Lời Mở Đầu Kế toán Chi phí sản xuất và Tính giá thành Sản phẩm

Để làm tốt bài báo cáo tốt nghiệp, khóa luận tốt nghiệp kế toán, các bạn sinh viên cần phải đúng đường từ khâu chọn lựa đề tài, làm đề cương và viết Lời Mở Đầu Kế toán Chi phí sản xuất và Tính giá thành Sản phẩm, bài báo cáo tốt nghiệp nào các bạn cũng cần viết Lời mở đầu bài làm, vậy Lời Mở Đầu Kế toán Chi phí sản xuất và Tính giá thành Sản phẩm thì như thế nào là hay, các bạn tham khảo các mẫu dưới đây nhé

LƯU Ý Trong quá trình làm bài Báo cáo thực tập các bạn gặp khó khăn về thời gian hay tìm kiếm công ty thực tập làm đề tài Chi phí sản xuất và Tính giá thành Sản phẩm, không thể hoàn thành bài làm hãy liên hệ với mình qua https://zalo.me/0909232620

Lời Mở Đầu Kế toán Chi phí sản xuất và Tính giá thành Sản phẩm số 1

Từ khi có sự đổi mới cơ chế quản lý kinh tế, chuyển từ cơ chế kế hoạch hóa tập chung sang nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp không còn sự bảo trợ của nhà nước như trước mà họ tự chủ trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Đối với một nước có nền kinh tế đang phát triển,  từng bước hội nhập vào nền kinh tế khu vực và thế giới như nước ta thì kế toán  là công cụ quan trọng không thể thiếu để quản lý nền kinh tế cả về mặt vĩ mô và vi mô.

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay luôn có sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp đòi hỏi doanh nghiệp cần phải quản lý chặt chẽ chi phí sản xuất kinh doanh trên cơ sở đó đưa ra thị trường những sản phẩm dịch vụ… đảm bảo chất lượng , giá cả hợp lý  được nhiều người tiêu dùng chấp nhận. Do đó công tác tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm luôn là công tác trọng tâm trong các doanh nghiệp sản xuất.

 Công ty TNHH Quang Vinh là một loại hình doanh nghiệp như vậy. Đây là công ty chuyên sản xuất và kinh doanh mặt hàng gốm sứ mỹ nghệ xuất khẩu , sản phẩm của Công ty có mặt ở rất nhiều thị trường trên thế giới  .Chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm có mối quan hệ mật thiết với nhau. Giá thành sản phẩm cao hay thấp, tăng hay giảm đồng nghĩa với việc lãng phí hay tiết kiệm chi phí sản xuất, chính giá thành sản phẩm phản ánh trình độ quản lý và sử dụng chi phí sản xuất, quản lý sử dụng vật tư, lao động, tiền vốn. (Lời Mở Đầu Kế toán Chi phí sản xuất và Tính giá thành Sản phẩm)

Đối với các doanh nghiệp công tác tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm có vai trò quan trọng trong công tác hạch toán của doanh nghiệp. Trên cơ sở tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm định mức tiêu hao nguyên vật liệu, cắt giảm các khoản chi phí không cần thiết, giảm các chi phí bất thường… sẽ làm cho giá thành sản phẩm hạ, từ đó góp phần giảm giá bán và tăng sức cạnh tranh của sản phẩm.

Như vậy việc tổ chức hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm đối với bất kỳ doanh nghiệp nào là vấn đề cần thiết không thể không chú ý tới.

Nhận thức được tầm quan trọng về sự cần thiết phải nâng cao hiệu quả kinh tế. Sau quá trình học tập kết hợp với thời gian tìm hiểu tình hình thực tế tại Công ty TNHH  Quang Vinh em đó chọn đề tài “ Tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH  Quang Vinh” làm chuyên đề tốt nghiệp của mình. Ngoài lời mở đầu và lời kết luận chuyên đề bao gồm những nội dung tóm tắt sau:

– Chương I: Tổng quan về  Công ty TNHH Quang Vinh

–  Chương II: Đặc điểm hoạt động kế toán tại Công ty TNHH Quang Vinh 

– Chương III: Đánh gía thực trạng tổ chức công tác kế toán tại Công ty TNHH Quang Vinh

   Mặc dù đã cố gắng và mong muốn hoàn thiện các vấn đề thuộc đề tài nghiên cứu, song do khả năng hiểu biết và thời gian có hạn nên cũng không tránh khỏi những thiếu sót. Em kính mong nhận được sự góp ý của các thầy cô để chuyên đề tốt nghiệp của em được hoàn thiện hơn.

