ỨNG DỤNG SPSS- ĐO LƯỜNG GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU DỊCH VỤ GIÁO DỤC TIỂU HỌC NGOÀI CÔNG LẬP TẠI TP.HCM

Rate this post

Báo cáo thực tập  giới thiệu bài báo cáo thực tập marketing spss là ĐO LƯỜNG GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU DỊCH VỤ GIÁO DỤC TIỂU HỌC NGOÀI CÔNG LẬP TẠI TP.HCM ỨNG DỤNG SPSS để các bạn làm tài liệu tham khảo.

LỜI MỞ ĐẦU

Chương 1: TỔNG QUAN

1.1 Cơsởhình thành đềtài

Lĩnh vực dịch vụgiáo dục phổthông hiện nay đang thu hút rất nhiều sựchú ý của các nhà đầu tư. Với sốvốn đầu tưvào giáo dục đã lên đến mức kỷlục: 1,457 tỉ đồng trong năm 2007 (theo thống kê của SởGD TP.HCM) [29] và kểtừnăm 2007 đến nay, hàng loạt các trường phổthông ngoài công lập đã được hình thành hoặc đang trong quá trình xây dựng, điển hình như: trường quốc tếCanada, trường Vstar, trường quốc tếMỹ, trường quốc tếSingapore, trường Việt Úc, Á Châu, Úc Châu, Châu Á Thái Bình Dương, Bắc Mỹ, Trương Vĩnh Ký, …. cho thấy sựcạnh tranh trong lĩnh vực này đã rất sôi động và ngày càng trởnên gay gắt. Chính sựcạnh tranh đã buộc các nhà đầu tưphải quan tâm đến việc xây dựng giá trịthương hiệu. Có rất nhiều công trình nghiên cứu trên thếgiới đã chứng minh việc xây dựng thương hiệu mạnh sẽgiúp tăng sức mạnh, tạo lợi thếcạnh tranh cho doanh nghiệp và giảm thiểu rủi ro trong việc lựa chọn dịch vụcủa khách hàng. Do vậy, xây dựng và đo lường giá trịthương hiệu trong lĩnh vực dịch vụgiáo dục là một công cụgiúp các nhà đầu tưcó thể đưa ra những hoạch định đúng đắn trong chiến lược phát triển của mình. Đểcó thể định hướng phát triển thương hiệu một cách hiệu quả, trước hết cần phải xác định rõ các thành phần cấu thành nên giá trịthương hiệu và thành phần nào đóng vai trò thiết yếu. Đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, khách hàng sẽrất thận trọng trong việc đưa ra quyết định lựa chọn dịch vụ. Chính vì sự cạnh tranh gay gắt cũng nhưtính đặc trưng của loại hình dịch vụnày, việc xác định các thành phần cấu thành giá trịthương hiệu trong lĩnh vực giáo dục là một nhu cầu cấp thiết với các nhà đầu tưgiáo dục trong giai đoạn hiện nay. Đềtài này đềcập tới giá trịthương hiệu trong lĩnh vực giáo dục bậc tiểu học. Đây là bậc học quan trọng, là thời gian thiết lập nền tảng kiến thức cơbản cho sựphát triển sau này của trẻ.Từnhững cơsởtrên, tác giảchọn đềtài: “Đo lường giá trịthương hiệu dịch vụgiáo dục tiểu học ngoài công lập tại Tp. HCM”.

1.2 Mục tiêu đề tài:

Nghiên cứu này được thực hiện nhằm mục tiêu:

ƒ  Xây dựng mô hình đo lường các thành phần giá trịthương hiệu trong ngành dịch vụgiáo dục tiểu học tại Tp. HCM.

ƒ  Đánh giá mối quan hệgiữa lòng trung thành thương hiệu và các yếu tốkhác cấu thành nên giá trịthương hiệu trong lĩnh vực dịch vụgiáo dục bậc tiểu học.

ƒ  Phân tích sựkhác biệt vềmức độ đánh giá của phụhuynh đối với từng thành phần cấu thành giá trịthương hiệu theo từng loại trường.

ƒ  Phân tích sựkhác biệt vềmức độ đánh giá tầm quan trọng của các thành phần giá trịthương hiệu theo từng nhóm đối tượng phụhuynh khác nhau.

1.3 Phương pháp và phạm vi nghiên cứu

Nghiên cứu được thực hiện trên cơsở đánh giá của các phụhuynh có con đang theo học tại các trường tiểu học ngoài công lập trong phạm vi thành phốHồChí Minh. Nghiên cứu này chọn ra hai trường đặc trưng cho hai nhóm trường ngoài công lập hiện nay để đánh giá, đó là trường quốc tếViệt Úc – có chương trình giảng dạy được kết hợp giữa chương trình quốc tếvới chương trình của Bộgiáo dục đào tạo và trường tiểu học dân lập Trương Vĩnh Ký – giảng dạy thuần túy theo chương trình khung của Bộgiáo dục..

1.4 Ý nghĩa thực tiễn của đềtài

Đề tài có ý nghĩa thực tiễn sau:

ƒ  Góp phần cung cấp thông tin vềcác yếu tốcấu thành giá trịthương hiệu trong lĩnh vực giáo dục bậc tiểu học từ đó thúc đẩy việc nâng cao chất lượng giáo dục.

ƒ  Kết quảnghiên cứu còn đưa ra bộthang đo đo lường giá trịthương hiệu trong lĩnh vực giáo dục bậc tiểu học tại thịtrường Tp. HCM. Bộthang đo này đã được kiểm định phù hợp với thịtrường dịch vụgiáo dục ngoài công lập ởThành phốHồChí Minh đểlàm cơsởtham khảo cho các nghiên cứu tiếp theo.

ƒ  Vềmặt lý luận và phương pháp, đềtài đóng vai trò nhưmột nghiên cứu khám phá, làm tiền đềcho các nghiên cứu tiếp theo trong việc đo lường giá trịthương hiệu trong lĩnh vực dịch vụgiáo dục ởnhững cấp học khác nhau và ởmột phạm vi rộng hơn.

1.5 Cấu trúc của luận văn

ƒ  Chương 1:  Mở đầu, giới thiệu tổng quan về đềtài nghiên cứu.

Chương 2: Cơsởlý luận vềthương hiệu, giá trịthương hiệu và các thành phần cấu thành giá trịthương hiệu, các mô hình giá trịthương hiệu đã được kiểm định ởViệt Nam và trên thếgiới.

Chương 3: Phương pháp nghiên cứu.

Chương 4: Kết quảnghiên cứu.

Chương 5: Kết luận, tóm tắt những kết quảchính và đềxuất những ý kiến đóng góp của nghiên cứu cho các nhà quản lý giáo dục cũng nhưhạn chếcủa đềtài đểđịnh hướng cho những nghiên cứu tiếp theo.

TẢI TÀI LIỆU VỀ MÁY

Ngoài ra, đến với website chúng tôi các bạn không chỉ được biết đến các tài liệu hay mà các bạn còn được chúng tôi hỗ trợ về làm báo cáo thực tập. Với kinh nghiệm viết thuê báo cáo thực tập chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn tốt nhất.