Tổng hợp Lời Mở Đầu ngành quản trị kinh doanh HAY – ĐIỂM CAO

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
5/5 - (11 bình chọn)

Tổng hợp Lời Mở Đầu Báo Cáo Tốt Nghiệp Quản Trị Kinh Doanh, Bài viết tổng hợp các lời mở đầu đề tài báo cáo thực tập ngành quản trị kinh doanh, bao gồm các dạng như sau:

 • Lời Mở Đầu Báo Cáo Tốt Nghiệp marketing
 • Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực tập tuyển dụng 
 • Lời Mở Đầu Báo Cáo Tốt Nghiệp đào tạo
 • Lời Mở Đầu Báo Cáo Tốt Nghiệp phân phối hàng hóa
 • Lời Mở Đầu Báo Cáo thực tập bán hàng
 • Lời Mở Đầu Báo Cáo Tốt Nghiệp quản trị nguồn nhân lực
 • Lời Mở Đầu Báo Cáo Tốt Nghiệp quản trị bán hàng
 • Lời Mở Đầu chuyên đề Tốt Nghiệp marketing mix
 • Lời Mở Đầu Báo Cáo Tốt Nghiệp marketing online
 • Lời Mở Đầu Chuyên đề thực tập đãi ngộ
 • Lời Mở Đầu Chuyên đề thực tập Chăm sóc khách hàng
 •  

LƯU Ý Trong quá trình làm bài Chuyên đề tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanhcác bạn gặp khó khăn về thời gian hay tìm kiếm công ty thực tập, không thể hoàn thành bài làm hãy liên hệ với mình qua https://zalo.me/0909232620

Mục lục

Lời Mở Đầu Báo Cáo Tốt Nghiệp Quản Trị Kinh Doanh Đề tài tuyển dụng nhân sự hay

 1. Lý do chọn đề tài

Từ xưa đến nay, nguồn lực con người luôn đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các tổ chức. Nguồn nhân lực là yếu tố số một quyết định đến sự thành công hay thất bại của tổ chức. Muốn có được nguồn nhân lực tốt, đáp ứng được các yêu cầu của công việc, tổ chức cần coi trọng vấn đề quản trị nguồn nhân lực, đặc biệt là hoạt động tuyển dụng. Tuyển dụng là đầu vào của quá trình quản trị nguồn nhân lực và nó ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nhân lực trong tổ chức. Quyết định tuyển dụng được xem là quyết định quan trọng nhất giúp tổ chức trong tương lai có một đội ngũ lao động có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng được các yêu cầu công việc, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Đồng thời, tuyển dụng tốt sẽ giúp cho người lao động được làm việc ở những vị trí phù hợp với năng lực, sở trường, phát huy được động lực làm việc và làm tăng năng suất lao động. Do đó, hoạt động tuyển dụng cần được quan tâm đúng mức.

Nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động tuyển dụng nhân lực, lãnh đạo công ty TNHH XYZ đã chú trọng phát triển hoạt động này nhằm tìm kiếm, thu hút, lựa chọn được nhiều nhân tài về làm việc cho công ty.

Qua quá trình tìm hiểu về quy trình tuyển dụng lao động tại XYZ, em quyết định chọn đề tài: “Hoàn thiện tuyển dụng nhân lực tại công ty TNHH XYZ” để làm báo cáo tốt nghiệp

 1. Mục đích nghiên cứu

Chuyên đề đã phân tích và đánh giá thực trạng tuyển dụng nhân lực tại công ty TNHH XYZ, làm rõ những ưu nhược điểm của quy trình tuyển dụng để từ đó đưa ra những kiến nghị, giải pháp nhằm hoàn thiện quy trình tuyển dụng của công ty.

 1. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Quy trình tuyển dụng nhân lực tại công ty TNHH XYZ trong thời gian từ năm 2006 đến năm 2008.

 1. Phương pháp nghiên cứu (Lời Mở Đầu Báo Cáo Tốt Nghiệp Quản Trị Kinh Doanh)

Chuyên đề đã sử dụng các phương pháp nghiên cứu sau:

 • Phương pháp so sánh
 • Phương pháp điều tra phân tích
 • Phương pháp thống kê
 • Phương pháp tổng hợp
 1. Kết cấu của chuyên đề

Ngoài Lời mở đầu và kết luận, chuyên đề gồm có 3 chương:

Chương 1: Những vấn đề lý luận chung về tuyển dụng nhân lực trong tổ chức

Chương 2: Phân tích thực trạng quy trình tuyển dụng nhân lực tại công ty TNHH XYZ

Chương 3: Một số giải pháp, kiến nghị nhằm hoàn thiện quy trình tuyển dụng nhân lực tại công ty TNHH XYZ

DOWNLOAD FILE

 

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực tập Quản trị nguồn nhân lực hay

1.Tính cấp thiết của đề tài

Từ cuối thập niên 70, vấn đề cạnh tranh gay gắt trên thị trường cùng với sự chuyển đổi từ quá trình sản xuất công nghiệp theo lối cổ truyền sang quá trình sản xuất công nghệ kỹ thuật hiện đại, những biến đổi trong cơ cấu nghề nghiệp, việc làm và nhu cầu ngày càng nâng cao của nhân viên đã tạo ra cách tiếp cận mới về quản trị con người trong các tổ chức, doanh nghiệp. Vấn đề quản trị con người trong một tổ chức, doanh nghiệp không còn đơn thuần chỉ là vấn đề quản trị hành chính nhân viên. Tầm quan trọng của việc phối hợp các chính sách và thực tiễn quản trị nhân sự được nhấn mạnh.

