Báo Cáo Thực Tập Hoạt Động Tuyển Dụng Nhân Sự Cho Đối Tác

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
5/5 - (13 bình chọn)

Tải miễn phí báo cáo thực tập Hoạt Động Tuyển Dụng Nhân Sự Cho Đối Tác . Đề tài viết báo cáo thực tập ngành Quản Trị Nhân Sự này dễ làm với các bạn sinh viên. 

Hoàn thiện bài báo cáo thực tập với đề tài: “Hoạt Động Tuyển Dụng Nhân Sự Cho Đối Tác “. Thì các bạn cần phải có kiến thức về lĩnh vực nghiên cứu. Tình hình hoạt động công ty, chế độ lương thưởng với nhân viên. 

Dưới đây là bài mẫu báo cáo thực tập Hoạt Động Tuyển Dụng Nhân Sự Cho Đối Tác được tác giả chia sẻ lại với baocaothuctap.net. Bài mẫu được tác giả hoàn thành chỉnh chu, và chỉnh sửa nhiều lần dưới sự hướng dẫn của giáo viên hướng dẫn, bài mẫu được đánh giá cao và được giáo viên cho 9 điểm. Tác giả đã bỏ thời gian, công sức để đầu tư cho bài báo cáo này. Các bạn tham khảo dưới đây nhé!

Nếu bạn nào có nhu cầu triển khai đề cương với đề tài trên hoặc đề tài khác. Hãy liên hệ đến SĐT ZALO: 0909 232 620 nha!


Mục lục

 ĐỀ CƯƠNG BÁO CÁO THỰC TẬP HOẠT ĐỘNG TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CHO ĐỐI TÁC

LỜI MỞ ĐẦU 
CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY TNHH ACACY 
1.1. Giới thiệu về Công ty TNHH Acacy 
1.2. Tầm nhìn – sứ mệnh – giá trị cốt lõi 
1.2.1. Tầm nhìn: 
1.2.2. Sứ mệnh: 
1.2.3. Giá trị cốt lõi: 
1.3. Lĩnh vực kinh doanh của công ty 
1.4. Cơ cấu tổ chức bộ máy và nhiệm vụ của các phòng ban 
1.4.1. Cơ cấu tổ chức 
1.4.2. Nhiệm vụ của các phòng ban 
1.4. Tình hình kinh doanh của Công ty TNHH Acacy 
CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG CÔNG TÁC TUYỂN DỤNG NGUỒN NHÂN LỰC TẠI CÔNG TY TNHH ACACY 
2.1. Tình hình nguồn nhân lực trong 3 năm (2018-2020) 
2.1.1. Theo giới tính 
2.1.2. Theo độ tuổi 
2.1.3. Tình hình biến động nhân sự trong vài năm gần đây 
2.2. Tuyển dụng nguồn nhân lực tại Công ty TNHH Acacy 
2.2.1 Nguồn tuyển dụng 
2.2.2. Hình thức tuyển dụng 
2.2.3. Quy trình tuyển dụng 
2.2.4 Kết quả tuyển dụng 
2.3. Đánh giá chung về công tác tuyển dụng nhân sự tại Công ty TNHH Acacy 
2.3.1. Những ưu điểm 
2.3.2. Hạn chế 
CHƯƠNG 3: MỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ TẠI CÔNG TY TNHH ACACY 
3.1. Hoàn thiện quy trình tuyển dụng nhân sự tại công ty 
3.2. Đa dạng hóa nguồn tuyển dụng
3.4 Nâng cao hiệu quả công tác tuyển dụng nguồn nhân lực 
3.5. Đào tạo nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của nguồn nhân lực 
3.6.Nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, đánh giá năng lực thực hiện của nguồn nhân lực tại công ty 
KẾT LUẬN 
TÀI LIỆU THAM KHẢO 