Em xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Cô giáo . Th.sĩ Phạm Thị Minh Hồng và các thầy cô giáo bộ môn Khoa Kế toán, Ban lãnh đạo, phòng kế toán công ty đã tạo điều kiện giúp em hoàn thiện bản chuyên đề tốt nghiệp này

DOWNLOAD FILE

Lời Mở Đầu Kế toán tập hợp Chi phí sản xuất và Tính giá thành Sản phẩm số 2

Ngày nay, trong quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, nền kinh tế nước ta với chính sách mở cửa đó thu hút được các nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước tạo ra động lực thúc đẩy sự tăng trưởng không ngừng của nền kinh tế. Như vậy một doanh nghiệp muốn tồn tại và đứng vững phải tự chủ trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của mình từ việc đầu tư vốn, tổ chức sản xuất đến việc tiêu thụ sản phẩm. Để cạnh tranh trên thị trường, các doanh nghiệp phải không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, thay đổi mẫu mã sao cho phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Một trong những biện pháp hữu hiệu nhất mà các doanh nghiệp có thể cạnh tranh trên thị trường đó là biện pháp hạ giá thành sản phẩm. Do đó việc nghiên cứu tìm tòi và tổ chức hạ giá thành sản phẩm là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp sản xuất.

Để đạt được mục tiêu đó, các doanh nghiệp phải quản lý chặt chẽ chi phí sản xuất, đồng thời tìm ra các biện pháp tốt nhất để giảm chi phí không cần thiết, tránh lãng phí. Một trong những biện pháp hữu hiệu để quản lý chi phí, hạ giá thành sản phẩm và nâng cao chất lượng sản phẩm đó là kế toán mà trong đó kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm luôn được xác định là khâu quan trọng và là trọng tâm của toàn bộ công tác kế toán trong các doanh nghiệp sản xuất. Vì vậy hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm là việc làm rất cần thiết và có ý nghĩa quan trọng trong quá trình hoàn thiện kế toán của doanh nghiệp.

Cũng như nhiều doanh nghiệp khác, Công ty TNHH Thức Ăn Chăn Nuôi Hoa Kỳ đã không ngừng đổi mới, hoàn thiện để đứng vững, để tồn tại trên thị trường. Đặc biệt công tác kế toán nói chung, kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành nói riêng ngày càng được coi trọng.

Trong thời gian thực tập tại Công ty TNHH Thức Ăn Chăn Nuôi Hoa Kỳ, xuất phát từ những lý do trên, em đã đi sâu nghiên cứu tìm hiểu và lựa chọn đề tài: “Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH Thức Ăn Chăn Nuôi Hoa Kỳ” (Lời Mở Đầu Kế toán Chi phí sản xuất và Tính giá thành Sản phẩm)

Nội dung của đề tài ngoài lời  mở đầu và kết luận gồm 3 chương:

 Chương 1: Cơ sở lý luận kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp sản xuất.

Chương 2: Thực trạng công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH Thức Ăn Chăn Nuôi Hoa Kỳ.

Chương 3: Hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH Thức Ăn Chăn Nuôi Hoa Kỳ.

Trong quá trình nghiên cứu, tìm hiểu về lý luận và thực tiễn để thực hiện đề tài này, mặc dù đó nhận được sự giúp đỡ tận tình của TS-Trần Quý Liên và các anh chị phòng Tài chính – kế toán, song do kinh nghiệm và khả năng còn hạn chế nên đề tài của em không tránh khỏi những khuyết điểm thiếu sót. Em rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của các thầy cô giáo, các anh chị trong phòng kế toán của Công ty để đề tài được hoàn thiện hơn nữa, đồng thời giúp em nâng cao kiến thức để phục vụ tốt hơn cho quá trình học tập và công tác thực tế sau này.