Nhiệm vụ quản trị con người là của tất cả quản trị gia, không còn đơn thuần là của trưởng phòng nhân sự hay tổ chức cán bộ như trước đây. Việc cần thiết phải đặt đúng người cho đúng việc là phương tiện quan trọng nhằm phối hợp thực tiễn quản trị con người với mục tiêu phát triển của tổ chức, doanh nghiệp.

Với quan điểm: “Con người không còn là đơn thuần chỉ là một yếu tố của quá trình sản xuất  kinh doanh mà là một nguồn tài sản quý báu của tổ chức, doanh ngiệp”, các doanh nghiệp hiện nay có suy nghĩ chuyển  từ tình trạng tiết kiệm cho phí lao động để giảm giá thành sang đầu tư vào nguồn nhân lực để có lợi thế cạnh tranh cao hơn, có lợi nhuận cao hơn và hiệu quả cao hơn. Từ quan điểm này, quản trị nguồn nhân lực được phát triển và đóng vai trò quan trọng trong những hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp.

Hiện nay, Việt Nam trong quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường đã bộc lộ nhiều yếu kém trong quản lý kinh tế. Nền kinh tế thị trường buộc các doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với sự canh tranh gay gắt và quyết liệt. Để tồn tại và phát triển, để sản xuất ra hàng hóa và dịch vụ đáp ưng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội thì mỗi doanh nghiệp cần phải thay đổi quản trị nguồn nhân lực của mình.

Việc phân tích, đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh cùng với nhiều biện pháp về quản trị nguồn nhân lực của doanh nghiệp nhằm giúp cho doanh nghiệp đánh giá cụ thể hơn việc đầu tư phát triển nguồn nhân lực của doanh nghiệp mình. Đồng thời, doanh nghiệp có thể tìm ra những nguyên nhân khách quan và chủ quan ảnh hưởng đến các hoạt động của doanh ngiệp. Từ đó, nhà quản trị doanh nghiệp nhận ra những điểm yếu cần khắc phục, những điểm mạnh cần phát huy nhằm xây dựng cho doanh nghiệp các chiến lược phù hợp với tình hình thực tiễn.

Xuất phát từ tầm quan trọng của công tác quản trị nguồn nhân lực trong sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp, tôi quyết định chọn đề tài  “Một số biện pháp nhằm nâng cao quản trị nhân sự tại công ty CP  ABC”.

 1. Mục tiêu nghiên cứu đề tài

Dựa trên cơ sở lý luận về quản trị nhân sự, phân tích và đánh giá thực trạng quản trị nhân sự tại công ty  CP ABC, từ đó đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của công tác quản trị nhân sự.

 1. Đối tượng nghiên cứu

Công tác quản trị nhân sự tại công ty CP ABC.

 1. Phương pháp nghiên cứu

Em sử dụng phương pháp nghiên cứu định tính thông qua thu thập tổng hợp tài liệu từ công ty, quan sát, lấy ý kiến của bộ phận nhân sự, các chuyên gia quản trị nhân sự và người lao động tại công ty CP ABC để có giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nhân sự tại công ty.

 1. Kết cấu của đề tài báo cáo tốt nghiệp
 • Ngoài Lời mở đầu và kết luận, chuyên đề gồm có 3 chương:
 • Chương 1: Những vấn đề lý luận chung về quản trị nguồn nhân lực trong tổ chức
 • Chương 2: Phân tích thực trạng quy trình quản trị nguồn nhân lực tại công ty TNHH XYZ
 • Chương 3: Một số giải pháp, kiến nghị nhằm hoàn thiện quản trị nguồn nhân lực tại công ty TNHH XYZ

DOWNLOAD FILE

Lời Mở Đầu Báo Cáo Tốt Nghiệp Quản Trị Kinh Doanh – hoạt động kênh phân phối

 1. Lý do chọn đề tài

Kênh phân phối giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm đến người tiêu dùng với đúng mức giá họ có thể mua, đúng chủng loại họ cần, đúng thời gian và địa điểm mà họ yêu cầu. Nhờ có mạng lưới kênh phân phối mà khắc phục được những khác biệt về thời gian, địa điểm và quyền sở hữu giữa người sản xuất và người tiêu dùng các hàng hóa và dịch vụ.

Các kênh phân phối hoạt động rất phức tạp bao gồm trong đó nhiều mối quan hệ giữa các thành viên như cạnh tranh, hợp tác, xung đột… Các kênh phân phối có thể hình thành ngẫu nhiên theo truyền thống trên thị trường hoặc là các hệ thống kênh phân phối liên kết chiều dọc được tổ chức và quản lý theo chương trình đã được định trước nhằm tạo nên sự liên kết dài hạn và chặt chẽ giữa các thành viên trong kênh.

Hiện nay, ngày càng có nhiều doanh nghiệp quan tâm đến phân phối như là biến số marketing tạo lợi thế cạnh tranh dài hạn cho doanh nghiệp trên thị trường. Vấn đề quan trọng đặt ra đối với các doanh nghiệp là lựa chọn được kênh phân phối thích hợp cho các sản phẩm của mình và phải thực hiện được hoạt động quản trị hệ thống kênh phân phối đó. Hoạt động quản trị kênh bao gồm cả quản trị phân phối hàng ngày và quản trị dài hạn. Việc quản trị hệ thống kênh phân phối dài hạn tập trung vào xây dựng những chính sách thúc đẩy thành viên kênh hợp lý, sử dụng các công cụ marketing hỗn hợp khác trong quản trị kênh một cách hiệu quả, đánh giá hoạt động của từng thành viên kênh và đưa ra những chính sách quản lý mới.

Nhận thức được tầm quan trọng cũng như hiệu quả của hoạt động quản trị hệ thống kênh phân phối đem lại cho doanh nghiệp, công ty cổ phần XYZ (TSC) đã rất quan tâm đến việc điều hành hoạt động kênh phân phối của mình: công ty đã đề ra những chính sách, chiến lược cụ thể trong việc thiết kế, điều hành và quản trị hệ thống kênh phân phối ấy. Nhưng trong quá trình hoạt động công ty cũng không tránh khỏi những thiếu sót, những khuyết điểm cần phải được khắc phục.

Vì vậy em đã chọn đề tài: “Hoàn thiện hoạt động quản trị hệ thống kênh phân phối tại công ty cổ phần XYZ (TSC)” nhằm tạo lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm của công ty trên thị trường, giúp công ty nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường nội địa, mở rộng thị phần.

 1. Mục đích nghiên cứu đề tài:
 • Phân tích, đánh giá đúng thực trạng của hoạt động quản trị hệ thống kênh phân phối hiện nay của công ty.
 • Dựa trên những kiến thức đã học kết hợp với tìm hiểu thực tế em đã đưa ra một số giải pháp giúp công ty phát huy những thành tựu đã đạt được, khắc phục những hạn chế trong quản trị hệ thống kênh phân phối và tận dụng được những thời cơ đẩy mạnh hoạt động tiêu thụ sản phẩm tạo sự phát triển bền vững cho công ty cổ phần XYZ (TSC).
 1. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu đề tài:
 • Đối tượng:
 • Đề tài tập trung nghiên cứu hoạt động quản trị hệ thống kênh phân phối của công ty cổ phần XYZ (TSC).
 • Đứng trên góc độ của công ty để phân tích, luận giải và đề xuất các giải pháp cho hoạt động quản trị hệ thống kênh phân phối nhằm nâng cao khả năng tiêu thụ sản phẩm.
 • Phạm vi nghiên cứu:
 • Đề tài nghiên cứu sản phẩm ống và phụ kiện PPR của Wavin bao gồm 4 nhóm sản phẩm sau: ống nước, phụ kiện, van nước, máy thi công; và được tiêu thụ ở thị trường Việt Nam.
 1. Phương pháp nghiên cứu:

Trong đề tài đã kết hợp các phương pháp nghiên cứu sau: phương pháp phân tích thống kê, phương pháp so sánh, phân tích logic, kết hợp giữa lý luận với thực tế để phân tích lý giải.

 1. Kết cấu đề tài:

Đề tài được chia thành 3 chương:

Chương 1:Quá trình hình thành và phát triển của công ty cổ phần XYZ (TSC).

Chương 2: Thực trạng hoạt động quản trị hệ thống kênh phân phối của công ty cổ phần XYZ (TSC).

Chương 3: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện hoạt động quản trị hệ thống kênh phân phối của công ty cổ phần XYZ (TSC).

