KẾT LUẬN VỀ KẾ TOÁN DOANH THU CHI PHÍ VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Rate this post

Dưới đây là những Kết Luận Về Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Qủa Kinh Doanh đạt điểm cao từ các sinh viên khóa trước chia sẻ . Mời các bạn sinh viên tải về để sử dụng khi viết bài báo cáo tốt nghiệp của mình. Ngoài ra, còn nhiều bài mẫu báo cáo thực tập của những đề tài khác, và các bài mẫu đầy đủ đạt điểm cao, các bạn có thể theo dõi, tải các bài viết khác

Trong quá trình viết bài tốt nghiệp, những tài liệu trên đây có thể chưa đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của các bạn sinh viên, bên mình có dịch vụ viết báo cáo tốt nghiệp, nếu các bạn có nhu cầu hãy trao đổi với mình qua sđt/ zalo : 0909232620


Mục lục

KẾT LUẬN VỀ KẾ TOÁN DOANH THU CHI PHÍ TẠI CÔNG TY YC-TEC VIỆT NAM

1.Nhận xét

  • Ưu điểm

Công ty TNHH YC-TEC Việt Nam là một trong những đơn vị của tỉnh đã tham gia tốt các chủ trương, chính sách của nhà nước đề ra. Từ khi thành lập đến nay công ty phải đối phó với bao biến động của nền kinh tế thế giới nói chung và nền kinh tế trong nước nói riêng. Mặc dù vậy, nhưng công ty đã kịp thời có những chính sách và biện pháp hữu hiệu để vượt qua mọi khó khăn, từng bước đạt được những thành quả nhất định và vững chắc trên thương trường quốc tế. Hiện công ty đang có những kế hoạch cho tương lai, tích cực tìm kiếm thị trường, đối tác nhằm nâng cao lợi nhuận hơn nữa. Đó là mục tiêu mà công ty đang hướng tới.

  • Nhận xét chung về đội ngũ nhân viên

Với đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, nhiệt tình, có kinh nghiệm và tinh thần làm việc có trách nhiệm là một lợi thế giúp công ty có được vị trí nhất định trên thị trường quốc tế. Trong điều kiện nền kinh tế cạnh tranh gay gắt như hiện nay, thì nguồn nhân lực chiếm một vị trí rất quan trọng, đòi hỏi phải có một đội ngũ nhân viên giỏi là rất cần thiết. Bên cạch đó, công ty còn tạo điều kiện cho nhân viên mới cơ hội nâng cao trình độ, kinh nghiệm của mình. Ngoài ra, công ty còn áp dụng chế độ khen thưởng và xử phạt hợp lý đối với từng nhân viên có thành tích hay vi phạm, đây cũng là một trong những chính sách giúp công ty phát triển bền vững trong tương lai.

  • Nhận xét về tổ chức kế toán của công ty
  • Ưu điểm:

Công ty áp dụng hình thức kế toán tập trung, là một hình thức rất phù hợp với công ty hiện nay vì đảm bảo lãnh đạo tập trung, thống nhất với công tác kế toán, kiểm tra xử lý và cung cấp thông tin kế toán một cách nhanh chóng, kịp thời giúp lãnh đạo nắm bắt được tình hình của công ty thông qua những thông tin do kế toán cung cấp. Từ đó, tiến hành kiểm tra, chỉ đạo sát sao các hoạt động của công ty, đồng thời tạo điều kiện để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ kế toán, nâng cao hiệu quả công tác kế toán của công ty.

 Mọi máy tính của bộ phận kế toán đều kết nối với máy chủ thông qua phần mềm kế toán UNESCO, do đó mọi dữ liệu được tập trung giúp cho việc kiểm tra đầy đủ và có tính chính xác cao.

 Đội ngũ kế toán trẻ, năng động, có kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao giúp cho công việc ghi chép sổ sách kế toán, theo dõi đều thực hiện nghiêm túc và diễn ra thường xuyên.

 Bộ máy kế toán được tổ chức khá hợp lý, gọn nhẹ và tiết kiệm chi phí.

 Tổ chức vận hành hệ thống tài khoản vào công tác kế toán và hệ thống báo cáo tài khoản một cách hữu hiệu và hợp lý.

  Hệ thống chứng từ được tổ chức tương đối tốt, đảm bảo tính hợp lý, đầy đủ theo quy định của bộ tài chính.

