Phân Tích Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Đến Thị Trường Xuất Khẩu Da Giày Trong Nước

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
4.7/5 - (11 bình chọn)

Dưới đây là bài phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến thị trường xuất khẩu da giày trong nước đạt điểm cao từ các sinh viên khóa trước chia sẻ . Mời các bạn sinh viên tải về để sử dụng khi viết bài báo cáo tốt nghiệp của mình. Ngoài ra, còn nhiều bài mẫu báo cáo thực tập của những đề tài khác, và các bài mẫu đầy đủ đạt điểm cao, các bạn có thể theo dõi, tải các bài viết khác

Trong quá trình viết bài tốt nghiệp, những tài liệu trên đây có thể chưa đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của các bạn sinh viên, bên mình có dịch vụ viết báo cáo tốt nghiệp, nếu các bạn có nhu cầu hãy trao đổi với mình qua sđt/ zalo : 0909232620


Mục lục

ĐỀ TÀI BÁO CÁO TỐT NGHIỆP: Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến thị trường trong nước và thị trường xuất khẩu mặt hàng da giày của các DN Việt Nam hiện nay.

4.1. Nhân tố bên ngoài.

 4.1.1. Các yếu tố thuộc môi trường kinh tế.

Những yếu tố thuộc môi trường kinh tế mà doanh nghiệp cần quan tâm là: tốc độ tăng trưởng kinh tế, thu nhập bình quân đầu người, phân phối thu nhập, cơ cấu kinh tế… với mỗi thị trường, mỗi một nước có các chỉ số khác nhau do đó doanh nghiệp cần phải nghiên cứu, xem xét. Tốc độ tăng trưởng kinh tế phản ánh mức độ hấp dẫn của thị trường, nếu tốc độ kinh tế phát triển mà cao thì khả năng tiêu thụ sản phẩm của công ty lớn, và ngược lại. Ngày nay cả ở việt nam cũng như ở các nước khác trên thế giới thì thu nhập cá nhân của mức dân cư ngày càng cao, do đó khả năng tiêu dùng cho các mặt hàng thiết yếu, cũng như các mặt hàng tiêu dùng ngày càng cao,ngày một lớn, song mức cạnh tranh giữa các doanh nghiệp cùng nghành ngày càng gay gắt, khốc liệt cả trên thị trường trong nước lẫn thị trường nước ngoài, điều này đòi hỏi doanh nghiệp cần phải xem xét một cách kỹ lượng các yếu tố tác động tới khả năng phát triển thị trường của doanh nghiệp để ra một quyết định đúng đắn nhất cho công ty.

4.1.2. Các nhân tố thuộc môi trường chính trị.

– Thái độ của chính phủ đối với các nhà kinh doanh nước ngoài

– Sự ổn định về chính trị: Ở các nước mà sự ổn định về chính trị không được đảm bảo thì khách hàng sẽ dè dặt hơn trong tiêu dùng

– Các công cụ điều hành kinh tế vĩ mô của nhà nước.

–  Tính hiệu lực của bộ máy chính quyền.

4.1.3. Các nhân tố thuộc môi trường luật pháp.

Với mỗi quốc gia thì đều có một quy định riêng, có một thể chế riêng, doanh nghiệp tồn tại trong môi trường thể chế nào thì phải tuân theo qui luật thể chế của đất nước đó và chịu sự điều khiển của luật pháp đó. Trong quan hệ quốc tế, để điều chỉnh quan hệ kinh tế đối ngoại, mỗi quốc gia đều có những qui định riêng cho mình song thống nhất với các cam kết song phương và đa phương đồng thời phục vụ cho mục tiêu phát triển đất nước trong từng thời kỳ cụ thể. Tất cả qui định đó chỉ rõ doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng gì trên thị trường đó, chất lượng hàng hoá phải đảm bảo các điều kiện gì? Doanh nghiệp có quyền và nghĩa vụ gì, như thế nào ở các chính quyền sở tại. Những yếu tố trên tác động không nhở tới tình hình phát triển thị trường của doanh nghiệp.

4.1.4. Các nhân tố thuộc môi trường  văn hoá.

Yếu tố văn hoá ảnh hưởng rất lớn tới sản phẩm được tiêu thụ và các hoạt động xúc tiến của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần phải cân nhắc xem những thay đổi nào cho sản phẩm là cần thiết, các sản phẩm nào, mẫu mã nào, chất lượng nào sẽ làm nổi bật và thuyết phục được khách hàng. Đối với một doanh nghiệp hoạt động tại nhiều thị trường khác nhau các chính sách thương mại quốc tế của doanh nghiệp phải vượt qua hàng rào về ngôn ngữ, tập tục, thói quen, lễ giáo cũng như các giá trị thẩm mỹ khác nhau song song tồn tại với khách hàng của mình.