DOWNLOAD FILE

Lời Mở Đầu Báo Cáo Tốt Nghiệp Quản Trị Kinh Doanh bán hàng hay

 1. Lý do chọn đề tài
 • Việt Nam tiến hành phát triển kinh tế thị trường, mở rộng hội nhập nền kinh tế khu vực và Thế Giới, đang đứng trước những cơ hội mới đồng thời cũng không ít khó khăn, trở ngại và chịu áp lực cạnh tranh rất lớn không những trên thị trường Quốc Tế mà ngay cả thị trường trong nước. Trong cuộc cạnh tranh này hệ thống bán phân phối hàng hóa với vai trò liên kết giữa nhà sản xuất với người tiêu dùng, tác động trực tiếp đến lợi nhuận, đến nhà sản xuất và lợi ích của người tiêu dùng. Do đó hệ thống bán hàng đã và đang là lĩnh vực mang tính cạnh tranh cao.
 • Tổ chức và quản lý tiêu thụ sản phẩm là một chức năng quan trọng quyết định đến sự tồn tại và phát triển của nhiều doanh nghiệp. Vấn đề không phải chỉ là doanh nghiệp đưa ra thị trường sản phẩm gì, với giá bao nhiêu mà còn đưa ra thị trường với giá như thế nào? Các doanh nghiệp phải biết sử sụng kênh phân phối bán hàng như là một công cụ giúp doanh nghiệp thành công trên thị trường trong dài hạn. Trong nền kinh tế cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc tạo lợi thế cạnh tranh ngày càng khó, việc duy trì lợi thế cạnh tranh lâu dài càng khó hơn. Các biện pháp về sản phẩm, khuyến mãi, quảng cáo, cắt giảm giá bán…. chỉ có lợi thế trong ngắn hạn. Tạo lập và phát triển kênh bán hàng là một chiến lược lâu dài, đòi hỏi nhiều công sức, thời gian và tiền của…mà không phải doanh nghiệp nào cũng thành công.
 • Nhận thức được tầm quan trọng của việc phát triển hê thống bán hàng trong thực tiễn đối với doanh nghiệp Việt Nam hiện nay trong bối cảnh hội nhập, tự do hóa thương mại. Được sựu đồng ý của Thầy, Cô khoa Quản Trị Kinh Doanh trường Đại Học Kỹ Thuật Công Nghệ TP.HCM, sự hỗ trợ từ Công Ty TNHH TM SX DV XYZ và sự hướng dẫn của cô Thạc sĩ _____i, em tiến hành thực hiện đề tài “Phân tích hoạt động bán hàng của Công Ty TNHH TM SX DV XYZ”. Đề tài nhằm tìm hiểu những thành công và hạn chế trên bước đường xây dựng và phát triển hoạt động bán hàng của Công Ty TNHH TM SX DV XYZ.

Xem thêm Tổng hợp ==> Báo cáo thực tập Bán hàng

 1. Mục đích nghiên cứu: (Lời Mở Đầu Báo Cáo Tốt Nghiệp Quản Trị Kinh Doanh)
 • Nghiên cứu sự tổ chức và vận hành hệ thống bán hàng của Công ty ra thị trường để thấy được hiệu quả, những ưu điểm và nhược điểm từ đó có những đề xuất nhằm hoàn thiện, mở rộng và phát triển hệ thống bán hàng.
 • Khẳng định thương hiệu, uy tín của Công ty ở thị trường trong nước.
 1. Phạm vi nghiên cứu:
 • Phạm vi không gian: Đề tài được thực hiện tại Công Ty TNHH TM SX DV XYZ, khảo sát tại các cửa hàng bán sỉ là lẻ tại TP. HCM và thu thập số liệu doanh thu từ các tỉnh trong cả nước.
 • Phạm vi thời gian nội dung đề tài: Đề tài tập trung nghiên cứu hai năm gần đây nhất là năm 2016 – 2018
Lời Mở Đầu ngành quản trị kinh doanh HAY - ĐIỂM CAO
Lời Mở Đầu ngành quản trị kinh doanh HAY – ĐIỂM CAO
 1. Đối tượng nghiên cứu:
 •  Tổng hợp hệ thống kênh phân phối của Công Ty TNHH TM SX DV XYZ tại thời điểm nghiên cứu.
 • Những thành viên tham gia kênh, tổ chức nhân sự của kênh, các quy chế hoạt động bán hàng của kênh.
 • Đánh giá tình hình kinh doanh của Công ty thông qua hệ thống bán hàng.
 • Các biện pháp, chiến lược cụ thể nhằm hoàn thiện hệ thống bán hàng.
 1. Đề tài được xây dựng gồm có ba phần:
 • Chương I: Cơ sở lý luận về hoạt động bán hàng
 • Chương II: Thực trạng hoạt động bán hàng của Công ty TNHH TM SX DV  XYZ.
 • Chương III: Các giải pháp nâng cao hoạt động bán hàng tại Công ty TNHH TM SX DV XYZ.

DOWNLOAD FILE

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực tập Quản Trị Kinh Doanh – đề tài chăm sóc khách hàng

 1. Lý do chọn đề tài

Trong xu thế kinh doanh hiện tại, khi mà sự chênh lệch về chất lượng, mẫu mã sản phẩm giữa các doanh nghiệp ngày càng được thu hẹp thì sức cạnh tranh của bản thân sản phẩm không mang tính quyết định nữa. Doanh nghiệp đã dần chuyển hướng sang chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Bởi lẽ, các khách hàng hiện nay không chỉ muốn mua sản phẩm tốt, rẻ mà còn mong muốn được hưởng chất lượng dịch vụ hậu mãi, bảo hành tốt nhất, chuyên nghiệp.

Chính vì thế, nhiều doanh nghiệp nhỏ, với nguồn vốn và nhân lực hạn chế muốn phát huy lợi thế của mình, thường nghĩ đến khả năng cá biệt hoá dịch vụ khách hàng. Mục đích của phương châm này là đem lại cho khách hàng cảm giác đặc biệt, được trân trọng. Không chỉ vậy, doanh nghiệp cũng sẽ được hưởng lợi bởi cảm giác được làm “khách hàng duy nhất” sẽ dễ thúc đẩy khách hàng quay trở lại mua hàng, tiêu dùng nhiều hơn và giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp tới bạn bè và người thân.

