Bài tiểu luận Lập Kế Hoạch Kinh Doan Khách Sạn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
5/5 - (6 bình chọn)

Bài tiểu luận Lập Kế Hoạch Kinh Doan Khách Sạn là một đề tài mà Baocaothuctap.net cũng vừa hoàn thành cho một bạn sinh viên học trường Trung Cấp Hồng Hà, đây là một đề tài cũng phổ biến tuy nhiên, cách làm xây dựng kế hoạch kinh doanh của mỗi trường là khác nhau. Như là về độ dài, cấu trúc, hình thức và nội dung ví dụ như: trường ĐH MỞ HN, KINH TẾ TPHCM, ĐH CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM TPHCM,… do nội dung trên website có giới hạn nên bài viết này mình chia sẻ đến các bạn một số nội dung cơ bản cho bài tiểu luận Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Cho Khách Sạn. Nếu các bạn có nhu cầu viết báo cáo tốt nghiệp lập kế hoạch kinh doanh cho khách sạn đảm bảo theo yêu cầu của từng trường hãy liên hệ với Admin để trao đổi về chi phí, quy trình làm bài khi bạn sử dụng Dịch Vụ Viết Thuê Báo Cáo Tốt Nghiệp nhé!


ĐỀ CƯƠNG BÀI TIỂU LUẬN LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH KHÁCH SẠN

LỜI MỞ ĐẦU

 1. Lý do chọn đề tài
 2. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Hoạt động marketing của Khách sạn 

Phạm vi nghiên cứu: Giai đoạn 2016-2020, nghiên cứu tại Khách sạn 

 1. Phương pháp nghiên cứu .
 2. Kết cấu dự kiến.

CHƯƠNG 1 GIỚI THIỆU VỀ KHÁCH SẠN 

1.1. Tổng quan về Khách sạn 

1.1.1. Lĩnh vực kinh doanh

1.1.2. Mô hình quản lý và cơ cấu tổ chức

1.1.3. Chức năng nhiệm vụ của từng bộ phận

1.1.4. Thực trạng hoạt động kinh doanh

Chương 2: THỰC TRẠNG CÔNG TÁC MARKETING TẠI KHÁCH SẠN

2.1. Thị trường mục tiêu: 

2.1.1. Các yếu tố môi trường:

2.1.1.1. Yếu tố địa lý. 

2.1.1.2. Hành vi 

2.1.1.3. Tâm lí 

2.1.1.4. Nhân khẩu học. 

2.1.2. Đo dung lương và độ hấp dẫn. 

2.2. Phân tích thị trường qua các ma trận: 

2.2.1. Ma Trận EFE. 

2.2.2. Ma trận IFE. 

2.2.3. Ma trận SWOT. 

2.2.4. Mô hình 5 áp lượng cạnh tranh của Michael Porter

2.3.  Mục tiêu marketing: 

2.3.3.1. Căn cứ xác định mục tiêu. 

2.3.3.2. Xác định mục tiêu. 

2.4. Marketing mix(trước khi đi vào phân tích các yếu tố để làm được mục tiêu thì phải làm bản đồ định vị, xác định rõ mình ở đâu, đối thủ ở đâu) 

2.3.4.1. Chiến lược sản phẩm.

2.3.4.2. Chiến lược giá. 

2.3.4.3. Chiến lược phân phối 

2.3.4.3. Chiến lược xúc tiến. 

2.5. Chương trình hành động. 

2.5.1 Mục tiêu khách hàng. 

2.5.2. Chân dung khách hàng mục tiêu.

2.5.3. Kế hoạch thực hiện. 

2.5.4. Đánh giá kết quả hoạt động Marketing. 

