Báo Cáo Thực Tập Phòng Kinh Doanh Tại Công Ty Bảo Hiểm

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
5/5 - (8 bình chọn)

Hình như bạn đang tìm Báo Cáo Thực Tập Phòng Kinh Doanh Tại Công Ty Bảo Hiểm? Bài viết sau đây mình sẽ chia sẻ đến cho các bạn một bài mẫu báo cáo thực tập hoàn toàn hữu ích mà các bạn nên xem và tham khảo. Nguồn tài liệu mình đã tiến hành triển khai như là giới thiệu bộ phận kinh doanh, sơ đồ cơ cấu tổ chức bộ phận kinh doanh,nhiệm vụ từng vị trí,quy trình phối hợp bộ phận kinh doanh với các bộ phận khác, mô tả công việc được giao… Hy vọng nguồn tài liệu này sẽ cung cấp được cho các bạn thật nhiều thông tin để tiến hành triển khai bài báo cáo của mình. 

Ngoài ra, hiện nay bên mình có nhận viết thuê báo cáo với đa dạng các đề tài phổ biến nhất hiện nay, nếu bạn đang có nhu cầu cần viết thuê bài báo cáo thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến dịch vụ nhận viết báo cáo thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0909.232.620 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ lựa chọn ngay cho bạn một đề tài phù hợp với chuyên ngành bạn đang học nhé.

Mục lục

1. Giới thiệu bộ phận kinh doanh

  • Bộ phận kinh doanh đóng vai trò quan trọng trong công ty, cùng với các bộ phận khác nghiên cứu và phát triển sản phẩm, công tác xây dựng và phát triển mạng lưới khách hàng của công ty. Thực hiện các chiến lược giới thiệu sản phẩm, lên kế hoạc và tổ chức các hoạt động kinh doan, thiết kế các gói bảo hiểm và lập hợp đồng với khách hàng. Đề xuất các biện pháp nhằm nâng cao hiểu quả kinh doanh trong từng thời điểm. Xây dựng và phát triển các mối quan hệ với khách hàng. Thực hiện theo dõi và chịu trách nhiệm trước ban Giám đốc về các hoạt động phát triển của công ty.

2. Sơ đồ cơ cấu tổ chức bộ phận kinh doanh

Sơ đồ 2.1. Sơ đồ tổ chức bộ phận kinh doanh

Sơ đồ 2.1. Sơ đồ tổ chức bộ phận kinh doanh
Sơ đồ 2.1. Sơ đồ tổ chức bộ phận kinh doanh

Nguồn: Phòng kinh doanh công ty PTI Phú Mỹ Hưng (2021)

XEM THÊM : Báo Giá Viết Thuê Báo Cáo Thực Tập 

3. Nhiệm vụ từng vị trí

  • Trưởng phòng kinh doanh: Điều hành phát triển và kiểm soát nhân viên trong phòng kinh doanh thông qua các trưởng nhóm kinh doanh, bên cạnh đó còn hỗ trợ các bạn tư vấn về tài chính về kiến thức sản phẩm cùng kĩ năng tài chính khác.
  • Phó phòng kinh doanh: giúp đỡ công việc cho trưởng phòng và chịu trách nhiệm trước thưởng phòng về nhiệm vụ được phân công.
  • Các chuyên viên thực hiện: Thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công của trưởng phòng hoặc người ủy quyền.

Hình 2.1. Sơ đồ bố trí mặt bằng tại phòng kinh doanh PTI

Hình 2.1. Sơ đồ bố trí mặt bằng tại phòng kinh doanh PTI
Hình 2.1. Sơ đồ bố trí mặt bằng tại phòng kinh doanh PTI

Nguồn: Chị Đỗ Bích Hợp hướng dẫn thực tập sinh hỗ trợ

  • Phòng kinh doanh được bố trí tại lầu 2, từ dưới bước lên sẽ dể dàng nhìn thấy nhằm tạo điều kiện cho khách hàng hay nhân viên tìm thấy dễ dàng hơn. Phòng trưng bày khá rộng. Số lượng nhân viên nùa phải thích hợp. Điều này sẽ tạo cho nhân viên và khách hàng cảm giác thoải mái, gần gũi.

XEM THÊM : 99 Đề Tài Báo Cáo Tốt Nghiệp Quản Trị Kinh Doanh

4. Quy trình phối hợp bộ phận kinh doanh với các bộ phận khác

– Bộ phận kinh doanh là một bộ phận vô cùng quan trọng, nó quyết định đến sự tồn tại và phát triển của công ty. Mọi hoạt động kinh doanh của công ty như lên kế hoạch phát triển, kí kết hợp đồng, tổ chức hội thảo,… là một khâu mang tính chất quyết định trong hoạt động kinh doanh, một bộ phận cấu thành thuộc hệ thống tổ chức quản lý của công ty cùng với các phòng ban khác. Các bộ phận phòng ban trong công ty luôn tương trợ qua lại với nhau để cùng phát triển, cùng đi lên với mong muốn đem sự an tâm cũng như chia sẻ những rủi ro.