Một khảo sát mới đây với 15 tổ chức tài chính lớn ở Hà Nội cho biết, hầu hết các doanh nghiệp đều có kế hoạch đầu tư hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Trong đó, có tới 60% có kế hoạch xây dựng trong vòng 6 tháng tới, 30% đặt kế hoạch thực hiện trong vòng 1 năm tới và khoảng 10% còn lại cũng lên kế hoạch đầu tư trong 2 năm tới và có khoảng 70% các tổ chức tài chính có dự kiến sẽ thuê ngoài (outsourcing) dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Hơn nữa, trong thời gian tham gia thực tập tại công ty thương mại và dịch vụ lữ hành BWM tôi thấy một thực tế rằng, với một doanh nghiệp lữ hành, các giao dịch, giao tiếp giữa các cá nhân với nhau là chủ yếu và hết sức quan trọng. Nó có ý nghĩa mang lại sự thành công cho doanh nghiệp trên bước đường kinh doanh. Nhưng công ty chưa thực sự chú trọng trong công tác này mà việc làm chỉ gọi là có, sơ sài, còn nhiều sai sót, chưa có một quy trình chuẩn mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Đó là tất cả những lý do tại sao tôi lựa chọn đề tài “ Hoàn thiện hoạt động chăm sóc khách hàng tại Công ty Thương Mại và Dịch vụ Lữ hành BWM” làm chuyên đề thực tập tốt nghiệp của mình.

Trong quá trình làm đề tài này, tôi đã nhận được nhiều sự giúp đỡ của cô ___________, toàn thể ban lãnh đạo, nhân viên công ty Du Lịch BWM. Tôi xin chân thành cảm ơn tới những người đã giúp đỡ, dìu dắt tôi trong thời gian qua để hoàn thành được đề tài. Tôi cũng chân thành cảm ơn toàn thể các thầy cô trong khoa Du Lịch & Khách Sạn trường Đại Học __________________ đã giúp đỡ dạy dỗ cho tôi bao kiến thức làm nền tảng vững chắc cho bước đi trên con đường sự nghiệp trong tương lai!

 1. Mục đích của chuyên đề
 • Làm chuyên đề thực tập tốt nghiệp cuối khóa
 • Cho thấy tầm quan trọng của hoạt động chăm sóc khách hàng trong các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nói riêng
 • Làm tài liêu tham khảo cho các doanh nghiệp lữ hành
 1. Đối tượng nghiên cứu

Để thực hiện mục đích đặt ra, chuyên đề tập trung nghiên cứu các cơ sở lý luận về hoạt động chăm sóc khách hàng, các kỹ năng tác nghiệp của nhân viên chăm sóc khách hàng.

 1. Phương pháp nghiên cứu

Các phương pháp nghiên cứu được sử dụng trong chuyên đề thực này bao gồm:

 • Phương pháp luận: sử dụng các phương pháp duy vật biện chứng làm nền tảng
 • Phương pháp nghiên cứu phi thực nghiệm: sử dụng các dữ liệu thông tin thứ cấp đã được công bố trên nhiều nguồn như sách, báo, internet, tài liệu của công ty…để phân tích, so sánh, khái quát và suy luận
 • Phương pháp xử lý thông tin: sử dụng các phương pháp định tính và định lượng để đưa ra các phân tích, nhận xét
 1. Kết cấu của chuyên đề (Lời Mở Đầu Báo Cáo Tốt Nghiệp Quản Trị Kinh Doanh)

Chuyên đề được chia thành 3 phần:

Phần MỞ ĐẦU

Phần NỘI DUNG

Chương 1. Cơ sơ lý luận

Chương 2. Thực trạng hoạt động của Công Ty Thương Mại và Dịch vụ Lữ hành BWM

Chương 3. Hoàn thiện hoạt động chăm sóc khách hàng để đạt được hiệu quả trong kinh doanh lữ hành

Phần KẾT LUẬN

 

DOWNLOAD FILE

 

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực tập Quản Trị Kinh Doanh  – đào tại và phát triển nguồn nhân lực

LỜI MỞ ĐẦU

 1. Lý do chọn đề tài:

Thế kỷ XXI, một thế kỷ mà theo nhiều nhà kinh tế dự đoán, là thế kỷ của nền kinh tế tri thức, nền công nghiệp tri thức. Một thế kỷ mà ở đó không còn lệ thuộc chủ yếu  vào trữ lượng tài nguyên thiên nhiên của nước đó, mà phụ thuộc vào chất lượng của đội ngũ các nhà khoa học, đội ngũ người lao động, hay phụ thuộc vào chất lượng nguồn nhân lực của quốc gia đó. Vì thế yếu tố của con người trong bất kỳ một cơ quan, một tổ chức doanh nghiệp nào đều là yếu tố quan rọng quyết định sự thành công hay thất bại của cơ quan, của tổ chức đó.

