Tải Free Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Dai-Ichi Life

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Rate this post

Ngay bây giờ đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Dai-Ichi Life là một trong những đề tài báo cáo chắc hẳn đang được các bạn sinh viên quan tâm và tìm kiếm, chính vì thế ngay bây giờ đây các bạn hãy cùng mình xem và tham khảo nhé. Nguồn tài liệu mình đã tiến hành triển khai như là giới thiệu khái quát về công ty dai-ichi-việt nam,cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý công ty dai-ichi việt nam,một số chỉ tiêu tài chính của công ty dai-ichi việt nam… Hy vọng nguồn tài liệu mình sắp triển khai dưới đây sẽ cung cấp được cho các bạn thật nhiều nguồn kiến thức để hoàn thành bài báo cáo.

Hiện tại bên mình có nhận viết thuê báo cáo thực tập với đa dạng đề tài phổ biến khác nhau. Nếu như các bạn sinh viên có nhu cầu cần viết thuê một bài báo cáo thì đừng chần chừ nữa mà ngay bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ nhận viết thuê báo cáo thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0909.232.620 để được hỗ trợ tải nhé.

Mục lục

1. Giới thiệu khái quát về công ty Dai-ichi Việt Nam.

1.1.Thông tin chung.

– Tên đầy đủ: Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-Ichi Việt Nam

– Tên thường gọi: Dai-ichi Life Việt Nam

– Năm thành lập: 18/01/2007

– Lĩnh vực kinh doanh: bảo hiểm nhân thọ

– Trụ sở chính: Tòa nhà DAI-ICHI LIFE, 149-151 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

– Tổng phí doanh thu bảo hiểm (2018): 11.500 tỷ VND

– Số lượng nhân viên: 93.300 người

– Số lượng khách hàng: 3,6 triệu người

– Số điện thoại: (028) 3810 0888

– Địa chỉ email: info@dai-ichi-life.com.vn

– Ngành nghề kinh doanh

Công ty BHNT Dai-ichi Life Việt Nam là doanh nghiệp hạch toán độc lập – thành viên của tập đoàn tài chính BHNT Dai-ichi Life Nhật Bản. Với kinh nghiệm hoạt động trên 10 năm trong lĩnh vực BHNT, với mạng lưới gần 300 văn phòng tại tất cả 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

XEM THÊM : Dịch Vụ Viết Thuê Báo Cáo Thực Tập

Ngành nghề kinh doanh chính: Cung cấp và tư vấn những giải pháp tài chính Sản phẩm của doanh nghiệp.Công ty Dai-ichi Life Việt Nam với loại hình kinh doanh bảo hiểm nhân thọ với những sản phẩm đa dạng cho các nhu cầu theo từng giai đoạn cuộc sống và đáp ứng những mục tiêu cho tương lai sẽ giúp bạn hoạch định những giải pháp tài chính mang đến sự bảo vệ toàn diện, sự đầu tư an toàn và phù hợp nhất cho bạn và những người thân yêu của mình.

Hiện tại công ty có các nhóm sản phẩm của công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam:

Bảng 2.1: Các sản phẩm của công ty Dai-ichi Việt Nam.

Nguồn.Cổng thông tin công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam
Nguồn.Cổng thông tin công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam

Nguồn: Cổng thông tin công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam.

 Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Dai-Ichi Life sản phẩm theo giai đoạn cuộc sống:  Trong cuộc sống, nhu cầu của con người rất đa dạng và luôn luôn thay đổi. Tuổi đời thay đổi, thu nhập thay đổi hoặc chỉ một sự kiện xảy ra trong cuộc sống cũng có thể tác động đến sự thay đổi của nhu cầu. Dù không ai có thể xác định được chắc chắn những thay đổi của cuộc sống trong tương lai, nhưng tại mỗi giai đoạn của đời người, chúng ta luôn có những mục tiêu hướng đến sự khác nhau trong việc xây dựng nên những giá trị cuộc sống. Chính vì thế mà công ty đã đưa ra các dạng sản phẩm phù hợp theo từng giai đoạn của đời người: Đang độc thân, mới lập gia đình, gia đình có con nhỏ, con trưởng thành, chuẩn bị nghỉ hưu.

