Giáo dục kỹ năng, hành vi đạo đức cho học sinh lớp 1

Rate this post

Báo cáo thực tập sư phạm tiểu học về Giáo dục kỹ năng, hành vi đạo đức cho học sinh lớp 1 là một tài liệu tham khảo bổ ích để cho các bạn tham khảo.

LỜI NÓI ĐẦU

ĐẶT VẤN ĐỀ

Lúc sinh thời Bác Hồ dạy:

Người có tài mà không có đức là người vô dụng.

Có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó.

Thật vậy,con người muốn phát triển toàn vẹn thì tài và đức luôn tương tác với nhau,sinh thành ra nhau và tạo ra một nhân cách toàn diện.

Con người khi sinh ra cho đến lúc trưởng thành đều phải trải qua các giai đoạn phát triển về trí tuệ,sự hiểu biết của mỗi con người là do việc học,do kinh nghiệm cuộc sống đem lại.Còn giáo dục đạo đức cho mỗi con người thì cần được giáo dục ngay từ khi còn nhỏ.

Vì vậy mục tiêu giáo dục Tiểu học là nhằm: giúp học sinh hình thành cơ sở ban đầu cho sự phát triển đúng đắn và lâu dài về đạo đức,trí tuệ,thể chất,thẩm mĩ và các kĩ năng cơ bản góp phần hình thành nhân cách con người Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Chính vì điều này trẻ đến trường là một bước ngoặt trong cuộc sống và sự phát triển tâm lí của các em.Lần đầu tiên đến trường trẻ còn bỡ ngỡ,rụt rè chưa dám tự mình quyết định cách ứng xử.Chỉ sợ việc mình làm sẽ là sai, sẽ không được thầy yêu,bạn mến.Để giúp các em có tính mạnh dạn trong cách nghĩ, cách làm thì môn đạo đức là môn học đáp ứng các yêu cầu đó.

Ở lứa tuổi tiểu học, phần lớn các em ở độ tuổi 6- 11 tuổi, các em bắt đầu có ý thức tự hình thành các hành vi đạo đức cũng như là hình thành nhân cách cho mình.    Đặc biệt là ở giai đoạn này, các em đang có xu hướng bộc lộ một cách rõ rệt “cái tôi“ của mình. Vì vậy, việc giáo dục hành vi đạo đức cho học sinh tiểu học có một ý nghĩa chiến lược quan trọng,nhất là học sinh mới bước vào lớp 1.Bởi lẽ: giáo dục thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc làm rất quan trọng và cần thiết.Cùng với gia đình, xã hội, nhà trường có trách nhiệm phải chăm lo giáo dục đạo đức cho học sinh như lời Bác Hồ đã dặn. Qua nhiều năm làm công tác chủ nhiệm tôi nhận thấy các em ngày càng xuống cấp về đạo đức. Làm cách nào để các em ngoan hơn đó là điều mà tôi luôn suy nghĩ. Chính vì vậy, tôi quyết định thử nghiệm rèn kỹ năng, hành vi đạo đức cho học sinh trong năm học 2010- 2011 và bước đầu có kết quả đáng mừng. Năm học 2010- 2011 tôi đem áp dụng ngay từ đầu năm học, học sinh lớp tôi ngoan và có ý thức học tập tốt. Tôi rất phấn khởi và mạnh dạn trình bày đề tài “MỘT SỐ KINH NGHIỆM GIÁO DỤC KỸ NĂNG, HÀNH VI ĐẠO ĐỨC CHO HỌC SINH LỚP 1” để cùng chia sẻ với đồng nghiệp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức cho học sinh.

TẢI TÀI LIỆU

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo các bài báo cáo thực tập sư phạm tiểu học khác tại đây: http://thuctaptotnghiep.net/tag/bao-cao-thuc-tap-su-pham-tieu-hoc/ hoặc tại đây: http://thuctaptotnghiep.net/tag/bao-cao-thuc-tap-nganh-su-pham/

Ngoài những báo cáo thực tập ngành sư phạm, nhóm của chúng tôi còn nhận làm báo cáo thực tập tốt nghiệp của nhiều chuyên ngành khác như tài chính, kế toán, ngân hàng,… Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ tận tình.

 

Dịch Vụ Viết Thuê Báo Cáo Thực Tập Tốt Nghiệp Giá Rẻ_sdt/ ZALO 0909 232620______________  

Quét nhanh qua mã QR __ZALO 

báo cáo thực tập tốt nghiệp điểm cao