Đó cũng  là thế kỷ mà vị thế cạnh tranh dựa trên nguồn nhân lực rẻ của các nước đang phát triển, trong đó có nước ta sẽ mất đi. Nhận thức được điều này, các nhà quản trị mới nhận ra rằng: Chính con người – các nhân viên của mình – mới chính là nguồn nhân lực quan trọng nhất của doanh nghiệp hay cơ quan đó, Ở nước ta, từ khi chuyển sang cơ chế thị trường có sự điều tiết vĩ mô của Nhà nước thì nền kinh tế có nhiều chuyển biến tích cực. Nhà quản trị qua thực tế kinh doanh sẽ có được cách nhìn mới hơn, thực tế hơn, hiện đại hơn về công tác quản trị. Công tác quản trị đã thay đổi để phù hợp với cơ chế mới. tuy nhiên công tác quản trị nhân sự

còn gặp phải một số yếu kém. Các nhà quản trị chưa biết tận dụng nguồn lực con người một cách có hiệu quả so với những gì họ đã làm, với các yếu tố sản xuất khác. Chính vì vậy họ phải thay đổi cách nhìn con người là lực lượng thừa hành sang cách nhìn toàn diện hơn. 

Trong thời gian thực tập tại Công ty TNHH Dịch vụ Sóng Thần, qua nghiên cứu công tác quản trị nguồn nhân lực tại công ty, cho thấy rằng công ty đã và đang tích cực tiến hành một cách có hiệu quả công tác này. Tuy nhiên do điều kiện có hạn nên công tác quản trị nguồn nhân lực ở công ty có nhiều hạn chế đòi hỏi công ty phải có biện pháp giải quyết.  Do tầm quan trọng của vấn đề quản trị nhân sự và mong muốn góp một phần nhỏ của mình vào việc giải quyết những thực tế của công tác quản trị nguồn nhân lực còn tồn tại của công ty, em chọn đề tài nghiên cứu: “Giải pháp hoàn thiện công tác đào tại và phát triển nguồn nhân lực tại Công ty TNHH Dịch vụ Sóng Thần” làm báo cáo thực tập của mình.

 1. Mục tiêu nghiên cứu:

Trên cơ sở phân tích thực trạng công tác quản trị nguồn nhân lực tại Công ty TNHH Dịch vụ Sóng Thần, đề xuất các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản trị nguồn nhân lực tại Công ty.

 1. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu của đề tài:

  Đối tượng nghiên cứu:

Hoàn thiện công tác quản trị nguồn nhân lực tại Công ty TNHH Dịch vụ Sóng Thần

  Phạm vi nghiên cứu:

–  Về nội dung: Trong phạm vi khuôn khổ của đề tài, báo cáo đề ra những giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nguồn nhân lực tại Công ty TNHH Dịch vụ Sóng Thần dưới góc độ nhận định chung về tình hình của Công ty, không đi sâu nghiên cứu các vấn đề cụ thể, mang tính nghiệp vụ.

–  Về mặt thời gian nghiên cứu: Đề tài tập trung nghiên cứu các giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nguồn nhân lực tại Công ty TNHH Dịch vụ Sóng Thần từ 2014 đến nay.

 1. Phương pháp nghiên cứu:

–  Báo cáo sử dụng phương pháp luận của một số giáo trình của NXB Giáo dục về công tác quản trị nguồn nhân lực.

–  Gắn kết các đối tượng nghiên cứu của mình, sử dụng các phương pháp tổng hợp, thống kê, so sánh, phân tích và thực tế.

 1. Kết cấu của báo cáo: (Lời Mở Đầu Báo Cáo Tốt Nghiệp Quản Trị Kinh Doanh)

Ngoài phần mở đầu, kết luận, phụ lục và danh mục tài liệu tham khảo, báo cáo gồm 3 chương:

Chương 1: Cơ sở lý luận chung về công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Chương 2:  Thực trạng công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Công ty TNHH Dịch vụ Sóng Thần

Chương 3: Một số ý kiến đề xuất nhằm nâng cao chất lượng công tác quản trị nguồn nhân lực Công ty TNHH Dịch vụ Sóng Thần

DOWNLOAD FILE

 

Lời Mở Đầu Báo Cáo Tốt Nghiệp Quản Trị Kinh Doanh – Marketing Mix

1. Tính cấp thiết của báo cáo:
Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, du học không còn là giấc mơ quá xa vời với nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, để chạm vào được giấc mơ ấy cũng là cả một quá trình dài chuẩn bị chu đáo mọi thứ từ trước. Trong đó, việc lựa chọn một công ty tư vấn du học uy tín là một bước đệm quan trọng để biến ước mơ ấy thành hiện thực.
Khá nhiều người cho rằng, không cần đến trung tâm tư vấn thì vẫn có thể tự tìm cho mình một cơ hội du học nước ngoài. Với mạng lưới thông tin cập nhật nhanh chóng như hiện nay, việc chuẩn bị du học hoàn toàn dễ dàng và có thể. Rất nhiều trường học hiện nay công khai thông tin, chi phí trên nhiều website nên bạn có thể dễ dàng tự tính toán được mức sinh hoạt, dự trù được tài chính. Đối với các thủ tục hành chính liên quan như visa, hồ sơ nhập học, thủ tục chứng minh tài chính…, mọi người cũng đều có thể chủ động đến các cơ quan để tìm hiểu.

