5/5 - (10 bình chọn)

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Kế Toán chỉ có 2-3 trang nhưng các bạn sinh viên chớ viết ẩu, để tạo ấn tượng ban đầu cho người đọc, đặc biệt là giáo viên hướng dẫn chấm điểm, lời mở đầu của các bạn phải mới lạ, thuyết phục và nói đủ ý các nội dung mà 1 lời mở đầu cần có. Vậy lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán như thế nào cho hay, các bạn có thể xem nội dung được trình bày dưới đây.

Ngoài ra, hiện tại bên mình còn có dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập với nhiều đề tài đa dạng và các ngành nghề phổ biến được nhiều bạn sinh viên lựa chọn theo học nhiều nhất hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu cần viết thuê một bài báo cáo thực tập hoàn chỉnh nội dung từ A đến Z và nội dung không đạo văn thì đương nhiên các bạn không thể bỏ lỡ dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập của website baocaothuctap.net của chúng tôi. Đừng chần chờ nữa mọi vấn đề khó khăn bạn đang gặp trục trặc nhưng chưa thể giải quyết thì hãy liên hệ ngay đến dịch vụ làm thuê báo cáo thực tập qua zalo/telegram : 0909.232.620để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói nhé!


MẸO VIẾT LỜI MỞ ĐẦU BÁO CÁO THỰC TẬP NGÀNH KẾ TOÁN

Các bạn sinh viên của Baocaothuctap.net thân mến, rất nhiều bạn đã inbox và gọi điện cho Baocaothuctap.net nhờ tư vấn về “Cách viết lời mở đầu báo cáo thực tập ngành kế toán” sao cho hấp dẫn người đọc, đặc biệt là giảng viên hướng dẫn thực tập của các bạn có thể thấy được sức thu hút để tò mò đào sâu vào phần nội dung?Ai bảo học kế toán là khô khan? Là khó hiểu? Là ít người đam mê và theo đuổi? Bật mí cho các bạn sinh viên là ngành kế toán là ngành học mà các bạn trẻ lựa chọn nhiều nhất bởi vì đây là ngành học dễ tìm được việc làm và có thu nhập ổn định. Kế toán gần như là “huyết mạch” của một hệ thống quản lí của một doanh nghiệp, hệ thống kế toán sẽ giúp cho doanh nghiệp biết được hiệu quả hoạt động kinh doanh, kiểm soát được thu chi ngân quỹ, tồn kho, công nợ…Và để giải đáp những khó khăn đang gặp phải của các bạn sinh viên, ngày hôm nay Baocaothuctap.net  sẽ chia sẻ tất tần tật về cách viết lời mở đầu báo cáo thực tập ngành kế toán, chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngay thôi:

Đầu tiên, để viết được một lời mở đầu báo cáo thực tập ngành kế toán hay, các bạn cần xác định rõ cho Baocaothuctap.net biết đề tài bài chọn viết về vấn đề gì, bạn muốn giải quyết nó theo hướng nào, thể hiện quan điểm của bạn về vấn đề đó ra sao. Nếu các bạn còn đang gặp rắc rối về việc xác định những vấn đề trên, Baocaothuctap.net sẽ chia sẻ một vài điều thú vị về ngành kế toán để các bạn có thể dễ dàng chọn đề tài cũng như có cái nhìn tổng quan hơn về ngành học của mình, từ đó có thể triển khai được một lời mở đầu báo cáo thực tập ngành kế toán hay và hấp dẫn:

Ngoài ra, cấu trúc của một lời mở đầu báo cáo thực tập ngành kế toán có thể như sau:

  1. Tính cấp thiết của đề tài
  2. Đối tượng nghiên cứu
  3. Mục đích nghiên cứu
  4. Phạm vi nghiên cứu
  5. Phương pháp ngheien cứu
  6. Kết cấu của bài báo cáo thực tập

Công việc của nhân viên kế toán:

Triển vọng nghề nghiệp:

Ngành kế toán thường có thu nhập ổn định, khi bắt đầu công việc, bạn có thể làm vị trí kế toán viên, phụ trách một số công việc trong hệ thống kế toán, nếu chịu khó học hỏi và trau dồi kinh nghiệm, bạn có thể thăng tiến lên làm kế toán tổng hợp, kế toán trưởng hoặc giám đốc tài chính…

Nghe thì thật hấp dẫn phải không nào? Vậy thì bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu xem những đề tài thực tập nào được các bạn sinh viên chú ý nhất trong ngành kế toán nhé:

