Báo cáo tốt nghiệp: Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Tủ Điện Cho Công Ty

Đề tài báo cáo tốt nghiệp Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Tủ Điện Cho Công Ty là một đề tài được khá nhiều các bạn nam sinh viên chọn làm đề tài viết báo cáo tốt nghiệp, đặc biệt các bạn sinh viên trường Đại Học Mở Hà Nội – TOPICA hoặc một số trường như Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TPHCM, Đại học Kinh Tế Kỹ Thuật,…Để viết được một bài báo cáo tốt nghiệp với đề tài Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Tủ Điện Cho Công Ty các bạn cần phải nắm rõ được sản phẩm của công ty, giá bản sản phẩm, quy trình sản xuất, tình hình kinh doanh của công ty, đối thủ cạnh tranh,… mới có thể viết nội dung bài báo cáo tốt nghiệp sao cho logic và thực tế. 

Ngoài ra, các bạn phải nắm rõ thêm về nhân sự, kế hoạch tài chính của công ty, tổ chức nguồn nhân lực công ty,thêm các bạn phải tinh được chỉ số về doanh thu; lợi nhuận; nguồn vốn; tài sản;… bởi vì trong cấu trúc đề cương của Viện Đại Học Mở Hà Nội có những chương nói về Nhân Sự, Tài Chính, Marketing cho một bài báo cáo tốt nghiệp Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Tủ Điện Cho Công Ty.

Còn có, ngoài đầu tư về nội dung bài viết thì các bạn cũng cần phải làm theo đúng quy trình hướng dẫn của trường và có kỹ năng máy tính tốt về các phần mềm như Word; Excel,..để trình bày đúng với yêu cầu viết báo cáo tốt nghiệp của trường. Như các bạn đã thấy đấy, để hoàn thiện một bài báo cáo tốt nghiệp với dạng bài Lập Kế Hoạch Kinh Doanh là mất rất nhiều thời gian cùng công sức. Nhưng mà, trong số chúng ta cũng sẽ có khá nhiều bạn không có đủ điều kiện để hoàn thành bài báo cáo tốt nghiệp do đó, Dịch Vụ Viết Báo Cáo Tốt Nghiệp đã trở thành một chiếc thuyền an toàn để các bạn tìm đến. Dưới đây là một số nội dung mình làm sơ lược để các bạn tham khảo:

Báo cáo tốt nghiệp: Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Tủ Điện Cho Công Ty

1.Tính cấp thiết của đề tài

Cùng với sự phát triển của đất nước thì điều kiện về đời sống của con người ngày càng được nâng cao, đi cùng đó là sự phát triển không ngừng về công nghệ, các công trình dân dụng và công nghiệp hiện đại mọc lên ngày càng nhiều nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của con người

Qua 4 năm học tại trường Viện Đại Học mở Hà Nội tôi đã học được lý thuyết quản trị kinh doanh vô cùng quý giá, cùng với 10 năm làm việc tại công ty TNHH TM DV Phú Minh Phát là nơi chuyên sản xuất và phân phối các thiết bị điện, tủ điện, mang thương hiệu SINO, đã cho tôi kiến thức về thực tế thương trường và tích góp được một số vốn đủ để để xây dựng một ý tưởng kinh doanh cho riêng mình

Công ty TNHH TM DV Phú Minh Phát là đơn vị thương mại, xuất nhập khẩu, tư vấn thi công, thiết kế với đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị điện. Ngoài ra công ty còn phân phối các thiết bị điện cho các đại lý, cửa hàng điện,…với các hãng nổi tiếng trên khắp thị trường Việt Nam và trên thế giới

Chính vì vậy mà em quyết định lên kế hoạch thực hiện dự án kinh doanh phân phối các thiết bị điện thị trường miền nam cho công ty và chọn đề tài Xây dựng kế hoạch kinh doanh công ty TNHH TM DV Phú Minh Phát đến năm 2025( năm tương lai)làm báo cáo thực tập.

2. Mục đích nghiên cứu của báo cáo:

+ Tìm hiểu, phân tích thị trường về các thiết bị tủ điện ở TP.HCM để từ đó lên kế hoạch cho ý tưởng kinh doanh các thiết bị tủ điện cho công ty
+ Xây dựng kế hoạch, dự án kinh doanh các tiết bị điện

3. Phạm vi và đối tượng nghiên cứu của báo cáo

– Phạm vi nghiên cứu : Thị trường tiêu dùng tại khu vực TP. HCM nói riêng và cả nước nói chung

– Đối tượng nghiên cứu: Ngành công nghiệp: Tủ điện, Các thiết bị điện gia định, điện công nghiệp,…

Xem thêm bài viết liên quan:

Cách làm báo cáo tốt nghiệp: Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Tủ Điện Cho Công Ty

