Báo Cáo Thực Tập Tại Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Nam Á

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
4.9/5 - (15 bình chọn)

Sau đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn một bài mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Nam Á là một trong những bài mẫu mình muốn chia sẻ đến cho các bạn cùng xem và theo dõi, phù hợp cho các bạn sinh viên đang học tài chính ngân hàng, ngoài việc đọc tài liệu ra các bạn còn có thể tải flie miễn phí mình có để nút tải dưới cuối bài nhé. Nguồn tài liệu đã tiến hành triển khai như là lịch sử hình thành và phát triển ngân hàng thương mại cổ phần nam á, chức năng và nhiệm vụ,cơ cấu tổ chức ngân hàng thương mại cổ phần nam á, công việc thực tập của sinh viên… Hy vọng, nguồn tài liệu này sẽ cung cấp được cho các bạn thêm nhiều thông tin hữu ích để có thể triển khai tốt bài báo cáo thực tập.

Hiện nay chúng tôi đang có các chính sách ưu đãi giảm giá bài viết chất lượng, không đạo văn, chi phí hợp lý cho các bạn sinh viên, nếu bạn đang có nhu cầu cần làm thuê một bài báo cáo thực tập thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ làm thuê báo cáo thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram: 0909.232.620 để được tư vấn báo giá làm bài báo cáo trọn gói từ A đến Z nhé.

Mục lục

1 Lịch sử hình thành và phát triển Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Nam Á

“Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) chính thức hoạt động từ ngày 21/10/1992, là một trong những Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên được thành lập sau khi Pháp lệnh về Ngân hàng được ban hành năm 1990. Từ những ngày đầu hoạt động, Nam A Bank chỉ có 3 Chi nhánh với vốn điều lệ 5 tỷ đồng và gần 50 cán bộ nhân viên. Đến nay, qua những chặng đường phấn đấu đầy khó khăn và thách thức, Nam A Bank không ngừng lớn mạnh với mạng lưới gồm 106 điểm giao dịch trên cả nước. So với năm 1992, vốn điều lệ hiện nay tăng hơn 600 lần, số lượng cán bộ nhân viên tăng hơn 30 lần, phần lớn là cán bộ trẻ, năng động, được đào tạo chính quy trong và ngoài nước, có năng lực chuyên môn cao. Mục tiêu hiện nay của Nam A Bank là phấn đấu thành một trong những ngân hàng hiện đại, hàng đầu của Việt Nam trên cơ sở phát triển nhanh, vững chắc, an toàn và hiệu quả và không ngừng đóng góp cho sự phát triển kinh tế chung của xã hội”[1]. Ngân hàng TMCP Nam Á có mạng lưới Chi nhánh/Phòng giao dịch rộng khắp trên cả nước. Hiện nay, Ngân hàng TMCP Nam Á có tổng cộng hơn 3 Chi nhánh/PGD đặt tại Bình Dương. Trong đó nhiều nhất phải kể đến H. Thuận An – 1 Chi nhánh/PGD, H. Bến Cát – 1 Chi nhánh/PGD, tp. Thủ Dầu Một – 1 Chi nhánh/PGD, … và nhiều Quận, Huyện khác.

THAM KHẢO THÊM ⇒ Báo Cáo Thực Tập Tại Ngân Hàng [Đề Tài + Bài Mẫu]