Nắm được những nội dung căn bản về ngành kế toán, bây giờ chúng ta sẽ đi sâu vào cách viết lời mở đầu báo cáo thực tập ngành kế toán lôi cuốn

Lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán quan trọng như thế nào:

Lời mở đầu nó giống như trailer của một bộ phim, càng súc tích, càng kịch tính thì càng lôi cuốn người xem. Lời mở đầu cũng như trailer phim vậy, không cần quá dài, ngắn gọn đủ ý và đặc biệt phải nêu được những quan điểm gây sự chú ý và tò mò đối với người đọc. Một lời mở đầu hay sẽ được đánh giá cao, gây được thiện cảm. Mà một khi đã có thiện cảm, thì bài viết của bạn cũng dê dàng được điểm cao hơn.


5 Mẫu Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Kế Toán – Hay Nhất!

Sau đây Baocaothuctap.net sẽ trình bày một lời mở đầu báo cáo thực tập ngành kế toán để các bạn có thể dựa vào đó mà viết ra lời mở đầu hay cho bài viết của mình:

Cách Viết Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Kế Toán + 5 mẫu lời mở đầu hay
Cách Viết Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Kế Toán + 5 mẫu lời mở đầu hay

Mẫu 1: lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương

Trong nền kinh tế thị trường có sự quản lý của nhà nước ta hiện nay, các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp có quyền tổ chức và thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh của mình một cách độc lập tự chủ theo qui định của pháp luật. Họ phải tự hạch toán và đảm bảo doanh nghiệp mình hoạt động có lợi nhuận, và phát triển lợi nhuận đó, từ đó nâng cao lợi ích của doanh nghiệp, của ngời lao động. Đối với nhân viên, tiền lơng là khoản thù lao của mình sẽ nhận đợc sau thời gian làm việc tại Công ty. Còn đối với Công ty đây là một phần chi phí bỏ ra để có thể tồn tại và phát triển được. Một Công ty sẽ hoạt động và có kết quả tốt khi kết hợp hài hoà hai vấn đề này.

Do vậy, việc hạch toán tiền lương là một trong những công cụ quản lý quan trọng của doanh nghiệp. Hạch toán chính xác chi phí về lao động có ý nghĩa cơ sở, căn cứ để xác định nhu cầu về số lượng, thời gian lao động và xác định kết quả lao động. Qua đó nhà quản trị quản lý được chi phí tiền lương trong giá thành sản phẩm. Mặt khác công tác hạch toán chi phí về lao động cũng giúp việc xác định nghĩa vụ của doanh nghiệp đối với nhà nước. Đồng thời nhà nớc cũng ra nhiều quyết định liên quan đến việc trả lương và các chế độ tính lương cho ngời lao động. Trong thực tế, mỗi doanh nghiệp có đặc thù sản xuất và lao động riêng, cho nên cách thức hạch toán tiền lương và các khoản trích theo lương ở mỗi doanh nghiệp cũng sẽ có sự khác nhau. Từ sự khác nhau này mà có sự khác biệt trong kết quả sản xuất kinh doanh của mình.

Từ nhận thức như vậy nên trong thời gian thực tập tại Công ty TNHH thiết bị điện ABC em đã chọn đề tài “Hoàn thiện tổ chức công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH thiết bị điện ABC” để nghiên cứu thực tế và viết thành chuyên đề này. Với những hiểu biết còn hạn chế và thời gian thực tế quá ngắn ngủi, với sự giúp đỡ của lãnh đạo Công ty và các anh chị trong phòng kế toán Công ty, em hy vọng sẽ nắm bắt đợc phần nào về sự hiểu biết đối với lĩnh vực kế toán tiền lương trong Công ty.

Bài viết được chia làm 3 chương:

Bài viết này đã đợc hoàn thành với sự tận tình hướng dẫn, giúp đỡ của giảng viên X và các anh chị tại phòng kế toán của Công ty TNHH thiết bị điện ABC.

Em xin chân thành cảm ơn!