CHƯƠNG 1. GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN

1.1 Cơ sở hình thành ý tưởng

 • 1.1.1 Mục tiêu hành động

Công ty TNHH TM DV Phú Minh Phát tuy mới đi vào hoạt động từ những năm gần đây nhưng đang ngày càng khẳng định vị trí của mình trên thị trường, với chức năng nhiệm vụ là sản xuất kinh doanh tủ điện phục vụ tiêu dùng và công nghiệp trong và ngoài nước đã cố gắng đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu của thị trường và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Bên cạnh những kết quả đạt được thì hoạt động tiêu thụ của nhà máy vẫn có một số điểm tồn tại trong công tác tiêu thụ sản phẩm, mạng lưới tiêu thụ chưa rộng khắp, đặc biệt là chưa thâm nhập được các thị trường ở miền Nam và miền Bắc, chỉ mới tập trung ở một số thị trường mục tiêu nhỏ lẻ, hơn nữa nhà máy chỉ sản xuất và tiêu thụ theo đơn đặt hàng, theo hợp đồng là chủ yếu, còn chiến lược chào hàng, khuyếch trương để mở rộng thị trường còn thấp, chưa kích thích thu hút khách hàng. Xuất phát từ thực tế đó, trong quá trình thực tập tại công ty TNHH TM DV Phú Minh Phát, tôi chọn đề tại : “xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty TNHH TM DV Phú Minh Phát “, để làm báo cáo tốt nghiệp của mình.

Thứ hai, Tại Việt Nam hệ thống các cửa hàng điện máy vẫn còn yếu chưa thể phục vụ hết nhu cầu của người tiêu dùng, chúng ta vẫn còn duy trì cách buôn bán truyền thống đó là buôn bán nhỏ và lẻ, các khu chợ cóc, chợ nhỏ vẫn còn tồn tại. Cùng với đó là tâm lý tiêu dùng của người Việt Nam, họ ngại khi đi đến các siêu thị hay các đại lý lớn chỉ để mua một vài sản phẩm nhỏ, lẻ, giá trị thấp. Tâm lý ngại ra đường, ngại đi xa để mua hàng hay ngán ngẩm với cảnh phải xếp hàng để chờ đến lượt thanh toán. Đó chính là những lý do chủ yếu để các cửa hàng bán lẻ vẫn còn tồn tại.

Thứ ba, hiện nay khu vực thành phố Hồ Chí Minh nói chung và cả nước nói chung, thị trường điện đang dần nóng lên, quỹ đất còn trống đang được các tổ chức, cá nhân xây dựng thành các chung cư, tòa nhà cao tầng, nhà phố,… nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở ngày càng con của con người. Kéo theo đó là sự hiện đại hóa cảu các thiết bị điện cũng được con người quan tâm

Thứ tư, Nền kinh tế của Việt nam đang trong thời kỳ phát triển, tốc độ phát triển vãn còn khá cao. Quy định về thành lập doanh nghiệp hay mở công ty mới tương đối thuận lợi dẫn đến số lượng các công ty tăng lên rất nhanh. Xu hướng hiện nay là các doanh nghiệp dịch vụ sẽ phát triển nhanh và dần chiếm tỷ trọng lớn trong tổng thu nhập quốc dân.

Dựa trên những đánh giá trên và nắm bắt được nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm, thiết bị điện công nghiệp ngày càng cao của con người. Em đã có một ý tưởng đó là mở một công ty phân phối các thiết bị điện cho các cửa hàng và công ty trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

 • 1.1.2 Động cơ kinh doanh

– Thử sức mình với kế hoạch kinh doanh mà bản than đã nghiên cứu và nhận định về thị trường tiêu thụ

– Mong muốn tạo ra mức thu nhập ổn định cho bản than, gia đình và xã hội

– Tạo công ăn việc làm ổn định cho người lao động

1.2 Ý tưởng kinh doanh

Việc hình thành ý tưởng kinh doanh trên là do tìm hiểu và nhận định của bản thân về thị trường tiêu thụ các thiết bị điện trong cả nước nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng và dựa vào kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực này.

Yếu tố thẩm mỹ và hiệu năng hiện nay được con người hết sức quan tâm, ngoài độ bền ra thì các thiết bị điện hiện đại luôn được đánh giá rất cao, chẳng hạn hiện nay các công trình xây dựng ưa chuộng sử dụng hệ thống đèn Led thay vì sử dụng bóng đèn dây tóc như ngày xưa, sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời thay thế máy nước nóng lạnh sử dụng điện năng,…

Theo tổng cục thống kê, ngành điện năm 2019 có dấu hiệu phục hồi với mức tăng 7,07 %, tăng cao so với mức 5,78% của năm 2017, chủ yếu do đóng góp của khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với giá trị sản xuất xây dựng khu vực này tăng mạnh ở mức 58% Giá trị sản xuất xây dựng năm 2019 theo giá hiện hành ước tính đạt 849 nghìn tỷ đồng , trong đó khu vực có vốn đầu tư nước ngoài đạt 54,8 nghìn tỷ đồng , chiếm 6,5%
Bảng 1.1 Thống kê giá trị ngành thiết bị điện

(ĐVT: Tỷ đồng)

Năm 2018 2019

 • Công trình nhà để ở 312,542.2 354,800
 • Công trình nhà không để ở 140,832.7 136,700
 • Công trình kỹ thuật dân dụng 225.111,1 257,300
 • Công trình xây dựng chuyên dụng 91,924 100,200
 • Tổng 770,410 849,000

Nguồn Tổng cục thống kê

Qua số liệu trên, công ty nhận thấy được nhu cầu rất lớn cho công trình cao cấp có vốn đầu tư nước ngoài cần những sản phẩm chất lượng tốt, đa dạng về chủng loại và thi công dễ dàng.

