Tác động của hoạt động kinh doanh xăng dầu tới môi trường

5/5 - (10 bình chọn)

Dưới đây là các Tác động của hoạt động kinh doanh xăng dầu tới môi trường mà mình chia sẻ đến với các bạn sinh viên và cũng như các bạn đnag quan tâm đến vấn đề này. Thì các bạn đọc bài mẫu bên dưới đây mình chia sẻ nhé. Hy vọng sẽ giúp các bạn trong vấn đề các bạn gặp khó khăn

Lưu Ý : Bên mình hiện nay có dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập trọn gói dành cho các bạn sinh viên không có thời gian hoàn thành bài của mình. Thì hãy nhanh tay liên hệ mình qua sđt / zalo : 0909232620 gặp admin siêu dễ thương, nhiệt tình sẽ tư vấn và hỗ trợ các bạn nhé


Tác động của hoạt động kinh doanh xăng dầu tới môi trường tự nhiên

Doanh nghiệp cần lưu ý đến các mối đe dọa và tìm cơ hội phối hợp với các khuynh hướng của môi trường tự nhiên.

– Sự khan hiếm của một số loại nguyên liệu nào đó sắp diễn ra

– Sự gia tăng chi phí năng lượng

– Mức độ ô nhiễm cao buộc các doanh nghiệp tìm cách thay thế để sản xuất và đóng gói sản phẩm không tác động đến môi trường.

– Sự can thiệp mạnh mẻ của Nhà Nước,Hiệp hội Bảo vệ môi trường trong việc quản lý tài nguyên thiên nhiên và vấn đề ô nhiễm.

Tác động của hoạt động kinh doanh xăng dầu tới môi kinh tế

Thực trạng nền kinh tế của nước ta và xu hướng biến động của nó có ảnh hưởng tới lhoạt động kinh doanh của DN. Cùng với tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế nước ta ngày càng phát triển hơn thúc đẩy các DN kinh doanh xăng dầu được vững mạnh đến ngày nay đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Tình hình lạm phát của nước ta trong những  năm gần đây đang gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng gây nên mức tiêu dùng của khách hàng cũng đang dần giảm suất.

Xem Thêm ==> Trọn bộ 5 bài Phân Tích Hoạt Động Kinh Doanh Của Công Ty

Biến đổi trong thu nhập thực tế bình quân đầu người cũng là yếu tố tác động đến sự phát triển và nhu cầu sử dụng sản phẩm cũng giảm đáng kể. Khi mức thu nhập của khách hàng tăng lên và ổn định thì việc chi tiêu cũng sẽ dễ dàng hơn, nếu mức thu nhập của khách hàng thấp không ôn định thì khi mọi chi tiêu sẽ được tính toán kỹ hơn và tiết kiệm hơn.

Tuy nhiên đó cũng là một trong những lý do khiến cho nền kinh tế phát triển chậm, bên cạnh đó cũng không thể thiếu một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới mặt hàng xăng dầu nói riêng và các mặt hàng trên thị trường nói chung đó là thuế suất trong nước và ngoài nước hiện nay. Thuế tăng làm cho các mặt hàng không riêng gì mặt hàng xăng dầu cũng tăng theo.

Tác động của hoạt động kinh doanh xăng dầu tới hoạt động xã hội

Tác động của hoạt động kinh doanh xăng dầu tới môi trường
Tác động của hoạt động kinh doanh xăng dầu tới môi trường

Khách hàng là một trong những nhân tố quyết định sự phát triển của cửa hàng, xã hội bao gồm toàn bộ con người, nguồn nhân lực của nước ta. Dân số cũng là một trong những yếu tố tạo ra thị trường tiêu thụ đối với mặt hàng xăng dầu, khi trình độ dân số cao thì nhu cầu chi tiêu vào sản phẩm cũng đòi hỏi cao, họ lựa chọn sản phẩm có chất lượng, phù hợp với điều kiện kinh tế của họ.

