Báo cáo tốt nghiệp Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Bệnh Viện

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
5/5 - (8 bình chọn)

Bệnh viện là một tổ chức lớn mà một cá nhân khó có thể thành lập được tuy nhiên, để lên một ý tưởng xây dựng kế hoạch kinh doanh bệnh viên đặc biệt hơn là thực hiện mục đích làm báo cáo tốt nghiệp các bạn hoàn toàn có thể thực hiện khả thi. Tuy nhiên, để viết một bài báo cáo thực tập kế hoạch kinh doanh bệnh viên các bạn cần phải am hiểu về các dịch vụ ở trong bệnh viên, tổ chức hoạt động, chi phí kinh doanh hoặc tốt nhất các bạn là người công tác trong ngành bệnh viên nếu không, các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình thu thập thông tin dữ liệu.

Baocaothuctap.net hôm nay sẽ gợi ý cho các bạn một số nội dung về đề tài báo cáo tốt nghiệp Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Bệnh Viện, những nội dung cơ bản các bạn có thể tham khảo tuy nhiên, để hoàn thiện nội dung theo đầy đủ một bản xây dựng kế hoạch kinh doanh của các trường ĐH TOPICA Viện Đại Học Mở HN, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Tôn Đức Thắng,.. các bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian để hoàn thành bài viết. \

Trường hợp các bạn gặp khó khăn về thời gian, kỹ năng máy tính yếu hoặc muốn đạt điểm số cao thì các bạn hãy sử dụng Dịch Vụ Thuê Viết Báo Cáo Tốt Nghiệp của Baocaotnghiep.net nhé!


Mục lục

LỜI MỞ ĐẦU Báo cáo tốt nghiệp Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Bệnh Viện

1. Tính cấp thiết của báo cáo:

Trong hệ thống y tế của mỗi quốc gia, bệnh viện đa khoa chiếm một vị trí quan trọng trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân. Theo tài liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thì bệnh viện là một tổ chức rất phức tạp, có môi trường làm việc phức tạp. Bởi lẽ, những tiến bộ trên nhiều mặt trong xã hội đã khiến người dân ý thức rõ hơn về quyền lợi của mình. Họ ngày càng đòi hỏi cao hơn đối với hệ thống bệnh viện vì thế chất lượng chức năng của bệnh việnngày càng nhiều hơn, tính phức tạp do đó cũng tăng lên, vai trò nhiệm vụ của các cán bộ nhân viên trong bệnh viện cũng trở nên nặng nề hơn. Sự hài lòng của bệnh nhân là nội dung được đề cập nhiều trong công tác quản lý chất lượng bệnh viện. Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành y tế, chất lượng dịch vụ tại các bệnh viện được nâng cao, tinh thần phục vụ ngày càng được quan tâm và việc đáp ứng nhu cầu, mong muốn của bệnh nhân được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng của toàn thể cán bộ nhân viên y tế.

Dịch vụ của bệnh viện là một dịch vụ khá đặc biệt. Về bản chất, dịch vụ của bệnh viện bao gồm các hoạt động được thực hiện bởi nhân viên y tế như: khám chữa bệnh, phục vụ bệnh nhân và gia đình bệnh nhân. Thực tế hiện nay cho thấy bệnh nhân ngày càng quan tâm nhiều hơn đến chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh. Do đó, có thể khắng định mức độ hài lòng của bệnh nhân đối với chất lượng dịch vụ của bệnh viện là rất quan trọng. Việc đánh giá chính xác các giá trị này sẽ là tiêu chí để giúp các bệnh viện nói chung, bệnh viện đa khoa nói riêng có cái nhìn đúng đắn hơn về việc cung cấp chất lượng các dịch vụ hiên tại của mình. Chính vì vậy, tiêu chí mà các bệnh viên hiện nay đang hướng đến là chất lượng dịch vụ tốt, chứ không dừng lại ở chữa đúng, chữa đủ và chữa khỏi cho bệnh nhân.

