5/5 - (15 bình chọn)

Hôm nay tiếp tục gửi tới các bạn một số Mẫu Báo cáo thực tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực, các bạn làm báo cáo thực tập hay chuyên đề khóa luận cũng có thể tham khảo được nhé, chúc các bạn làm tốt bài báo cáo tốt nghiệp của mình nhé

LƯU Ý Trong quá trình làm bài Chuyên đề tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, Các bạn gặp khó khăn về thời gian hay tìm kiếm công ty thực tập, không thể hoàn thành bài làm hãy liên hệ với mình qua https://zalo.me/0909232620

Mẫu Báo cáo thực tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực số 1

Sau một thời gian thực tập, nghiên cứu những vấn đề tại Công ty TNHH Phương Đông, tôi đã có cơ hội tìm hiểu về Công ty nói chung và một số công tác quản trị, đặc biệt là công tác Tuyển dụng, Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Qua đó tôi đã nắm bắt được những thông tin cơ bản, thú vị về những vấn đề xung quanh tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Công ty. (Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực)

Cùng với sự hướng dẫn tận tình của PGS.TS – Vũ Hoàng Ngân và sự chỉ bảo, giúp đỡ của Chị Phạm Thu Nga – chuyên viên phòng Tổ chức hành chính của Công ty. Tôi đã hoàn thành chuyên đề này.

Đề tài này được thực hiện với mục đích nghiên cứu thực trạng công tác tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của công ty TNHH Phương Đông. Qua việc phân tích những nhân tố ảnh hưởng và quá trình thực hiện công tác tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại công ty TNHH Phương Đông, đề tài cũng đã chỉ ra được một số điểm hạn chế cũng như những ưu điểm của công tác tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại công ty. Từ những hạn chế và những nguyên nhân dẫn đến những hạn chế đó khóa luận này đưa ra một số giải pháp nhằm hoàn thiện và mong muốn công tác tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại công ty TNHH Phương Đông ngày càng phát triển và thực hiện đúng chức năng cũng như phát huy được hiệu quả tối đa.

Tuy vậy, trong bản chuyên đề này chưa phải là những giải pháp đầy đủ và tối ưu nhất để hoàn thiện công tác tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Công ty, mà chỉ là những đề xuất trong giới hạn về trình độ của tôi.

DOWLOAD FILE

Mẫu Báo cáo tốt nghiệp Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực số 2

Lý do chọn đề tài: (Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực)
Vai trò vô cùng quan trọng, quyết định đến sự thành công hay thất bại của một tổ chức, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay. Trong xu thế cạnh tranh ngày càng gay gắt thì nguồn nhân sự vững mạnh cả về số lượng và chất lượng, cả về thể lực và trí lực là một lợi thế cạnh tranh hàng đầu giúp doanh nghiệp tồn tại, đứng vững và phát triển trên thị trường.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết tìm kiếm, sử dụng và biết khai thác nhân sự này hiệu quả, nhất là đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Vì vậy, để nâng cao hiệu quả trong quá trình hoạt động kinh doanh, để nâng cao chất lượng trong công tác quản trị nhân sự “đầu vào” để có một nguồn nhân sự có trình độ chuyên môn cao, có tinh thần trách nhiệm…. phải đặt lên hàng đầu.

Là một trong những công ty uy tính trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các mặt hàng nông nghiệp, công ty cổ phần tập đoàn Xuân Nguyên đã rất coi trọng đến hoạt động tuyển dụng nhân sự nhằm thu hút, lựa chọn được những người có trình độ cao, đáp ứng được những yêu cầu công việc và tăng khả năng cạnh tranh của công ty.
Qua thời gian thực tập của công ty cổ phần tập đoàn Xuân Nguyên, em thấy công tác quản trị nhân sự của công ty còn nhiều tồn tại. Xuất phát từ những lý do trên em chọn đề tài “Hoàn thiện công tác quản trị nhân sự tại công ty cổ phần tập đoàn Xuân Nguyên giai đoạn 2019-2021”.