2 Chức năng và nhiệm vụ

Phòng chức năng khách hàng cá nhân là một trong những phòng nghiệp vụ của ngân hàng thương mại với chức năng cụ thể là tiến hành hoạt động giao dịch với khách hàng là các cá nhân, qua đó tiến hàng khai thác bằng nguồn vốn trong và ngoài nước. Đồng thời, bên cạnh việc thực hiện chức năng trên thì phòng khách hàng cá nhân còn có thực hiện những nghiệp vụ cơ bản có liên quan đến hoạt động tín dụng được quy định của ngân hàng thương mại. Đồng thời, phòng khách hàng cá nhân còn tham gia vào các hoạt động quảng cáo, tiếp thị và thực hiện các sản phẩm dịch vụ vủa ngân hàng nói chung và đối tượng hướng đến chính là những cá nhân được ngân hàng TMCP Nam Á – Chi nhánh Bình Dương – Phòng giao dịch Bến Cát quy định trong quy chế thực hiện. Vào giai đoạn mới thành lập, hoạt động của Chi nhánh còn mang tính thủ công, máy móc trang thiết bị còn thiếu, nhân viên còn ít, công tác giao dịch với khách hàng còn gặp nhiều khó khăn, các dịch vụ cung cấp khách hàng còn chưa đa dạng. Tuy nhiên, cùng với sự nỗ lực và kinh nghiệm của bản thân, Ngân hàng TMCP Nam Á – Chi nhánh Bình Dương ngày càng phát triển. Bên cạnh các sản phẩm truyền thống, Chi nhánh còn phát triển các dịch vụ mới: chiết khấu, bảo lãnh… nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng. Cùng với đó là sự đầu tư của Ngân hàng Nam Á, Chi nhánh nhanh chóng đưa vào áp dụng công nghệ hiện đại tạo nhiều tiện ích trong công tác giao dịch với khách hàng. Đến nay, Chi nhánh đã trang bị hệ thống máy tính và thiết bị ở tất cả các phòng, được kết nối trực tiếp toàn hệ thống.

Báo Cáo Thực Tập Tại Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Nam Á hoạt động của ngân hàng TMCP Nam Á – Chi nhánh Bình Dương – Phòng giao dịch Bến Cát chi nhánh An đông được quy định rõ trong quy chế. Thông qua quá trình thực tập thì bản thân tôi đã được tiếp xúc và hiểu biết cũng như tìm hiểu được những hoạt động chính của chi nhánh An Đông của Ngân hàng TMCP như sau:

* Hoạt động huy động vốn: là hoạt động PGD chi nhánh An Đông được thực hiện bằng việc huy động tiền gửi của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn bằng ngoại tệ, VNĐ…Thực hiện các chương trình dự thường và khuyến mãi theo đúng quy định của ngân hàng TMCP Nam Á – Chi nhánh Bình Dương – Phòng giao dịch Bến Cát đã ban hành.

* Thực hiện các dịch vụ về tín dụng: cho vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, cho vay mua nhà, cho vay xây dựng nhà, cho vay mua xe ô tô, sửa chữa, mua sắm, hỗ trợ học tập, tiêu dùng, bảo lãnh trong và ngoài nước, kinh doanh chứng khoán…

* Các dịch vụ khác: dịch vụ thu chi hộ, như thanh toán quốc tế, chuyển tiền trong và ngoài nước, kinh doanh ngoại hối, kiều hối, thẻ ngân hàng, SMS Bangking, Internetbankinh, chứng khoán, ngân quỹ, đầu tư trực tiếp, ngân quỹ….

3 Cơ cấu tổ chức Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Nam Á

Về cơ cấu tổ chức của ngân hàng TMCP Nam Á nói chung được thể hiện qua sơ đồ sau:

Nguồn phòng nhân sự
Nguồn phòng nhân sự

Sơ đồ 1.1: Cơ cấu bộ máy tổ chức Ngân hàng TMCP Nam Á – Chi nhánh Bình Dương

Sơ đồ 1.1.Cơ Cấu Bộ Máy Tổ Chức Ngân Hàng Tmcp Nam Á – Chi Nhánh Bình Dương
Sơ đồ 1.1.Cơ Cấu Bộ Máy Tổ Chức Ngân Hàng Tmcp Nam Á – Chi Nhánh Bình Dương

Nguồn: phòng nhân sự

THAM KHẢO THÊM ⇒ Báo Cáo Thực Tập Ngân Hàng Đầu Tư Và Phát Triển [Đề Tài + Bài Mẫu]

4. Công việc thực tập của sinh viên

4.1 Các công việc thực hiện

Quá trình thực tập của sinh viên tại ngân hàng TMCP Nam Á- Chi nhánh Bình Dương – phòng giao dịch Bến Cát:

– Tìm hiểu Quyết định thành lập của Ngân hàng. Cơ cấu tổ chức Ngân hàng và các phòng ban. Tìm hiểu bộ máy tổ chức, môi trường hoạt động của ngân hàng và khách hàng nói chung

– Tìm hiểu quy chế làm việc của Ngân hàng. Tìm hiểu các nguyên tắc, quy trình, thủ tục xem xét và thực hiện khoản vay ngắn hạn, trung và dài hạn.