Vì lý do trên chúng tôi mong muốn tìm kiếm các sản phẩm tủ điện chất lượng cao nhằm đáp ứng yêu cầu khắt khe của những công trình xây dựng cao cấp tại Việt Nam.

1.3 Mô hình kinh doanh

Dự án dự định dây dựng mô hình kinh doanh dưới dạng là một công ty

 • – Tên giao dịch:CTY TNHH TM DV PHÚ MINH PHÁT
 • – Mã số thuế:3603543227- Ngày cấp:28/03/2018
 • – Tình trạng hoạt động:Đang hoạt động (đã được cấp GCN ĐKT)
 • – Nơi đăng ký quản lý:Chi cục Thuế TP Biên Hòa
 • – Địa chỉ trụ sở:Số 24/80A, Tổ 7, KP 2, Phường Quyết Thắng, Thành phố Biên Hoà, Đồng Nai
 • – Điện thoại:0938144539
 • – Chủ sở hữu:La Nhật Quang
 • – Logo, câu slogan của công ty: “Tất cả vì khách hàng, khách hàng cho mình tất cả”
 • – Loại hình kinh doanh: thương mại, dịch vụ, tư vấn kỹ thuật
 • – Sản phâm/ dịch vụ: Phân phối và bán sản phẩm thiết bị điện công nghiệp, điện dân dụng với các hãng nổi tiếng
 • – Khách hàng: Cửa hàng bán lẻ, người tiêu dùng, đại lý phân phối, công trình xây dựng
 • – Thị trường hướng tới là thành phố Biên Hòa, TP.HCM và các khu vực lân cận TP. Hồ Chí Minh

Tầm nhìn

Công ty TNHH TM DV Phú Minh Phát với kế hoạch 2020-2025 sẽ chiếm khoảng 30% thị phần trong việc cung cấp tủ điện cho các công trình dự án cao cấp cho thị trường Miên Nam

Sứ mệnh

Chúng tôi phân phối sản phẩm tủ điện PVC, u.PVC, PPR, HDPE theo hướng hiện đại, minh bạch và có trách nhiệm.Với các đặc tính độc đáo và ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống sưởi ấm, hệ thống ống nước, ống gas, thủy lợi và ống thủy điện, sản phẩm mang tới giải pháp cho ngành xây dựng, ngành công nghiệp nhằm rút ngắn thời gian thi công, thẩm mỹ và chất lượng cao nhưng vẫn đảm bảo tính kinh tế và thân thiện với môi trường.

Giá trị cốt lõi

Trung thực: trung thực trong suy nghĩ và hành động, cam kết chất lượng dịch vụ vượt trội.

Trách nhiệm: trách nhiệm cung cấp sản phẩm tốt, chất lượng cao cho thị trường Việt Nam

Tôn trọng: tôn trọng bản thân, đồng nghiệp, đối tác, khách hàng, tuân thủ luật pháp của nước sở tại và quy định của công ty.

1.4 Địa điểm bố trí dự án

Địa điểm kinh doanh của dự án mới dự kiến đặt tại sô 127/48 Lê Lê Quang Định, Phường 12, Q. Bình Thạnh, TP.HCM. Lợi thế của địa điểm trên là:

+ Gần khu vực chợ bà Chiểu, gần công viên, gần bệnh viện Gia Định, Gần cơ quan hành chính nhà nước

+ Gần các công ty xây dựng

+ Khu vực dân cư đông đúc, tập trung nhiều cơ quan, hành chính sự nghiệp, hoạt động kinh doanh buôn bán tấp lập

+ Gần khu vực bến xe miền động thuận tiện cho việc gửi hàng hóa đi các tỉnh lân cận

Qua bài viết trên, các bạn có thể tham khảo và điều chỉnh sao cho phù hợp với yêu cầu của trường các bạn để bài viết đạt điểm tốt. Tuy nhiên, nếu các bạn có vấn đề khó khăn không thể hoàn thiện bài báo cáo tốt nghiệp Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh mà muốn tìm đến dịch vụ làm thuê báo cáo tốt nghiệp uy tín và chất lượng thì hãy liên lạc ngay với Baocaothuctap.net qua SĐT ZALO: 0909 232 620 để dử dụng dịch vụ nhé. 

Về

Tham khảo về dịch vụ viết báo cáo, chuyên đề, khóa luận trọn gói tại baocaothuctap.net .
Xem tất cả các bài viết của →