Sản phẩm theo nhu cầu tài chính: Khi tham gia Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, việc lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu bảo vệ tài chính, nhu cầu tích lũy tài chính của bạn và gia đình có ý nghĩa hết sức quan trọng. Công ty đã đưa ra những loại sản phẩm phù hợp với các mục tiêu tài chính của khách hàng: kế hoạch giáo dục, kế hoạch tiết kiệm, kế hoạch đầu tư, kế hoạch bảo vệ, kế hoạch hư trí, kế hoạch bảo hiểm cho doanh nghiệp.

XEM THÊM : Đề Tài Báo Cáo Tốt Nghiệp Quản Trị Kinh Doanh Điểm Cao

Dai-ichi Life Việt Nam là công ty BHNT uy tín chiếm 13% thị phần và là một trongbốn doanh nghiệp BHNT dẫn đầu thị trường BHNT tại Việt Nam.

Trách nhiệm với cam kết là triết lý mà Dai-ichi Life Việt Nam cam kết đem đến cho khách hàng các dịch vụ bảo hiểm tốt nhất, thông qua việc sử dụng các kỹ năng và kinh nghiệm lâu năm của bảo hiểm trong nước và quốc tế.

Cam kết đem đến cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng và dịch vụ.

Tư vấn để khách hàng lựa chọn được sản phẩm BH thích hợp với biểu phí và điều kiện bảo hiểm tối ưu.

1.2.Quá trình hình thành, phát triểncủa công ty công ty Dai-ichi Việt Nam

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (“Dai-ichi Life Việt Nam”) được thành lập ngày 18 tháng 01 năm 2007, là thành viên của The Dai-ichi Mutual Life Insurance Company (“Dai-ichi Life”) – công ty bảo hiểm nhân thọ lớn thứ nhì Nhật Bản. Thành lập năm 1902, Dai-ichi Life là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu thế giới, với tổng tài sản 318 tỷ đô la Mỹ và doanh thu phí bảo hiểm năm lên đến 31 tỷ đô la Mỹ (tính đến 31/3/2008)

 Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Dai-Ichi Life năm 2008 là năm Dai-ichi Life Việt Nam đầu tư mạnh mẽ vào việc phát triển sản phẩm mới nhằm cung cấp đến khách hàng dịch vụ và sản phẩm tiên tiến nhất. Thông qua việc ra mắt sản phẩm “An Lộc – Tích Lũy Gia Tăng”, “An-Thịnh Chu Toàn” cũng như triển khai dịch vụ thanh toán phí bảo hiểm qua bưu điện, một lần nữa, Dai-ichi Life Việt Nam khẳng định cam kết “gắn bó dài lâu” với đất nước và con người Việt Nam.

Ngày 2-6-2017, tại Bangkok (Thái Lan), Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam là công ty Bảo hiểm Nhân thọ duy nhất tại Việt Nam được trao giải thưởng “Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á” năm 2017 do Hội Doanh nghiệp châu Á (Enterprise Asia) tổ chức nhằm tôn vinh trên quy mô toàn khu vực những cam kết mạnh mẽ của công ty trong việc phát triển xã hội bền vững và những đóng góp lâu dài vì lợi ích cộng đồng.

Vào ngày 17/1/2018, đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba do Chủ tịch Nước trao tặng nhằm ghi nhận những thành tích xuất sắc của công ty góp phần vào sự phát triển nền kinh tế Việt Nam cũng như những đóng góp cho cộng đồng, đặc biệt trong công tác tổ chức, vận động ủng hộ chương trình hỗ trợ bệnh nhân nghèo.

Ngày 3-10-2018, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam đã được Bộ Tài chính cấp giấy phép chấp thuận cho đợt tăng vốn thứ tám lên gần 7.700 tỷ đồng để đầu tư mở rộng kinh doanh.Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, ghi nhận những thành tích xuất sắc của công ty góp phần vào sự phát triển nền kinh tế Việt Nam cũng như những đóng góp cho cộng đồng đúng vào dịp công ty kỷ niệm 11 năm thành lập tại Việt Nam (18/1/2007-18/1/2018).

 Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Dai-Ichi Life ngày 27-3-2019, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam đã vinh dự nhận giải Top 3 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” năm 2018 trong ngành bảo hiểm do mạng cộng đồng nghề nghiệp cấp quản lý Anphabe kết hợp cùng Công ty Nghiên cứu thị trường Intage Việt Nam tổ chức khảo sát và công bố.

Công ty vinh dự phục vụ 3 triệu khách hàng thông qua đội ngũ hơn 1.300 nhân viên và 92.000 tư vấn tài chính chuyên nghiệp, tự hào giữ vị trí thứ 3 về mạng lưới phục vụ khách hàng với hệ thống 269 văn phòng và tổng đại lý rộng khắp toàn quốc. Sau hơn 10 năm hoạt động, công ty Dai-ichi Life Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành công lớn trên thị trường bảo hiểm tại Việt Nam.Là một trong bốn công ty bảo hiểm lớn nhất Việt Nam, top 4 “Nơi làm việc tốt nhất việt Nam” trong ngành bảo hiểm tại Việt Nam và xếp thứ hạng 36 trong top 100 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” cho tất cả các ngành nghề.Từmột công ty nhỏ với thị phần tổng doanh thu phí bảo hiểm 4,4% khi mới gia nhập thị trường vào đầu năm 2007, Dai-ichi Life Việt Nam đã đạt thị phần hơn 10% vào cuối năm 2016, giữ vững vị thế là top công ty bảo hiểm nhân thọ dẫn đầu tại thị trường Việt Nam.Dai-ichi Life Việt Nam cũng vinh dự được xếp hạng 3 trong Top 5 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2016.Từ vài chục văn phòng và vài nghìn nhân viên tư vấn tài chính khi mới thành lập, đến nay sau hơn 12 năm hoạt động và phát triển, công ty Dai-ichi Life Việt Nam đã có 93.300 nhân viên tư vấn tài chính và gần 300 văn phòng trên toàn cả nước.Với chiến lược tăng tốc bền vững, trong 10 năm qua, từ một công ty nhỏ với thị phần tổng doanh thu phí bảo hiểm 4,4% khi mới gia nhập thị trường vào đầu năm 2007.Dai-ichi Life Việt Nam đã ký kết hợp tác với nhiều đối tác uy tín như HDBank, VNPost, Mocap, LVPBank, ACB, Sacombank, VPBank, VP Securities, OCB, BABank,… để có thể mang những sản phẩm, dịch vụ bảo vệ tài chính đến gần hơn với người dân ở mọi miền đất nước.Công ty vừa chào đón khách hàng thứ 3,6 triệu, lập nên một cột mốc mới cho công ty, cũng như là sự tin tưởng của khách hàng dành cho công ty.Từ đó, công ty tiếp tục lấy đó làm động lực để có nhưng sản phẩm tốt hơn nữa để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Để đáp ứng đủ và đúng nhu cầu của khách hàng, công ty Dai-ichi Life Việt Nam đã cho ra 2 dòng sản phẩm: sản phẩm thao giai đoạn cuộc sống và sản phẩm theo nhu cầu tài chính. Sản phẩm theo giai đoạn cuộc sống có theo từng lứa tuổi, từng giai đoạn: Đang độc thân, mới lập gia đình, gia đình có con nhỏ, con trưởng thành và chuẩn bị nghỉ hưu. Đối với sản phẩm theo nhu cầu tài chính: kế hoạch giáo dục, kế hoạch tiết kiệm, kế hoạch đầu tư, kế hoạch bảo vệ, kế hoạch hưu trí, bảo hiểm dành cho doanh nghiệp.

XEM THÊM : Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Doanh Nghiệp

2. Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý công ty Dai-ichi Việt Nam

Hình 2.1. Sơ đồ khối cơ cấu bộ máy tổ chức quản lý.

