Báo Cáo Thực Tập Tại Tòa Án Nhân Dân Huyện Hồng Dân

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
5/5 - (19 bình chọn)

Bạn đang tìm kiếm Báo Cáo Thực Tập Tại Tòa Án Nhân Dân Huyện Hồng Dân? Bài viết sau đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn một bài báo cáo thực tập hoàn toàn hữu ích mà chắc hẳn các bạn sinh viên học chuyên ngành luật dân sự đang quan tâm và tìm kiếm, thế thì ngay bây giờ đây các bạn hãy cùng mình xem và theo tới cùng nhé. Tài liệu của bài báo cáo mình đã tiến hành triển khai sơ nét về lịch sử hình thành phát triển của tại toà án nhân dân huyện hồng dân, những vấn đề pháp lý phát sinh từ đơn vị mà sinh viên đánh giá là có thể dùng để nghiên cứu và viết báo cáo thực tập của mình, thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực tập,ưu nhược điểm và bài học kinh nghiệm qua quá trình thực tập,bài học kinh nghiệm tại toà án nhân dân huyện hồng dân,cuối cùng là nhật ký thực tập tại toà án nhân dân huyện hồng dân… Hứa hẹn ít nhiều nguồn tài liệu sẽ gợi ý được các bạn thêm nhiều kiến thức hữu ích để có thể thực hiện bài báo cáo của mình.

Chưa dừng lại ở đó, ngoài ra hiện nay bên mình có nhận viết thuê báo cáo thực tập với đa dạng đề tài phổ biến nhất hiện nay, có phải bạn đang lo lắng trong vấn đề làm bài báo cáo vì bạn chưa có nhiều thời gian hoặc thậm chí bạn chưa biết bắt đầu từ đâu và phải viết như thế nào cho chính xác. Không sao cả, mọi vấn đề đang khiến bạn loay hoay chưa giải quyết được thì ngay bây giờ đây hãy liên hệ ngay đến dịch vụ viết thuê báo cáo tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0909.232.620 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

Mục lục

1. Sơ nét về lịch sử hình thành, phát triển của Tại Tòa Án Nhân Dân Huyện Hồng Dân

Huyện Hồng Dân nằm ở phía Bắc của tỉnh Bạc Liêu, cách trung tâm thành phố Bạc Liêu 60km,là địa phương có dân cư tập trung đông với nền kinh tế phát triển. Hồng Dân có thế mạnh về nghề truyền thống thu hút hơn 10.000 lực lượng lao động, như: đan lát, chầm lá, dệt chiếu, nghề rèn, mộc, làm bánh tráng. Bên cạnh đó tỷ trọng của các khu vực kinh tế trong GDP của huyện tăng, giá trị sản xuất nông nghiệp tăng. Nhưng đi kèm theo đó là các tệ nạn xã hội, chính vị vậy Tòa án nhân dân Huyện Hồng Dân được thành lập nhằm giải quyết các vấn đề đó, đảm bảo trật tự, an ninh xã hội, công bằng xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Tòa án nhân dân Huyện Hồng Dân do Ông Trần Văn Bình làm chánh án.Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Hồng Dân.
Báo Cáo Thực Tập Tại Tòa Án Nhân Dân Huyện Hồng Dân
tòa án nhân dân Huyện Hồng Dân có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

+ Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

+ Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

+ Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

XEM THÊM : Dịch Vụ Viết Thuê Báo Cáo Thực Tập

2. Những vấn đề pháp lý phát sinh từ đơn vị mà sinh viên đánh giá là có thể dùng để nghiên cứu và viết báo cáo thực tập của mình

Trong quá trình thực tập tại cơ quan Tòa Án Nhân Dân Huyện Hồng Dân,tỉnh Bạc Liêu, sinh viên được tiếp cận với nhiều hồ sơ vụ án, được cơ quan cho tham dự các buổi xét xử tại phiên Tòa, đồng thời được cơ quan giới thiệu tham gia các buổi hòa giải do Tòa án thực hiện nên sinh viên tiếp cận được thực tế quá trình các đương sự hòa giải tại Tòa, từ đó vận dụng vào quá trình viết báo cáo tiểu luận của mình.

