Báo cáo thực tập mầm non về tổ chức trò chơi cho trẻ

Rate this post

Báo cáo thực tập mầm non về tổ chức trò chơi cho trẻ là tài liệu mới mà nhóm mình mới hoàn thành. Đây là một tài liệu khá hay về báo cáo thực tập sư phạm mầm non mà các bạn nên tham khảo.

LỜI NÓI ĐẦU

1.Lý do chọn đề tài

Chúng ta đang bước vào thế  kỷ 21, nhiệm vụ của đất nước là đào tạo con người mới, con người của thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đó là nền văn minh trí tuệ trong đó con người đứng ở vị trí trung tâm. Vấn đề giáo dục con người là vấn đề của mọi thời đại, mọi quốc gia dân tộc và cũng là của mọi nhà, mọi người.Vỡ vậy, việc giáo dục con người ngay từ những năm tháng đầu đời là vô cùng quan trọng.

Giáo dục mầm non (GDMN) là bậc học đầu tiên của hệ thống giáo dục quốc dân, có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đặt nền móng cho sự hình thành và phát triển của nhân cách con người. Trong thời đại ngày nay, trẻ em luôn được xác định là tương lai của đất nước, là những chủ nhân quyết định vận mệnh đất nước.

Ở lứa tuổi mẫu giáo, hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo, bởi vui chơi đã gây ra những biến đổi về chất, có ảnh hưởng quyết định đến sự hình thành nhân cách trẻ và là tiền đề cho hoạt động học tập ở lứa tuổi tiếp theo. Phương châm “ Học mà chơi, chơi mà học ” luôn được quán triệt trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ mẫu giáo ở trường mầm non. Trong hoạt động vui chơi có rất nhiều trò chơi học tập và một bộ phận không thể không nhắc đến đó là các trò chơi dân gian – đây là một loai trò chơi được trẻ em mẫu giáo yêu thích.

Trên thế giới, không có một dân tộc nào lại không có trò chơi riêng cho con em mình. Từ xa xưa trẻ em Việt Nam đó có nhu cầu chơi, chúng nghĩ ra các trò chơi, truyền cho nhau cách chơi từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nhờ đó mà trò chơi dân gian được lưu truyền đến ngày nay.Trũ chơi dân gian đã được sử dụng nhiều trong các hoạt động vui chơi của trẻ ở trường mầm non, đặc biệt là hoạt động học có chủ đích của giáo viên cho trẻ ở trường mầm non. Các trò chơi dân gian không chỉ nhiều về số lượng mà còn phong phú về thể loại. Việc kết hợp trò chơi dân gian trong các hoạt động học có chủ đích tại trường mầm non mang ý nghĩa to lớn trong việc: rèn luyện thể lực, sự khéo léo , nhịp nhàng, rèn luyện trí tuệ, sự nhanh trí, óc phán đoán, gợi xúc cảm thẩm mỹ, khả năng hoạt động nhóm, tập thể, sự gắn kết của tình bạn… và đặc biệt nó góp phần xây dựng nhân cách mang đậm văn hóa dân tộc Việt Nam cho trẻ ngay từ khi trẻ còn nhỏ.

Từ lí do trên, tôi chọn đề tài nghiêm cứu : “Sưu tầm và tổ chức một số trò chơi dân gian cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi ở trường mầm non” làm báo cáo thực tập tốt nghiệp thuê

2. Mục đích nghiên cứu

  • Phát hiện thực trạng tổ chức sử dụng trò chơi dân gian cho trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi ở trường mầm non.
  • Nhằm giúp giáo viên sử dụng trò chơi dân gian linh hoạt trong các hoạt động hàng ngày của trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi ở trường mầm non

3. Cấu trúc

Ngoài phần mở đầu, kết luận và kiến nghị, tài liệu tham khảo và phụ lục. Nội dung chính của bài báo cáo thực tập sư phạm mầm non được chia làm 3 chương

Chương I:  Cơ sở lý luận và thực trạng tổ chức trò chơi dân gian cho trẻ 5– 6 tuổi ở trường mầm non.

Chương II: Sưu tầm trò chơi dân gian và lựa chọn một số trò chơi dân gian thực nghiệm cho trẻ  5-6 tuổi ở trường mầm non.

Chương III: Thực nghiệm và phân tích kết quả thực nghiệm tổ chức một số trò chơi dân gian đã sưu tầm cho trẻ 5– 6 tuổi ở trường mầm non.

TẢI TÀI LIỆU

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo các bài báo cáo thực tập ngành sư phạm mầm non tại đây: http://thuctaptotnghiep.net/tag/bao-cao-thuc-tap-mam-non/

Hơn nữa, bạn đang viết báo cáo tốt nghiệp nhưng bạn chưa biết viết ra sao? lựa chọn đề tài như thế nào để phù hợp với mình? bạn chưa có kinh nghiệm để viết hay bạn quá bận không thể viết được? Nếu bạn gặp những khó khăn trên hãy liên hệ với chúng tôi – nhóm  Viết thuê báo cáo thực tập, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn để bạn có được một bài báo cáo thực tập đạt kết quả cao nhất.