5/5 - (1 bình chọn)
 

Chào các bạn sinh viên ngành Kế Toán.Trong quá trình viết bài khóa luận của mình chắc là các bạn cần tìm hiểu và tham khảo nhiều đề tài về cách viết bài như thế nào đúng chứ? Trong một bài Khóa Luận thì Lời Mở Đầu là mục đầu tiên mà người đọc sẽ chú ý và tìm đọc đầu tiên. Chính vì thế các bạn cần phải trau chuốt thật kĩ Lời Mở Đầu Kế Toán Trong Khóa Luận của mình để tạo nên hứng thú cho người đọc. Sau đây mình xin cung cấp cho các bạn bài viết về Top 5 Lời Mở Đầu Kế Toán Trong Khóa Luận Hay Nhất Hiện Nay do mình tổng hợp từ các bài cùa các bạn sinh viên có học lực giỏi trong cả nước để các bạn tham khảo.

Ngoài ra tại trang baocaothuctap.net của chúng mình còn có NHẬN VIẾT KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP cho các bạn sinh viên với chi phí hợp lý, bao trọn gói từ A -> Z ( lên đề cương, lập dàn ý vv….). Khi các bạn chọn dịch vụ của chúng mình thì sẽ được bảo mật thông tin 100% vì thế các bạn có thể yên tâm trong vấn đề lo sợ thông tin bị tiết lộ ra ngoài nhé. Còn ngần ngại chi nữa mà không liên hệ ngay cho chúng mình tại ZALO/TEL: 0909.232.620 để được tư vấn và báo giá nhé.

Tải Ngay Top 5 Lời Mở Đầu Kế Toán Trong Khóa Luận Hay Nhất
Tải Ngay Top 5 Lời Mở Đầu Kế Toán Trong Khóa Luận Hay Nhất

Top 1 Lời Mở Đầu Khóa Luận Kế Toán Công Nợ Tại Công Ty Quảng Cáo Cường Khanh

THAM KHẢO THÊM TẠI => NHỮNG LỜI MỞ ĐẦU KẾ TOÁN TIỀN LƯƠNG VÀ CÁC KHOẢN TRÍCH THEO LƯƠNG

1. Lý do chọn đề tài:

– Ngày 11/01/2007 nước ta chính thức trở thành thành viên thứ 150 của tổ chức thương mại thế giới (WTO) . Điều này đem đến cho các doanh nghiệp những thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn . Để tồn tại và phát triển trong điều kiện cạnh tranh khốc liệt như hiện nay , các doanh nghiệp phải năng động sáng tạo trong kinh doanh , phát huy được những điểm mạnh , khắc phục được những điểm yếu. Muốn đạt được mục tiêu đó các doanh nghiệp phải thực hiện nhiều biện pháp trong quá trinh hoạt động kinh doanh của mình.

–  Song song đó là lĩnh vực bán hàng và cung cấp dịch vụ mang lại lợi nhuật chủ yếu của một công ty. Vì thế tình hình công nợ của công ty là vấn đề được các nhà lãnh đạo quan tâm. Vì nó quyết định đến sự tồn tại, phát triển hay suy thoái của doanh nghiệp. Nếu công ty để nợ phải thu quá mức, sẽ dẫn đến tình trạng nợ xấu không có khả năng thu hồi hoặc nợ phải trả quá nhiều, không có khả năng trả, cả hai điều đó đều dẫn đến việc công ty rất dễ dàng lâm vào bờ vực phá sản. Chính vì vậy, để cho tình hình tài chính toàn bộ ông ty được ổn định thì doanh nghiệp cần phải quản lý, thu chi công nợ có hiệu quả phù hợp với đặc điểm của doanh nghiệp mình.

–  Nhận thức được tầm quan trọng của công tác kế toán thu chi công nợ của khách hàng cũng như nhà cung cấp tại công ty em quyết định chọn đề tài “ Kế toán công nợ tại công ty TNHH SX TMDV Quảng Cáo Cường Khanh’’.

