Cách Viết Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngành Kế Toán hay, đạt điểm cao

Rate this post

CÁCH VIẾT LỜI MỞ ĐẦU BÁO CÁO THỰC TẬP NGÀNH KẾ TOÁN

Các bạn sinh viên của Baocaothuctap.net thân mến, rất nhiều bạn đã inbox và gọi điện cho Baocaothuctap.net nhờ tư vấn về “Cách viết lời mở đầu báo cáo thực tập ngành kế toán” sao cho hấp dẫn người đọc, đặc biệt là giảng viên hướng dẫn thực tập của các bạn có thể thấy được sức thu hút để tò mò đào sâu vào phần nội dung?Ai bảo học kế toán là khô khan? Là khó hiểu? Là ít người đam mê và theo đuổi? Bật mí cho các bạn sinh viên là ngành kế toán là ngành học mà các bạn trẻ lựa chọn nhiều nhất bởi vì đây là ngành học dễ tìm được việc làm và có thu nhập ổn định. Kế toán gần như là “huyết mạch” của một hệ thống quản lí của một doanh nghiệp, hệ thống kế toán sẽ giúp cho doanh nghiệp biết được hiệu quả hoạt động kinh doanh, kiểm soát được thu chi ngân quỹ, tồn kho, công nợ…Và để giải đáp những khó khăn đang gặp phải của các bạn sinh viên, ngày hôm nay Baocaothuctap.net  sẽ chia sẻ tất tần tật về cách viết lời mở đầu báo cáo thực tập ngành kế toán, chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngay thôi:

Đầu tiên, để viết được một lời mở đầu báo cáo thực tập ngành kế toán hay, các bạn cần xác định rõ cho Baocaothuctap.net biết đề tài bài chọn viết về vấn đề gì, bạn muốn giải quyết nó theo hướng nào, thể hiện quan điểm của bạn về vấn đề đó ra sao. Nếu các bạn còn đang gặp rắc rối về việc xác định những vấn đề trên, Baocaothuctap.net sẽ chia sẻ một vài điều thú vị về ngành kế toán để các bạn có thể dễ dàng chọn đề tài cũng như có cái nhìn tổng quan hơn về ngành học của mình, từ đó có thể triển khai được một lời mở đầu báo cáo thực tập ngành kế toán hay và hấp dẫn:

Công việc của nhân viên kế toán:

 • Thu thập thông tin từ các nghiệp vụ kinh tế phát sinh
 • Phân loại và hạch toán kế toán
 • Lập báo cáo tài chính, báo cáo quản trị
 • Kiểm soát công nợ, tồn kho, tiền mặt
 • Cân đối thu chi
 • Phân tích tình hình tài chính doanh nghiệp…

Triển vọng nghề nghiệp:

Ngành kế toán thường có thu nhập ổn định, khi bắt đầu công việc, bạn có thể làm vị trí kế toán viên, phụ trách một số công việc trong hệ thống kế toán, nếu chịu khó học hỏi và trau dồi kinh nghiệm, bạn có thể thăng tiến lên làm kế toán tổng hợp, kế toán trưởng hoặc giám đốc tài chính…

Nghe thì thật hấp dẫn phải không nào? Vậy thì bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu xem những đề tài thực tập nào được các bạn sinh viên chú ý nhất trong ngành kế toán nhé:

 • Đề tài báo cáo thực tập kế toán vốn bằng tiền (hoặc kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu, phải trả)
 • Đề tài báo cáo thực tập kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh tại công ty
 • Đề tài báo cáo thực tập kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty

Nắm được những nội dung căn bản về ngành kế toán, bây giờ chúng ta sẽ đi sâu vào cách viết lời mở đầu báo cáo thực tập ngành kế toán lôi cuốn

Lời mở đầu quan trọng như thế nào:

Lời mở đầu nó giống như trailer của một bộ phim, càng súc tích, càng kịch tính thì càng lôi cuốn người xem. Lời mở đầu cũng như trailer phim vậy, không cần quá dài, ngắn gọn đủ ý và đặc biệt phải nêu được những quan điểm gây sự chú ý và tò mò đối với người đọc. Một lời mở đầu hay sẽ được đánh giá cao, gây được thiện cảm. Mà một khi đã có thiện cảm, thì bài viết của bạn cũng dê dàng được điểm cao hơn.

Sau đây Baocaothuctap.net sẽ trình bày một lời mở đầu báo cáo thực tập ngành kế toán để các bạn có thể dựa vào đó mà viết ra lời mở đầu hay cho bài viết của mình:

Đề tài: Báo cáo thực tập tiền lương và các khoản trích theo lương

Trong nền kinh tế thị trường có sự quản lý của nhà nước ta hiện nay, các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp có quyền tổ chức và thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh của mình một cách độc lập tự chủ theo qui định của pháp luật. Họ phải tự hạch toán và đảm bảo doanh nghiệp mình hoạt động có lợi nhuận, và phát triển lợi nhuận đó, từ đó nâng cao lợi ích của doanh nghiệp, của ngời lao động. Đối với nhân viên, tiền lơng là khoản thù lao của mình sẽ nhận đợc sau thời gian làm việc tại Công ty. Còn đối với Công ty đây là một phần chi phí bỏ ra để có thể tồn tại và phát triển được. Một Công ty sẽ hoạt động và có kết quả tốt khi kết hợp hài hoà hai vấn đề này.

