn diện qua môn Âm nhạc.
– Tôi chẳng có mong muốn gì hơn, giúp trẻ phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc, phát triển trí thông minh, giúp trẻ mạnh dạn tự tin, linh hoạt, sáng tạo trong các hoạt động.
_Giúp trẻ ,khơi gợi trẻ yêu thích ,âm nhạc.
3.Nhiệm vụ nghiên cứu:
Qua dạy trẻ về các hoạt động hát,múa cháu chỉ biết hát chứ không thể hiện tình cảm cảm xúc .
Kết quả khảo sát đầu năm chỉ có 20% cháu hat đúng nhạc .thể hiên nhịp nhàng theo lời bài hát.

TẢI TÀI LIỆU

Ngoài ra, để các bạn có thêm các bài báo cáo thực tập sự phạm mầm non chất lượng khác các bạn có thể truy cập vào đây nhé: http://thuctaptotnghiep.net/tag/bao-cao-thuc-tap-nganh-su-pham/

Ngoài việc chia sẻ những bài báo cáo thực tập mà bên mình hoàn thành, nhóm của mình còn nhận làm thuê báo cáo thực tập đảm bảo uy tín và chất lượng lên hàng đầu. Nếu các bạn cần tư vấn về cách lựa chọn đề tài, cách viết báo cáo thực tập, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình.