Thực trạng tiêu thụ sản phẩm của Công ty Cơ khí hoá chất 13

Rate this post

Báo cáo thực tập gửi tới các bạn sinh viên mẫu báo cáo thực tập đề tài tiêu thụ sản phẩm các bạn tải về tham khảo nhé, qua đây nhóm xin giới thiệu dịch vụ làm báo cáo thực tập thuê cho các bạn nào cần thiết nhé

LỜI MỞ ĐẦU

Trong nền kinh tế của mỗi quốc gia, sản xuất ra sản phẩm hàng hóa là nhiệm vụ quan trọng của ngành sản xuất nhằm thỏa mãn nhu cầu sản xuất và tiêu dùng ngày càng tăng của xã hội.
Nền kinh tế nước ta từ khi chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý của nhà nước đã thật sự khởi sắc, tăng trưởng liên tục trong nhiều năm. Trong đó, khu vực công nghiệp đã góp một phần quan trọng vào sự tăng trưởng này. Tuy nhiên nền kinh tế thị trường với những qui luật khắc nghiệt của nó đã tác động mạnh mẽ, quan trọng đến sự tồn tại và phát triển của các Doanh nghiệp. Các Doanh nghiệp không ngừng nâng cao năng lực sản xuất để tạo ra sản phẩm có chất lượng, đáp ứng nhu cầu đòi hỏi ngày càng cao của xã hội. Nhưng sản phẩm sản xuất ra phải được tiêu thụ, đảm bảo Doanh nghiệp không bị ứ động vốn, tăng lợi nhuận để Doanh nghiệp ngày càng phát triển. Muốn được như vậy thì mỗi bản thân các Doanh nghiệp phải có sự nổ lực, cố gắng lớn, phải chú trọng đầu tư chiều sâu, đổi mới máy móc thiết bị, hoàn thiện bộ máy quản lý, bộ máy sản xuất, tăng cường các biện pháp quản lý trong sản xuất và kinh doanh nhằm làm cho việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm đạt hiệu quả kinh tế cao.
Cũng như các Doanh nghiệp khác, Công ty TNHH một thành viên Cơ khí hoá chất 13 – Tổng cục Công nghiệp quốc phòng – Bộ quốc phòng nay đã tự mình mở lối đi riêng cho sự nghiệp phát triển của mình đã không ngừng nỗ lực để khẳng định tên tuổi của mình. Công ty có nhiệm vụ và năng lực chủ yếu là sản xuất các sản phẩm như thuốc nổ công nghiệp, cột điện, mũi khoan, mũi khấu các loại và một số sản phẩm công nghiệp khác. Do đó để tồn tại và phát triển trong điều kiện kinh tế thị trường có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, Công ty TNHH một thành viên Cơ khí hoá chất 13 – Tổng cục Công nghiệp quốc phòng – Bộ quốc phòng đã đầu tư nhiều thiết bị máy móc hiện đại để đảm bảo về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên doanh thu hàng năm tăng chưa cao, vẫn còn hạn chế về khâu tiêu thụ sản phẩm. Mà quá trình tiêu thụ sản phẩm là khâu cuối cùng của hoạt động sản xuất, là khâu giúp nâng cao doanh thu cho công ty, giúp công ty có thể tồn tại và phát triển lâu dài.
Xuất phát từ thực tiễn trên, qua quá trình thực tập tại công ty TNHH một thành viên Cơ khí hóa chất 13, nhận thấy vai trò hết sức to lớn của hoạt động tiêu thụ sản phẩm đối với doanh nghiệp, em quyết định chọn đề tài : “ Phân tích và đề xuất một số giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác tiêu thụ sản phẩm tại Công ty TNHH một thành viên Cơ khí hoá chất 13 – Tổng cục Công nghiệp quốc phòng – Bộ quốc phòng” làm chuyên đề khóa luận tốt nghiệp cho mình.
Mục tiêu nghiên cứu đề tài:
Nội dung của đề tài tập trung nghiên cứu:
– Phân tích tình hình hoạt động tiêu thụ sản phẩm của Công ty TNHH một thành viên Cơ khí hoá chất 13.
– Những nhân tố ảnh hưởng đến tình hình tiêu thụ sản phẩm của công ty.
– Từ đó, đưa ra giải pháp để nâng cao hiệu quả tiêu thụ sản phẩm của công ty.
Đối tượng nghiên cứu:
Các báo cáo của công ty về hoạt động tiêu thụ sản phẩm.
Phương pháp nghiên cứu:
– Thu thập số liệu từ công ty.
– Phương pháp được vận dụng chủ yếu trong đề tài là so sánh các số liệu để thấy được tình hình tiêu thụ sản phẩm của công ty biến động qua các năm, thấy được những mặt tiêu cực, tích cực, những nhân tố tác động mạnh mẽ đến hoạt động tiêu thụ sản phẩm và đề xuất các giải pháp hữu hiệu nhằm giúp công ty ngày càng nâng cao hiệu quả kinh doanh, góp phần tăng doanh thu.
Phạm vi nghiên cứu:
Hoạt động tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa tại Công ty TNHH một thành viên Cơ khí hoá chất 13 – Tổng cục Công nghiệp quốc phòng – Bộ quốc phòng.
Kết cấu đề tài:
Kết cấu khóa luận gồm 3 chương:
Phần 1: Cơ sở lý luận về tiêu thụ sản phẩm.
Phần 2: Phân tích thực trạng tiêu thụ sản phẩm của Công ty TNHH một thành viên Cơ khí hoá chất 13 – Tổng cục Công nghiệp quốc phòng – Bộ quốc phòng.
Phần 3: Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả tiêu thụ sản phẩm tại Công ty TNHH một thành viên Cơ khí hoá chất 13 – Tổng cục Công nghiệp quốc phòng – Bộ Quốc phòng.
Cùng với những hiểu biết và kiến thức đã được học trong suốt 4 năm qua, em đã cố gắng hoàn thành đề tài này một cách tốt nhất. Tuy nhiên, kiến thức và sự hiểu biết của bản thân em còn nhiều hạn chế, do đó bản đồ án chắc chắn sẽ không tránh khỏi những thiếu sót và hạn chế nhất định, em rất mong nhận được sự góp ý của quý thầy cô, các bạn đọc và các cô chú, các anh chị trong Công ty TNHH một thành viên Cơ khí hoá chất 13 để đồ án của em được hoàn chỉnh hơn.