Xem Thêm ==> 5 Mẫu Nhật Ký Thực Tập Tại Phòng Nhân Sự Hay

LỜI MỞ ĐẦU BÁO CÁO THỰC TẬP HOẠT ĐỘNG TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CHO ĐỐI TÁC

Hội nhập nói chung và hội nhập kinh tế nói riêng là xu hướng khách quan trong quá trình phát triển. Việt Nam cũng đang tiến bước vào quá trình hội nhập đó. Điều này đã đặt ra nhiều cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp. Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt này, sự thắng thua của các doanh nghiệp phụ thuộc lớn vào khả năng, trình độ của đội ngũ nhân lực. Một tổ chức chỉ có thể thành công và phát triển lớn mạnh khi nó có được những người lao động giỏi, có trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu công việc. Nếu tổ chức tuyển được những người lao động kém chất lượng, không đáp ứng được yêu cầu công việc thì sẽ dẫn đến giảm năng suất lao động, không hoàn thành kế kinh doanh, lúc đó tổ chức sẽ phát triển trì trệ và khả năng thất bại trong môi trường cạnh tranh gay gắt là rất cao. Do vậy, việc tuyển dụng được đội ngũ nhân lực thoả mãn đầy đủ các tiêu chuẩn chuyên môn và các yêu cầu cần thiết khác của công việc để đảm bảo thực hiện thành công các mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp là nhiệm vụ hết sức quan trọng.

Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp hiện nay gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển dụng nhân lực. Tuy rằng quy trình tuyển dụng và các hoạt động có liên quan trong công tác tuyển dụng đã được các doanh nghiệp xây dựng hoàn chỉnh nhưng vẫn còn nhiều vấn đề bất cập, do nhiều nguyên nhân khác nhau. Và công ty TNHH Acacy cũng là một trong những doanh nghiệp như vậy. Qua quá trình thực tập tại Ngân hàng, em nhận thấy công tác này tuy đã rất được quan tâm nhưng vẫn tồn tại nhiều hạn chế. Chính vì vậy, em lựa chọn đề tài: “Hoạt động tuyển dụng tại công ty TNHH Acacy” làm đề tài cho báo cáo tốt nghiệp của mình.

Kết cấu bài báo cáo:

Chương 1: Tổng quan về công ty TNHH Acacy

Chương 2: Thực trạng hoạt động tuyển dụng nguồn nhân lực tại công ty TNHH Acacy

Chương 3: Các kiến nghị nhằm hoàn thiện hoạt động tuyển dụng nhân lực tại n công ty TNHH Acacy

MỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ TẠI CÔNG TY TNHH ACACY

3.1. Hoàn thiện quy trình tuyển dụng nhân sự tại công ty

Công ty đã xây dựng cho mình một quy trình tuyển dụng gồm 7 bước và thực hiện tuyển dụng theo đúng 7 bước đã đề ra. Tuy nhiên bên cạnh những bước đã thực hiện tốt vẫn còn những bước tồn tại những hạn chế và quy trình tuyển dụng của Công ty vẫn chưa hoàn thiện dẫn đến kết quả tuyển dụng không cao. Để góp phần nâng cao hiệu quả của công tác tuyển dụng, e xin đưa ra một số ý kiến thêm bước “ Hội nhập nhân viên mới vào môi trường làm việc mới “ vào cuối quy trình tuyển dụng của Công ty nhằm hoàn thiện quy trình tuyển dụng.

3.2. Đa dạng hóa nguồn tuyển dụng

Trong thời gian qua công tác tuyển dụng của công ty đã có kết quả đáng khích lệ, đáp ứng được nhu cầu lao động của công ty, song việc tuyển dụng mới chỉ bó hẹp trong nội bộ những người thân của cán bộ công nhân viên trong công ty giới thiệu và một số nguồn bên ngoài, do vậy mà chưa thu hút được đội ngũ nhân sự có chất lượng cao trên thị trường khiến công ty bị bỏ lỡ nhiều cơ hội lựa chọn nhân tài. Song trên thực tế, khi tuyển dụng từ nguồn bên ngoài Công ty mới chủ yếu dựa vào sự giới thiệu của người quen, nhân viên trong Công ty và một số ít các ứng viên tự nộp đơn xin việc. Vì thế dẫn đến sự hạn chế nhất định về số lượng cũng như chất lượng của các ứng viên tham gia quá trình dự tuyển. Vì vậy, muốn có được nhân viên tốt khai thác từ nguồn này bên cạnh các nguồn tuyển dụng đã có thì công ty cần phải “ đa dạng hóa nguồn tuyển dụng”, đây cũng là giải pháp em muốn đề xuất để hoàn thiện công tác tuyển dụng của công ty. Nó sẽ tạo điều kiện cho việc tăng số lượng cũng như chất lượng các hồ sơ dự tuyển, tạo cơ hội cho những người có năng lực thực sự, có nhiệt huyết với Công ty được tuyển dụng.