Nguồn. Phòng nhân sự công ty BHNT Daiichi Việt Nam
Nguồn. Phòng nhân sự công ty BHNT Daiichi Việt Nam

ŸChức năng, quyền hạn của từng bộ phận.

wTổng giám đốc (Ông Takashi Fujii): Là người đứng đầu Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam, chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ hoạt động kinh công ty.Công việc của tổng giám đốc là quản lý toàn bộ công ty mà trước hết là quản lý và sử dụng vốn; chịu trách nhiệm đưa ra chiến lược kinh doanh cho công ty, từ chiến lược ngắn hạn đến chiến lược dài hạn; quyết định về đường lối phát triển của công ty trong những năm sắp tới; phụ trách công tác tổ chức hành chính tổng hợp của doanh nghiệp sao cho phù hợp nhất với tình hình hiện tại của công ty.

wPhó tổng giám đốc pháp chế: Tham mưu, tư vấn những vấn đề pháp lý cho Giám đốc pháp chế, ban lãnh đạo Tập đoàn, các phòng/ ban chức năng, vùng, đơn vị thành viên; thực hiện việc kiểm tra, đối chiếu các hệ thống văn bản, các công văn giấy tờ theo chính sách, pháp luật của Nhà nước.

wPhó Tổng giám đốc phát triển thương hiệu: Quản lý vấn đề phát triển thương hiệu cho công ty, theo dõi xu hướng thị trường, khảo sát ý kiến người tiêu dùng và tìm hiểu chiến dịch của đối thủ

wPhó Tổng giám đốc kinh doanh: Quản lý hoạt động kinh doanh bảo hiểm của công ty, thường xuyên báo cáo và chịu trách nhiệm với Tổng giám đốc về tình hình và kết quả kinh doanh.Công việc của phó tổng giám đốc kinh doanh là chịu trách nhiệm trước tổng giám đốc về việc triển khai các chiến lược mà tổng giám đốc đưa ra và tình hình kinh doanh của nhân viên kinh doanh dưới quyền; Lập ra 3 giám đốc kinh doanh miền: Bắc, Trung, Nam, giám đốc kinh doanh từng miền phải chịu trách nhiệm trước phó tổng giám đốc về tình hình kinh doanh của mình và quản lý nhân viên dưới quyền.

wPhòng công nghệ thông tin: Chịu trách nhiệm kỹ thuật đối với hệ thống máy tính, máy in, máy photocopy, máy fax và các máy móc liên quan.

wGiám đốc kinh doanh: Gồm 3 giám đốc quản lý mọi hoạt động kinh doanh tại khu vực của mình, báo cáo và chịu trách nhiệm về tình hình và kết quả kinh doanh với Phó tổng giám đốc.Giám đốc kinh doanh từng miền lập ra các giám đốc kinh doanh khối.Các giám đốc phải quản lý nhân viên sao cho các hoạt động của nhân viên dưới quyền không được chồng chéo lên nhau, các tư vấn tài chính ở khu vực nào thì kinh doanh ở khu vực đó, không được để xảy ra tình trạng tranh chấp khách hàng gây mất uy tín và hình ảnh của công ty.

wBộ phận hỗ trợ đại lý: Thực hiện những công việc nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh của các đại lý, đảm nhận việc tổ chức các chương trình thi đua của công ty.

wPhó giám đốc kinh doanh: Là cấp dưới của Giám đốc kinh doanh, quản lý hoạt động kinh doanh của khối, lập kế hoạch kinh doanh thúc đẩy bộ phận thực hiện công việc theo kế hoạch đã định và theo định hướng phát triển chung của công ty, lên kế hoạch phát triển doanh thu, phát triển khách hàng cho cá nhân và cho phòng Kinh doanh.

wTrưởng Phòng Kinh doanh: Người chịu trách nhiệm điều phối đội ngũ kinh doanh, xây dựng các kế hoạch kinh hoạch và điều chỉnh các kế hoạch đó phù hợp với chỉ định của các cấp trên nhằm đạt mục tiêu doanh số.

wTrưởng Nhóm Kinh doanh: Tham gia và quá trình tuyển dụng, thiết lập mục tiêu, đào tạo và theo dõi hiệu quả làm việc của nhân viên kinh doanh; giải quyết vấn đề và các khiếu nại từ phía khách hàng liên quan đến bán hàng và dịch vụ; theo dõi số liệu của nhận viên và báo cáo với trưởng phòng kinh doanh.