Xem Thêm ==> Kho 99+ bài báo cáo thực tập quản trị kinh doanh

 Trong việc cung cấp chất lượng dịch vụ, Bệnh viện đa khoa Sài Gòn An Tây là một trong những bệnh viện luôn đảm bảo hiệu quả các dịch vụ cho bệnh nhân. Tuy nhiên, bên cạnh những thành quả đạt được, bệnh viện vẫn còn những dịch vụ chưa đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao và đa dạng của người dân và là nguyên nhân dẫn đến việc làm giảm niềm tin của người dân với Bệnh viện đa khoa Sài Gòn An Tây nói riêng, với hệ thống y tế Việt Nam nói chung. Vì vậy, việc tìm hiểu về thực trạng chất lượng dịch vụ của Bệnh viện đa khoa Sài Gòn An Tây sẽ góp phần cung cấp thông tin, cơ sở khoa học cho các định hướng, đề xuất các chính sách và giải pháp phù hợp, hiệu quả. Đó chính là lý do mà tác giả lựa chọn vấn đề XÂY DỰNG KẾ HOẠCH KINH DOANH CỦA BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÀI GÒN AN TẤY ĐẾN NĂM 2025để làm đề tài tốt nghiệp của mình.

2. Mục đích nghiên cứu của báo cáo:

2.1. Mục tiêu chung

Phân tích thực trạng Chất lượng dịch vụ của bệnh viện đa khoa Sài Gòn An Tây giai đoạn 2017-2019, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ của bệnh viện tại bệnh viện đa khoa Sài Gòn An Tây đến năm 2025.

2.2. Mục tiêu cụ thể

Xác định các nhân tố ảnh hưởng đến đến chất lượng dịch vụ của bệnh viện đa khoa. Phân tích và đánh giá các kế hoạch marketing, kế hoạch nhân sự và tài chính

Đề xuất định hướng và giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ và hạn chế rủi ro của bệnh viện đa khoa Sài Gòn An Tây

3. Đối tượng nghiên cứu của báo cáo

Là những vấn đề liên quan đến kế hoạch kinh doanh của bệnh viện đa khoa Sài Gòn An Tây, nghiên cứu chú trọng đến các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của bệnh viện đa khoa Sài Gòn An Tây

4. Phương pháp nghiên cứu

4.1 Phương pháp thu thập tài liệu

 • Số liệu thứ cấp: Sử dụng phương pháp kế thừa tất cả các thông tin, số liệu thứ cấp về các công tác khám chữa bệnh của bệnh viện đa khoa Sài Gòn An Tây thông qua các báo cáo cấp cơ quan, cấp tỉnh và cấp bộ của Bệnh viện trong thời gian vừa
 • Xử lý số liệu: Phần mềm EXECL để tính toán các chỉ tiêu tài chính.

4.2. Phương pháp tổng hợp và phân tích: Luận văn sử dụng các phương pháp chủ

yếu sau:

Thống kê mô tả bao gồm các phương pháp liên quan đến việc thu thập số liệu, tóm tắt, trình bày, tính toán các đặc trưng khác nhau để phản ánh một cách tổng quát đối tượng nghiên cứu.

Nội dung báo cáo (dự kiến) bao gồm các chương mục chính sau:

CHƯƠNG 1 GIỚI THIỆU TỔNG QUAN     

CHƯƠNG 2 KẾ HOẠCH MARKETING

CHƯƠNG 3 KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH

CHƯƠNG 4 : KẾ HOẠCH NHÂN SỰ          

CHƯƠNG 5 DỰ PHÒNG RỦI RO 


CHƯƠNG 1 GIỚI THIỆU TỔNG QUAN Báo cáo tốt nghiệp Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Bệnh Viện