Lời Mở Đầu Kế toán tập hợp Chi phí sản xuất và Tính giá thành Sản phẩm số 3

Trong sự nghiệp đổi mới Đất nước – định hướng phát triển kinh tế theo nền kinh tế thị trường, Đảng và Nhà nước đã tạo cho doanh nghiệp một thời cơ mới – Tự chủ trong sản xuất kinh doanh ( Những gì mà pháp luật không cấm). Hơn thế nữa, nước ta đã gia nhập WTO, hàng hoá Việt Nam có nhiều cơ hội để gia nhập sâu hơn vào thị trường thế giới. Song song với nó là sự tàn khốc và quyết liệt hơn của chiến trường thương mại. Chính vì điều này mà một mặt đã tạo cho các doanh nghiệp phát huy được hết những tiềm năng vốn có của mình; mặt khác lại đặt doanh nghiệp đứng trước một thử thách to lớn là sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp với nhau. Trước sự biến động của nền kinh tế thế giới, và sự linh hoạt của nền kinh tế thị trường, sự cạnh tranh không chỉ đơn thuần là cạnh tranh về chất lượng của sản phẩm mà còn là sự cạnh tranh về giá cả. Do vậy, vấn đề tiết kiệm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm được coi là mục tiêu hàng đầu đối với mỗi doanh nghiệp. Vấn đề này tuy không còn mới mẻ, nhưng nó luôn là mục tiêu phấn đấu của mọi doanh nghiệp. Vậy các doanh nghiệp cần có những giải pháp gì để có thể đạt được mục tiêu tiết kiệm chi phí, hạ giá thành nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm và có sức hấp dẫn trên thị trường.

Chính vì vậy, việc tập hợp chi phí sản xuất, tính đúng giá thành sản phẩm tại các doanh nghiệp có ý nghĩa rất lớn trong công tác quản lý cũng như phân tích chỉ tiêu chi phí và giá thành sản phẩm. Bởi lẽ, thông qua số liệu do bộ phận kế toán cung cấp, các nhà quản lý biết được tình hình chi phí và giá thành của từng loại sản phẩm cũng nhu của toàn bộ kết quả hoạt động của xí nghiệp để phân tích, đánh giá tình hình thực hiện các định mức, tình hình sử dụng lao động, vật tư, tiền vốn tiết kiệm hay lãng phí. Từ đó đưa ra các biện pháp hữu hiệu, kịp thời nhằm hạ thấp chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm, phù hợp với sự phát triển kinh doanh của xí nghiệp và thích ứng với nhu cầu thị trường.Chúng ta biết rằng giá thị trường của sản phẩm được xác định dựa trên cơ sở hao phí lao động cá biệt thực tế của từng doanh nghiệp. Nếu giá của sản phẩm được định ra bởi doanh nghiệp mà thấp hơn giá của thị trường sẽ tạo cho doanh nghiệp một ưu thế cạnh tranh. Chính vì lẻ đó mà giá thành sản phẩm trở thành một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp.

Giá thành sản phẩm là một chỉ tiêu kinh tế tổng hợp đánh giá chất lượng nhiều mặt hoạt động của doanh nghiệp. Giá thành là cơ sở để định giá bán sản phẩm, là cơ sở để đánh giá hạch toán kinh tế nội bộ, phân tích chi phí đồng thời cũng là căn cứ để xác định kết quả kinh doanh. Với những vai trò hết sức to lớn của giá thành đặt ra một yêu cầu cần thiết khách quan là phải tính toán một cách chính xác dể đưa ra giá thành sản phẩm hợp lí. (Lời Mở Đầu Kế toán Chi phí sản xuất và Tính giá thành Sản phẩm)

Mặt khác trong nền kinh tế thị trường, tính kịp thời của thông tin kinh tế nói chung, thông tin về giá thành sản phẩm nói riêng là một trong những nhân tố quyết định sự thành bại của doanh nghiệp trên thương trường. Chính vì vậy mà giá thành sản phẩm không những phải được tính toán một cách chính xác, hợp lí mà còn phải đảm bảo tính chất kịp thời để cung cấp các thông tin cần thiết cho các quyết định kinh tế. Tính chính xác và kịp thời của thông tin về giá thành trong một chừng mực nhất định có thể có mâu thuẫn với nhau. Để đảm bảo được tính chính xác thì có thể cung cấp thông tin không kịp thời. Ngược lại, để đảm bảo tính kịp thời thì có thể thông tin không đảm bảo được tính chính xác. Do vậy phải đảm bảo tính chất kịp thời của thông tin với mức độ chính xác có thể chấp nhận được. Nhưng làm thế nào để tính được giá thành sản phẩm đảm bảo được yêu cầu trên. Điều đó có thể thực hiện được thông qua hệ thống kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm.  Nâng cao chất lượng sảm phẩm, hạ giá thành sản phẩm là mục tiêu hàng đầu mà các nhà doanh nghiệp hướng tới nhằm tăng tính cạnh tranh về sản phẩm của doanh nghiệp trên thị trường.

Xuất phát từ những lí do trên nhằm góp phần giúp doanh nghiệp hoàn thiện công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tạo điều kiện thúc đẩy và tăng cường quản trị doanh nghiệp. Qua thời gian nghiên cứu lí luận trong trường và thực tập tại công ty Cổ phần Dược – Vật tư y tế Nghệ An đồng thời được sự giúp đỡ của PGS.TS – Phạm Quang cùng các cán bộ trong công ty em đã mạnh dạn chọn đề tài:“ Hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty Cổ phần Dược – Vật tư y tế Nghệ An”.

Ngoài lời mở đầu và kết luận thì kết cấu của chuyên đề gồm 3 chương:

Chương 1: Đặc điểm sản xuất, tổ chức sản xuất và quản lí chi phí tại công ty Cổ phần Dược –  Vật tư y tế Nghệ An.

Chương 2: Thực trạng kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty Cổ phần Dược – Vật tư y tế Nghệ An.

Chương 3: Hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty Cổ phần Dược – Vật tư y tế Nghệ An.

Mặc dù đã cố gắng và được sự giúp đỡ nhiệt tình của thầy giáo cùng các cán bộ trong công ty nhưng do thời gian và tiếp xúc với thực tế có hạn cùng với trình độ hiểu biết chưa sâu nên những gì trình bày trong chuyên đề chắc chắn còn nhiều thiếu sót. Em rất mong được sự đóng góp và phê bình của các thầy cô giáo cùng các cán bộ trong công ty để em hoàn thiện hơn bài chuyên đề này.

Em xin chân thành cảm ơn!

Lời Mở Đầu Kế toán Chi phí sản xuất và Tính giá thành Sản phẩm số 4

Mỗi doanh nghiệp là một tế bào trong nền kinh tế của mỗi quốc gia, đó là nơi trực tiếp tiến hành các hoạt động sản xuất kinh doanh, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của xã hội. Đối với những doanh nghiệp cạnh tranh, thì giá cả do thị trường quyết định nên muốn đạt được lợi ích kinh tế, tăng lợi nhuận thì doanh nghiệp phải tiết kiệm chi phí, hạ thấp giá thành sản phẩm nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Giá thành là thước đo phản ánh khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, để đảm bảo khả năng cạnh tranh đồng thời có thể tiết kiệm chi phí đòi hỏi doanh nghiệp phải quản lý tốt các yếu tố sao cho khoa học và chặt chẽ nhất trong đó chi phí sản xuất là yếu tố hàng đầu.

Vậy làm sao để tiết kiệm chi phí, hạ thấp giá thành mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm để đem lại mức lợi nhuận như mong muốn? Tổ chức công tác kế toán chi phí sản xuất, tính giá thành sản phẩm sẽ giúp cho doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, cung cấp đầy đủ các thông tin về chi phí sản xuất và giá thành cho lãnh đạo doanh nghiệp tiến hành thực hiện các định mức và dự toán chi phí để có thể đưa ra các quyết định hợp lý.