2.5.5. Đánh giá công tác marketing tại Khách sạn 

2.5.5.1. Ưu điểm

2.5.5.2. Nhược điểm.

KẾT LUẬN

TÀI LIỆU THAM KHẢO

Xem Thêm==> Báo Cáo Thực Tập ĐH Công nghệ Sài Gòn – STU Quản Trị Kinh Doanh


CHƯƠNG 1 GIỚI THIỆU VỀ KHÁCH SẠN CHO Bài tiểu luận Lập Kế Hoạch Kinh Doan Khách Sạn

1.1. Tổng quan về Khách sạn 

1.1.1. Lĩnh vực kinh doanh

Khách sạn Nhật Hạ 3 được Tổng cục Du Lịch Việt Nam cấp chứng nhận Khách sạn 5 sao vào ngày 23/ 7/ 2008, là 1 khách sạn có vị trí tốt nhất thành phố với 37 phòng ngủ, 1 nhà hàng, 1 quầy bar, 1 Café  và nhiều dịch vụ tiện nghi cho khách hàng.   Đây sẽ là một  đơn vị có một diện mạo mới, trẻ trung, hiện đại, chuyên nghiệp, đủ sức cạnh tranh với các khách sạn liên doanh khác trong tương lai.

Nằm trên con đường Công Quỳnh, ngay trung tâm của Sài Gòn. Nhật Hạ 3 Hotel là điểm dừng chân l‎ý‎ tưởng tại Sài Gòn để du khách có thể vui chơi giải trí, hưởng thụ thư giãn, gặp gỡ khách hàng. Kiến trúc nội thất của Nhật Hạ 3 Hotel hiện đại và đầy đủ. Phòng khách có đầy đủ thiết bị đáp ứng nhu cầu du khách như phòng tắm riêng, , truyền hình cáp, điều hòa, ….,. Với một vị trí đắc địa, trang thiết bị hiện đại, Nhật Hạ 3 Hotel là lựa chọn lý tưởng các du khách đến với mảnh đất Sài Thành.

Khách sạn Nhật Hạ 3_ Nhật Hạ 3 Hotel
12D, Công Quỳnh, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM
Điện thoại :083 829 4846 – 829 3799
Fax :083 8225 346
Email :saigonroyal@hcm.vnn.vn
Website :www.saigonroyal.com.vn

.Tiện nghi và các dịch vụ của khách sạn

Khách sạn có một nhà hàng và  một quầy bar, một phòng họp chứa khoảng 50 khách, bên ngoài có Bar đầy đủ các loại rượu, Lobby tầng G, phòng gym lầu 12, Buffet  tầng N, lầu 13 hồ bơi, phòng Relax, nhà hàng sức chứa 120 khách với đủ bàn ghế và trang thiết bị hiện đại.

Ngoài ra, cơ sở vật chất trong phòng tất cả đều có tivi , truyền hình cáp , điều hòa, wifi miễn phí. Tất cả các phòng đều có nước suối, coffee, trà miễn phí.

Bên cạnh đó có phòng tập gym hiện đại có điều hòa, phòng tắm nóng lạnh, tivi. Hồ bơi được thiết kế sắc sảo với tầm nhìn ở các tòa nhà cao của thành phố, và một quầy bar nhỏ để du khách tận hưởng các đồ uống hấp dẫn.

Trong các phòng và hành lang đều trang bị thiết bị phát hiện khói và còi báo động. Bên ngoài các cầu thang đều có thiết bị chữa cháy như: bình chữa cháy, búa., vòi nước….

Mỗi hành lang có các chậu cây, tiền sảnh của khách sạn có  tivi âm tường chia đều 2 sảnh, có quầy tiếp tân hỗ trợ khi khách  hàng cho nhu cầu đi du lịch ở các nơi khác.

 • Thông tin chung về Khách sạn Nhật Hạ 3 hotel.

Tọa lọa tại trung tâm kinh doanh năng động của Thành phố Hồ Chí Minh và khu phức hợp của quận 1, Nhật Hạ 3 Hotel là một không gian thoải mái, an toàn và hòa bình. Ba cơ sở đầu của khách sạn không chỉ thuận tiện cho du khách đến tham quan khu du lịch, khu vui chơi và siêu trung tâm mà còn tự hào về một điểm đến lý tưởng cho các doanh nhân và các chuyến đi kinh doanh hàng đầu chuyên tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Cùng với dịch vụ hoàn hảo và hiện đại, đội ngũ nhân viên thân thiện và chuyên nghiệp, tỷ lệ giá cả phải chăng, Khách Sạn sẽ mang lại sự hài lòng cho du khách khi lưu trú tại Khách sạn Nhật Hạ 3.