Tuy nhiên, việc tự tìm hiểu cũng rất gian nan và vất vả. Càng nhiều thông tin du học, càng khiến bậc phụ huynh và học sinh bị rối, không biết phải lựa chọn trường như thế nào cho phù hợp với các điều kiện của mình. Hơn nữa, độ chính xác của các thông tin đó cũng không được kiểm chứng. Các thủ tục hành chính nhiều khi còn lằng nhằng và mất khá nhiều công sức, thời gian thậm chí cả tiền bạc. Chính vì vậy, để rút ngắn thời gian và đỡ mất công, nhiều người đã nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty tư vấn du học. Đến với các công ty du học, mọi người sẽ được lắng nghe những lời khuyên về cách chọn trường, các thứ cần chuẩn bị. Hầu hết các công ty tư vấn du học đều có liên kết với các trường nước ngoài nên họ hoàn toàn có thể chia sẻ những trải nghiệm, giải đáp những thắc mắc về các trường đó. Thay vì tốn sức tìm hiểu thông tin, mọi người sẽ dành thời gian đó để nghỉ ngơi, chuẩn bị mọi thứ thật tốt và chờ ngày lên đường. Với những kiến thức học được tại trường tôi quyết định chọn đề tài “PHÂN TÍCH HOẠT ĐỘNG MARKETING MIX TẠI CÔNG TY TNHH DU HỌC ATF” làm báo cáo thực tập cho mình.

2. Mục đích nghiên cứu của báo cáo:

– Tìm hiểu, phân tích thị trường kinh doanh, phân tích hoạt động marketing mix Dịch vụ tư vấn du học và kế hoạch marketing tại công ty TNHH du học ATF.

3. Phạm vi và đối tượng nghiên cứu của báo cáo

– Phạm vi nghiên cứu : Thị trường sử dụng Dịch vụ tư vấn du học tại Việt Nam.

– Đối tượng nghiên cứu: Hoạt động marketing mix công ty TNHH du học ATF

4. Kết cấu đề tài

Chương 1: Giới thiệu về công ty TNHH du học ATF

Chương 2: Thực trạng hoạt động marketing mix tại công ty TNHH du học ATF

Chương 3: Giải pháp hoàn thiện công tác marketing mix tại công ty TNHH du học ATF

DOWNLOAD FILE

Lời Mở Đầu Báo Cáo Tốt Nghiệp Quản Trị Kinh Doanh – Marketing Online

LỜI NÓI ĐẦU (Lời Mở Đầu Báo Cáo Tốt Nghiệp Quản Trị Kinh Doanh)

 1. Lý do chọn đề tài

Sự bùng nổ về công nghệ thông tin và Internet trong thời đại ngày nay đã mở ra một trang mới cho Marketing trực tuyến với những ưu điểm vượt trội so với các hình thức Marketing truyền thống như sự đa dạng, tính tương tác hữu hiệu và tốc độ cập nhật nhanh chóng…thông qua cách hình thức như: email marketing, website marketing, quảng cáo trực tuyến…

Công ty Sagen đã nhận thức được những ưu điểm của Marketing trực tuyến, nhưng chưa có sự đầu tư để triển khai các chiến lược Marketing trực tuyến sao cho hiệu quả. Việc triển khai các chiến lược Marketing trực tuyến còn nhiều tồn tại trong đó việc quan trọng và cần thiết đầu tiên là công tác xây dựng và phát triển chiến lược Marketing trực tuyến một cách cụ thể. Do vậy, qua thời gian thực tập và có sự nghiên cứu tình hình thực trạng hoạt động Marketing trực tuyến tại Công ty Sagen, sinh viên đã lựa chọn đề tài: “Phân tích hoạt động marketing online của công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Sagen ”

 1. Mục tiêu nghiên cứu

Mục tiêu của báo cáo này là phân tích tình hình thực tế công tác marketing online của Công ty Sagen trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Từ đó,đưa ra một số kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động Marketing của công ty.

 1. Phương pháp nghiên cứu

Trong quá trình tìm hiểu và nghiên cứu đã sử dụng một số phương pháp hỗ trợ như phương pháp mô tả, tổng hợp, thu thập thông tin, thống kê, so sánh, phân tích, chứng minh, …

 1. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Về đối tượng nghiên cứu: Tập trung nghiên cứu phân tích chiến lược Marketing online của Công ty Sagen qua tình hình thực tiễn của công ty hiện nay, từ đó xác định được ưu điểm để duy trì, phát triển đồng thời hân tích những nhược điểm cần kiểm soát và xử lý.