Mẫu 2 : lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh

Sự ra đời và phát triển của kế toán gắn liền với sự phát triển của nền kinh tế xã hội. Xã hội càng phát triển thì kế toán càng trở nên quan trọng và trở thành công cụ không thể thiếu được trong quản lý kinh tế nhà nước và doanh nghiệp. Trong bối cảnh hiện nay để tồn tại thì doanh nghiệp cần có chiến lược kinh doanh, quản lý kinh doanh phù hợp. Công tác kế toán có vai trò lớn trong việc quản lý và điều hành doanh nghiệp. Đặc biệt trong doanh nghiệp thương mại, vấn đề này trở nên vô cùng quan trọng vì nếu doanh nghiệp nào thực hiện tốt công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh sẽ giúp doanh nghiệp tăng khả năng thu hồi vốn, kịp thời tổ chức quá trình kinh doanh tiếp theo sẽ tồn tại và phát triển. Nhận thức rõ được tầm quan trọng của vấn đề này Công ty TNHH TMDV XNK Hải Phong đang từng bước hoàn thiện kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh. Tuy nhiên công tác này vẫn chưa thực sự hoàn thiện và còn những hạn chế nhất định. Xuất phát từ mặt lý luận và thực tiễn, sau quá trình tìm hiểu tôi đã chọn đề tài nghiên cứu “kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH TMDV XNK Hải Phong”

Tổng hợp những lý luận chung liên quan đến kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh trong doanh nghiệp.

Tìm hiểu thực trạng kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH TMDV XNK Hải Phong.

Đề xuất một số giải pháp góp phần hoàn thiện kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh cho Công ty TNHH TMDV XNK Hải Phong.

Đề tài đi sâu vào tìm hiểu các vấn đề liên quan đến công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH TMDV XNK Hải Phong.

Phạm vi không gian: tại Công ty TNHH TMDV XNK Hải Phong.

Phạm vi thời gian: Nguồn số liệu liên quan đến luận văn được thu thập từ Công ty TNHH TMDV XNK Hải Phong tháng 12/2020

+ Các tài liệu, giáo trình về lý thuyết kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh.

+ kết quả nghiên cứu của các tác giả có liên quan.

+ Sổ sách, báo cáo có liên quan đến kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH TMDV XNK Hải Phong

Phương pháp nghiên cứu

Phương pháp chứng từ kế toán phương pháp này thu thập các chứng từ phát sinh trong quá trình kinh doanh của công ty để kiểm tra tính chính xác, hợp lệ của chứng từ đó.

Phương pháp đối ứng tài khoản – ghi sổ. Từ các nghiệp vụ kinh tế phát sinh được thể hiện trên các chứng từ kế toán, dùng phương pháp đối ứng chứng từ, tài khoản để phân loại thông tin chứng từ và phản ánh một cách có hệ thống vào các loại sổ kế toán mà công ty đang sử dụng để theo dõi cho từng đối tượng kế toán cụ thể.

Phương pháp thống kê, so sánh, phân tích tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như tìm hiểu thực trạng công tác kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh tại công ty từ đó cái nhìn tổng quan về công ty và đưa ra một số biện pháp. Kiến nghị.

Phương pháp tổng hợp – cân đối dựa trên những thông tin trên các sổ kế toán để tiến hành tổng hợp thông tin tổng quát nhất về tình hình tài chính và kết quả kinh doanh của công ty.

Nghiên cứu tài liệu kết hợp với phỏng vấn điều tra mục đích của việc phỏng vấn nhằm thu thập các thông tin sơ cấp và kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH TMDV XNK Hải Phong. Đối tượng được phỏng vấn, điều tra là kế toán trưởng và kế toán viên. Trình tự tiến hành là kết hợp giữa việc thu thập chứng từ thực tế với phương pháp quan sát, phỏng vấn trực tiếp…

Kết cấu đề tài


Mẫu 3: lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán tài sản cố định

Trong quá trình tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh, bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng cần phải có ba yếu tố, đó là con người lao động, tư liệu lao động và đối tượng lao động để thực hiện mục tiêu tối đa hoá giá trị của chủ sở hữu. Tư liệu lao động trong các doanh nghiệp (DN) chính là những phương tiện vật chất mà con người lao động sử dụng để tác động vào đối tượng lao động. Nó là một trong 3 yếu tố cơ bản của quá trình sản xuất mà trong đó tài sản cố định (TSCĐ) là một trong những bộ phận quan trọng nhất.

TSCĐ nếu được sử dụng đúng mục đích, phát huy được năng suất làm việc, kết hợp với công tác quản lý sử dụng TSCĐ như đầu tư, bảo quản, sửa chữa, kiểm kê, đánh giá… được tiến hành một cách thường xuyên, có hiệu quả thì sẽ giúp phần tiết kiệm được tư liệu sản xuất, nâng cao chất lượng và số lượng sản phẩm sản xuất và như vậy doanh nghiệp sẽ thực hiện được mục tiêu tối đa hoá lợi nhuận của mình.