1.1.2. Mô hình quản lý và cơ cấu tổ chức

Sơ đồ 2.1: Cơ cấu tổ chức ở Khách sạn Nhật Hạ 3

(Nguồn: Phòng nhân sự)

1.1.3. Chức năng nhiệm vụ của từng bộ phận

 • Giám đốc: Người đứng đầu doanh nghiệp khách sạn. Giám đốc là người phụ trách chung việc tổ chức, điều hành, chỉ đạo toàn bộ các hoạt động sản xuất kinh doanh; quản lý và sử dụng các nguồn lực của khách sạn.
 • Bộ phận lễ tân

Lễ tân khách sạn là những người làm việc tại bộ phận tiền sảnh của khách sạn. Nhiệm vụ chính của lễ tân khách sạn là tiếp nhận điện thoại của khách hàng gọi điện đến khách sạni, chào đón khách, giới thiệu, quảng bá hình ảnh của khách sạn tới khách hàng, làm thủ tục nhận phòng , thủ tục trả phòng , giải đáp thắc mắc của khách hàng trong suốt thời gian lưu trú tại khách sạn

Công Việc Của Lễ Tân Khách Sạn: Làm thủ tục nhận phòng cho khách (check in); giới thiệu, bán dịch vụ cho khách; Thực hiện quy trình trả phòng (check-out); Các công việc khác (cập nhật tình trạng phòng, lưu hồ sơ khách hàng, Tham gia các khóa huấn luyện…)

 • Bộ phận buồng

Chịu trách nhiệm về vệ sinh trong khách sạn: buồng khách, khu nhà hàng, khu hội họp, khu sảnh…

Thường xuyên kiểm tra tình hình các trang thiết bị tiện nghi trong buồng để báo cáo cho bộ phận kỹ thuật sảa chữa, kiểm tra và thay thế các đồ dùng bổ sung của khách như: Bàn chải đánh răng, khăn tắm, xà phòng, ga trải giường, nước uống…

Lên kế hoạch bảo dưỡng, bảo trì các phòng hội họp, nhà hàng, khu vực sảnh…theo định kỳ, hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng.

Kiểm tra, kiểm soát về chi tiêu cho bộ phận: hóa chất vệ sinh, dụng cụ vệ sinh, hàng vải, chi tiêu cho trang trí hoa.

Thường xuyên liên lạc về tình trạng buồng cho bộ phận lễ tân để bán buồng và kiểm soát tình trạng các buồng.

Lên lịch làm việc và quản lý số lượng nhân viên trong bộ phận.

Ngoài ra nhân viên còn đảm nhận một số công việc để phục vụ khách như: Giặt ủi,…

Xem Thêm==> Cách viết Báo Cáo Thực Tập Quản trị Kinh Doanh hay nhất!

 • Bộ phận nhà hàng – bar

Nhà hàng trong khách sạn là bộ phận kinh doanh phục vụ nhu cầu ăn uống tại khách sạn, phục vụ chủ yếu cho: khách du lịch, khách dự các hội nghị, khách vãng lai nghỉ tại khách sạn, phục vụ tiệc cưới, sinh nhật, liên hoan,…

Sản phẩm kinh doanh của nhà hàng bao gồm 2 loại:

 • Hàng hóa chuyển bán: rượu bia, nước khoáng, bánh kẹo,…
 • Sản phẩm tự chế: do nhà hàng tự chế biến

Nhà hàng trong khách sạn phục vụ khách 24/24h

*Bộ phận kỹ thuật

Có trách nhiệm thực hiện các công việc về bảo dưỡng, sữa chữa các loại tài sản, điều hòa không khí, thiết bị lao động , hệ thống điện nước, … đề ra kế hoạch sữa chữa, bảo dưỡng các thiết bị theo định kì.

