Cách viết báo cáo thực tập tại phòng Kế toán của Công ty

Viết báo cáo thực tập tại Phòng Kế toán của Công ty. Nhiều bạn sinh viên đang thực tập hoặc công tác tại phòng ban Kế toán của doanh nghiệp, sẽ phải viết một bài Báo cáo thực tập tôt nghiệp nộp về GVHD. Báo cáo thưc tập phòng kinh doanh, phòng marketing, phòng nhân sự,… Tùy vào bộ phận thực tập mà các bạn triển khai viết nội dung. 

Ở bài viết này, Baocaoathuctap.net chia sẻ đến các bạn bài Báo cáo thực tập tại phòng Kế toán của Công ty. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết chia sẻ Đề tài viết báo cáo tốt nghiệp ngành Kế toán. Đề cương chi tiết ngành Kế toán,.. được Admin chia sẻ trên website. Admin luôn luôn cố gắng chia sẻ đến các bạn sinh viên những kinh nghiệm, mẹo viết báo cáo tốt nghiệp để hoàn thành bài báo cáo tốt nghiệp.

Cũng như bài Cách viết báo cáo thực tập tại phòng Kế toán của Công ty, Admin hy vọng các bạn khi tham khảo được bài viết này sẽ được điểm cao như các bạn sinh viên khóa trước mà admin đã từng chia sẻ.

Xem thêm bài viết khác:

Mô tả công việc thực tập tại bộ phận Kế toán trong Công ty

1 Vị trí công việc trong Công ty:

Nhân viên  kế toán – Phòng kế toán

2 Mô tả chi tiết công việc thực tập:

– Ngày đầu tiên vào nhận việc, được kế toán trưởng công ty hướng dẫn sơ lược về Công ty. Tình hình hoạt động kinh doanh và các nghiệp vụ trong nghành kế toán.

– Được xem hồ sơ về các khách hàng đã hợp tác với công ty trong 2 năm qua. Và các hóa đơn đầu ra, đầu vào của công ty. Kiểm toán các chứng từ hóa đơn đầu ra của công ty về tên khách hàng, địa chỉ, mã số thuế, số tiền (năm 2015)…Để chuẩn bị nộp cho cơ quan thuế. Tiếp tục

– Kiểm toán các chứng từ hóa đơn đầu ra của công ty về tên khách hàng, địa chỉ, mã số thuế, số tiền 3 tháng đầu năm 2017. Được chỉ dạy thêm về hoạt động của kế toán Ngân hàng. Và theo dõi công nợ của Công ty. Đối chiếu dòng tiền vào và dòng tiền ra của Công ty từ năm 2014.  Chạy dòng tiền mỗi tháng của công ty. (tháng 1 đến tháng 3), (tháng 3 đến tháng 7), (tháng 8 đến tháng 12).

– Nhập số liệu sao kê thu chi. Rà soát chi phí của công ty: Sửa xe, thuê xe, ăn uống,… Đánh máy Hợp Đồng Lao Động cộng tác viên của công ty năm 2017 theo mẫu: họ tên, số chứng minh nhân dân, nguyên quán, ngày ký hợp đồng – ngày kết thúc hợp đồng (300 người). Rà soát và hoàn thiện biên bản nghiệm thu cho các hóa đơn có thuế VAT và không thuế VAT. Sắp xếp và đóng các biên bản nghiệm thu vào các hóa đơn đầu vào phù hợp. Tập làm thông báo phát hành hóa đơn và báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn. Kiểm tra các hợp đồng và học hỏi thêm về cách thức nộp bảo hiểm xã hội cho người lao động, chế độ tiền lương tiền công.

3 Thu thập chứng từ/ sổ sách/ báo cáo liên quan:

 • Bảng sao kê chi tiết tài khoản.
 • Hóa đơn đầu vào kèm phiếu chi.
 • Hóa đơn đầu ra của công ty.
 • Hợp đồng lao động của nhân viên.
 • Bảng chấm công.
 • Giấy báo có và sổ phụ ngân hàng.
 • Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn.
 • Thông báo phát hành hóa đơn.

