Những nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động quản trị bán hàng

5/5 - (11 bình chọn)

Dưới đây là những nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động quản trị bán hàng được mình chia sẻ với các bạn sinh viên ngành Quản Trị Kinh Doanh 

Với chủ đề bán hàng các bạn sinh viên có thể chọn các Đề tài báo cáo tốt nghiệp như: Hoạt động bán hàng, quy trình bán hàng, quản trị bán hàng,… Và đặc biệt, là các bạn chọn đề tài quản trị bán hàng viết báo cáo tốt nghiệp. Chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc rằng quản trị bán hàng bị tác động bởi nhân tố nào đúng không? 

Hãy cùng Baocaothuctap.net đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé! Và nếu thấy hay, hãy chia sẻ và đánh giá 5 sao cho mình để mình có động lực viết và chia sẻ đến các bạn nhiều hơn!

Vĩ mô ảnh hưởng đến hoạt động quản trị bán hàng

Môi trường văn hoá xã hội.

Một cách đơn giản có thể hiểu : Thị trường = Hàng hoá + Túi tiền của họ. Như vậy, ta phải nghiên cứu khách hàng và túi tiền của họ để đưa ra một cách chính xác về sản phẩm và cách thức phục vụ khách hàng.

Môi trường chính trị và pháp luật.

Sự ổn định về chính trị, sản phẩm lối ngoại giao, sự cân bằng các chính sách của nhà nước, vai trò và chiến lược phát triển kinh tế của Đảng và Chính phủ, sự điều tiết và khuynh hướng can thiệp của Chính phủ vào đời sống kinh tế xã hội, các quyết định bảo vệ người tiêu dùng, hệ thống pháp luật, sự hoàn thiện và hiện thực thi hành chúng… có ảnh hường rất lớn đến hoạt động bán hàng của doanh nghiệp

Môi trường kinh tế.

Môi trường kinh tế có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động bán hàng. Kinh tế phát triển ổn định thì sẽ làm nhu cầu tăng lên, rồi lạm phát cũng ảnh hưởng rất lớn và nhất là khả năng quan hệ ngoại thương với nước ngoài đó là buôn bán với nước ngoài, là khả năng cạnh tranh với hàng nhập ngoại.

Cung cầu hàng hoá trên thị trường.

Đây là yếu tố ảnh hưởng đến giá cả hàng hoá, nếu cung hàng hoá trên thị trường tiêu thụ tăng sẽ ảnh hưởng tiêu cực và ngược lại nếu cung hàng hoá giảm sẽ kích thích khả năng tiêu thụ hàng hoá của doanh nghiệp. Mặt khác, nếu cầu hàng hoá tăng thì quy mô thị trường của doanh nghiệp sẽ tăng lên và nếu ngược lại sẽ ngây ảnh hưởng xấu đến doanh nghiệp.

Đối thủ cạnh tranh.

Đó là đối thủ cạnh tranh có mặt hàng giống như mặt hàng của doanh nghiệp hoặc các mặt hàng có thể thay thế nhau người ta phân chia các đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm:

Vi mô ảnh hưởng đến hoạt động quản trị bán hàng

Tiềm lực tài chính của doanh nghiệp.

Nguồn vốn đó là sức mạnh của doanh nghiệp (Buôn tài không bằng dài vốn). Do vậy việc doanh nghiệp huy động các nguồn vốn vào kinh doanh, khả năng phân phối, khả năng quản lý có hiệu quả các nguồn vốn trong kinh doanh đều ảnh hưởng đến hoạt động bán hàng.

Tiềm năng con người.

Chiến lược con người và phát triển nguồn nhân lực đó là sự chủ động phát triển sức mạnh con người của doanh nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu tăng trưởng và đổi mới thường xuyên, cạnh tranh và thích nghi với điều kiện của thị trường.

Tiềm lực vô hình.

Mức độ nổi tiếng của nhãn hiệu hàng hoá: Một nhãn hiệu được ưa chuộng thì sẽ thu hút được khách hàng đến mua hàng và trung thành với nhãn hiệu sản phẩm của doanh nghiệp.

Ảnh hưởng của sản phẩm.

Mỗi loại sản phẩm có đặc điểm riêng về mẫu mã, công dụng, chất lượng…phù hợp với người tiêu dùng, từng mức thu nhập, từng vùng.

Ảnh hưởng của phương thức thanh toán.

Phương thức thanh toán nhanh gọn đảm bảo an toàn chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Ngược lại những quy định về thanh toán rườm rà, qua nhiều khâu trung gian sẽ gây ức chế về mặt tâm lý cho khách hàng..

Ảnh hưởng của công tác xúc tiến.

Xúc tiến là công cụ quan trọng đẩy mạnh hoạt động bán hàng ; nó giúp người mua hiểu biết về sản phẩm, thế lực của doanh nghiệp.

Để một bài báo cáo tốt nghiệp Quản trị kinh doanh hoàn thành, các bạn sinh viên sẽ trải qua nhiều bước. Từ chuẩn bị cho đến bắt tay vào nghiên cứu, viết bài và hoàn thành. Nhưng thời gian đây, do cuộc sống có nhiều chuyện phải lo toan như là bận công việc, học thêm các kỹ năng mềm, có bạn học song song ngành,… nên khó có thể hoàn thành bài viết báo cáo tốt nghiệp đúng hạn.

Đừng lo lắng, vì đã có Dịch vụ viết thuê báo cáo tốt nghiệp của Baocaothuctap.net . Các bạn liên hệ ngay đến Zalo: 0909 232 620 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

Về

Tham khảo về dịch vụ viết báo cáo, chuyên đề, khóa luận trọn gói tại baocaothuctap.net .
Xem tất cả các bài viết của →