2. Mục tiêu Nghiên cứu – Đề Tài Tốt Nghiệp Ngành Kế Toán 

– Để vận dụng những lý thuyết đã học, tiếp thu từ nhà trường vào thực tiễn nhằm củng cố và nâng cao mở mang những kiến thức đã học.

–  Tìm hiểu công tác kế toán tại Công ty TNHH SX TMDV Quảng Cáo Cường Khanh để đưa ra những đánh giá và nhận xét về thực tến công tác kế toán tại công ty.

3. Đối tượng, phạm vi nghiên cứu

-Đối tượng nghiên cứu: Kế toán phải thu, phải trả.

– Phạm vi nghiên cứu: Tại Công ty TNHH SX TMDV Quảng Cáo Cường Khanh.

4. Phương pháp nghiên cứu

–  Tham khảo thông tin từ sách, báo, internet về công tác kế toán công nợ.

– Thu nhập số liệu thông qua chứng từ, sổ sách có liên quan.

–  Phân tích các thông tin thu thập được trong quá trình tìm hiểu về thực tế.

5. Bố cục đề tài:

Nội dung bài báo cáo của em gồm 4 phần :

Chương 1: Giới thiệu chung về công ty TNHH SX TMDV Quảng Cáo Cường Khanh

Chương 2: Cơ sở lý luận về kế toán công nợ

Chương 3: Tình hình thực tế  kế toán công nợ tại công ty TNHH SX TMDV Quảng Cáo Cường Khanh

Chương 4: Nhận xét và kiến nghị

TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

TOP 2 Lời Mở Đầu Kế Toán Trong Khóa Luận Tốt Nghiệp Về Quản Trị Doanh Nghiệp Tại Công Ty Công Nghệ Vnetwork

1. Tính thiết thực của đề tài – Lời Mở Đầu Khóa Luận Tốt Nghiệp Của Ngành Kế Toán

“Tổ chức ứng dụng kế toán quản trị không phải là vấn đề mới trên thế giới và Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên các Doanh Nghiệp Việt Nam nói chung và tại Công Ty Cổ Phần VNETWORK nói riêng thường chú trọng đến kế toán tài chính mà ít quan tâm đến kế toán quản trị. Để tồn tại và thích ứng với nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp luôn luôn phải tìm cách đối phó và thích nghi với những cạnh tranh khốc liệt từ các doanh nghiệp khác.” Trên thế giới, kế toán quản trị đã hình thành và phát triển khá lâu thế nhưng cho đến nay, việc nhận thức và hiểu biết về kế toán quản trị ở các doanh nghiệp tại Việt Nam đặc biệt là các đơn vị có vốn nhà nước thì còn nhiều hạn chế và chưa hoàn toàn thống nhất cả về lý luận và thực tiễn. “Kế toán quản trị ngày càng đóng vai trò quan trọng là một công cụ đắc lực, phục vụ cho việc quản lý, kiểm soát và ra quyết định của nhà quản trị trong các doanh nghiệp.” Xuất phát từ những lý do nói trên, qua thời gian nghiên cứu thực tiễn tại Công ty Cổ Phần VNETWORK – một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực an ninh mạng tại Việt Nam, em quyết định lựa chọn đề tài: Tổ chức công tác kế toán quản trị tại Công ty Cổ phần VNETWORK với mong muốn đóng góp một phần nhỏ nhằm hoàn thiện lý luận và thực tiễn về hệ thống kế toán quản trị tại doanh nghiệp này.

2. Mục tiêu nghiên cứu – Lời Mở Đầu Ngành Kế Toán Trong Khóa Luận

Mục tiêu nghiên cứu của đề tài là làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn về kế toán quản trị, từ đó tìm ra nội dung, giải pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán quản trị tại Công ty Cổ phần VNETWORK.

Để thực hiện mục tiêu trên, nhiệm vụ nghiên cứu chủ yếu của khóa luận là:

– Hệ thống hoá các vấn đề lý luận cơ bản về công tác kế toán quản trị tại Công ty Cổ phần VNETWORK.

– Phân tích, đánh giá thực trạng tổ chức công tác kế toán quản trị tại Công ty Cổ phần VNETWORK.

– Đề xuất các giải pháp và các điều kiện cần thực hiện nhằm hoàn thiện tổ chức công tác kế toán quản trị và xây dựng hệ thống kế toán quản trị hiện đại cung cấp thông tin hữu ích cho nhà quản trị nhằm phục vụ công tác quản lý hoạt động kinh doanh trong môi trường cạnh tranh hiện nay.

3. Phạm vi nghiên cứu

Về không gian: Khóa luận nghiên cứu tổ chức công tác kế toán quản trị tại Công ty Cổ phần VNETWORK.

Về thời gian: Đề tài nghiên cứu này thực hiện từ ngày 26/07/2023 đến ngày 26/10/2023.

4. Kết cấu của đề tài

Ngoài phần mở đẩu, phần kết luận và một số phần phụ lục khác, nội dung chính của luận băn có kế cấu gồm 03 chương:

Chương 1: Tổng quan về kế toán quản trị doanh nghiệp

Chương 2: Thực trạng về việc vận dụng kế toán quản trị tại Công ty Cổ phần VNETWORK

Chương 3: Các giải pháp hoàn thiện hệ thống kế toán quản trị tại Công ty Cổ phần VNETWORK

TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

TOP 3 Lời Mở Đầu Khóa Luận Về Ngành Kế Toán Tại Công Ty Viễn Thông Sao Xanh

THAM KHẢO THÊM TẠI => Tổng hợp Lời Mở Đầu Báo Cáo Tốt Nghiệp Kế Toán HAY – ĐIỂM CAO

1. Lý do chọn đề tài- Đề Tài Tốt Nghiệp Ngành Kế Toán 

Trong nền kinh tế của nước ta hiện nay,sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp về những mặt hàng giống nhau rất nhiều. Tất cả các doanh nghiệp đều hoạt động với mục đích lợi  việc tổ chức hợp lý công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh đúng đắn kịp thời đầy đủ

“Để duy trì hoạt động bền vững với hiệu quả tôt, doanh nghiệp nên trang bị những kiến thức về phân tích kết quả hoạt đông kinh doanh từ đó đưa ra được những định hướng giải pháp cụ thể để công ty đặt hiệu quả tốt

Thấy được tầm quan trọng đó nên em đã chọn đề tài: “Kế toán doanh thu – chi phí và xác định kết quả hoạt động kinh doanh tại Công ty TNHH Tin học viễn thông Sao Xanh” làm đề tài khóa luận tốt nghiệp.

2. Mục đích nghiên cứu

Để hiểu rõ hiệu quả kinh doanh qua các báo cáo tài chính của kế toán, cụ thể doanh thu, chi phí, lợi nhuận của công ty

Hiểu rõ ý nghĩ và tầm quan trọng của báo cáo tài chính đối với doanh nghiệp, nhà đầu tư, Nhà nước …

3. Đối tượng nghiên cứu – Đề Tài Về Lời Mở Đầu Kế Toán Trong Khóa Luận Thực Tập

Đối tượng nghiên cứu của đề tài là kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại công ty TNHH Tin Học Viễn Thông Sao Xan

4. Phạm vi nghiên cứu

Thời gian nghiên cứu: Năm 2023

Số liệu sử dụng trong bài luận: Chứng từ, sổ sách, báo cáo tài chính năm 2020

Không gian nghiên cứu: Tại công ty TNHH Tin học Viễn thông Sao Xanh

5. Phương pháp nghiên cứu

Các số liệu được thu thập bằng cách quan sát thực tế, tập hợp, thống kê, …và được tổng hợp thông qua các bản báo cáo của kế toán, chứng từ kế toán, báo cáo tài chính, tham khảo các tài liệu liên quan trên internet, sách, báo, tạp chí, cục thống kê,…

