Báo cáo tốt nghiệp: Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Cho Công Ty Công Nghệ

Rate this post

Báo cáo tốt nghiệp: Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Cho Công Ty Công Nghệ là một đề tài báo cáo thực tập tốt nghiệp gợi ý cho các bạn sinh viên học trường TOPICA Viện Đại học Mở Hà Nội, trường ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm TPHCM, Trường Kỹ Thuật Công Nghệ,..Vốn dĩ baocaothuctap.net luôn gợi ý cho các bạn những đề tài mới nhằm tránh bị trùng lặp với các bạn sinh viên khóa trước. 

Các đề tài báo cáo tốt nghiệp Xây dựng kế hoạch kinh doanh sẽ được mình luôn luôn cập nhật cho các bạn sinh viên mỗi khi nghĩ ra một ý tưởng mới nào đó. Vì thời gian hạn chế, nên mình chỉ gợi ý cho các bạn một số nội dung cơ bản về đề tài Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Cho Công Ty Công Nghệ rất phù hợp với các bạn sinh viên đang thực tập hoặc công tác ở công ty công nghệ. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp ích đến các bạn sinh viên. 

Báo cáo tốt nghiệp: Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Cho Công Ty TNHH Công Nghệ AW

CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU TỔNG QUAN

1.1. Giới thiệu về ý tưởng kinh doanh

1.1.1. Nguồn gốc hình thành ý tưởng

Ở Việt Nam, hiện nay lĩnh vực dịch vụ quảng cáo ngày càng phát triển, nhằm đáp ứng nhu cầu cao của con người. Tuy nhiên, đối với bất kỳ lĩnh vực kinh doanh, dù doanh nghiệp lớn hay bé thì Marketing là công việc vô cùng quan trọng. Xây dựng kế hoạch kinh doanh giúp các hoạt động kinh doanh phát triển mạnh hơn, để kinh doanh hiệu quả thì việc thiết lập, xây dựng chiến lược kinh doanh là điều tất yếu đối với mỗi doanh nghiệp. Nếu không có một chiến lược kinh doanh hiệu quả thì dù sản phẩm, dịch vụ của bạn có tốt đến đâu thì cũng không có hiệu quả trong việc thu hút khách hàng và dễ bị đối thủ cạnh tranh vượt mặt.

Trong thời gian hơn 4 năm đi vào hoạt động, công ty TNHH CÔNG NGHỆ AW đã có vị trí ở khu vực Hồ Chí Minh. Tuy vậy, để tồn tại thì công ty TNHH CÔNG NGHỆ AW đã, đang và sẽ thực hiện, phát triển chiến lược Marketing truyền thống kết hợp online nhằm đạt được thị phần, doanh thu và địa vị trên thị trường. Bởi thế, việc xây dựng kế hoạch kinh doanh hiện nay đối với công ty công ty TNHH CÔNG NGHỆ AW là vô cùng cấp thiết. Do vậy, em đã chọn đề tài “Xây dựng kế hoạch kinh doanh của dịch vụ quảng cáo cho công ty TNHH CÔNG NGHỆ AW” làm đề tài báo cáo thực tập.

1.1.2. Cơ sở thực hiện ý tưởng

Thị trường truyền thông quảng cáo Việt Nam đang cho thấy một thực tế khá bất cập, đó là nhiều về số lượng công ty nhưng những công ty thực sự chuyên nghiệp thì lại rất thiếu và yếu. Đa phần các doanh nghiệp chỉ hoạt động theo kiểu, mạnh ai nấy làm và không có nội lực. Cùng với đó, hoạt động cung ứng quảng cáo truyền thông, tổ chức sự kiện cũng chưa hình thành một ngành dịch vụ độc lập khi mà thường được các doanh nghiệp ngành khác kết hợp thực hiện như khách sạn, các trung tâm hội nghị, các công ty quảng cáo lớn…Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp phải đầu tư rất nhiều, đặc biệt là các thiết bị máy móc hiện đại phục vụ hội nghị, hội thảo. Tuy nhiên, đây lại đang là điểm yếu của hầu hết các công ty tổ chức sự kiện tại Việt Nam, nhất là các công ty vừa và nhỏ. Các công ty này không đầu tư nên không chủ động được máy móc, chủ yếu nhận đơn hàng theo quan hệ, thuê khách sạn, thuê các hạng mục lẻ như bàn ghế, thiết bị rồi chắp ghép lại thành sự kiện mà không có sự đầu tư bài bản.