Công ty Cổ Phần xây dựng hạ tầng Nam Thành là một doanh nghiệp chuyên sản xuất, xây dựng nhà, chung cư cao tầng, đã trải qua những thăng trầm nhất định và cũng tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm.Tuy nhiên sự cạnh tranh của nền kinh tế đã đặt ra cho Ban lãnh đạo Công ty một vấn đề nan giải là làm sao cho tiết kiệm hơn chi phí sản xuất và hạ giá thành sản phẩm, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm, để thu được lợi nhuận cao và tăng tính cạnh trạnh của sản phẩm trên thị trường.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại doanh nghiệp, vận dụng lý luận đã được truyền đạt và nghiên cứu từ nhà trường, kết hợp với thực tế thu nhận từ công tác kế toán tại Công ty Cổ Phần xây dựng hạ tầng Nam Thành, em đã chọn “Kế toán chi phí sản xuất, tính giá thành sản phẩm tại doanh nghiệp” cho chuyên đề của mình.

KẾ TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM
KẾ TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM

Nội dung chuyên đề được chia làm 3 chương( ngoài phần mở đầu và  kết luận) (Lời Mở Đầu Kế toán Chi phí sản xuất và Tính giá thành Sản phẩm)

Chương 1: Cơ sở lý luận về kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại doanh nghiệp

Chương 2: Thực trạng kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Cổ Phần xây dựng hạ tầng Nam Thành

Chương 3: Một số ý kiến nhận xét và đề xuất nhằm hoàn thiện công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Cổ Phần xây dựng hạ tầng Nam Thành

Trong quá trình thực tập em đã nhận được sự chỉ dẫn tận tình của GVHD: Trần Thị Thùy Trang cùng các cô, chú, anh, chị… cán bộ phòng Tài chính kế toán Công ty Cổ Phần xây dựng hạ tầng Nam Thành .Tuy nhiên do còn nhiều hạn chế về lý luận cũng như thực tế phạm vi đề tài rộng, thời gian thực tế chưa nhiều nên không tránh khỏi thiếu sót, kính mong được sự chỉ đạo và giúp đỡ của các thầy cô, chú, anh, chị trong phòng kế toán Công ty để bài báo cáo thực tập của em được hoàn thiện hơn.

Lời Mở Đầu khóa luận Kế toán Chi phí sản xuất và Tính giá thành Sản phẩm số 5

Để tồn tại và phát triển đi lên trong cơ chế thị trường, các doanh nghiệp cần nhận thức đầy đủ các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mình.Trong tất cả các yếu tố công tác hạch toán kế toán rất cần thiết trong mỗI đơn vị sản xuất kinh doanh,nó giúp ta hạch toán các khoảng chi phí trong đơn vị cũng như cho từng loạI sản phẩm.Công tác hạch toán kế toán nói chung và hạch toán chi phí sản xuất,tính giá thành sản phẩm là khâu trọng tâm.Giá thành là chỉ tiêu kinh tế tổng hợp được dùng để đánh giá chất lượng hoạt động của doanh nghiệp,phản ánh một cách tổng quát các mặt kinh tế, tổ chức ,kỷ thuật làm thế nào để nâng cao chất lượng và hạ giá thành sản phẩm, đó là yếu tố quyết định để tăng thu nhập,tăng tích luỹ cho đơn vị cũng như cho ngườI lao động.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm.Kết hợp vớI lý thuyết được trang bị ở nhà trường và thờI gian thực tập tạI công ty dệt may 29-3. Em chọn đề tài “Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm” làm chuyên đề tốt nghiệp.

Chuyên đề gồm có ba phần (Lời Mở Đầu Kế toán Chi phí sản xuất và Tính giá thành Sản phẩm)

Phần I : Những vấn đề lý luận chung về nghiệp vụ chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm

Phần II : Đặc điểm tình hình của công ty dệt may 29-3

Phần III : Kết luận và kiến nghị

Trên đây là một số nội dụng mẫu Lời Mở Đầu Kế toán Chi phí sản xuất và Tính giá thành Sản phẩm, mình làm sơ lược để cho các bạn có thể tham khảo nếu bạn nào có nhu cầu làm đề tài báo cáo tốt nghiệpcác bạn có thể liên hệ Nhận viết thuê báo cáo tốt nghiệp với mình qua https://zalo.me/0909232620

DOWNLOAD FILE 

Về

Tham khảo về dịch vụ viết báo cáo, chuyên đề, khóa luận trọn gói tại baocaothuctap.net .
Xem tất cả các bài viết của →