Hướng dẫn viết phần mở đầu báo cáo Huy động vốn tại Ngân hàng, HAY NHẤT

Chào các bạn sinh viên ngành Tài chính ngân hàng!

Bài viết này, Baocaothuctap.net sẽ Hướng dẫn viết phần mở đầu báo cáo tốt nghiệp Huy động vốn tại ngân hàng dành cho bạn nào chọn chủ đề về Huy động vốn. Trước kia, mình có chia sẻ đến các  bạn Top 5 Đề cương viết báo cáo tốt nghiệp Huy động vốn tại Ngân hàng, các bạn có thể xem lại và chọn Đề cương chi tiết phù hợp với yêu cầu GVHD để tham khảo viết bài nha. 

Vẫn tiếp tục series về Đề tài Huy động vốn viết báo cáo tốt nghiệp Tài chính ngân hàng, Baocaothuctap.net sẽ chia sẻ đến các bạn Cách viết phần mở đầu báo cáo Huy động vốn tại Ngân hàng. Các bạn tham khảo để có ý tưởng viết bài cho mình, đừng copy pass vì thời gian gần đầy các trường Đại học áp dụng phần mềm quét đạo văn để kiểm tra như Turnitin, Doit,… 

Hướng dẫn viết phần mở đầu báo cáo huy động vốn tại Ngân hàng 

1.1. Lý do chọn đề tài

Trong quá trình vận hành, nền kinh tế luôn xảy ra tình trạng có nơi thừa vốn và cũng có nơi thiếu vốn. Tuy nhiên, các đối tượng trong nền kinh tế lại không thể tự tiếp cận trực tiếp với nhau để thỏa mãn nhu cầu vốn của mình. Thông qua hoạt động huy động vốn, hệ thống Ngân hàng tập trung các nguồn vốn tạm thời nhàn rỗi của xã hội, biến tiền nhàn rồi từ chỗ là phương tiện tích lũy trở thành nguồn vốn lớn của nền kinh tế.

Trong bối cảnh chung của nền kinh tế, đặc biệt khi tình hình lạm phát tăng cao, các doanh nghiệp, cá nhân gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn để duy trì hoạt động và phát triển. Trong khi đó, hầu hết các Ngân hàng Thương mại đều ở tình trạng thiếu vốn, gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm các nguồn vốn ổn định với chi phí hợp lý, phù hợp vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng vốn nhằm ổn định và thúc đẩy nền kinh tế phát triển vừa đảm bảo tính an toàn trong hoạt động. Do vậy, yêu cầu về tăng trưởng vốn huy động với quy mô và chất lượng cao là hết sức cần thiết cho các Ngân hàng thương mại, đặc biệt trong điều kiện cạnh tranh gay gắt giữa các Ngân hàng như hiện nay.

Với vai trò là “cầu nối” giữa cung và cầu vốn trong xã hội, thông qua các nghiệp vụ huy động vốn của mình, các Ngân hàng Thương mại đã góp phần quan trọng trong việc khơi thông nguồn vốn nhàn rỗi từ nền kinh tế đáp ứng cho nhu cầu tín dụng, góp phần đảm bảo hiệu quả kinh doanh Ngân hàng, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế – xã hội và thực hiện Chính sách tiền tệ quốc gia.

Xuất phát từ vị trí quan trọng của nguồn vốn huy động đối với sự phát triển kinh tế nói chung và hoạt động của Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam nói riêng, em lựa chọn đề tài Phân tích hoạt động huy động vốn tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam làm đề tài nghiên cứu.

1.2. Mục đích nghiên cứu

Mục tiêu chung: Phân tích hoạt động huy động vốn của Ngân hàng để từ đó đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả huy động vốn của Ngân hàng.

Mục tiêu cụ thể:

Nghiên cứu lý luận cơ bản về Ngân hàng thương mại và hoạt động huy động vốn, làm rõ tầm quan trọng và các nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động  huy động vốn và các chỉ tiêu đánh giá hiệu quả huy động vốn.

Từ những nghiên cứu lý luận cơ bản trên tiến hành phân tích thực trạng hoạt động huy động vốn tại Ngân hàng.

Đưa ra những đề xuất các biện pháp, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả huy động vốn tại Ngân hàng.

Xem thêm một số Đề cương chi tiết ngành tài chính ngân hàng:

1.3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu: Phân tích các chỉ tiêu đánh giá hiệu quả huy động  vốn của Ngân hàng và các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả huy động vốn thông qua báo cáo tài chính, sổ sách kế toán và các giấy tờ tài chính có liên quan.

Phạm vi nghiên cứu:

Về nội dung: Nghiên cứu cơ sở lý luận, thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng huy động vốn tại Ngân hàng, từ đó cho thấy tác động của hoạt động huy động vốn đến nền kinh tế.

Về không gian: Tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam .

Về thời gian: Khảo sát và đánh giá thực tế hoạt động huy động vốn tại Ngân hàng từ năm 2016 – 2018

1.4. Nội dung kết cấu của bài nghiên cứu:

Bài báo cáo gồm 05 phần:

  1. Giới thiệu
  2. Tổng quan lý thuyết
  3. Phương pháp nghiên cứu
  4. Kết quả phân tích
  5. Kết luận và kiến nghị

Bên trên là Hướng dẫn viết phần mở đầu báo cáo tốt nghiệp Huy động vốn tại Ngân hàng mà Baocaothuctap.net chia sẻ đến các bạn sinh viên. Tuy nhiên, trong quá trình viết báo cáo tốt nghiệp Tài chính ngân hàng sẽ khó tránh khỏi những khó khăn. Đừng lo lắng, vì đã có Dịch vụ viết thuê báo cáo tốt nghiệp của Baocaothuctap.net. Các bạn liên hệ qua Zalo 0909 232 620 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Về

Tham khảo về dịch vụ viết báo cáo, chuyên đề, khóa luận trọn gói tại baocaothuctap.net .
Xem tất cả các bài viết của →