Để thực sự chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu cho thị trường hiện nay, các công ty trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo tổ chức sự kiện cần đi tắt, đón đầu, nắm bắt nhu cầu thị hiếu khách hàng và chú trọng đầu tư để đưa ra những tư vấn cho các gói dịch vụ dành cho khách hàng phù hợp nhất. Đặc biệt, cần phải áp dụng những quy chuẩn cho việc tổ chức và quản lý sự kiện hoàn hảo. Bên cạnh đó, tổ chức sự kiện là một lĩnh vực khá mới tại Việt Nam nên để biến nó thành một ngành công nghiệp thực sự chuyên nghiệp thì cần phải quan tâm hoàn chỉnh dịch vụ.

Qua quá trình tìm hiểu và khảo sát thực tế, hiện nay ngành truyền thông quảng cáo, tổ chức sự kiện chuyên nghiệp được cấp phép bộ giáo dục đào tạo chuyên sâu nghiệp vụ ở một số trường thuộc những nhóm ngành nghề kinh tế. Mặc dù thế, ở trên thực tế công việc của một số người hiện đang là nhà tổ chức sự kiện, truyền thông quảng cáo chuyên nghiệp hiện nay cho chúng ta thấy họ đã tốt nghiệp và được đào tạo từ nhiều ngành khác nhau, ngành tổ chức sự kiện, ngành văn hóa, ngành kinh tế, xã hội cũng có, và cả ngành kỹ thuật cũng không nằm ngoài khả năng. Lĩnh vực này yêu cầu người phù hợp hơn là kén chọn bằng cấp theo đúng chuyên ngành. Đấy là công việc yêu cầu khá nhiều các kỹ năng mềm, ngành này đòi hỏi những người làm sự kiện phải có khả năng tổ chức tốt, phân bố công việc cho mọi người rõ ràng và khả năng làm việc nhóm hiệu quả…

Có thể thấy, lĩnh vực truyền thông quảng cáo, tổ chức sự kiện tại Việt Nam đang là lĩnh vực phát triển đầy tiềm năng, tuy nhiên cạnh tranh trong lĩnh vực này chưa thực sự gay gắt do các nhà kinh doanh nước ngoài chưa tham gia sâu vào thị trường này. Trong tương lai gần kinh tế xã hội phát triển, với sự hội nhập quốc tế sâu rộng trên nhiều lĩnh vực thì nhu cầu thị trường này là rất lớn, nó đòi hỏi những dịch vụ chất lượng cao. Vì vậy, các công ty tổ chức sự kiện cần cập nhật và đầu tư không chỉ các trang thiết bị hiện đại tiên tiến mà còn cả yếu tố con người để nâng cao sức cạnh tranh, đáp ứng những nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

1.1.3. Sự độc đáo, mới lạ của ý tưởng

Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hiện nay, các ngành dịch vụ luôn phát triển và không ngừng làm mới. Là người làm trong ngành tổ chức sự kiện (http://ccevents.vn/), chúng ta luôn luôn phải cập nhật và nắm bắt rõ các xu hướng.Dưới đây là một số xu hướng tổ chức sự kiện hiện nay: Sử dụng Smart phone smartphone Hiện nay các hãng công nghệ cạnh tranh nhau về cấu hình phần cứng thì bên cạnh đó, lĩnh vực phần mềm cũng phát triển như vũ bão. Các phần mềm ứng dụng trên điện thoại đang rất được ưa chuộng sử dụng bởi đa dạng đối tượng. Bất kì khách hàng nào sở hữu một chiếc smart phone cũng sẽ cài đặt ít nhất một ứng dụng trên điện thoại của mình. Các ứng dụng điện thoại đang được sử dụng rất nhiều tại các hội nghị như cổng thông tin, thông tin về gian hàng, thông tin về các cuộc thi và nhiều hơn nữa. Bên cạnh đó smartphone cũng giúp khách hàng tiếp cận dễ dàng hơn với mạng xã hội, đơn cử là Facebook.

Xu hướng sử dụng truyền thông xã hội trong việc tổ chức sự kiện rất được ưa chuộng hiện nay, nhưng việc thực hiện cũng như vận dụng nó một cách hiệu quả thì không phải công ty nào cũng có thể đảm đương được. Dù thế nào đi nữa thì truyền thông xã hội cũng là một nền tảng hoàn hảo cho việc tổ chức sự kiện và giao tiếp kinh doanh. Bạn càng ngày sẽ càng gặp được nhiều bài viết blog từ các đại biểu doanh nghiệp. Không những vậy, cải cách sự kiện sẽ sử dụng những công cụ truyền thông xã hội với mục đích tiếp thị – trước, trong khi sự kiện diễn ra và cuối cùng là viết bài cho sự kiện. Sự kiện lai images (3) Sự kiện lai là việc áp dụng yếu tố trực tuyến vào một sự kiện mà bạn tổ chức. Trong nhiều trường hợp, sự kiện lai giúp ích được rất nhiều cho người tổ chức và tham dự sự kiện. Ví dụ, khi sử dụng sự kiện lai thì những khách mời không thể tham dự vào chương trình hay sự kiện này có thể vẫn nắm rõ được hầu hết các thông tin qua trực tuyến. Cũng như dễ dàng cho người tổ chức dễ dàng trong việc giao tiếp và tiếp thị sự kiện của mình đến với khán giả. Tuy nhiên, yếu tố trực tuyến của sự kiện lai lại không phù hợp với những cuộc gặp mặt trò chuyện trực tiếp mang tính trang trọng, xã hội cao. Vậy nên, tùy vào mục đích và định hướng của sự kiện, chương trình mà lựa chọn ra xu hướng phù hợp để tổ chức sự kiện