wTư vấn tài chính: Bộ phận trực tiếp tư vấn cho khách hàng, cũng như tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để có thể tư vấn cho khách hàng những chương trình phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Đây là toàn bộ cơ cấu của Dai-ichi Life Việt Nam vào thời điểm hiện tại, tuy còn tồn tại nhiều bất cập xong cũng đã mang lại cho công ty nhiều thành công lớn.Dai-ichi Life Việt Nam đang dần trưởng thành và khẳng định được tên tuổi của mình trên thị trường bảo hiểm Việt Nam. Dù tốc độ tăng trưởng của ngành bảo hiểm đang có xu hướng chững lại nhưng với tình hình thuận lợi như hiện nay thì chiến lược trong những năm tới của công ty Dai-ichi Life Việt Nam trên thị trường bảo hiểm là rất khả thi. 

3. Một số chỉ tiêu tài chính của công ty Dai-ichi Việt Nam

Bảng 2.2: Một số chỉ tiêu về kết quả hoạt động của công ty trong giai đoạn 2017-2020.

Chỉ tiêu Năm 2017 Năm 2018 Năm 2019 Năm 2020
Tổng tài sản(triệu đồng)17.667.78924.088.07030.012.25337400602
Tổng doanh thu (triệu đồng)8.613.49212.336.68914.142.60216.890.079
Tổng lợi nhuận (triệu đồng) (515.378,00)5737016145141643028
Số lao động (người )91.64596.645101.645106.645
Thu nhập bình quân(nghìn đồng)9.105.0009.400.0009.500.00010.00.000
Khách hàng3.135.0003.470.0003.560.0003.600.000
Nhân viên và tư vấn tài chính890.476101.374103.542106.645
Văn phòng và tổng đại lý219247258269
Tổng doanh thu phí bảo hiểm(trđ)5.111.4747.706.7848.350.51815.610.881

(Nguồn:Báo cáo tài chính Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân ThọDai-ichi Việt Nam)

Năm 2020 vừa qua là một năm thử thách lịch sử do tác động của dịch covid- 19 trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, với tiềm lực tài chính vững mạnh, tinh thần đoàn kết và nỗ lực bền bỉ, Dai-ichi Life Việt Nam đã vượt qua thử thách và đạt được kết quả kinh doanh khả quan: Tổng doanh thu phí đạt trên 15.610 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2019, tiếp tục giữ vững vị thế là một trong ba công ty BHNT nước ngoài có thị phần tổng doanh thu bảo hiểm lớn nhất trên thị trường Việt Nam. Tính đến ngày 31/12/2020, tổng tài sản do Dai-ichi Life Việt Nam. Tính đến ngày 31/12/2020, tổng tài sran do Dai-ichi Việt Nam quản lý hơn 37.400 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế cuẩ Dai-ichi Life Việt Nam đạt trên 1.300 tỷ đồng.

Về quy mô hoạt động, Dai-ichi Life Việt Nam tự hào với mạng lưới 269 văn phòng “phủ sóng” khắp 63 tỉnh thành toàn quốc. Vinh dự phục vụ hơn 3,6 triệu khách hàng thông qua đội ngũ 1.645 nhân viên và 105.000 Tư vấn tài chính chuyên nghiệp. Công ty dự kiến sẽ đạt cột mốc phục vụ 4 triệu khách hàng vào Qúy 3/2021.

Trên đây là toàn bộ nguồn tài liệu báo cáo thực tập tại công ty dai-ichi life hoàn toàn xuất sắc mà mình đã triển khai và đồng thời liệt kê đến cho các bạn sinh viên cùng xem và tham khảo. Nếu như nguồn tài liệu trên đây chưa đủ để bạn hoàn thành bài báo cáo thì ngay bây giờ đây hãy liên hệ ngay đến dịch vụ nhận viết thuê báo cáo thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0909.232.620 để được tư vấn báo giá và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

DANH MỤC DỊCH VỤ

Contact Me on Zalo