Nói tóm lại, vấn đề sử dụng đầy đủ, hợp lý công suất của TSCĐ sẽ giúp phần phát triển sản xuất, thu hồi vốn đầu tư nhanh để tái sản xuất, trang bị thêm và đổi mới không ngừng TSCĐ, là những mục tiêu quan trọng khi TSCĐ được đưa vào sử dụng.

Trong thực tế, hiện nay, ở Việt Nam, trong các doanh nghiệp Nhà nước, mặc dù đó nhận thức được tác dụng của TSCĐ đối với quá trình sản xuất kinh doanh nhưng đa số các doanh nghiệp vẫn chưa có những kế hoạch, biện pháp quản lý, sử dụng đầy đủ, đồng bộ và chủ động cho nên TSCĐ sử dụng một cách lãng phí, chưa phát huy được hết hiệu quả kinh tế.

Nhận thức được tầm quan trọng của TSCĐ cũng như hoạt động kế toán cũng như quản lý và sử dụng có hiệu quả TSCĐ của doanh nghiệp, em nhận thấy: Vấn đề kế toán TSCĐ sao cho có hiệu quả, khoa học có ý nghĩa to lớn không chỉ trong lý luận mà cả trong thực tiễn quản lý doanh nghiệp.
Công ty TNHH Lâm Nghiệp Văn Bàn là một doanh nghiệp nhà nước, sản xuất kinh doanh với sản phẩm đa dạng về chủng loại, sản lượng sản xuất hàng năm lớn… và sản phẩm được sản xuất từ nhiều loại nguyên liệu. Do đó việc kế toán TSCĐ trong doanh nghiệp một cách có hiệu quả, tránh không gây lãng phí lớn là cả một vấn đề.Vì vậy trong thời gian thực tập tại công ty, vớí sự hướng dẫn tận tình của PGS.TS Nguyễn Đình Đỗ, và sự giúp đỡ nhiệt tình của công ty, em đã chọn nghiên cứu đề tài  “Kế toán tài sản cố định tại công ty TNHH Lâm Nghiệp Văn Bàn”.

Nội dung nghiên cứu đề tài này bao gồm:

Do kiến thức còn hạn hẹp, thời gian thực tế chưa nhiều nên khoá luận của em không tránh khỏi những khuyết điểm. Em rất mong được sự hướng dẫn, góp ý của thầy giáo PGS.TS Nguyễn Đình Đỗ, cũng như các thầy cô giáo trong khoa kế toán, và Ban giám đốc, phòng kế toán của công ty TNHH Lâm Nghiệp Văn Bàn để chuyên đề của em được hoàn thiện hơn và em có thể nâng cao kiến thức và nghiệp vụ sau này.

Em xin chân thành cảm ơn!


Việc viết một lời mở đầu và viết một bài báo cáo thực tập ngành kế toán thì không quá khó, nó còn tùy vào đề tài và yêu cầu của giảng viên hướng dẫn bạn. Nhưng việc bạn phải dành quá nhiều thời gian để làm điều mình không thích thì thật sự rất khó. Baocaothuctap.net thấu hiểu được những vấn đề các bạn đang gặp phải, có những bạn đã có một công việc trước khi đi thực tập, có những bạn thì đang bù đầu với đam mê của bản thân, hay đang khởi nghiệp với ý tưởng mình ấp ủ bấy lâu, đó là điều mà Baocaothuctap.net cho ra đời các dịch vụ:

Uy tín-trách nhiệm-hiệu quả, lấy kết quả đạt được của các bạn sinh viên để nỗ lực phát triển dịch vụ, luôn bên cạnh hỗ trợ các bạn 24/7, có văn phòng làm việc, hẹn gặp trực tiếp chứ không chỉ làm việc online để tránh rủi ro, để mang lại kết quả cao nhất cho các bạn. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ và giải đáp, vui lòng liên hệ:

Một lần nữa, Baocaothuctap.net xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các bạn sinh viên-những người luôn dành sự yêu thương, tin tưởng và còn giới thiệu các thế hệ sinh viên khóa sau để Baocaothuctap.net có cơ hội gặp gỡ và hỗ trợ thêm rất nhiều bạn khác. Chúc các bạn luôn thành công và viết được lời mở đầu báo cáo thực tập ngành kế toán như ý!

 

Contact Me on Zalo