Phương pháp thống kê: thống kê các bảng biểu, số liệu từ đó rút ra các kết luận

6. Kết cấu của bài luận

Ngoài phần mở đầu, lời cảm ơn, kết cấu chính của báo cáo gồm 3 chương:

– Chương 1: Kế toán Doanh thu- Chi phí- Kết quả hoạt động kinh doanh

– Chương 2: Thực trạng kế toán doanh thu – Chi phí – Kết quả hoạt động kinh doanh tại công ty TNHH Tin Học Viễn Thông Sao Xanh

– Chương 3: Nhận xét và Kiến nghị

TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

TOP 4 Lời Mở Đầu Khóa Luận Ngành Kế Toán Tiền Lương Và Các Khoản Trích Theo Lương Trong Công Ty Tnhh Một Thành Viên Cấp Nước Và Môi Trường Đô Thị Đồng Tháp

 1. Lý do chọn đề tài thực tập  – Lời Mở Đầu Khóa Luận Tốt Nghiệp Của Ngành Kế Toán

Sau mười hai năm được bình ổn kể từ năm 1996, năm 2008 dưới sự tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế Mỹ, lạm phát đã quay trở lại Việt Nam ở mức cao, chỉ số tiêu dùng CPI tăng ở mức hai chữ số dẫn đến thực trạng vật giá ngày càng leo thang. Mặc dù Nhà nước đã có nhiều chính sách can thiệp giải quyết vấn đề trên, nhưng cho đến nay thực trạng giá cả hàng hóa tăng cao vẫn đang tiếp diễn và đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của hầu hết mọi người và đặc biệt là người lao động có thu nhập chủ yếu từ tiền lương. Trong khi giá cả hàng hóa vẫn không ngừng tăng vọt, thì việc điều chỉnh tăng lương cho người lao động là một vấn đề cần đươc giải quyết cấp bách. Thế nhưng thực trạng cho thấy mức lương tăng thấp hơn mức tăng cũng như tốc độ tăng của giá cả hàng hóa. Mức lương hiện tại chỉ đủ để đáp ứng 49- 56,3% mức sống tối thiểu cho người lao động. Ông Lê Văn Phát (Tổng cục Thống kê) nói rằng, điều ông lo ngại là lương người lao động của các doanh nghiệp còn quá thấp, chưa đảm bảo được mức sống tối thiểu cho người lao động, thế nhưng mỗi tháng họ phải chi trả mức phí nhà thuê từ 700.000-1.000.000đ là rất khó khăn. Điều này khiến cho đời sống của người lao động không được đảm bảo.  Vì thế cho thấy tiền lương giữ một vai trò to lớn đối với đời sống của người lao động.

 Việc thay đổi chính sách tiền lương phù hợp với sự thay đổi của xã hội là một quy luật tất yếu đang được đặt ra đối với từng doanh nghiệp hay công ty. Bởi lẽ bất kì một doanh nghiệp hay công ty nào được phồn hưng và vững mạnh thì đều dựa trên sự đóng góp to lớn của nguồn nhân lực song nếu đời sống của người lao động không được đảm bảo thì nâng suất làm việc của họ đóng góp cho doanh nghiệp hay công ty sẽ giảm. Đối với người lao động thì tiền lương là khoản thu nhập, nó kích thích người lao động quan tâm đến quy trình sản xuất kinh doanh nâng cao nâng suất và chất lượng lao động nhưng đối với người sử dụng lao động thì tiền lương là bộ phận chi phí cấu thành nên giá thành sản phẩm, dịch vụ do doanh nghiệp sản xuất ra. Tuy nhiên trong sản xuất tiền lương được coi là đòn bẩy kinh tế quan trọng, tiền lương nếu được sử dụng hợp lý, nó sẽ là đòn bẩy kinh tế thúc đẩy sản xuất phát  triển, ngược lại tiền lương và phân phối tiền lương không hợp lí sẽ trở thành nhân tố kìm hãm sản xuất.

