Giới Thiệu Về Ủy Ban Nhân Dân Xã Trong Báo Cáo Thực Tập

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Rate this post

Sau đây mình sẽ Giới Thiệu Về Ủy Ban Nhân Dân Xã Trong Báo Cáo Thực Tập là một trong những nguồn tài liệu chắc hẳn các bạn sinh viên đang quan tâm và miệt mài tìm kiếm trên internet qua các website, thế thì ngay bây giờ đây các bạn hãy cùng mình xem và theo dõi nhé.Nguồn tài liệu mình đã tiến hành triển khai như là vị trí địa lí, điều kiện kinh tế xã hội,vị trí chức năng nhiệm vụ quyền hạn của uỷ ban nhân dân và cuối cùng là sơ đồ cơ cấu tổ chức bộ máy uỷ ban nhân dân xã…

Chưa dừng lại ở việc giới thiệu nguồn tài liệu này, ngoài ra tính đến thời điểm hiện nay bên mình nhận viết thuê báo cáo thực tập với đa dạng đề tài phổ biến điểm cao, nếu bạn đang gặp trục trặc trong quá trình phải làm hoàn thiện một bài báo cáo thì ngay bây giờ đây hãy liên hệ ngay đến dịch vụ nhận viết thuê báo cáo tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0909.232.620 để được tư vấn báo giá và hỗ trợ từ A đến Z nhé.

1. Vị trí địa lí

Xã Tả Sử Choóng là xã phía nam của huyện Hoàng Su Phì, cách trung tâm huyện lỵ 27 km về phía tây nam, phía Đông giáp xã Thượng Sơn huyện Vị Xuyên, phía tây giáp xã Bản Péo, Bản Nhùng, phía nam giáp xã Nậm Ty, Bản Péo, phía bắc giáp xã Bản Nhùng.

Giới Thiệu Về Ủy Ban Nhân Dân Xã Trong Báo Cáo Thực Tập ngày 15/12/1962, Hội đồng Chính phủ ban hành Quyết định số 211-CP về chia tách và sáp nhập các đơn vị hành chính thuộc tỉnh Hà Giang, theo đó thôn Hóa Chéo Phìn, Chà Hồ, (Mà Sao Phìn) của xã Tân Tiến được tách và sáp nhập với thôn Tả Sử Choóng của xã Nậm Dịch để thành lập xã mới lấy tên là Tả Sử Choóng.

Xã Tả Sử Choóng có tổng diện tích tự nhiên là 2.305,43 ha, trong đó đất sản xuất nông nghiệp 445,77 ha, đất lâm nghiệp 1.607,37 ha, đất trồng lúa 88 ha, đất đất chuyên dùng 32,9 ha và đất ở 30,4 ha. Toàn xã được chia thành 5 thôn bản   gồm: Tả Sử Choóng, Hóa Chéo Phìn, Phìn Hồ, Quyết Tiến, Chà Hồ.

XEM THÊM : Dịch Vụ Viết Thuê Báo Cáo Tốt Nghiệp

2. Điều kiện kinh tế – xã hội

Xã  Tả Sử Choóng, là một xã thuần nông, chuyên sản xuất lúa nước, canh tác, khai hoang phục hóa, làm ruộng bậc thang để phát triển sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, phát triển sản xuất, dịch vụ, chăn nuôi.

Giới Thiệu Về Ủy Ban Nhân Dân Xã ngày nay, được sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước nhất là việc triển khai xây dựng các công trình phúc lợi xã hội như: điện lưới Quốc gia, hệ thống đường giao thông, trường học, trạm y tế, nhà trụ sở thôn, cùng với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân các dân tộc xã Tả Sử Choóng đã được nâng lên, xuất hiện nhiều gương điển hình làm ăn kinh tế giỏi, số hộ nghèo giảm rõ rệt so với trước đây.

Xã có 5 thôn bản, gồm 374 hộ và 1864 nhân khẩu, gồm có 7 dân tộc anh em cùng chung sống.

Văn hóa – xã hội ngày càng được phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của một bộ phận nhân dân còn nhiều dần được cải thiện. Xã Tả Sử Choóng là địa bàn cư trú tương đối lâu đời của cộng đồng dân tộc Mông và dân tộc Nùng…

3. Vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban nhân dân xã Tả Sử Choóng

3.1. Vị trí, chức năng của UBND xã Tả Sử Choóng

Với tư cách là cơ quan hành chính Nhà nước ở địa phương, ủy ban nhân dân là cơ quan thực hiện chức năng quản lý hành chính nhà nước, chấp hành nghị quyết của hội đồng nhân dân cùng cấp cũng như các văn bản của cơ quan nhà nước cấp trên.

Ủy ban nhân dân chỉ có một chức năng duy nhất là quản lý nhà nước, vì quản lý nhà nước là hoạt động chủ yếu, bao trùm lên toàn bộ hoạt động của ủy ban nhân dân.

Chấp hành sự chỉ đạo, điều hành của cơ quan nhà nước cấp trên, sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của Hội đồng nhân xã.

UBND xã do HĐND cùng cấp bầu, là cơ quan chấp hành của HĐND, là cơ quan quản lí hành chính nhà nước ở địa phương, chịu trách nhiệm trước HĐND cấp xã và cơ quan nhà nước cấp trên.

UBND chịu trách nhiệm chấp hành Hiến pháp, Luật, các văn bản của cơ quan nhà nước cấp trên.

UBND thực hiện chức năng quản lý nhà nước ở địa phương, góp phần bảo đảm được sự chỉ đạo, quản lý thống nhất trong bộ máy hành chính nhà nước từ Trung ương tới cơ sở.

XEM THÊM : Đề Tài Báo Cáo Luật Tại Uỷ Ban Nhân Dân

3.2. Nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban nhân xã Tả Sử Choóng

UBND xã Tả Sử Choóng  đã và đang thực hiện theo đúng quy định về nhiệm vụ, quyền hạn của UBND cấp xã thep quy định tại Điều 35 của Luật Tổ chức chính quyền địa phương 2015:

+ Ban hành nghị quyết về những vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng nhân dân xã.

+Giới Thiệu Về Ủy Ban Nhân Dân Xã quyết định biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh, phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác, phòng, chống quan liêu, tham nhũng trong phạm vi được phân quyền…

+ Thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn do cơ quan nhà nước cấp trên phân cấp, ủy quyền cho Ủy ban nhân dân xã.

4. Sơ đồ cơ cấu tổ chức bộ máy ủy ban nhân dân xã Tả Sử Choóng

 

Sơ đồ cơ cấu tổ chức bộ máy
Sơ đồ cơ cấu tổ chức bộ máy

Giới Thiệu Về Ủy Ban Nhân Dân Xã Trong Báo Cáo Thực Tập là toàn bộ nguồn tài liệu mà mình đã chọn lọc và đồng thời đã triển khai đến cho các bạn sinh viên cùng xem và tham khảo. Nếu như nguồn tài liệu trên đây chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn thì ngay bây giờ đây hiện tại bên mình có nhận viết thuê báo cáo với nhiều đề tài phổ biến nhất hiện nay, nếu các bạn cần viết thuê một bài báo cáo thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ nhận viết thuê báo cáo tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0909.232.620 để được báo giá và hỗ trợ lựa chọn đề tài phù hợp nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Contact Me on Zalo