Định kỳ kiểm tra những tài sản, trang thiết bị của khách sạn , thực hiện bảo dưỡng những trang thiết bị, đảm bảo luôn ở trạng thái sẵn sàng hoạt động để đem lại hiệu quả tốt nhất

*Bộ phận bảo vệ

Có nhiệm vụ  bảo đảm an toàn thân thể và tài sản cho khách trong khách sạn.Đảm bảo an ninh luôn ổn định bên ngoài và trong khách sạn. Hướng dẫn khách những chú ý đặc biệt.

 • Phòng tài chính kế toán

Tổ chức quản lý và hạch toán, kế toán, thống kê các nghiêp vụ kinh tế phát sinh trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, xây dựng kế hoạch và quản lý thu, chi tài chính của khách sạn

 • Phòng tổ chức hành chính

Tổ chức phục vụ trên lĩnh vực văn thư, lưu trữ, hành chính quản trị, phương tiện vận chuyển phục vụ cho quá trình sản xuất, tổ chức các hoạt động thuộc công tác bảo vệ an ninh, trật tự an toàn trong cơ quan đơn vị, phòng chống cháy nổ theo qui định.

Tổ chức quản lý và đề xuất điều chỉnh tổ chức sản xuất của khách sạn: phân công, phân cấp, định mức, định biên và bố trí nhân sự theo yêu cầu; tổ chức thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực; thực hiện công tác tiền lương, xây dựng cơ chế khuyến khích từ nguồn quỹ tiền lương; lập kế hoạch bảo hộ lao động hàng năm, nghiên cứu hướng dẫn và triển khai

 • Bộ phận tiếp thị kinh doanh

Tham mưu các chiến lược tiếp thị, nghiên cứu thị trường, tiếp thị đầu tư, bán hàng, khuyến mãi, quảng cáo và chăm sóc khách hàng; Tổ chức giao dịch, tiếp nhận tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật theo yêu cầu của khách hàng về các dịch vụ của khách sạn; Tổ chức thực hiện việc chăm sóc khách hàng và giải quyết khiếu nại của khách hàng.

1.1.4. Thực trạng hoạt động kinh doanh

Bảng 1.1.Kết quả kinh doanh các dịch vụ của khách sạn

(ĐVT: Triệu đồng)

 

Năm  

 

 

          Chỉ

          tiêu    

 

        Năm 2018

Năm 2019 

        Năm 2020

Tốc độ phát triển

            (%)

Giá trị

 

Tỷ

trọng

(%)

Giá trị

 

Tỷ

trọng

(%)

Giá trị

 

Tỷ

trọng

(%)

 

2019/

2018

 

2020/

2019

Doanh thu dịch vụ  ăn uống2.00029,652.80031,083.80033,08140,00135,71
Doanh thu dịch vụ  Lưu trú4.654696.05767,247.45964,92130,15123,15
Doanh thu dịch vụ  bổ sung901,351501,682302,00166,66153,33
Tổng

doanh thu

6i. i744i100ii9i.007ii100i11i. i489ii100i133i, i55iii127i,56

      * Nhận xét :  

– Năm 2018 : Tổng doanh thu của khách sạn là 6.744 triệu đồng. Trong đó doanh thu của bộ phận lưu trú 4. 654 triệu đồng, chiếm tỷ trọng 69i% lớn hơn so với hoạt động ăn uống và bổ sung. Dịch vụ bổ sung chiếm 90 triệu đồng tổng doanh thu của khách sạn. tuy inhiên doanh thu ăn uống khách sạn chiếm 29,65 % doanh thu bổ sung chiếm 1, 35% trong tổng doanh thu. Nguyên nhân chính là do các dịch vụ bổ sung của khách sạn chưa thu hút được khách. Khách sạn cũng chưa chú trọng vào công tác đầu tư các dịch vụ bổ sung. 