1.2. Tầm nhìn và sứ mệnh

Luôn làm hài lòng khách hàng bằng chất lượng dịch vụ tổ chức sự kiện tốt nhất.

Luôn là tập hợp của những con người tài năng và cầu tiến, đem lại hiệu quả bằng cách gia tăng giá trị cho khách hàng, công ty, mọi thành viên của công ty và cộng đồng xã hội.

Là một công ty có chất lượng dịch vụ tổ chức sự kiện và chuyên nghiệp, luôn đổi mới, luôn vươn đến sự hoàn thiện trong bất cứ hoạt động nào nhằm phát triển thương hiệu bền vững.

Tầm nhìn

Công ty TNHH CÔNG NGHỆ AW trở thành một trong những lá cờ đầu trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo, Tổ chức sự kiện tại Việt Nam.

Sứ mệnh

Công ty TNHH CÔNG NGHỆ AW luôn đặt hàng đầu tiêu chí cung cấp các dịch vụ và giải pháp tối ưu để trở thành người bạn đồng hành của Quý khách hàng.

Giá trị cốt lõi

Tập trung trong định hướng đầu tư

Chúng tôi tập trung với định hướng đầu tư trong lĩnh vực Tổ chức sự kiện và nhằm cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Chính trực – Minh bạch

Công ty TNHH CÔNG NGHỆ AW luôn hoạt động theo chuẩn mực đạo đức nghề nghệp cao, tuân thủ pháp luật và luôn công khai minh bạch các hoạt đông kinh doanh.

Tôn trọng những cam kết đề ra

Công ty TNHH CÔNG NGHỆ AW luôn coi trọng việc thực hiện những cam kết mình đã đề ra:

 • + Đối với khách hàng: luôn cung cấp dịch vụ tốt nhất với giá thành phù hợp nhất.
 • + Đối với cán bộ công nhân viên: luôn tạo một môi trường làm việc công bằng, minh bạch, trung thực và không ngừng nổ lực nâng cao chất lượng đời sống, tinh thần của cán bộ công nhân viên.
 • + Đối với cộng đồng: luôn quan tâm, chia sẻ những những khó khăn cùng cộng đồng và cam kết bảo vệ môi trường.
  Không ngừng cải tiến

Chúng tôi không ngừng phấn đấu cải tiến chất lượng dịch vụ để nắm bắt và đáp ứng kịp thời những nhu cầu của khách hàng.

1.3. Mục tiêu và nhiệm vụ của doanh nghiệp

Tìm hiểu thị trường sử dụng dịch vụ tổ chức sự kiện của người tiêu dùng, ,.. từ đó đưa ra kế hoạch kinh doanh dịch vụ này

1.3.1. Ngành, nghề kinh doanh

 • Chiến lược truyền thông
 • Marketing truyền thông kỹ thuật số
 • Chiến lược và quảng cáo phương tiện truyền thông
 • Tổ chức sự kiện
 • Tổ Chức Hội Nghị Khách Hàng
 • Tổ Chức Lễ Khánh Thành – Khai Trương Công Ty
 • Tổ Chức Lễ Khởi Công Động Thổ
 • Tổ Chức Sự Kiện Mở Bán – Ra Mắt Sản Phẩm
 • Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm Thành Lập Công Ty

1.3.2. Định hướng phát triển

Nhu cầu của xã hội ngày một gia tăng đối với tất cả các loại hình dịch vụ tổ chức sự kiện đang cung cấp và dịch vụ phát triển trong tương lai. Khi các dịch vụ tổ chức sự kiện phát triển đa dạng, đan xen với các dịch vụ khác: Tổ chức sự kiện, dịch vụ tài chính tổ chức sự kiện, dịch vụ TMĐT… với yêu cầu cao, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Công ty TNHH CÔNG NGHỆ AW định hướng phát triển trong thời gian tới với các nội dụng: Đảm bảo ổn định sản xuất, đổi mới mô hình kinh doanh, mô hình tổ chức quản lý và cơ cấu dịch vụ hướng tới khách hàng. Phát triển và nâng cao chất lượng lao động, tăng năng suất lao động, trình độ chuyên môn, trẻ hóa đội ngũ cán bộ quản lý. Linh hoạt trong quản lý và sử dụng lao động, phát hiện, bồi dưỡng và trọng dụng nhân tài thông qua công tác quy hoạch, luân chuyển cán bộ. Tăng thu nhập bình quân, đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ công nhân viên. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin trong sản xuất, quản lý, điều hành, nâng cao tỷ lệ tin học hóa, tự động hóa