Do vậy, việc hạch toán tiền lương là một trong những công cụ quản lý quan trọng của doanh nghiệp. Hạch toán chính xác chi phí về lao động có ý nghĩa cơ sở, căn cứ để xác định nhu cầu về số lượng, thời gian lao động và xác định kết quả lao động. Qua đó nhà quản trị quản lý được chi phí tiền lương trong giá thành sản phẩm. Mặt khác công tác hạch toán chi phí về lao động cũng giúp việc xác định nghĩa vụ của doanh nghiệp đối với nhà nước. Đồng thời nhà nớc cũng ra nhiều quyết định liên quan đến việc trả lương và các chế độ tính lương cho ngời lao động. Trong thực tế, mỗi doanh nghiệp có đặc thù sản xuất và lao động riêng, cho nên cách thức hạch toán tiền lương và các khoản trích theo lương ở mỗi doanh nghiệp cũng sẽ có sự khác nhau. Từ sự khác nhau này mà có sự khác biệt trong kết quả sản xuất kinh doanh của mình.

Từ nhận thức như vậy nên trong thời gian thực tập tại Công ty TNHH thiết bị điện ABC em đã chọn đề tài “Hoàn thiện tổ chức công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH thiết bị điện ABC” để nghiên cứu thực tế và viết thành chuyên đề này. Với những hiểu biết còn hạn chế và thời gian thực tế quá ngắn ngủi, với sự giúp đỡ của lãnh đạo Công ty và các anh chị trong phòng kế toán Công ty, em hy vọng sẽ nắm bắt đợc phần nào về sự hiểu biết đối với lĩnh vực kế toán tiền lương trong Công ty.

Bài viết được chia làm 3 chương:

 • Chương 1: Cơ sở lý luận chung về kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương trong các doanh nghiệp sản xuất.
 • Chương 2: Thực trạng công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH thiết bị điện ABC
 • Chương 3: Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH thiết bị điện ABC.

Bài viết này đã đợc hoàn thành với sự tận tình hướng dẫn, giúp đỡ của giảng viên X và các anh chị tại phòng kế toán của Công ty TNHH thiết bị điện ABC.

Em xin chân thành cảm ơn!

Ngoài ra, cấu trúc của một lời mwor đầu báo cáo thực tập ngành kế toán có thể như sau:

 1. Tính cấp thiết của đề tài
 2. Đối tượng nghiên cứu
 3. Mục đích nghiên cứu
 4. Phạm vi nghiên cứu
 5. Phương pháp ngheien cứu
 6. Kết cấu của bài báo cáo thực tập

Việc viết một lời mở đầu và viết một bài báo cáo thực tập ngành kế toán thì không quá khó, nó còn tùy vào đề tài và yêu cầu của giảng viên hướng dẫn bạn. Nhưng việc bạn phải dành quá nhiều thời gian để làm điều mình không thích thì thật sự rất khó. Baocaothuctap.net thấu hiểu được những vấn đề các bạn đang gặp phải, có những bạn đã có một công việc trước khi đi thực tập, có những bạn thì đang bù đầu với đam mê của bản thân, hay đang khởi nghiệp với ý tưởng mình ấp ủ bấy lâu, đó là điều mà Baocaothuctap.net cho ra đời các dịch vụ:

 • Viết thuê báo cáo thực tập
 • Hỗ trợ đơn vị thực tập
 • Xin dấu, chữ kí
 • Ưu đãi cho các bạn sinh viên đăng kí thuê viết báo cáo thực tập theo nhóm
 • Làm slide
 • Làm báo cáo thực tập trọn gói
 • Và rất nhiều các dịch vụ khác liên quan

Uy tín-trách nhiệm-hiệu quả, lấy kết quả đạt được của các bạn sinh viên để nỗ lực phát triển dịch vụ, luôn bên cạnh hỗ trợ các bạn 24/7, có văn phòng làm việc, hẹn gặp trực tiếp chứ không chỉ làm việc online để tránh rủi ro, để mang lại kết quả cao nhất cho các bạn. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ và giải đáp, vui lòng liên hệ:

 • Website: Baocaothuctap.net
 • SĐT: 0909 232 620 (Zalo)

Một lần nữa, Baocaothuctap.net xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các bạn sinh viên-những người luôn dành sự yêu thương, tin tưởng và còn giới thiệu các thế hệ sinh viên khóa sau để Baocaothuctap.net có cơ hội gặp gỡ và hỗ trợ thêm rất nhiều bạn khác. Chúc các bạn luôn thành công và viết được lời mở đầu báo cáo thực tập ngành kế toán như ý!