Phần 2: Sinh viên trình bày thu hoạch của bản thân về những nội dung thực tập. Sinh viên viết báo cáo trình bày những hoạt động đã thực hiện trong quá trình thực tập và kết quả bản thân đạt được theo yêu cầu nội dung thực tập

Trước khi đến thực tập tại cơ quan Tòa Án, nếu có ai hỏi sinh viên ngành Tòa Án  là như thế nào, chắc sinh viên sẽ trả lời rằng đó là ngành đảm nhiệm chức năng công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp mà không hiểu được thực chất công việc của ngành. Bởi lẽ, mặc dù là sinh viên ngành luật nhưng phần lớn sinh viên chỉ được đào tạo các ngành luật nội dung mà không tìm hiểu được chuyên sâu về hoạt động của các cơ quan thực thi pháp luật như Tòa án hoặc Viện kiểm sát. Giờ đây, khi là sinh viên năm cuối ngành luật, được trường tạo điều kiện cho thời gian tiếp cận với những công việc thực tế liên quan đến ngành luật và khi được nhận vào thực tập tại Tòa Án nhân dân huyện Huyện Hồng Dân, những suy nghĩ của sinh viên đã hoàn toàn thay đổi.

Báo Cáo Thực Tập Tại Tòa Án Nhân Dân Huyện Hồng Dân sau một thời gian thực tập tại Tòa Án, sinh viên đã có thể hiểu hơn về ngành, hiểu những công việc mà người cán bộ đang phải thực hiện để giữ gìn sự nghiêm minh của pháp luật. Mặc dù chưa hiểu hết những nhiệm vụ của cán bộ  nhưng với thời gian thực tập tại cơ quan, sinh viên cũng đã rút ra được một số ưu điểm, nhược điểm, kinh nghiệm thực tế cho bản thân, đồng thời cũng nhận thấy một số thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực tập.

XEM THÊM : Đề Tài Tốt Nghiệp Luật Tại Toà Án

3. Thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực tập

3.1 Thuận lợi

Sinh viên không thể quên cảm xúc ngày đầu tiên đến thực tập tại Tòa Án Nhân Dân Huyện Hồng Dân với tâm trạng lo lắng, hồi hộp, bỡ ngỡ. Đến cơ quan thực tập, sinh viên hỏi thăm và được một đồng nghiệp dẫn vào gặp các đồng nghiệp khác trong cơ quan. Sinh viên chào hỏi tất cả mọi người trong cơ quan, tự giới thiệu và gửi ngay đồng chí chánh án kế hoạch thực tập của Khoa, thật bất ngờ trước sự tiếp đón ân cần của lãnh đạo Tòa và các anh, chị trong cơ quan. Khi đó, sinh viên quan sát và sinh viên cảm nhận được sự ân cần và thân thiện của các anh, chị dành cho sinh viên, tình cảm thân thiện ban đầu đã giúp sinh viên xua đi sự e ngại trong lòng khi bước vào cơ quan công quyền của nhà nước và làm cho sinh viên vững tâm hơn.

Báo Cáo Thực Tập Tại Tòa Án Nhân Dân Huyện Hồng Dân trong thời gian thực tập tại Tòa Án Nhân Dân Huyện Hồng Dân, với những kiến thức đã được học ở trường sinh viên đã có cơ hội tiếp cận được với những vụ việc cụ thể tại cơ quan Tòa Án. Qua đó, đã giúp cho sinh viên có được kiến thức cơ bản về kỹ năng chuyên môn, bước đầu vận dụng được những kiến thức, kỹ năng đã học vào giải quyết vụ việc được cơ quan thực tập giao. Ngay từ những ngày đầu thực tập, lãnh đạo Tòa Án và các anh, chị trong cơ quan đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên được tiếp xúc với môi trường làm việc của cơ quan, giúp sinh viên xây dựng được các mối quan hệ với mọi người trong cơ quan. Ngoài ra, cơ sở vật chất – kỹ thuật của Tòa Án tốt và trong quá trình thực tập, sinh viên được sự giúp đỡ, chỉ dẫn rất nhiệt tình của các anh, chị trong Tòa, được anh, chị giao cho những công việc phù hợp với bản thân của sinh viên.

3.2. Khó khăn

Trong quá trình thực tập, ngoài những thuận lợi nêu trên, sinh viên cũng gặp một số khó khăn như: đây là lần đầu tiên sinh viên được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế nên không tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu dẫn đến sự khó khăn trong việc sử dụng máy móc, thiết bị trong phòng làm việc như máy photo, máy in v.v.

Khi được các anh, chị trong cơ quan giao công việc, sinh viên còn lúng túng trong nghiên cứu hồ sơ và giải quyết một số tình huống thực tế. Do thời gian thực tập còn hạn chế nên chưa tìm hiểu, tiếp cận được hết các công việc của cơ quan Tòa Án; sinh viên chưa có kinh nghiệm trong thực tiễn nên còn khá rụt rè khi được anh, chị trong cơ quan yêu cầu phát biểu, nêu lên quan điểm, ý kiến của cá nhân trong các cuộc họp, sinh hoạt của cơ quan.