  Mọi công tác sổ sách, chứng từ phát sinh tại công ty đều được tập trung về phòng kế toán giúp cho công tác kế toán dễ dàng, thống nhất, kịp thời trao đổi khi có phát sinh.

Xem Thêm ==> Kho 99 Bài viết về Kế Toán 

  • Nhược điểm:

  Mặc dù công tác tổ chức hạch toán từ khâu thu thập xử lý và phản ánh số liệu vào sổ sách kế toán cũng như việc luân chuyển chứng từ có nhiều ưu điểm, song bên cạnh đó vẫn còn những mặt yếu như: công việc ghi chép chưa phản ánh kịp thời, dễ nhầm lẫn…

Do đặc thù công việc của công ty là hoạt động sản xuất kinh doanh nên công việc nhiều, trong khi bộ phận kế toán còn hạn chế về mặt nhân sự, do vậy việc kế toán kiêm nhiệm nhiều công việc sẽ làm giảm đi hiệu quả của công tác kế toán.

Viết thuê báo cáo tốt nghiệp ngành Kế toán
Viết thuê báo cáo tốt nghiệp ngành Kế toán
  • Nhận xét về kế toán xác định kết quả kinh doanh

 Về kế toán chi phí: công tác kế toán này được tiến hành tương đối theo đúng quy định, điều đó giúp công ty kiểm soát sát được các loại chi phí có hiệu quả hơn, phát hiện kịp thời và có những biện pháp cụ thể đối với những chi phí vượt quá mức bình thường, từ đó có thể đưa ra các biện pháp làm giảm các loại chi phí hợp lý và các loại chi phí không cần thiết mà không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty. Công ty đã hạch toán chi phí đầy đủ, hợp lý và tính toán chính xác giá thành sản phẩm.

Công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh của công ty nhìn chung đã đáp ứng được yêu cầu quản lý đặt ra về thời gian và tính chính xác, cụ thể. Các mẫu chứng từ, sổ sách tuân thủ theo đúng quy định của bộ tài chính. Phương pháp hạch toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh, ghi sổ kế toán nhìn chung bám sát với chuẩn mực kế toán hiện hành.

2.Kiến nghị

Sau một thời gian thực tập tại công ty, qua tìm hiểu về công tác kế toán và công tác quản lý của công ty, em xin đưa ra một số ý kiến như sau:

Về bộ phận kế toán: Công ty nên có chính sách tuyển dụng nhân viên kế toán, đặc biệt là kế toán có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao để tránh tình trạng kế toán kiêm nhiệm nhiều công việc nâng cao hiệu quả công tác kế toán.

 Các phòng ban của công ty cần phối hợp nhịp nhàng trong việc lưu chuyển chứng từ, các chứng từ gốc khi chuyển về văn phòng cần được phân loại, sắp xếp riêng theo từng nội dung để thuận tiện cho việc theo dõi, đối chiếu số liệu vào các sổ sách có liên quan. Sau khi ghi sổ chứng từ được lưu trữ và bảo quản phù hợp với quy định để cho việc kiểm toán sau này sẽ không mất nhiều thời gian và thuận lợi hơn cho công tác kế toán.

Công ty nên tập trung vào việc nâng cao chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí, thúc đẩy các hoạt động marketing nhằm nâng cao uy tín của công ty trên thị trường.

Tóm lại, qua công tác kế toán nói chung và kế toán xác định kết quả kinh doanh nói riêng ở công ty đã đảm bảo tính đầy đủ, kịp thời đúng yêu cầu của công tác quản lý và tính thống nhất trong phạm vi tính toán các chỉ tiêu kinh tế giữa kế toán và các bộ phận có liên quan. Đồng thời đảm bảo cho số liệu kế toán phản ánh một cách chính xác, trung thực, rõ ràng, dễ hiểu tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý kinh doanh tại công ty.

3.Kết luận

Sau một thời gian tìm hiểu công tác kế toán tại Công ty TNHH YC-TEC Việt Nam, em đã phần nào nắm bắt được thực trạng công tác tổ chức hệ thống kế toán trong một doanh nghiệp và những công việc cần phải làm đối với một phần hành kế toán. Điều đó giúp em hiểu sâu hơn về lý luận chung, so sánh được sự giống và khác nhau giữa lý luận và thực tiễn nhằm bổ sung kiến thức đã được học trên ghế nhà trường. Qua thời gian thực tập, em nhận thấy Công ty TNHH YC-TEC Việt Nam đã từng bước đi lên và tự khẳng định mình, là một doanh nghiệp có uy tín lớn cho thị trường trong và ngoài nước. Công ty đã tổ chức rất tốt công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh.