1.1     Giới thiệu về ý tưởng kinh doanh

1.1.1  Nguồn gốc hình thành ý tưởng

Việt Nam là một đất nước với tổng dân số hơn 90 triệu người với nền kinh tế đang phát triển. Mỗi năm có một triệu em bé được sinh ra tại Việt Nam và với sự gia tăng dân số như thế, sự phát triển của hệ thống sức khỏe va bệnh viện trở thành một trong những điều tất yếu. Tuy nhiên, theo bảng báo cáo bởi Hiệp hội sức khỏe thế giới, Việt Nam vẫn bị tụt hậu so với khu vực về nguồn doanh thu lẫn chi phí cho ngành y tế. Lí do Việt Nam thiếu nguồn dịch vụ sức khỏe là vì đa phần người Việt Nam sống ở vùng nông thôn, nơi điều kiện cơ sở vật chất vẫn còn nghèo nàn. Theo Bộ Y Tế, 4/5 nhu cầu sức khỏe ở Việt Nam đến từ vùng nông thôn trong khi lực lượng lao động lành nghề không nhiều. Thêm vào đó, bệnh viện đang không đủ chỗ chứa còn dịch vụ đào tạo nhân viên y tế vẫn còn khan hiếm. Sau nhiều năm, ngành y tế và chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam vẫn còn bị quản lí gắt gao bởi luật lệ chính phủ. Vì đất nước đã mở rộng hoạt động tư nhân, ngành y tế trở thành khu vực thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Nhu cầu về dịch vụ y tế cho Việt Nam đang tăng nhanh. Ngoài ra, thử thách trong ngành y tế của Việt Nam khiến cho các nhà đầu tư nước ngoài mong muốn sẽ giúp đỡ với sự tham gia của họ.

1.1.2  Cơ sở thực hiện ý tưởng

–  Được đào tạo kiến thức về kinh doanh nên tôi có đủ khả năng để lập kế hoạch kinh doanh, tiến hành các hoạt động kinh danh một cách có hiệu quả nhất.

–  Bệnh viện đa khoa Sài Gòn An Tây được khách hàng đánh giá khá cao.

1.1.3  Sự độc đáo, mới lạ của ý tưởng

Xây dựng kế hoạch kinh doanh cho Bệnh viện đa khoa Sài Gòn An Tây  sẽ đáp ứng nhu cầu đang gia tăng của người dân các tỉnh thành phố. Bệnh viện sử dụng công nghệ tiên tiến từ nước ngoài, cùng với đội ngũ y bác sĩ có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm. Khi Bệnh viện được nâng cao chất lượng dịch vụ hứa hẹn sẽ là một người dẫn đầu thị trường với chất lượng dịch vụ tốt nhất, tinh thần trách nhiệm cao đối với xã hội và môi trường.

 Nếu kế hoạch thành công có thể dẫn đến việc ra đời của nhiều dự án lớn hơn nữa trong tương lai, góp phần ngày càng nâng cao khả năng phục vụ và chất lượng dịch vụ trong ngành, cùng với việc nâng cao mức đóng góp cho xã hội.

1.1.4  Sơ lược về tính khả thi của ý tưởng kinh doanh

 • Góp phần gia tăng số lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
 • Gia tăng giao thương, mua bán với nước ngoài thông qua việc nhập khẩu các trang thiết bị, nâng cao năng lực cạnh tranh, kĩ năng trong các hình thức kinh doanh như franchise.
  • Các dịch vụ của công ty giúp khách hàng lấy lại tinh thần và khôi phục lại năng suất làm việc cao hơn.
  • Góp phần nâng cao trình độ tay nghề, kỹ năng huấn luyện, chăm sóc y tế, làm đẹp của đội ngũ bác sĩ và các chuyên viên ở trong nước cũng như mặt bằng của chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong nước.

Xem Thêm ==> báo cáo tốt nghiệp kế hoạch kinh doanh khách sạn Caravelle sài gòn

1.2 Tầm nhìn và sứ mệnh

      Tầm nhìn: Trở thành nơi chăm sóc sức khỏe lý tưởng nhất Việt Nam

      Sứ mệnh: Phục vụ khách hàng với thái độ Tận tuỵ- Chân thành sao cho mỗi khách hàng coi nơi đây như nhà của mình.