XEM THÊM : Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Ngành Luật Dân Sự,Kinh Tế, Hành Chính Hay

4. Ưu, nhược điểm và bài học kinh nghiệm qua quá trình thực tập

4.1. Ưu điểm

Với những kiến thức đã học trên giảng đường, qua thời gian thực tập tại cơ quan Viện kiểm sát, sinh viên đã vận dụng được những kiến thức đã học vào thực tiễn, bước đầu đã cung cấp cho sinh viên có được những kỹ năng về chuyên ngành Luật học cải thiện được kỹ năng làm việc nhóm, nâng cao được kỹ năng giao tiếp của sinh viên. Đồng thời, trong quá trình thực tập tại cơ quan, được lãnh đạo  và các anh, chị phổ biến quy chế của đơn vị nên sinh viên đã thực hiện tốt được những quy định của đơn vị, học hỏi và tạo lập được ý thức làm việc chuyên nghiệp. Ngoài ra, sinh viên đã hoàn thành được các công việc mà anh, chị trong cơ quan giao.

4.2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, bản thân sinh viên cũng nhận thấy một số nhược điểm qua quá trình thực tập như: vì đây là lần đầu tiên sinh viên tiếp xúc với công việc thực tế nên sinh viên còn nhiều hạn chế trong kiến thức chuyên môn; chưa biết cách tiếp cận với hồ sơ vụ án nên còn lúng túng khi tham gia viết đề xuất giải quyết; đồng thời, sinh viên chưa tiếp cận được hết các công việc của cơ quan.

Báo Cáo Thực Tập Tại Toà Án Nhân Dân Huyện Hồng Dân
Báo Cáo Thực Tập Tại Toà Án Nhân Dân Huyện Hồng Dân

5.Bài học kinh nghiệm Tại Tòa Án Nhân Dân Huyện Hồng Dân

Thời gian thực tập là cơ hội để sinh viên trực tiếp áp dụng những kiến thức trong nhà trường vào môi trường làm việc thực tiễn. Một môi trường làm việc thực tế sẽ rất khác khi ngồi trên ghế giảng đường thu nhận kiến thức. Dù ở vị trí là sinh viên thực tập nhưng sinh viên sẽ phải hoàn thành công việc được giao phù hợp với năng lực và yêu cầu hoàn thành như một cán bộ trong cơ quan. Đây là cơ hội để sinh viên nghiên cứu và học hỏi cũng như trao dồi kiến thức chuyên môn, kiến thức xã hội. Thời gian thực tập tại cơ quan cũng là khi sinh viên được làm quen với môi trường mới, con người mới và công việc mới từ đó các mối quan hệ được mở rộng.

Qua quá trình thực tập tại cơ quan, bản thân sinh viên đã rút ra được rất nhiều bài học kinh nghiệm cho bản thân. Đợt thực tập này đã giúp cho sinh viên nâng cao được kỹ năng giao tiếp trước đám đông, giúp sinh viên cải thiện được kỹ năng làm việc nhóm, giúp sinh viên tiếp cận được với môi trường làm việc thực tế, hiểu biết thêm những công việc mà một cán bộ tòa án phải làm, tiếp cận được các hồ sơ vụ án trên thực tế. Với những kinh nghiệm mà anh, chị trong cơ quan có được đã truyền đạt lại cho sinh viên, giúp sinh viên đúc kết được những kinh nghiệm cho bản thân, qua quá trình thực tập, giúp bản thân sinh viên nâng cao nhận thức trách nhiệm đối với ngành nghề mình đang theo học, làm quen được với công việc và môi trường làm việc để tạo hành trang tốt cho công việc trong tương lai, đồng thời giúp sinh viên tạo được những mối quan hệ mới, biết cách ứng xử với mọi người xung quanh, biết cách làm việc trong môi trường tập thể.

Với tính chất công việc, giúp sinh viên xây dựng được tác phong tốt trong công việc, có ý thức và biết nghiêm túc trong công việc, biết lắng nghe, tiếp thu và chọn lọc những ý kiến của anh, chị và lãnh đạo. Từ đó, giúp cho khả năng giao tiếp và khả năng xử lý công việc được cải thiện hơn.

Có thể nói thời gian thực tập khá ngắn, nhưng có ý nghĩa quan trọng khi vừa giúp cho sinh viên hoàn thiện kỹ năng, năng lực mà còn mở ra cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên.

6. Nhật ký thực tập Tại Tòa Án Nhân Dân Huyện Hồng Dân

NỘI DUNG GHI CHÉP NHẬT KÝ

TuầnCông việc và

Nhiệm vụ được giao

Việc đã thực hiệnKinh nghiệm có được
Tuần 1

4/4-14/4

 

 

– Bắt đầu thực tập.