Xem thêm

Xem bài viết: Top 7 Lời mở đầu Báo cáo Tuyển dụng Nguồn nhân lực

Mục đích nghiên cứu:

Hiểu rõ những lí luận về công tác quản trị nhân sự trong doanh nghiệp.

Vận dụng những lý thuyết nghiên cứu để đánh giá các vấn đề về thực trạng công tác quản trị nhân sự tại công ty cổ phần tập đoàn Xuân Nguyên.

Trên cơ sơ đó đưa ra những giải pháp nhằm hoàn thiện hơn công tác quản trị nhân sự tại công ty cổ phần tập đoàn Xuân Nguyên.

Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:

Đối tượng nghiên cứu: các vấn đề liên quan đến công tác quản trị nhân sự của công ty.

Phạm vi nghiên cứu: công tác quản trị nguồn nhân sự tại công ty cổ phần tập đoàn Xuân Nguyên trong thời gian từ năm 2019-2021

.Phương pháp nghiên cứu: (Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực)

Phương pháp tra cứu tài liệu.

Phương pháp thông kê.

Điều tra phân tích.

Phương pháp so sánh.

Phương pháp tổng hợp.

Kết cấu:

Gồm có 3 chương:

Chương 1: Những vấn đề lý luận chung về công tác quản trị nhân sự trong doanh nghiệp.

Chương 2: Thực trạng công tác quản trị nhân sự tại công ty cổ phần tập đoàn Xuân Nguyên.

Chương 3: Một số giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nhân sự tại công ty cổ phần tập đoàn Xuân Nguyên.

DOWNLOAD FILE

Mẫu Báo cáo Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực số 3

Các tổ chức , doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh trong nền kinh tế thị trường luôn phải đối mặt với nhiều thách thức cũng như khó khăn khi cạnh tranh đang ngày càng gay gắt. Để tồn tại và phát triển không có con đường nào khác là duy trì và phát triển nguồn tài nguyên nhân sự một cách hiệu quả nhất. Nhân sự sẽ quyết định sự thành đạt và phát triển của tổ chức, của xã hội , của quốc gia. Đặc biệt trong xu thế ngày càng phát triển bền vững cũng là do có nguồn lực con người vững mạnh cả về số lượng và chất lượng, cả về thể lực và trí lực. Tuy nhiên không phải bất cứ một doanh nghiệp nào cũng có thể làm tốt công tác tuyển dụng. Do vậy doanh nghiệp cần có những giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyển dụng để có được nguồn lực chất lượng cao và khai thác sử dụng nguồn lực đó một cách hiệu quả nhất.
Trong đề tài em đã mạnh dạn đi sâu vào nghiên cứu vấn đề tuyển dụng nhân sự tại Công ty TNHH xây dựng và Thương Mại Quang Vinh để thấy được những ưu điểm, cũng như những tồn tại trong quá trình tuyển dụng và sử dụng nhân sự tại đây và trên cơ sở đó đưa ra một số ý kiến đề xuất để hoàn thiện hơn nữa chất lượng công tác tuyển dụng nhằm nâng cao chất lượng lao động cũng như định hướng mới trong tương lai.

BÁO CÁO THỰC TẬP TUYỂN DỤNG NGUỒN NHÂN LỰC
BÁO CÁO THỰC TẬP TUYỂN DỤNG NGUỒN NHÂN LỰC

Để có thể hoàn thành được đề tài này, em xin chân thành cảm ơn các cô, chú, anh, chị , đặc biệt là chị Lưu Thị Ngọc – Phó phòng hành chính nhân sự Công ty TNHH xây dựng và Thương Mại Quang Vinh đã nhiệt tình giúp đỡ và tạo điều kiện cho em kiến tập và hoàn thành bài báo cáo của mình.
Em xin chân thành cảm ơn !