Xem thêm các bài viết liên quan:

Đề cương mẫu viết báo cáo tốt nghiệp: Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Công Ty TNHH Công Nghệ AW

CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU TỔNG QUAN    

1.1. Giới thiệu về ý tưởng kinh doanh           

 • 1.1.1. Nguồn gốc hình thành ý tưởng
 • 1.1.2. Cơ sở thực hiện ý tưởng
 • 1.1.3. Sự độc đáo, mới lạ của ý tưởng

1.2. Tầm nhìn và sứ mệnh    

1.3. Mục tiêu và nhiệm vụ của doanh nghiệp  

 • 1.3.1. Ngành, nghề kinh doanh
 • 1.3.2. Định hướng phát triển

CHƯƠNG 2: KẾ HOẠCH MARKETING     

2.1. Phân tích môi trường kinh doanh           

 • 2.1.1. Môi trường vi mô
 • 2.1.2. Môi trường vĩ  mô
 • 2.1.3. Xác định thị trường

2.2. Chính sách marketing mix          

 • 2.2.1.Chính sách sản phẩm, dịch vụ
 • 2.2.2.Chính sách giá
 • 2.2.3. Mạng lưới phân phối
 • 2.2.4.Chính sách truyền thông và xúc tiến

CHƯƠNG 3: KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH         

3.1. Doanh thu, chi phí, giá thành và lợi nhuận         

 • 3.1.1. Doanh thu
 • 3.1.2. Chi phí
 • 3.1.3. Giá thành sản phẩm
 • 3.1.4. Lợi nhuận

3.2. Phân tích điểm hòa vốn  

3.3. Các báo cáo tài chính     

 • 3.3.1. Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh
 • 3.3.2. Báo cáo lưu chuyển tiền tệ
 • 3.3.3. Bảng cân đối kế toán (bảng cân đối tài sản)

3.4. Dòng tiền và giá trị hiện tại thuần           

CHƯƠNG 4: KẾ HOẠCH NHÂN SỰ

4.1. Giới thiệu về kế hoạch nhân sự 

 • 4.1.1. Các phương pháp thu hút ứng viên
 • 4.1.2. Quy trình đào tạo
 • 4.1.3.Chính sách đãi ngộ của công ty TNHH CÔNG NGHỆ AW
 • 4.1.4. Chế độ tiền lương :
 • 4.1.5.Môi trường làm việc:

4.2 Sơ đồ tổ chức và chức năng nhiệm vụ của các phòng ban.     

CHƯƠNG 5: DỰ PHÒNG RỦI RO 

 • 5.1. Rủi ro về kinh tế
 • 5.2. Rủi ro về luật pháp
 • 5.3. Rủi ro về thị trường

KẾT LUẬN

TÀI LIỆU THAM KHẢO

Trên đây là mẫu đề cương mình làm sơ lược chia sẻ đến các bạn sinh viên, các bạn có thể tham khảo và điều chỉnh sao cho phù hợp với yêu cầu viết bài của trường học. Tuy nhiên, để một bài báo cáo tốt nghiệp đạt điểm cao, ngoài việc phải lựa chọn đề tài và chăm sóc nội dung thì các bạn còn ần phải làm đúng yêu cầu viết bài, quy định trình bày, cấu trúc dàn bài và nộp bài đúng thời hạn. Ngoài ra, các bạn phải đầu tư thêm thời gian để tìm hiểu tài liệu liên qua đến bài báo cáo tốt nghiệp. Những vấn đề ấy thường sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian của các bạn sinh viên, khiến các bạn bị hạn chế thời gian, có những bạn sức khỏe không tiện viết bài. Vì thế, Baocaothuctap.net đã có Dịch Vụ Viết Thuê Báo Cáo Tốt Nghiệp với mục tiêu hỗ trợ các bạn sinh viên hoàn thành bài báo cáo. 

Các bạn gặp phải khó khăn gì hoặc có nhu cầu cần người viết bài thì các bạn hãy liên hệ đến SĐT ZALO: 0909 232 620 để được tư vấn đề tài và hỗ trợ viết bài nhé. 

Về

Tham khảo về dịch vụ viết báo cáo, chuyên đề, khóa luận trọn gói tại baocaothuctap.net .
Xem tất cả các bài viết của →