Xem Thêm ==> Các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động tuyển dụng nhân sự

3.4 Nâng cao hiệu quả công tác tuyển dụng nguồn nhân lực

Chất lượng nguồn nhân lực và hiệu quả công tác tuyển dụng phụ thuộc rất lớn vào trình độ chuyên môn của cán bộ làm công tác tuyển dụng cũng như trình độ, chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ quản trị nhân sự. Khi cán bộ quản trị có trình độ chuyên môn kịp thời nắm bắt được nhu cầu nhân sự từ đó có kế hoạch tuyển dụng cụ thể cho từng thời kỳ. Năng lực của cán bộ chuyên môn tốt vừa tiết kiệm thời gian và chi phí cho công tác tuyển dụng, công tác quản trị nhân sự vừa góp phần tạo ra hiệu quả sản xuất kinh doanh cao.

Một đội ngũ tuyển dụng làm việc hiệu quả phải hiểu rõ được tầm quan trọng của công việc lập kế hoạch tuyển dụng trong hoạt động quản trị nhân lực, thành thạo trong công việc lập kế hoạch và vận dụng nó một cách linh hoạt.

Là người đại diện cho công ty quản lý về mặt nhân sự, cán bộ quản trị nhân sự phải là người hiểu rõ và nắm bắt được định hướng phát triển của công ty qua các thời kỳ đồng thời cũng là người đại diện cho người lao động nói lên nhu cầu cá nhân như nhu cầu được thăng tiến, được đào tạo và phát triển, nhu cầu về an toàn lao động, thù lao lao động và quan hệ, môi trường lao động. Người cán bộ nhân sự phải hiểu được đặc điểm của cá nhân trong công ty mình, năng động và sáng tạo trong công việc. Sự phát triển toàn diện của đội ngũ cán bộ quản lý nhân sự, tính chuyên nghiệp của đội ngũ này sẽ là hình ảnh của công ty với chính những người lao động bên trong và bên ngoài doanh nghiệp.

3.5. Đào tạo nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của nguồn nhân lực

  • Với đội ngũ cán bộ quản lý:

Nâng cao trình độ năng lực quản lý để phù hợp với xu thế phát triển nền kinh tế của đât nước. Hàng năm, cử cán bộ luôn phiên đi bồi dưỡng, tham dự hội thảo, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ quản lý theo cơ chế mới ban hành.

Báo Cáo Thực Tập Hoạt Động Tuyển Dụng Nhân Sự Cho Đối Tác
Báo Cáo Thực Tập Hoạt Động Tuyển Dụng Nhân Sự Cho Đối Tác

Khuyến khích tạo điều kiện cho nhân viên học thêm ngoài giờ, thường xuyên cập nhập kiến thức mới về chuyên môn, về quản lý. Cung cấp kiến thức cơ bản về kinh tế thông qua việc xây dựng, phân tích xử lý các tình huống, đào tạo trực tiếp thông qua công việc (đối với nhân viên mới vào làm), tiến hành tập dượt thông qua hnhf thức xây dựng đề án cải thiện công tác hoạt động bộ máy quản lý trong công ty.

  • Đối với nhân viên kinh doanh:

Rà soát trình độ chuyên môn, đào tạo tại chỗ bổ sung kiến thức về sản phẩm của công ty. Tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên trong quá trình học tập, trau dồi kiến thức bán hàng, đặt việc thực hành trong điều kiện khắc nghiệt cụ thể.

Đối với quản lý công ty dự kiến sẽ điều chuyển từ nội bộ nên việc đào tạo chỉ chú trọng vào đào tạo kỹ năng quản lý và công ty sẽ đào tạo tại chỗ.

Đối với nhân viên công ty sẽ đào tạo tập trung tại chỗ để giảm bớt chi phí, nhân viên mới cần bổ xung nội quy công ty, hiểu biết về sản phẩm, mục tiêu kinh doanh của công ty. Nhân viên cũ thì bổ sung kiến thức về sản phẩm mới.