4.1.5. Đối thủ cạnh tranh

Với cơ chế thị trường, sự tự do cạnh tranh là yếu tố nổi bật va tất yếu. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp tham gia sản xuất kinh doanh với nhhiều ngành nghề khác nhau, họ có thể cạnh tranh về mặt hàng kinh doanh, sản phẩm thay thế… đối với nghành da giầy là nghành xuất khẩu đứng thứ 4 về xuất khẩu sau dầu thô, dệt may, thuỷ sản. Do vậy có rất nhiều doanh nghiệp tham gia vào thị trường như một số công ty là: BiTis, Thượng Đình, công ty giầy Hải Dương….họ đã có nhãn hiệu lớn trên thị trường, trong khi đó thì công ty giầy Cẩm Bình là công ty non trẻ. Vì vậy để tồn tại và phát triển công ty phải đối mặt với nhiều khó khăn, cạnh tranh gay gắt với các công ty khác. Để thắng được trong cạnh tranh thì công ty cổ phần Giầy Cẩm Bình phải tận dụng, phát huy được điểm mạnh và hạn chế điểm yếu , đồng thời tạn dụng dược các thời cơ của thị trường.

Xem Thêm ==> Một số đề tài báo cáo thực tập ngành ngoại thương, xuất nhập khẩu

4.2. Nhân tố bên trong.

4.2.1. Đặc điểm nhân sự.

Như chúng ta đã biết, sản xuất giầy dép là loại hình sản xuất mùa vụ, làm theo đơn đặt hàng. Chính vì vậy mà vào những tháng có đơn hàng hoặc theo mùa vụ thì đòi hỏi số lượng công nhân cao hơn để đáp ứng được các đơn hàng, và ftheo yêu cầu của sản xuất. Do vậy số lượng lao động trong công ty có sự thay đổi, vào những tháng có đơn đặt hàng, mùa vụ thì ngoài số lượng công nhân biên chế trong công ty thì doanh nghiệp còn thêu thêm lao động bên ngoài để đảm bảo tiến độ sản xuất, giao hàng đúng thời hạn cho khách hàng.

Việc tăng giảm lao động trong công ty là vấn đề khó khăn đối với các cấp quản lý trong công ty vì khi đó đòi hỏi trình độ tay nghề của công nhân viên phải đạt yêu cầu kĩ thuật, đồi hỏi sự khéo léo, đáp ứng sự thay đổi của sản phẩm

Hiện nay các công ty đang tích cực thi hành chính sách nâng cao chất lượng năng lực cán bộ công nhân viên chức như: cơ cấu lại bộ máy tổ chức, xắp xếp lại nơi làm việc,mở các lớp đào tạo nâng cao tay nghề, kiến thức. tiếp tục tuyển dụng công nhân có năng lực, có tay nghề.

4.2.2. Máy móc công nghệ.

Máy móc là thiết bị thiết yếu trong sản xuất của công ty, giá trị của nó chiếm phần lớn trong tổng số vốn cố định của công ty. Trong hoạt động sản xuất của công ty do đặc thù của ngành, đặc thù của sản phẩm, máy móc thiết bị đống vai trò lớn trong việc nâng cao năng suất cũng như chất lượng sản phẩm cuẩ công ty.

4.2.3. Nguyên vật liệu đầu vào.

Nguyên vật liệu đầu vào được xác định là nhân tố chính trong quá trình sản xuất và kinh doanh, là yếu tố quan trọng trong quá trình hạ giá thành sản phẩm. Do vậy để tăng khả năng cạnh tranh thì doanh nghiệp cần phải chú trọng tới vấn đề nguyên vật liệu nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, hạ giá thành sản phẩm.

Hiện nay, để đảm bảo sử dụng một cách hợp lý, tiết kiệm nguyên vật liệu nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, công ty đã áp dụng hệ thống định mức tiêu hao nguyên vật liệu áp dụng cho từng loại sản phẩm, từng loại nguyên vật liệu chính. Việc áp dụng hệ thống định mức tiêu hao nguyên vật liệu đã góp phần tiết kiệm được nguyên vật liệu lãng phí, nâng cao chất lượng sản phẩm, làm cho người lao động nâng cao được ý thức trách nhiệm của mình trong việc sử dụng nguyên vật liệu, mặt khác khuyến khích công nhân trong doanh nghiệp làm việc qua các phần thưởng xứng đáng đối với người hoàn thành định mức và vượt chỉ tiêu.

4.2.4. Quản lý chất lượng sản phẩm.

Quản lý chất lượng là khâu không thể thiếu tronng quá trình sản xuất và kinh doanh của công ty, đặc biệt là trong tình hình kinh tế cạnh tranh như ngày nay, một công ty muốn sản phẩm mình được khách hàng chấp nhận thì phải đảm bảo chất lượng sản phẩm, đảm bảo các thông số kĩ thuật mà nhà sản xuất cam kết với khách hàng.

Cách làm đề tài báo cáo tốt nghiệp: Phân Tích Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Đến Thị Trường Xuất Khẩu Da Giày Trong Nước

Trên đây là một số nội dụng mẫu báo cáo tốt nghiệp mình làm sơ lược để cho các bạn có thể tham khảo nếu bạn nào có nhu cầu triển khai nội dung theo đề cương trên hoặc là theo một đề cương khác với đề tài Phân Tích Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Đến Thị Trường Xuất Khẩu Da Giày Trong Nước, các bạn có thể liên hệ dịch vụ viết thuê báo cáo tốt nghiệp với mình qua sđt/Zalo:  0909232620 nhé!

DANH MỤC DỊCH VỤ

Contact Me on Zalo