– Năm 2019: Tổng doanh thu của khách sạn là 9.007 triệu đồng tăng so với năm 2018 là 2. 263 triệu đồng. Trong đói, hoạt động lưu itrú có doanh thu 6. 057 triệu đồng chiếm tỷ trọng 67,24%. Doanh thu ăn uống 2. 800 triệu đồng chiếm 31,08%. Doanh thu bổ sung 150 triệu đồng ichiếm i1,68i%. iNhư ivậy inăm 2019 idoanh ithu ilưu itrú của khách isạn ităng irõ irệt tăng  i1. i403 itriệu đồng iso ivới năm 2018. iDoanh ithu từ hoạt động ăn uống tăng 800 triệu đồng so với năm 2018. Doanh thu bổ sung  (các dịch vụ khác) tăng 60 itriệu đồng so với 2018.

– Năm 2020 doanh thu vẫn tiếp tục tăng lên trong đó doanh thu lưu trú 7. 459 triệu đồng, chiếm tỷ trọng 64,92%, doanh thu ăn uống 3.800 triệu đồng, chiếm tỷ trọng 33, 08%, trong đó doanh thu bổ sung 230 triệu đồng chiếm tỷ trọng 2 %.

Như vậy doanh thu lưu trú vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất và tăng 1. 402 triệu đồng so với 2019, doanh thu ăn uống tăng đáng kể 1.000 triệu đồng so với 2019, doanh thu bổ sung tăng 80 triệu đồng so với 2019.

Xem Thêm==> Tổng hợp 10 Lời Mở Đầu ngành quản trị kinh doanh HAY – ĐIỂM CAO

Tóm tắt chương 1

Chương 1 đã giới thiệu một cách khá tổng quát về đơn vị đề tài được tiến hành, đó là Khách sạn . Đồng thời đề cập đến các sản phẩm, dịch vụ đang được cung cấp tại đơn vị.

Nội dung chương 1 đã đề cập đến thực trạng sản xuất kinh doanh của đơn vị Khách sạn . Với việc phân tích các số liệu thống kê về sản lượng, doanh thui, chi phí, các chỉ tiêu hoàn thành kế hoạch đã cho thấy năng lực sản xuất kinh doanh của công ty là khá ổn địnhi, phát triển tương đối mạnh.


KẾT LUẬN Bài tiểu luận Lập Kế Hoạch Kinh Doan Khách Sạn

Trong những năm qua Khách sạn  được vinh dự là một trong những khách sạn kinh doanh có hiệu quả cao. Khách sạn đã và đang từng bước khẳng định vị trí, đứng vững và phát triển không ngừng, đạt được nhiều thành tích cao trong kinh doanh. Đó chính là nhờ vào sự chỉ đạo kịp thời, đúng đắn của hội đồng quản trị, ban giám đốc, cùng sự phấn đấu nỗ lực hết mình của đội ngũ nhân viên toàn khách sạn .

Tuy nhiên trong thời kì nền kinh tế phát triển và hội nhập mạnh mẽ như hiện nay đồng thời dịch COVID-19 đã đặt ngành công nghiệp không khói vào thế buộc phải chuyển mình, thậm chí thúc đẩy các doanh nghiệp nhanh nhạy thích ứng với các tác động; tăng tốc chuyển đổi số, cơ cấu lại guồng máy hoạt động… đòi hỏi Khách sạn  phải liên tục đổi mới, hoàn thiện nâng cao chất lượng dịch vụ cùng sự chuyên nghiêp của đội ngũ nhân viên phục vụ có như vậy thì khách sạn mới đững vững được trước sự canh tranh gay gắt của những đối thủ cùng ngành trong và ngoài nước và khó khăn do đại dịch COVID-19 vẫn còn kéo dài

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Trên đây là mẫu dàn ý mình viết sơ lược chia sẻ đến các bạn sinh viên học ngành Quản Trị Kinh Doanh tham khảo, nếu bạn sinh viên nào muốn triển khai đề cương mẫu khác với đề tài trên hoặc gặp khó khăn trong quá trình làm báo cáo tốt nghiệp thì hãy liên hệ Dịch Vụ Viết Thuê Báo Cáo Tốt Nghiệp bằng cách kết nối đến với sđt / zalo : 0909232620

Contact Me on Zalo