– Tìm hiểu tổ chức bộ phận tín dụng và hệ thống văn bản pháp quy trong lĩnh vực tín dụng, các văn bản mới được ban hành

– Tìm hiểu: “Quy định về việc thực hiện các hoạt động cho vay tiêu dùng trong hệ thống”

– Tìm hiểu tình hình cho vay của ngân hàng, xin số liệu cho vay tiêu dùng từ 2016-2020

Báo Cáo Thực Tập Tại Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Nam Á nghiên cứu hồ sơ, thực tập quy trình tín dụng ngắn hạn, trung – dài hạn và tín dụng quốc tế gồm: Yêu cầu về hồ sơ, thu thập thông tin và phân tích các dữ liệu, thẩm định và xét duyệt cho vay, theo dõi nợ, thu nợ, thu lãi, xử lý nợ xấu

– Tìm hiểu công tác huy động vốn và sử dụng vốn ngân hàng. Đi thực tế cơ sở cùng cán bộ Tín dụng thông báo trả nợ ngân hàng

– Thực tập nghiệp vụ thẩm định dự án đầu tư: Phân tích nhu cầu đầu tư, thị trường tiêu thụ; nguồn cung cấp vật tư, kỹ thuật; điều kiện kinh tế – tài chính; môi trường xã hội…có liên quan tới dự án đầu tư

– Thực tập các nghiệp vụ tín dụng: Cầm cố, chiết khấu, bảo lãnh, bao thanh toán, đồng tài trợ…

– Tiếp cận tìm hiểu hệ thống chứng từ sổ sách kế toán đang sử dụng tại ngân hàng: Các mẫu chứng từ, sổ sách; kiểm soát, xử lý, luân chuyển, quản lý và lưu trữ chứng từ; lập và quản lý các sổ sách, báo cáo kế toán.

4.2 Khó khăn trong công việc

Quá trình thực tập, sinh viên nhận thấy khó khăn trong công tác nghiên cứu, quá trình tiếp cận có nhiều kiến thức áp dụng trong thực tế còn nhiều từ đó ảnh hưởng đến quá trình làm việc tại ngân hàng. Đồng thời, nhiều công tác nghiệp vụ của ngân hàng chưa được học nên quá trình làm việc còn lúng túng, nhiều sai sót.

4.3 Thuận lợi trong công việc

Bên cạnh những khó khăn gặp phải sinh viên đã nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình từ cán bộ hướng dẫn. Đồng thời, chỉ rõ những sai sót, vướng mắc gặp phải, giải thích những điều sinh viên chưa hiểu biết. Được nghiên cứu quy chế, tài liệu để hiểu rõ hơn đơn vị thực tập. Ngoài ra, môi trường làm việc năng động, sáng tạo của ngân hàng là yếu tố quan trọng tạo động lực thực tập, nghiên cứu học tập cho sinh viên trong suốt qúa trình học hỏi, thực tập trong thực tế.

Cũng như bạn đã thấy trên đây là toàn bộ Báo Cáo Thực Tập Tại Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Nam Á mà mình đã liệt kê kĩ càng nội dung cần thiết của bài và gửi gấm đến cho các bạn sinh viên cùng theo dõi. Chúc tất cả các bạn nhanh chóng hoàn thành tốt bài báo cáo thực tập của mình và đạt điểm số cao! Ngoài ra, hiện nay bên mình còn có dịch vụ nhận viết báo cáo thực tập với đa dạng các đề tài chất lượng, nhằm hỗ trợ cho các bạn sinh viên đang gặp khó khăn trong quá trình làm bài báo cáo thực tập vì chưa có thời gian, hoặc thậm chí sắp tới hạn nộp bài… Tất cả những vấn đề của bạn sẽ được giải quyết trong tích tắc chỉ cần bạn liên hệ ngay đến dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0909.232.620 để được tư vấn báo giá làm bài báo cáo trọn gói từ A đến Z nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

 

DANH MỤC DỊCH VỤ

Contact Me on Zalo