Xem thêm

Kho bài mẫu 59+ Báo cáo thực tập tuyển dụng nguồn nhân lực

 

DOWNLOAD FILE

Mẫu Báo cáo thực tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực số 4

Tuyển dụng là một trong những họat động quản trị nhân lực góp phần quan trọng vào việc phát triển nguồn nhân lực cả về số lượng và chất lượng. Nếu kế họach hoá nguồn nhân lực chỉ ra đúng số người vào những công việc còn trống thì tuyển dụng có tác dụng tìm kiếm và lựa chọn những người có đủ điều kiện vào những chỗ trống đó.

Với xã hội ngày càng phát triển không ngừng cùng với máy móc, thiết bị công nghệ tiên tiến hiện đại cần nguồn nhân lực giỏi, đủ để điều khiển và tiếp thu công nghệ hiện đại . Chính vì thế mà công tác tuyển dụng đòi hỏi phải cải tiến và nâng cao không ngừng .

Mỗi doanh nghiệp, tuỳ thuộc vào điều kiện tình hình thực tế cũng như đặc thù riêng của mình để tổ chức công tác tuyển dụng lao động một các phù hợp nhưng tựu chung lại đều nhằm tuyển dụng được những nhân viên tốt nhất, thích hợp với công việc nhất để có thể tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh một cách hiệu quả nhất. Nói như vậy không có nghĩa là để tuyển dụng hiệu quả chỉ cần làm tốt công tác tuyển dụng mà cần phải phối kết hợp công tác tuyển dụng với các công tác khác trong doanh nghiệp như phân tích công việc, đánh giá thực hiện công việc, kế hoạch hoá nguồn nhân lực…Bởi vì trong doanh nghiệp, các hoạt động có quan hệ mật thiết với nhau, tác động lẫn nhau. Ngoài ra, doanh nghiệp cần phải không ngừng nghiên cứu, cải tiến công tác tuyển dụng tuỳ theo từng thời điểm, từng hoản cảnh cụ thể của doanh nghiệp, có như vậy thì công tác tuyển dụng lao động nói riêng và công tác quản trị nhân lực nói chung mới đảm bảo hiệu quả, góp phần vào hiệu quả sản xuất kinh doanh chung của doanh nghiệp.

Xem thêm

DOWNLOAD 8 MẪU ĐỀ CƯƠNG TUYỂN DỤNG NGUỒN NHÂN LỰC

DOWNLOAD FILE

Mẫu Báo cáo tốt nghiệp Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực số 5

Công tác tuyển dụng nhân lực là nền tảng nhằm cung cấp một đội ngũ nhân sự đủ về số lượng tốt về chất lượng cho công tác quản trị nhân lực trong doanh nghiệp. Bởi vậy việc nâng cao chất lượng công tác tuyển dụng luôn là một vấn đề cấp thiết đối với mọi doanh nghiệp để có được nguồn lao động có chất lượng và sử dụng hiệu quả nó.
Trong đề tài này em đã đi sâu nghiên cứu vấn đề tuyển dụng nhân sự tại Công ty cổ phần Tiến Thành trong thời gian vừa qua để thấy rõ những ưu điểm và tồn tại trong việc tuyển dụng và sử dụng nhân sự tại công ty đồng thời đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyển dụng của Công ty trong thời gian tới.
Do thời gian và kiến thức hạn chế nên khóa luận tốt nghiệp của em không thể tránh khỏi những thiếu sót, em mong được sự đóng góp ý kiến của các thầy cô và các bạn để bài viết của em được tốt hơn.

Một lần nữa em xin gửi lời cảm ơn chân thành tới cô giáo Nguyễn Thị Mơ và toàn thể cán bộ công nhân viên trong Công ty cổ phần Tiến Thành đã hướng dẫn, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để em hoàn thiện chuyên đề này.

2. KIẾN NGHỊ ĐỐI VỚI NHÀ NƯỚC(Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực)

Trong quá trình phát triển của các doanh nghiệp thì Nhà nước có vai trò rất quan trọng trong việc đưa ra các điều luật như: luật doanh nghiệp, luật lao động, luật thương mại…Các điều luật này ảnh hưởng không nhỏ tới các doanh nghiệp bởi các doanh nghiệp hoạt động trong khuôn khổ của luật pháp.