TẢI MIỄN PHÍ


KẾT LUẬN SỐ 2 : KẾ TOÁN DOANH THU CHI PHÍ VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH TẠI CTY CP CHẾ BIẾN DỊCH VỤ THỦY SẢN CÁT HẢI 

Doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh  là bộ phận quan trọng khi hạch toán kế toán. Số liệu chính xác và trung thực từ việc xác định doanh thu, chi phí qua hoạt động kinh doanh sẽ giúp cho Ban lãnh đạo công ty nắm được tình hình sản xuất, kinh doanh thực tế của công ty, từ đó đưa ra những quyết định, phương hướng hoạt động của công ty trong thời gian tới. Bởi vậy, hoàn thiện công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh là công việc thường xuyên và cần thiết trong mỗi doanh nghiệp.’

Xem thêm ==> 4 Bài Cơ Sở Lý Luận Kế Toán Doanh Thu Chi Phí 

Qua thời gian thực tập tại Công ty cổ phần chế biến dịch vụ thủy sản Cát Hải, cùng với những lý luận được học tại trường đã giúp em nhận thức được vai trò quan trọng của công tác kế toán nói chung và kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh nói riêng. Trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu thực tiễn, em đã mạnh dạn tìm hiểu và đi sâu vào đề tài “Hoàn thiện công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty cổ phần chế biến dịch vụ thủy sản Cát Hải”. Khóa luận đã đề cập và giải quyết một số vấn đề tổ chức bộ máy công tác kế toán và việc tổ chức kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty cổ phần chế biến dịch vụ thủy sản Cát Hải.

Nội dung của đề tài này khá rộng và phức tạp, đòi hỏi phải có kiến thức vững vang và kinh nghiệm thực tiễn. Do khả năng còn hạn chế, thời gian thực tập và nghiên cứu có hạn nên bài khóa luận của em không tránh khỏi những thiếu sót, em mong được sự chỉ bảo, góp ý cũng như phê bình từ phía các thầy cô giáo để bài khóa luận của em hoàn thiện hơn nữa.

Em xin chân thành cảm ơn Ban giám đốc công ty, các cô chú, anh chị phòng Kế hoạch – Kế toán Công ty cổ phần chế biến dịch vụ thủy sản Cát Hải đã tạo điều kiện cho em trong quá trình thực tập tại công ty. Đặc biêt, em xin gửi lời cảm ơn đến Ths. Phạm Văn Tưởng và các thầy cô giáo trong khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học dân lập Hải Phòng đã giúp em hoàn thành bài khóa luận này.

TẢI MIỄN PHÍ


KẾT LUẬN SỐ 3 : KẾ TOÁN DOANH THU CHI PHÍ VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH TẠI CTY TNHH TÂN PHƯỚC LONG

Trong điều kiện kinh doanh của nền kinh tế thị trường hiện nay để đứng vững và không ngừng phát triền là một vấn đề hết sức khó khăn đối với mỗi doanh nghiệp. Bộ phận kế toán nói chung với vai trò là công cụ quan trọng để quản lý kinh tế tài chính trong doanh nghiệp Trong đó công tác kế toán doanh thu chi phí  và xác định kết quả kinh doanh có một vị trí đặc biệt quan trọng. Nó  cung cấp số liệu kịp thời cho các nhà quản lý doanh nghiệp về tình hình kinh doanh cũng như phản ánh kịp thời, đầy đủ kết quả cuối cùng của doanh nghiệp, phục vụ đắc lực cho việc quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

 Sau một thời gian thực tập tìm hiểu công tác kế toán ở Công ty TNHH Tân Phước Long, em đã phần nào nắm bắt được thực trạng công tác tổ chức kế toán trong một doanh nghiệp và với đề tài : “kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại công ty TNHH Tân Phước Long ” đã giúp em hiểu sâu hơn về lý luận chung, so sánh được sự giống và khác nhau giữa lý luận và thực tiễn nhằm bổ sung kiến thức đã được học trên ghế nhà trường

Xem thêm ==> 6 Đề cương về Kế Toán Doanh Thu Chi Phí và Xác Định Kết Qủa Kinh Doanh 

 Luận văn đã khái quát toàn bộ quá trình hạch toán kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại cty. Hy vọng là với những giải pháp và ý kiến  đóng góp của em sẽ mở ra những phương hướng mới cho công tác kế toán nói riêng và hoạt động kinh doanh của Công ty nói chung đạt hiệu quả cao hơn.

