Luận văn thạc sỹ báo cáo thực tập kế toán quản trị cho hệ thống siêu thị MEDICARE

Rate this post

Luận văn tốt nghiệp  giới thiệu bài báo cáo thực tập kế toán  là Luận văn thạc sỹ báo cáo thực tập kế toán quản trị cho hệ thống siêu thị MEDICARE để các bạn làm tài liệu tham khảo.

Xem thêm:

1. TÍNH THIẾT THỰC CỦA LUẬN VĂN
Năm 2006, sựhấp dẫn của thịtrường bán lẻViệt nam được xếp đứng thứ3 thế giới chỉsau Ấn Độvà Nga, đứng trên cảTrung Quốc – một nước đứng đầu thếgiới về số dân, vềtăng trưởng kinh tế(cảvềsốnăm tăng liên tục, cả về tốc độ tăng cao).
báo cáo thực tập quản trị kinh doanh là một tín hiệu đáng mừng vì là đó chính là sự đánh giá của nước ngoài. Sự đánh giá này có ý nghĩa thuyết phục đối với các nhà đầu tư, thương mại, du lịch quốc tế. Sự đánh giá, xếp hạng này dựa trên nhiều tiêu chí. Dân sốViệt Nam hiện đã lên đến trên 83 triệu người, đứng thứ13 trên thếgiới, hằng năm hiện vẫn còn tăng thêm trên 1 triệu người, theo mục tiêu đến năm 2010 nếu thực hiện được cũng đã lên đến 88,4 triệu người – một quy mô mơtưởng của nhiều nhà đầu tưmà không phải nước nào cũng có được! Tăng trưởng kinh tếcủa Việt Nam hiện cũng chỉkém Trung Quốc về số năm tăng liên tục và tốc độtăng cao. Tăng trưởng xuất khẩu cao gấp đôi tốc độ tăng trưởng kinh tếvà tỷlệkim ngạch xuất nhập khẩu so với GDP (đạt 131%), thuộc loại cao trên thế giới. Đặc biệt tổng mức bán lẻhàng hóa và doanh thu dịch vụtiêu dùng tăng khá cao (bình quân 5 năm tăng 16,9%/năm), nếu loại trừyếu tốtăng giá (tương ứng tăng 5,1%/năm) vẫn còn tăng trên 11,2%/năm – một tốc độtăng cao gấp rưỡi tốc độ tăng trưởng kinh tế. Tăng trưởng tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cao do nhiều yếu tốdân sốtăng, mức tiêu dùng bình quân đầu người tăng, tỷ lệ tiêu dùng thông qua mua bán trên thịtrường tăng (từ68,5% năm 2000 lên 82,1% năm 2005). Khi đời sống của người dân đã bắt đầu khá hơn và có tích lũy, thì xu hướng tiêu dùng của người dân đã khác trước tiêu dùng mạnh tay hơn, ít đắn đo hơn, có lựa chọn hơn; một bộphận dân cưcó mức thu nhập cao đã chuyển đổi nhanh cơcấu tiêu dùng cảvềmặt hàng (mặt hàng công nghiệp, dịch vụnhiều hơn mặt hàng nông, lâm ều hơn hàng hóa vật chất); cả về thị trường (siêu thị, trung tâm thương mại nhiều hơn là chợ, vỉa hè, hàng hiệu nhiều hơn là hàng chợ)…

luan-van-thac-si

Luận văn thạc sỹ báo cáo thực tập kế toán

Tuy nhiên bên cạnh đó chúng ta cũng còn nhiều cái lo sau khi Việt Nam gia nhập WTO, thịtrường bán lẻcủa Việt Nam sẽ được các đại gia quốc tếthâm nhập mạnh. Trong khi đó, ngành bán lẻcủa Việt Nam tuy không phải là còn quá non trẻ, nhưng lại chưa trưởng thành, hiện tại lại “chưa có sựsẵn sàng” của cả nhà quản lý và cả người bán lẻtrong nước trước các đại gia hùng mạnh có quy mô toàn cầu. Dung lượng thịtrường bán lẻcủa Việt Nam có nhiều tiềm năng và ngày một tăng lên, sựthâm nhập của các đại gia quốc tếsẽrất mạnh, nhưng nếu không có sựsẵn sàng ởtrong nước thì thịphần sẽkhông tăng lên mà thậm chí còn bịthu hẹp ngay trên sân nhà!
Ngày nay trong các bài dự án lập kế hoạch kinh doanh không ai có thểphủnhận vai trò quan trọng của kếtoán quản trị trong quản lý hoạt động của các tổchức nhất là trong một môi trường phức tạp và luôn luôn thay đổi nhưhiện nay.Nó đã có những bước tiến rất xa trong những năm cuối thếkỷ20 và trở thành một bộphận không thểtách rời của quản trịcông ty. Đểcó thểhoàn thành được mục tiêu gia tăng lợi nhuận trong cơ chế thị trường với sựcạnh tranh ngày càng khốc liệt nhưtrên, các nhà quản trịdoanh nghiệp muốn hoàn thành nhiệm vụcủa mình thì phải luôn đặt ra các mục tiêu, vạch ra và lựa chọn các phương cách; tổchức thực hiện, chỉhuy và kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện các chỉtiêu kếhoạch của các bộphận, cá nhân trong công ty của mình để đạt được những mục tiêu đã định đó.Trong quá trình đó, nhà quản trịcông ty rất cần nhiều loại thông tin mà những thông tin này không thểtìm thấy trong các báo cáo của kế toán tài chính mà phải có sựtrợgiúp của kếtoán quản trị đểthu thập được những thông tin cho iệc hoạch định, kiểm soát và ra quyết định.Báo cáo kếtoán quản trịchính là phương tiện đểcung cấp những thông tin đó cho các nhà quản trịcó trách nhiệm trong công ty giúp cho việc ra các quyết định.
Là một doanh nghiệp trong ngành kinh doanh bán lẻbao gồm một hệthống các siêu thị chuyên doanh trong lĩnh vực dược phẩm và mỹphẩm, Công ty Medicare cũng phải đối mặt với những thửthách trong quá trình hội nhập quốc tế. Đểcó thểtồn tại và đứng vững trong cuộc cạnh tranh khốc liệt đó, bắt buộc công ty phải vận dụng kế toán quản trịvào công tác quản lý hoạt động của mình. Xuất phát từý nghĩa trên, bài luận văn này xin phép được trình bày về“Xây
dựng báo cáo kếtoán quản trịcho hệthống siêu thị MEDICARE”.

TẢI TÀI LIỆU VỀ MÁY

Ngoài ra, đến với website chúng tôi các bạn không chỉ được biết đến các tài liệu hay mà các bạn còn được chúng tôi hỗ trợ về làm báo cáo thực tập. Với kinh nghiệm viết thuê báo cáo thực tập chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn tốt nhất.