Qua nghiên cứu đề tài này em thấy sự can thiệp tích cực của Nhà nước sẽ giúp doanh nghiệp tốt hơn trong việc tìm nguồn, tuyển chọn và sử dụng lao động.

Thứ nhất, Nhà nước nên hoàn thiện hơn các bộ luật liên quan đến lao động như: luật lao động, các chính sách về lương bổng, thuế thu nhập để đảm bảo công bằng cho người lao động tránh tình trạng giá cả tăng nhanh mà tiền lương không theo kịp, gây ảnh hưởng xấu đến đời sống của người lao động, nhất là các lao động làm việc trong nhà nước.

Thứ hai, Nhà nước nên chú trọng hơn nữa đến giáo dục: Điều này cũng góp phần làm tăng khả năng thực hiện công việc của người lao động. Khi trình độ của lực lượng lao động được nâng cao và có một cơ cấu về trình độ hợp lý tránh tình trạng “ thừa thầy thiếu thợ” như hiện nay, hoặc tránh tình trạng làm trái ngành là phổ biến của sinh viên khi tốt nghiệp. Khi không làm đúng ngành nghề việc thực hiện công việc sẽ khó khăn doanh nghiệp sẽ mất nhiều chi phí cho đào tạo, nhân viên phải mất thời gian dài mới quen được công việc. Do đó việc mở thêm nhiều các trung tâm dạy nghề, các trường đào tạo nghề chuyên sâu sẽ thu hút được nhiều học sinh tham gia, điều này giúp cơ cấu lao động hợp lý hơn, giảm số lao động không có trình độ.

Thứ ba, Nhà nước cũng nên quản lý chặt chẽ hơn các trung tâm giới thiệu việc làm. Hiện nay các trung tâm hoạt động trong lĩnh vực môi giới việc làm rất nhiều, có nhiều trung tâm đáng tin cậy nhưng cũng có những trung tâm chuyên lừa đảo. Vì vậy các cơ quan Nhà nước cần tìm hiểu và kiểm soát các trung tâm này trong quá trình cấp phép và hoạt động.

Thứ tư, Nhà nước cũng cần nâng cao hơn nữa hệ thống giáo dục và đào tạo để nâng cao dân trí, nâng cao ý thức xã hội, đồng thời cung cấp cho xã hội đặc biệt là các doanh nghiệp những lao động có năng lực thực sự. Để đảm bảo được điều này thì Nhà nước phải đầu tư để nâng cao hơn nữa hệ thống giáo dục cả về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên giảng dạy nhằm đào tạo con người cả một cách toàn diện. Ngoài ra, Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ sinh viên tiếp xúc với thực tế tại các công ty ngay từ năm thứ ba để sớm làm quen với thực tế, để sau khi tốt nghiệp ra trường họ không lúng túng và có thể dễ dàng tiếp thu công việc.

Thứ năm, cơ quan Nhà nước nên phát hiện và trừng trị nghiêm khắc đối với những cơ sở làm văn bằng và chứng chỉ giả mạo.