4 So sánh giữa thực tế và lý thuyết:

Khi học chỉ có những định khoản đơn giản hoặc học tổng hợp nhiều tài khoản. Nhưng trong thực tế khi làm việc, mỗi công ty đều có phần mềm kế toán. Để hỗ trợ nhân viên làm việc một cách thuận lợi và nhanh chóng phù hợp với loại hình kinh doanh của công ty.

Khi định khoản trong quá trình học tập, thì chỉ định khoản chung chung. Nhưng trong thực tế, phải định khoản các tài khoản dựa vào các phòng ban hoặc những yếu tố khác. ( ví dụ như : dầu DO theo học sẽ là nguyên vật liệu định khoản vào tài khoản 152. Nhưng đối với công ty thì lại định khoản vào tài khoản 242 vì công ty không có kho bãi lưu trữ ).

Đối với việc hạch toán lương và các khoản theo lương thì căn bản trên lý thuyết và thực tế không có gì khác nhau. Nhưng khi thực tế bắt đầu làm thì có thể sẽ không biết làm thế nào để có được những con số mà hạch toán vào sổ sách. ( Ví dụ : trích bảo hiểm từ lương, trên lý thuyết thì chỉ lấy lương x tỷ lệ bảo hiểm. Nhưng trong thực tế thì đó là lương gì, lương căn bản hay lương thế nào).

Trong việc đối chiếu công nợ trong lý thuyết sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn hoặc chỉ tiêu như : xác nhận dựa trên hợp đồng. Biên bản giao nhận hàng, kho đã nhận hàng chưa, phân loại hàng,…Trong thực tế, công ty chỉ thực hiện hoạt động rà soát dựa trên biên bản giao nhận của hai bên là có thể đối chiếu công nợ.

Trong lý thuyết thì học bao hàm rất nhiều vấn đề, nhưng trong thực tế thì phần việc trong doanh nghiệp lại ít hơn.

5 Bài học kinh nghiệm:

 • Học hỏi, trau dồi thêm các kiến thức chuyên ngành, tìm đọc các văn bản về

luật và dưới luật để áp dụng.

 • Hoàn thiện thêm kỹ năng vi tính và tính toán.
 • Rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tạo mối quan hệ tốt với mọi người.
 • Học cách quản lý thời gian và xắp sắp xếp công việc một cách khoa học.
 • Trung thực, cẩn thận và có trách nhiệm với công việc.

Giúp em nâng cao kiến thức về hoạt động của một công ty trong lĩnh vực vận tải hàng hóa. Và tạo điều kiện cho em hiểu biết sâu hơn về các chính sách luật lệ của nhà nước, cũng như tình hình phát triển kinh tế -xã hội và xu thế phát triển trong tương lai.

Trên đây là Mẹo viết báo cáo thực tập tại bộ phận Kế toán của Công ty. Nếu bạn nào có nhu cầu muốn viết bài báo cáo tốt nghiệp kế toán với đề tài khác hoặc đề cương chi tiết thì hãy liên lạc đến Dịch vụ viết báo cáo tốt nghiệp của Admin. Baocaothuctap.net sẵn sàng hỗ trợ các bạn 24/7 một cách nhanh chóng – kịp thời và đúng lúc.

Với đội ngũ chuyên ngành, nhiều năm kinh nghiệm viết báo cáo/ khóa luận/ chuyên đề/ luận văn và tiểu luận các ngành. Nên mỗi bài viết mà Baocaothuctap.net viết đều cố gắng hoàn chỉnh nhất có thể và đạt yêu cầu của giáo viên đưa ra. 

Hãy liên hệ ngay Zalo: 0909 232 620 để được tư vấn miễn phí!

Về

Tham khảo về dịch vụ viết báo cáo, chuyên đề, khóa luận trọn gói tại baocaothuctap.net .
Xem tất cả các bài viết của →