Báo Cáo Thực Tập Phòng Kinh Doanh Tại Công Ty Bảo Hiểm xét về mối quan hệ giữa các yếu tố cấu thành trong hệ thống hoạt động chức năng quản trị trong công ty thì phòng kinh doanh nắm nhiệm vụ kết nối, nhằm đảm bảo sự thống nhất với các phòng ban khác. Khi xác định được các khách hàng tiềm năng các tư vấn tài chính phải đặt ra nhiệm vụ, mục tiêu, kế hoạch gặp gỡ khách hàng trong mối tương quan ràng buộc với các chức năng phòng ban khác.

– Mặc dù, mục tiêu cơ bản của mọi công ty là thu lợi nhuận, nhưng nhiệm vụ cơ bản của phòng kinh doanh là tiềm kiếm được nguồn khách hàng cho công ty, cung cấp những sản phẩm hấp dẫn, có sức cạnh tranh cao so với các thị trường mục tiêu. Nhưng sự thành công đó còn phụ thuộc vào sự vận hành của các chức năng khác trong công ty, đó là mối quan hệ hai mặt, vừa thể hiện tính thông nhất, vừa thể hiện tính độc lập giữa các chức năng của một công ty theo hướng thị trường, giữa chúng có mối quan hệ với nhau nhưng hoàn toàn không thể thay thế cho nhau. Đây là yếu tố đảm bảo cho sự thành công của công ty.

5. Mô tả công việc được giao

– Tham gia nghiên cứu và phát triển thị trường tài chính. Vì thị trường bảo hiểm mạng hơi hướng của thị trường tài chính, vì thế để làm tốt công việc của một tư vấn tài chính, bắt buộc người tư vấn phải luôn am hiểu kiến thức liên quan đến thị trường tài chính nói chung và bảo hiểm phi nhân thọ nói riêng.

 – Tư vấn các giải pháp tài chính – giải pháp bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của khách hàng về các dịch vụ. Đây là công việc quen thuộc của hầu hết các tư vấn tài chính bảo hiểm phi nhân thọ, bởi vì họ chính là cầu nối giữa doanh nghiệp bảo hiểm (bên bán) và khách hàng (bên mua). Một người tư vấn tài chính xuất sắc là người biết phân tích được nhu cầu khách hàng, từ đó nghiên cứu, tư vấn và đưa ra giải pháp bảo hiểm phù hợp với họ.

XEM THÊM : Top 10 Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Kinh Doanh

– Tìm kiếm khách hàng tìm năng. Bởi vì đặc thù của ngành bảo hiểm nhân thọ là phân phối những sản phẩm “vô hình”. Thế nên, hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm luôn luôn tập trung đẩy mạnh vào các hoạt động tìm kiếm khách hàng tìm năng thông qua các hình thức như: tổ chức hội nghị, chương trình cộng đồng xã hội, chương trình nhân đạo,…

Báo Cáo Thực Tập Phòng Kinh Doanh Tại Công Ty Bảo Hiểm tư vấn, giải đáp cho khách hàng về sản phẩm của Công ty đang phân phối trên thị trường. Như đã nói ở trên, tư vấn tài chính là cầu nối giữa doanh nghiệp bảo hiểm và khách hàng, vì thế để khách hàng có thể hiểu rõ chi tiết được các sản phẩm công ty đang phân phối trên thị trường, bắt buộc tư vấn viên phải là người hỗ trợ, giải đáp kịp thời những thắc mắc của khách hàng về sản phẩm của công ty mình. Từ đó, hỗ trợ khách hàng trong việc ký kết hợp đồng giữa khách hàng và doanh nghiệp bảo hiểm.

 – Hỗ trợ, chăm sóc và duy trì tốt mối quan hệ với khách hàng (dịch vụ hậu mãi). Dịch vụ hậu mãi luôn được xem là một công đoạn quan trọng nhất, quyết định sự thành bại của một sản phẩm, dịch vụ hay một doanh nghiệp. Chính vì thế, để giữ chân khách hàng tốt, các doanh nghiệp bảo hiểm luôn tìm cách nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng như các dịch vụ hậu mãi. Bên cạnh đó, dịch vụ hậu mãi tốt còn giúp sản phẩm của công ty được nhiều người biết đến hơn qua sự giới thiệu tích cực từ chính những người đang sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Bài viết trên đây là toàn bộ bài Báo Cáo Thực Tập Phòng Kinh Doanh Tại Công Ty Bảo Hiểm mà mình đã liệt kê và đồng thời triển khai đến cho các bạn sinh viên cùng xem và tham khảo. Chúc các bạn sinh viên xem được bài viết này nhanh chóng hoàn thành bài báo cáo của mình, nếu như nguồn tài liệu trên đây chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn thì đừng lo lắng mà thay vào đó là hãy liên hệ ngay đến dịch làm thuê báo cáo thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0909.232.620 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

DANH MỤC DỊCH VỤ

Contact Me on Zalo