3. KIẾN NGHỊ ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP
Công tác tuyển dụng nhân lực là cơ sở để đảm báo số lượng cũng như chất lượng nguồn nhân lực tại Công ty. Vì vậy công tác tuyển dụng phải luôn được quan tâm và hoàn thiện hơn nữa. Để hỗ trợ tốt hơn nữa cho quá trình tuyển dụng, Công ty cần quan tâm đến một số vấn đề sau:
– Công ty cần đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho các cán bộ chuyên trách mảng tuyển dụng nhân sự của Công ty. Cán bộ chuyên trách mảng tuyển dụng là những người đánh giá, kiểm tra các ứng viên, do đó, họ phải là những người có kiến thức về tuyển dụng đồng thời cũng cần phải có kiến thức chuyên môn nhất định về vị trí công việc đang cần tuyển. Một người cán bộ tuyển dụng “giỏi” sẽ chọn được đúng người mà Công ty đang cần, ngược lại một người cán bộ “không giỏi” sẽ dẫn tới việc sàng lọc các ứng viên không chính xác, do đó Công ty không những không chọn được đúng người cần tìm mà còn bỏ xót những người tài. Chính vì vậy Công ty cần có các chương trình đào tạo cho các cán bộ tuyển dụng và biến họ thành các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp cho công ty của mình.
– Công ty nên đầu tư thêm một khoản kinh phí cho công tác tuyển dụng, đồng thời phải có những quy định chặt chẽ về việc sử dụng và quản lý nguồn kinh phí cho việc thực hiện công tác tuyển dụng. Đây là việc làm cần thiết và có quản lý như vậy thì mới tránh được tình trạng tuyển dụng qua loa, lấy số lượng mà ít kiểm tra chất lượng nguồn nhân lực đầu vào.

– Thực hiện tốt các hoạt động quản trị nhân lực làm cơ sở cho công tác tuyển dụng. Những hoạt động quản trị nhân lực nói đến ở đây là kế hoạch hoá nguồn nhân lực, phân tích công việc, đánh giá thực hiện công việc và đào tao phát triển nguồn nhân lực.

– Ban tổng giám đốc cần quan tâm và tạo điều kiện giúp đỡ để phòng hành chính – nhân sự làm tốt hơn nữa công tác tuyển dụng.

– Tiến hành đánh giá công tác tuyển dụng.

– Khẳng định thương hiệu và xây dựng văn hóa công ty: Xây dựng văn hóa công ty lành mạnh, tích cực, kèm theo các triết lý kinh doanh phù hợp với công ty. Để từ đó, thu hút những lao động có những quan điểm chung, phù hợp với mục tiêu, triết lý của công ty nộp đơn vào các vị trí tuyển dụng.

4. KIẾN NGHỊ ĐỐI VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG (Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực)

– Tìm kiếm các thông tin việc làm từ nhiều nguồn thông tin khác nhau như bạn bè, người thân quen, các trung tâm giới thiệu việc làm, qua mạng internet…đồng thời kiểm tra độ tin cậy của các nguồn thông tin này.

– Ngoài việc tìm kiếm những địa chỉ xin việc mới, người lao động cũng nên xem xét lại ở những nơi đã từng dự tuyển.

– Tìm hiểu kỹ thông tin về các nhà tuyển dụng, xác định rõ những kỳ vọng của mình khi tham gia dự tuyển và những đòi hỏi của công việc cũng như của nhà tuyển dụng đối với mình, từ đó so sánh mức độ phù hợp và khả năng đáp ứng để đưa ra những quyết định sáng suốt, tiết kiệm thời gian và chi phí.

– Tìm hiểu rõ các quy định của pháp luật liên quan đến tuyển dụng và các chính sách về lương, thưởng, chế độ làm việc…để bảo vệ quyền lợi của chính mình.

– Phát triển toàn diện bản thân cả về kiến thức chuyên môn, các kỹ năng mềm và rèn luyện sức khoẻ để đáp ứng được những yêu cầu ngay càng cao của các nhà tuyển dụng.

Xem thêm

DOWNLOAD CƠ SỞ LÝ LUẬN TUYỂN DỤNG NGUỒN NHÂN LỰC

Xem giá dịch vụ ==>  Viết thuê báo cáo thực tập trọn gói

Trên đây là một số nội dụng Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực mình làm sơ lược để cho các bạn có thể tham khảo nếu bạn nào có nhu cầu triển khai nội dung theo đề cương trên hoặc là theo một đề cương khác với đề tài báo cáo tốt nghiệpcác bạn có thể liên hệ dịch vụ viết thuê báo cáo tốt nghiệp với mình qua sđt/Zalo:  0909232620 nhé!

DOWNLOAD FILE

 

Contact Me on Zalo