1.3 Các sản phẩm của doanh nghiệp

– Dịch vụ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe

+ Khu y tế: gồm các phòng khám chữa bệnh và phục hồi chức năng. Trong mỗi phòng đều có các trang thiêt bị tiên tiến với sự chăm sóc của đội ngũ bác sỹ nhân viên có chuyên môn cao.

+ Khu nhà khách phục vụ nhu cầu của các đối tượng là người nhà.

1.4. Mục tiêu và nhiệm vụ của doanh nghiệp

1.4.1. Mục tiêu kinh doanh:

Công ty đặt ra mục tiêu kinh doanh có lãi ròng trong năm đầu tiên, hoàn vốn trong vòng 5 năm khi kế hoạch đi vào hoạt động.

1.4.2. Nhiệm vụ:

 • Thực hiện nhiệm vụ kinh doanh theo đúng ngành nghề kinh doanh đã đăng ký trong giấy phép đăng ký kinh doanh và mục đích thành lập công ty.
 • Công ty hoàn toàn độc lập, tự chủ về tài chính, tự chủ về kế hoạch kinh doanh.
 • Công ty hoạt động theo nguyên tắc “một người chỉ huy”, Giám đốc Công ty là người quyết định tất cả mọi vấn đề liên quan đến mọi mặt hoạt động của công ty. Tuỳ theo từng thời điểm Giám đốc Công ty ban hành việc phân cấp quản lý đối với các đơn vị trực thuộc của công ty.
 • Xây dựng chiến lược phát triển, kế hoạch sản xuất kinh doanh phù hợp với nhiệm vụ và nhu cầu của thị trường. Ưu tiên sử dụng lao động trong khu vực và trong nước, chăm lo tốt đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, nhân viên. Có kế hoạch đào tạo, đào tạo lại nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực công tác, bảo đảm quyền lợi hợp pháp chính đáng cho cán bộ, nhân viên. Tôn trọng quyền tổ chức của các tổ chức quần chúng, tổ chức chính trị xã hội trong doanh nghiệp cho người lao động.

1.5 Các yếu tố quyết định thành công   

1.5.1. Quy mô

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe: Tại đây sẽ được đầu tư các trang thiết bị hiện đại như máy X-quang kỹ thuật số, máy siêu âm màu, máy gây mê bay hơi, các loại máy xét nghiệm sinh lý sinh hóa. Khách hàng sẽ được khám bệnh, tiêm phòng bệnh định kỳ, làm các thủ thuật, tẩy giun sán với các dịch vụ chăm sóc và đội ngũ y bác sĩ đáp ứng các yêu cầu quốc tế.

1.5.2. Chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp

 Xây dựng được một thương hiệu chăm sóc sức khoẻ tốt nhất Việt Nam. Hàng năm cần có kế hoạch tu sửa, mua sắm, hoặc thay mới các thiết bị hỏng, cũ, sửa sang tôn tạo lại cơ sở vật chất. Có kế hoạch bồi dưỡng đào tạo cho đội ngũ y bác sĩ, hộ lý với các kiến thức mới nhất được cập nhật bằng cách cử đi học hoặc mời các chuyên gia đầu ngành về giảng dạy. Chế độ đãi ngộ, lương thưởng với cán bộ công nhân viên trong công ty cần được minh bạch, hợp lý. Các kế hoạch maketting cần rõ ràng hướng tới thị trường khách hàng mục tiêu, đa dạng hoá các hoạt động maketting.

TẢI FILE MIỄN PHÍ

    

Trên là bài Báo cáo tốt nghiệp Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Bệnh Viện được mình chia sẻ lại. Mời các bạn sinh viên tải về tham khảo, nếu các bạn sinh viên muốn viết bài mới, đề tài, chuyên đề ngành nghề khác, liên hệ với mình qua sđt / zalo : 0909232620 để được tư vấn hỗ trợ nhé

DANH MỤC DỊCH VỤ

Contact Me on Zalo