– Sinh hoạt, nghe phổ biến nội quy văn phòng và được giới thiệu về lịch sử và các mốc phát triển của tòa án. Giới thiệu và làm quen với các viên chức tại đơn vị.
– Gặp gỡ người hướng dẫn thực tập để trao đổi về những công việc trong quá trình thực tập. Trực văn phòng.
– Đánh số bút lục và đóng dấu bút lục hồ sơ dân sự;

– Sắp xếp và làm danh mục tài liệu hồ sơ vụ án dân sự;

– Đánh số bút lục và đóng dấu bút lục hồ sơ dân sự;

– Sắp xếp và làm danh mục tài liệu hồ sơ vụ án dân sự;

 

 – Làm quen được mọi người trong cơ quan

– Được hướng dẫn sử dụng con dấu và biết cách đóng dấu bút lục vào hồ sơ;

– Được hướng dẫn và biết cách sắp xếp hồ sơ vụ án dân sự;

 

2Tìm hiểu về những vụ án đang giải quyết của tòa án.

Tìm hiểu về những loại giấy tờ cần thiết khi thực hiện công tố. Đi khảo sát thực địa.

– Đánh số bút lục và đóng dấu bút lục hồ sơ dân sự;

 

Làm được các giấy tờ cần thiết.

– Đánh số bút lục và đóng dấu bút lục hồ sơ dân sự;

– Tham gia phiên tòa

Hiểu được các vụ án đang giải quyết tại phiên tòa

– Biết cách ghi số bút lục;

– Được tiếp cận với các phiên tòa xét xử trên thực tế, biết được quá trình xét xử vụ án dân sự.

3–        Nghiên cứu hồ sơ vụ án ly hôn

–        Photo các văn bản quyết định.

–        Sắp xếp hồ sơ theo số bút lục đánh trên từng trang của hồ sơ.

 

– Photo hồ sơ, in hồ sơ;

– nghiên cứu hồ sơ

Sắp xếp được bút lục đánh trên từng trang hồ sơ

 

 

 

– Biết sử dụng các thiết bị tại văn phòng như máy in, máy photo;

– biết cách ghi các công văn và thụ lý các hồ sơ

4– Đánh số bút lục và đóng dấu bút lục hồ sơ dân sự;

–  Soạn thảo văn bản ( giấy triệu tập, biên bản hòa giải )

– Photo hồ sơ, in hồ sơ;

– Nghiên cứu hồ sơ vụ án .

– Đánh số bút lục và đóng dấu bút lục hồ sơ dân sự;

– soạn thảo văn bản;

– Photo hồ sơ, in hồ sơ;

– Nghiên cứu hồ sơ vụ án .

– Được hướng dẫn và biết được cách chọn lọc những tài liệu cần đọc và nghiên cứu trong một vụ án dân sự;

Biết cách soạn thảo các văn bản;

– Được hướng dẫn và biết cách viết báo cáo đề xuất giải quyết vụ việc dân sự.

5  –   Lấy số công văn đi

–        Lấy số công văn đến

–        Tìm kiếm các loại giấy tờ,công văn của đơn vị

–        Photo quyết định.

– ghi số thụ lý các vụ án dân sự

  Lấy số công văn đi-đến;

Photo các quyết định;

Ghi số thụ lý các vụ án dân sự.

– Tìm hiểu và học được quy trình xử lý các loại giấy tờ, công văn của đơn vị;

– biết được cách ghi số thụ lý các công văn đi và đến

– thụ lý được các vụ án dân sự.

 

6– Sắp xếp và làm danh mục tài liệu hồ sơ vụ án dân sự;

– ghi số công văn đến

– Nghiên cứu hồ sơ vụ án .

– Sắp xếp và làm danh mục tài liệu hồ sơ vụ án dân sự;

–  ghi số công văn đến

– Nghiên cứu hồ sơ vụ án .

– Nắm vững được cách sắp xếp một tập hồ sơ vụ án;

– Nắm vững quy trình giải quyết một vụ án dân sự.

Bài viết trên đây toàn bộ bài Báo Cáo Thực Tập Tại Tòa Án Nhân Dân Huyện Hồng Dân hoàn toàn xuất sắc mà mình đã chọn lọc nội dung và triển khai đến cho các bạn cùng xem và theo dõi. Chúc các bạn xem được bài viết này của mình sẽ bổ sung thêm được nhiều kiến thức mới mẻ để có thể rút ngắn thời gian làm bài báo cáo thực tập, nếu như nguồn tài liệu mình đã tiến hành liệt kê trên đây chưa đủ để làm bạn hài lòng hoặc bạn cần viết một bài báo cáo thì đừng đắn đo suy nghĩ nữa mà hãy liên hệ ngay đến dịch vụ nhận viết thuê báo cáo thực tập qua zalo/telegram : 0909.232.620 để được chúng tôi tư vấn báo giá và hỗ trợ từ A đến Z luôn nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

DANH MỤC DỊCH VỤ

Contact Me on Zalo