3.6.Nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, đánh giá năng lực thực hiện của nguồn nhân lực tại công ty

Đánh giá năng lực thực hiện công việc của nhân viên chính xác giúp cho việc xây dựng chính sách đãi ngộ công bằng hợp. công tác này thực hiện dựa trên đánh giá của ban quản lý do đó không có tính khác quan. Việc đánh giá như vậy tạo tâm lý làm việc ức chế, không khí làm việc thiếu thi đua, sáng tạo, nhân viên không phát huy được hết năng lực bản thân.

Đánh giá năng lực làm việc của nhân viên một cách khách quan, trung thực.

Hạn chế tối đa việc thi đua khen thưởng mang tính chủ quan của bộ phận quản lý, gây lãng phí, trả công không xứng với những gì mà người lao động đã cống hiến.

Hàng tuần mỗi nhân viên phải báo cáo kết quả công việc của mình với quản lý. Kết quả công việc là cơ sở khen thưởng nhằm khuyến khích, động viên kịp thời tinh thần cho nhân viên.

Hiện nay, công ty mới chỉ thực hiện công tác đánh giá nhân viên theo tiêu chí A, B, C do quản lý đánh giá nên không phản ánh được khách quan. Công ty nên có sự đánh giá chéo giữa các quản lý và nhân viên với nhau

KẾT LUẬN BÁO CÁO THỰC TẬP HOẠT ĐỘNG TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CHO ĐỐI TÁC

Việc tuyển dụng trong các doanh nghiệp thường được bắt đầu khi các sự thay thế tuyển dụng không thực hiện được. Vì vậy, chất lượng nhân sự đầu vào cần được đặc biệt chú trọng để có thể tuyển chọn được những ứng viên phù hợp nhất với các tiêu chí đề ra. Các doanh nghiệp khác nhau sẽ có những phương pháp tuyển dụng nhân sự khác nhau phụ thuộc vào thành phần kinh tế, lĩnh vực và quy mô doanh nghiệp đang hoạt động,…Tuy nhiên, quá trình tuyển dụng của các doanh nghiệp đều giống nhau ở chỗ là mong muốn tuyển được người tài và giữ chân người tài lâu dài với doanh nghiệp, và ở Công ty TNHH Acacy cũng không là trường hợp ngoại lệ. Thông qua quy trình tuyển dụng khép kín trải qua các vòng phỏng vấn từ sơ bộ đến chuyên môn, thời gian thử việc, làm bài thu hoạch sau thời gian thử việc, Công ty TNHH Acacy mong muốn tìm được những ứng viên đủ tài và đức cho doanh nghiệp của mình. Đây chính là mục tiêu quan trọng nhất của Phòng Hành Chánh – Nhân Sự Công ty TNHH Acacy đề ra mỗi khi thực hiện công tác tuyển dụng.

  Với một số góp ý giải pháp nhằm hòan thiện chất lượng tuyển dụng tại Công ty TNHH Acacy, tôi hy vọng rằng sẽ giúp ích được phần nào cho công ty có nhiều cải tiến trong quy trình tuyển dụng nhân sự để có được những nhân viên giỏi chuyên môn, phù hợp với văn hóa của công ty và muốn cống hiến, gắn bó, góp phần thúc đẩy công ty trở thành ngày càng phát triển hơn.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Trên đây là Báo Cáo Thực Tập Hoạt Động Tuyển Dụng Nhân Sự Cho Đối TácBaocaothuctap.net muốn chia sẻ với các bạn sinh viên đang tìm kiếm đê tài cho khóa luận của mình. Ngoài ra, còn rất nhiều đề tài khác, các bạn vào trang website: Baocaothuctap.net để tham khảo nhe !

Để làm tốt bài báo cáo thực tập các bạn sinh viên chọn đề tài hay, phù hợp với ngành học thì cũng cần phải tham khảo các bài mẫu của các bạn sinh viên khóa trước đạt điểm cao, thì sẽ giúp ích được cho rất nhiều khi các bạn thực hiện bài báo cáo thực tập của mình.

Nếu bạn nào có nhu cầu triển khai theo đề tài khác, hãy liên hệ với Baocaothuctap.net để được tư vấn đề tài và hỗ trợ viết bài trọn gói nhé, sđt / zalo: 0909232620

 

DANH MỤC DỊCH VỤ

Contact Me on Zalo