 Do thời gian thực tập chưa nhiều nên các vấn đề đưa ra trong chuyên đề này chưa có tính khái quát cao, việc giải quyết chưa hẳn đã hoàn toàn thấu đáo và không tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong nhận được ý kiến đóng góp, chỉ bảo của các thầy cô giáo, các cán bộ trong công ty  để chuyên  đề của em được tốt hơn nữa.

Em xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo khoa Kế toán – Tài chính – Ngân Hàng đặc biệt là sự giúp  đỡ tận tình của cô giáo hướng dẫn  và phòng Kế toán Công ty TNHH Tân Phước Long đã hướng dẫn chỉ bảo em hoàn thành quyển luận văn này . 

TẢI MIỄN PHÍ      


KẾT LUẬN VỀ KẾ TOÁN DOANH THU CHI PHÍ VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH TẠI CTY CP CƠ KHÍ 19/09

Tiêu thụ hàng hóa là hoạt động chủ yếu, có nội dung hết sức quan trọng quyết định sự tồn tại và phát triển của các doanh nghiệp thương mại. Tổ chức hợp lý quá trình tiêu thu hàng hóa có tầm quan trọng đặc biệt nhằm giúp các doanh nghiệp xác định đúng đắn chi phí, thu nhập, nâng cao hiệu quả kinh koanh và hiệu quả sử dụng vốn đặc biệt trong điều kiện nền kinh tế thị trường hiện nay khi cácdoanh nghiệp được quyền tự chủ về hoạt động kinh doanh, tự chủ về tài chính. Để thực hiện nhiệm vụ kinh doanh trong cơ chế mới, các đơn vị kinh doanh phải đổi mới phương thức kinh doanh, hoàn thiện các công cụ quản lý, trong đó trọng tâm là hoàn thiện và đổi mới các công tác kế toán. Vì vậy, việc đổi mới và không ngừng hoàn thiện công tác tổ chức kế toán tiêu thụ hàng hóa để thích ứng với yêu cầu quản lý thực sự là một vấn đề hết sức quan trọng.

Xem thêm ==> tải 5 Lời Mở Đầu Kế Toán Doanh Thu Chi Phí 

Với sự hướng dẫn tận tình của cô giáo TS Đoàn Thị Vân Anh và các anh chị phòng kế toán tại công ty Cổ phần cơ khí 19/08 em đã hoàn thành được đề tài “ Kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả bán hàng tại công ty CP cơ khí 19/08”.

Mặc dù đã cố gắng, nhưng do còn nhiều hạn chế về lý luận cũng như thời gian thực tế chưa nhiều nên luận văn không tránh khỏi những khiếm khuyết và sai sót. Em rất mong nhận được sự góp ý của cô giáo hướng dẫn, của các anh chị trong công ty để luận văn được hoàn thiện hơn.

Một lần nữa, em xin cảm ơn Tiễn sĩ Đoàn Thị Vân Anh, các anh chị phòng kế toán và tập thể nhân viên công ty CP cơ khí 19/08 đã giúp đỡ em hoàn thành đề tài này.

TẢI MIỄN PHÍ


Để hoàn thành 1 bài báo cáo thực tập về Kế Toán Doanh Thu Chi Phí đạt điểm cao, các bạn sinh viên cần phải đầu tư nhiều thời gian xin công ty thực tập và tìm kiếm số liệu, phân tích nội dung rất tốn nhiều thời gian . Tuy nhiên, các bạn cũng có thể tham khảo, dịch vụ làm báo cáo thực tập bên mình, để dành nhiều thời gian cho việc khác. Tải bài viết này, mình chia sẻ những mẫu kết luận trong báo cáo kế toán doanh thu chi phí  chúc các bạn có được tài liệu bổ ích, và hoàn thành tốt bài báo cáo tốt nghiệp

liên hệ hỗ trợ viết bài mọi người kết bạn qua zalo : 0909232620

DANH MỤC DỊCH VỤ

Contact Me on Zalo