Về phạm vi nghiên cứu: Phân tích chiến lược Marketing online của Công ty Sagen

 1. Cấu trúc báo cáo

Bài báo cáo thực tập gồm 3 chương:

 • Chương 1 Giới thiệu về công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Sagen
 • Chương 2: Thực trạng về hoạt động marketing online tại Công ty Sagen
 • Chương 3: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác Marketing Online cho Công ty Sagen

DOWNLOAD FILE

Lời Mở Đầu Báo Cáo Tốt Nghiệp Quản Trị Kinh Doanh – Hoạt Động Bán Hàng

 1. Lý do chọn đề tài

Ổn định và phát triển lâu dài là mục tiêu hàng đầu của Công ty TNHH SX-TM Vi Khang nói riêng và các Công ty khác nói chung. Để thực hiện được mục tiêu trên đòi hỏi Công ty hoạt động phải có hiệu quả, làm ăn có lãi. Muốn vậy thì việc quan trọng nhất là đẩy mạnh các hoạt động bán ra, không để sản phẩm bị ứ đọng, thu hồi vốn nhanh, tái sản xuất mở rộng. Chính vì lẽ đó mà công tác bán hàng luôn được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu trong chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. Đặc biệt trong bối cảnh cạnh trạnh hiện nay, các lực lượng cạnh tranh không ngừng đầu tư hoàn thiện chất lượng sản phẩm cũng như kiện toàn công tác bán hàng. Sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp không chỉ phụ thuộc vào sản phẩm, hàng hóa mà còn phụ thuộc vào sự thiết lập, vận hành hoạt động bán hàng hiệu quả. Trong những năm qua, Công ty TNHH SX-TM Vi Khang đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong hoạt động tiêu thụ và bán hàng. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường, trong thời gian qua hoạt động bán hàng của Công ty đã không mang lại hiệu quả như mong đợi. Chính vì vậy, khóa luận này tập trung nghiên cứu các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động bán hàng tại Công ty TNHH SX-TM Vi Khang. Từ đó tìm ra những hạn chế và đưa ra các giải pháp thích hợp để nâng cao hiệu quả bán hàng. Trên cơ sở nâng cao hoạt động bán hàng, việc tiêu thụ sản phẩm sẽ được đẩy mạnh tạo điều kiện cho sự chinh phục thị trường, gia tăng khả năng cạnh tranh và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.

 1. Lịch sử nghiên cứu (Lời Mở Đầu Báo Cáo Tốt Nghiệp Quản Trị Kinh Doanh)

Bán hàng là một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Không những vậy, bán hàng còn là yếu tố quan trọng quyết định thành công của doanh nghiệp. Vì vậy, khi nghiên cứu về hiệu quả hoạt động kinh doanh của mỗi Công ty, có rất nhiều tác giả chọn đề tài về nghiên cứu các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả bán hàng.

 1. Vấn đề nghiên cứu

Vấn đề nghiên cứu của đề tài chính là tìm ra giải pháp thích hợp để nâng cao hiệu quả bán hàng tại Công ty TNHH SX-TM Vi Khang.

 1. Mục tiêu nghiên cứu

Đối với đề tài này, có hai mục tiêu cần nghiên cứu. Thứ nhất đó là tìm ra một số hạn chế trong hoạt động bán hàng tại Công ty TNHH SX-TM Vi Khang. Thứ hai, dựa vào những kết quả thu được từ mục tiêu thứ nhất sẽ đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả bán hàng tại doanh nghiệp.

 1. Đối tượng nghiên cứu và khách thể nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu là hoạt động bán hàng tại Công ty TNHH SX-TM Vi Khang

Khách thể nghiên nghiên cứu là Công ty TNHH SX-TM Vi Khang

 1. Phạm vi nghiên cứu

Vì điều kiện thời gian có hạn nên đề tài được thực hiện trong khoảng thời gian từ 2012 -2016

Đề tài chủ yếu nghiên cứu một số lí luận về bán hàng, tìm hiểu thực trạng bán hàng trong ba năm 2014, 2015, 2016 tại Công ty TNHH SX-TM Vi Khang

 1. Phương pháp nghiên cứu

Đề tài sử dụng hai nhóm phương pháp nghiên cứu sau:

Nhóm phương pháp nghiên cứu lí thuyết: Phương pháp phân tích, tổng hợp, phân loại và hệ thống các tài liệu, lí thuyết.

Nhóm phương pháp nghiên cứu thực tiễn: Phương pháp quan sát, trò chuyện, phân tích tổng kết lại các thành quả đạt được trong quá khứ để rút ra kết luận cho thực tiễn.

 1. Kết cấu của bài khóa luận

Khóa luận được trình bày theo 3 chương với nội dung cơ bản sau:

Chương 1: Cơ sở lí luận chung về hoạt động bán hàng

Chương 2: Thực trạng hoạt động bán hàng tại Công ty TNHH SX-TM Vi Khang

Chương 3: Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động bán hàng tại Công ty TNHH SX-TM Vi Khang

Đối chiếu, kiểm tra

Trên đây là một số nội dụng mẫu Tổng hợp Lời Mở Đầu Báo Cáo Tốt Nghiệp Quản Trị Kinh Doanh mình làm sơ lược để cho các bạn có thể tham khảo nếu bạn nào có nhu cầu triển khai nội dung theo đề cương trên hoặc là theo một đề cương khác với đề tài báo cáo tốt nghiệpcác bạn có thể liên hệ Nhận viết thuê báo cáo tốt nghiệp với mình qua https://zalo.me/0909232620  nhé!

DOWNLOAD FILE

 

DANH MỤC DỊCH VỤ

Contact Me on Zalo