Quản lý tiền lương và phân phối tiền lương là một trong những vấn đề rất quan trọng. Cần có những chính sách tiền lương hợp lí để giữ chân được những lao động ở công ty cũng như thu hút được những lao động giỏi về công ty, tận dụng tối đa nâng suất lao động từ bằng cho đến lớn hơn mức lương của người lao động, từ đó đạt được hiệu quả trong việc sử dụng đòn bẩy kinh tế. Tổ chức công tác tiền lương và các khoản trích theo lương hợp lí để có thể đảm bảo được lợi ích, sự công bằng cho người lao động, và sẽ giúp tiết kiệm chi phí, hạ giá thành từ đó sẽ làm tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Nhận thấy được tầm quan trọng, sự tác động to lớn của tiền lương và các khoản trích theo lương đến người lao động và người sử dụng lao động nên tôi chọn đề tài Kế Toán Tiền Lương Và Các Khoản Trích Theo Lương Tại Công Ty Tnhh Một Thành Viên Cấp Nước Và Môi Trường Đô Thị Đồng Tháp. Nếu đề tài được thực hiện sẽ giúp cho công tác Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương của công ty được hoàn thiện, giải quyết tốt vấn đề về lương nhằm đảm bảo đời sống cho người lao động trong khi vẫn tận dụng tốt công cụ đòn bẩy kinh tế và thúc đẩy sản xuất.

2. Mục tiêu thực tập – Lời Mở Đầu Ngành Kế Toán Trong Khóa Luận

2.1 Mục tiêu chung  

Tất cả các phần hành kế toán tại đơn vị, nghiên cứu sâu phần hành “ Kế Toán tiền lương và các khoản trích theo lương” tại Công ty TNHH Một Thành Viên Cấp Nước và Môi trường Đô Thị Đồng Tháp.

2.2 Mục tiêu cụ thể

– Nghiên cứu thực tế về quy trình kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương của Công ty TNHH Một Thành Viên Cấp Nước Và Môi Trường Đô Thị Đồng Tháp

– Đánh giá công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương của Công ty TNHH Một Thành Viên Cấp Nước Và Môi Trường Đô Thị Đồng Tháp

 – Đề xuất giải pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương của Công ty TNHH Một Thành Viên Cấp Nước Và Môi Trường Đô Thị Đồng Tháp.

2.3 Phạm vi thực tập

Thời gian thực tập: từ ngày 10/02/2014 đến ngày 19/04/2014

 Nơi thực tập: tại phòng kế toán của Công ty TNHH Một Thành Viên Cấp Nước Và Môi Trường Đô Thị Đồng Tháp.

 Bài tập thực tiễn: sử dụng số liệu thực tế tại cơ sở thực tập để thực hiện.

3. Phương pháp nghiên cứu, thực tập

3.1 Phương pháp thu thập số liệu

– Thu thập số liệu sơ cấp thông qua quan sát, trao đổi, tìm hiểu, ghi chép tại Công ty.

– Thu thập số liệu thứ cấp: chứng từ, sổ sách cần thiết liên quan như bảng chấm công, sổ cái tài khoản tiền lương và các trích theo lương, giáo trình, sách, báo, tạp chí, internet…, văn bản pháp luật hiện hành liên quan.

3.2 Phương pháp phân tích số liệu

Tổng hợp, so sánh, phân tích, đối chiếu các số liệu để tìm ra những nguyên nhân ảnh hưởng xấu đến công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương của Công ty từ đó đề ra các giải pháp nhằm cải thiện công tác trạng kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty.

TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

 
Tải Ngay Top 5 Lời Mở Đầu Kế Toán Trong Khóa Luận Hay Nhất
Tải Ngay Top 5 Lời Mở Đầu Kế Toán Trong Khóa Luận Hay Nhất

TOP 5 Lời Mở Đầu Về Kế Toán Xác Định Kết Quả Hoạt Động Kinh Doanh Công Ty Trong Khóa Luận Tốt Nghiệp

THAM KHẢO THÊM TẠI =>  List 5 Lời mở đầu kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh

1. Lý do chọn đề tài

Trong những năm vừa qua nền kinh tế Việt Nam đang từng bước chuyển mình đổi mới mạnh mẽ và hội nhập. Trong bất kì nền kinh tế nào để một doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển buộc các doanh nghiệp phải có đủ trình độ, sự nhạy bén để đưa ra những phương án chiến lược kinh doanh nhằm tối đa hóa lợi nhuận có thể đạt được. Bất cứ doanh nghiệp nào khi kinh doanh vấn đề đầu tiên đều quan tâm đến lợi nhuận. Vì thế, yêu cầu đặt ra cho doanh nghiệp là phải làm sao cho hoạt động kinh doanh của mình có hiệu quả, chi phí bất biến và chi phí khả biến hợp lí, nguồn vốn kinh doanh luôn ổn định và phát triển.

Lợi nhuận kinh doanh sẽ phản ánh tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Do đó, việc thực hiện hệ thống kế toán xác định kết quả kinh doanh sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xác định hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Xác định kết quả kinh doanh đóng vai trò rất quan trọng vì căn cứ vào đó nhà quản lí có thể biết được tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mình có đạt được hiệu quả hay không và lời hay lỗ như thế nào? Ngoài ra, xác định hiệu quả kết quả hoạt động kinh doanh sẽ cung cấp những thông tin đáng tin cậy cho việc lập báo cáo tài chính và phân tích hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Do thấy được tầm quan trọng của việc xác định kết quả kinh doanh nên đề tài là Kế toán xác định kết quả kinh doanh tại Công ty Cổ phần Bê tông HAMACO đã được chọn để nghiên cứu khóa luận tốt nghiệp .

2. Mục tiêu nghiên cứu – Đề Tài Về Lời Mở Đầu Kế Toán Trong Khóa Luận Thực Tập

2.1. Mục tiêu chung

Nghiên cứu công tác kế toán xác định kết quả hoạt động kinh doanh tại Công ty. Từ đó rút ra được những ưu khuyết điểm của hệ thống kế toán, đồng thời đưa ra một số giải pháp và kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác kế toán xác định kết quả hoạt động kinh doanh và góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của Công ty.

2.2. Mục tiêu cụ thể

Giới thiệu khái quát tình hình hoạt động kinh doanh của Công ty trong thời gian qua.

Hệ thống hoá những vấn đề lý luận chung liên quan đến kế toán xác định kết quả hoạt động kinh doanh.

3. Phương pháp nghiên cứu, thực tập

3.1 Phương pháp thu thập số liệu

– Thu thập số liệu sơ cấp thông qua quan sát, trao đổi, tìm hiểu, ghi chép tại Công ty.

– Thu thập số liệu thứ cấp: chứng từ, sổ sách cần thiết liên quan như bảng chấm công, danh sách các khoản tiền doanh thu hoạt động, giáo trình, sách, báo, tạp chí, internet…, văn bản pháp luật hiện hành liên quan.

3.2 Phương pháp phân tích số liệu  – Lời Mở Đầu Khóa Luận Tốt Nghiệp Của Ngành Kế Toán

Tổng hợp, so sánh, phân tích, đối chiếu các số liệu để tìm ra những nguyên nhân ảnh hưởng đến công tác kế toán xác định kết quả kinh doanh của công ty từ đó đề ra các giải pháp nhằm cải thiện công tác trạng kế toán xác định kết quả kinh doanh của công ty.

TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Trên đây là tổng hợp Top 5 Lời Mở Đầu Kế Toán Trong Khóa Luận Hay Nhất Hiện Nay, hy vọng rằng danh sách này sẽ có thể giúp cung cấp thêm cho các bạn những kiến thức cần có trong quá trình viết Lời Mở Đầu Kế Toán Trong Khóa Luận của bản thân mình một cách hay nhất. Trong quá trình viết nếu các bạn có những thắc mắc gì hay cần hỗ trợ viết thay khóa luận tốt nghiệp thì hãy liên hệ lại ngay cho chúng mình tại ZALO/TEL: 0909.232.620 để được hỗ trợ ngay nhé.

Contact Me on Zalo