Tác động của hoạt động kinh doanh xăng dầu tới sức khỏe con người

Phần lớn các cửa hàng xăng dầu đều nằm trong khu dân cư, nên nguy cơ mất an   toàn cho chính người bán và cả người mua. Trong xăng dầu chứa rất nhiều thành phần hóa học ảnh hưởng đến sức khỏe con người như: hydrocacbon mạch vòng như benzen, toulen, các chất chống oxy hóa và chống nổ (như tetraetyl chì)… chúng xâm nhập vào cơ thể con người bằng nhiều con đường như: qua đường hô hấp, qua đường tiêu hóa, qua da. Cách thức chuyển hoá và đặc điểm tồn lưu trong cơ thể của các chất này quyết định đến bệnh cảnh nhiễm độc xăng dầu. Người ta thấy cả chì và benzen đều xâm nhập theo con đường hô hấp và da. Vì thế những chất này sẽ gây độc đầu tiên ở da và đường hô hấp. Nó có thể gây nên những căn bệnh như: giảm trí nhớ, bạch cầu, hội chứng suy tủy, nhiễm độc thần kinh…

Tất cả những người tiếp xúc với xăng dầu, dù ít hay nhiều thì đều cần phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Những đối tượng này bao gồm: công nhân các nhà máy kinh doanh xăng dầu; người lao động trong ngành khai thác và chế biến dầu mỏ; người phụ trách điều hành máy móc có sử dụng xăng dầu làm nhiên liệu, thậm chí là những người kinh doanh xăng dầu tại các điểm bán lẻ, nhân viên bán hàng tại cửa hàng… nếu họ thường xuyên sống trong không khí có mùi xăng với nồng độ >0,30mg/lít. Tất cả các đối tượng này cần tuân thủ tốt những biện pháp phòng ngừa sau:

  • Thường xuyên mở cửa, thông thoáng tại các khu lao động để đưa bớt hơi xăng ra ngoài.
  • Mặc quần áo bảo hộ lao động và đeo khẩu trang đúng quy định. Những trang bị này sẽ hạn chế xăng dầu tiếp xúc trực tiếp với da và ngăn cản xăng dầu xâm nhập qua đường hô hấp.
  • Thực hiện chế độ lao động làm việc theo ca để không nhiễm độc xăng dầu liên tục, nồng độ chất độc sẽ giảm xuống. Tùy vào loại xăng và nồng độ xăng trong không khí mà thời gian mỗi ca kíp dài hay ngắn khác nhau. Nhưng trong mọi trường hợp, không nên tiếp xúc quá 4 giờ liên tiếp.

Xem Thêm ==> Báo cáo tốt nghiệp: Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Khẩu Trang HOT 2021

  • Thực hiện khám sức khoẻ định kỳ 6 tháng 1 lần để kịp thời phát hiện những rối loạn ở giai đoạn sớm nhất và có những biện pháp điều trị kịp thời.
  • Không sắp xếp những người có nguy cơ bị nhiễm độc xăng dầu vào làm việc ở môi trường có nồng độ hơi xăng cao trong không khí. Những đối tượng này gồm: người dưới 18 tuổi, mắc bệnh nhiễm trùng, nghiện rượu, mắc các bệnh về gan, bệnh đường tiêu hóa, người lao động là phụ nữ, người mẹ đang mang thai, mệt mỏi quá sức.
  • Người có nguy cơ bị nhiễm độc xăng dầu nên xông hơi nước nóng 1lần/tuần, ở nhiệt độ 60-80oC để cơ thể thải độc qua mồ hôi. Trong quá trình xông hơi cần lưu ý là mang theo nước uống, nhất là nước uống có khoáng để bổ sung nước liên tục vì mồ hôi ra nhiều có thể gây thiếu nước tạm thời.

Bên cạnh đó công tác PCCC cũng là một trong những vấn đề cần được chú ý ở tất cả các cửa hàng hiện nay, chấp hành đúng quy trình nhập và các quy định tại cửa hàng để đảm bảo tuyệt đối không gây ra bất cứ vấn đề ảnh hưởng tới quá trình mất an toàn tại cửa hàng. Vì vậy, nhân viên bán hàng phải được  trang  bị  kiến  thức  về  an  toàn PCCC và những kỹ năng trong quá trình bán hàng và nhập hàng

Và trên đây là các Tác động của hoạt động kinh doanh xăng dầu tới môi trường mình chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn sinh viên hoàn thành tốt bài báo cáo thực tập của mình nhé. Trong quá trình hoàn thành bài có vấn đề khó khăn thì hãy liên hệ ngay zalo: 0909232620 để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé

Về

Tham khảo về dịch vụ viết báo cáo, chuyên đề, khóa luận trọn gói tại baocaothuctap.net .
Xem tất cả các bài viết của →