Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Dịch Vụ Xây Dựng, 9 Điểm

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
5/5 - (24 bình chọn)

Hình như bạn đang tìm kiếm Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Dịch Vụ Xây Dựng? Ngay bây giờ đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn sinh viên một bài báo cáo thực tập hoàn toàn hữu ích chẳng những thế lại còn đạt điểm cao nữa cơ, đáng để xem và tham khảo. Nguồn tài liệu mình đã tiến hành triển khai như là tổng quan về công ty tnhh xây dựng dịch vụ nhất thiên phú,loại hình và lĩnh vực hoạt động của công ty dịch vụ xây dựng, tình hình hoạt động kinh doanh của công ty từ năm 2019 – 2021, những thuận lợi và khó khăn hiện nay của công ty dịch vụ xây dựng… Hy vọng nguồn tài liệu sau đây sẽ cung cấp được cho các bạn thêm thật nhiều thông tin phong phú và đa dạng để bạn có thể triển khai bài làm báo cáo của mình tốt nhất có thể.

Trước đây chúng tôi đã từng viết top 15 đề tài kế toán viết báo cáo tốt nghiệp tại công ty xây dựng hoàn toàn xuất sắc nếu các bạn chưa lựa chọn được đề tài thì có thể tham khảo bài viết này của mình tại website baocaothuctap.net. Chưa dừng lại ở đó, ngoài việc chia sẻ nguồn tài liệu này thì hiện tại bên mình có nhận viết thuê báo cáo thực tập với đa dạng các đề tài và các ngành nghề thông dụng nhất hiện nay, nếu bạn đang loay hoay về vấn đề làm bài báo cáo thì không sao cả ngay bây giờ đây hãy tìm đến dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0909.232.620 để được tư vấn báo giá và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

Mục lục

1. Tổng quan về công ty TNHH Xây Dựng Dịch Vụ Nhất Thiên Phú

  • Tên công ty: Công ty TNHH Xây Dựng Dịch Vụ Nhất Thiên Phú
  • Tên tiếng Anh: Nhat Thien Phu Service Construction Company Limited
  • Tên viết tắt: Công ty TNHH XD DV Nhất Thiên Phú
  • Địa chỉ: Số 299K7 Đường số 05, Khu nhà ở Sông Giồng, Phường An Phú, Thành phố Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
  • Mã số thuế: 0312241593
  • Người đại diện: Giám đốc KIM SUNG DO
  • Email: nhatthienphucontact@gmail.com.

XEM THÊM : Báo Giá Viết Thuê Báo Cáo Thực Tập 

1.1. Lịch sử hình thành và quá trình phát triển của công ty

Công ty TNHH XD DV Nhất Thiên Phú được thành lập tại Việt Nam năm 2013 tại TP.Hồ Chí Minh theo giấy phép kinh doanh số: 0312241593. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường xây dựng, NTP đã mở thêm chi nhánh tại Bắc Ninh năm 2018.

Đến nay, Nhất Thiên Phú đã trải qua hơn 8 năm xây dựng và phát triển ở Việt Nam, Công ty NTP đã đứng vững trong lòng khách hàng. Công ty không ngừng phát triển, tìm kiếm khách hàng, mang đến cho khách hàng những thiết kế, công trình với công nghệ tiên tiến, hiện đại, đảm bảo chất lượng tốt nhất, tiết kiệm chi phí, đảm bảo hiệu quả sản xuất cho chủ đầu tư. Công ty NTP mang đến những thiết kế, công trình thi công, xây dựng với công nghệ tiên tiến, trình độ kỹ thuật và kinh nghiệm từ các Chuyên gia – Kỹ sư Hàn Quốc.

1.2. Chức năng và nhiệm vụ của công ty NTP

Nhiệm vụ của NTP đã và đang thực hiện trong những thời gian qua như sau:

Chức năng:

Qua gần 8 năm liên tục phát triển, Nhất Thiên Phú đã góp phần to lớn vào việc hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế – xã hội của đất nước, từng bước đổi mới, phát triển và hội nhập khu vực và quốc tế. Những thành tựu đạt được đã khẳng định vai trò của mình trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Nhiệm vụ:

Đối với nhà nước: Hoạt động đúng nghành nghề đã đăng ký kinh doanh. Thực hiện nhiệm vụ kinh doanh trên cơ sở tự chủ, tuân thủ pháp luật trong nước và quốc tế hiện hành. Thực hiện đầy đủ ý nghĩa vụ đối với ngân sách nhà nước. Tuân thủ pháp luật của Nhà nước về quản lý tài chính. Tuân thủ các chính sách của Nhà nước về chế độ tiền lương, tiền thưởng, trả lương cho nhân viên và thực hiện chế độ sổ sách kế toán theo đúng quy định.

Đối với nhân viên:

Quản lý và đào tạo đội ngũ nhân viên nhằm xây dựng, củng cố, nâng cao năng lực chuyện môn. Luôn quan tâm và nâng cao đời sống của công nhân viên về mặt vật chất lẫn tinh thần. Thực hiện đúng chế độ giờ làm việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

XEM THÊM : 789 Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Ngành Kinh Tế Xây Dựng

Đối với chính doanh nghiệp: Thực hiện tốt mọi cam kết, hợp đồng mà doanh nghiệp đã ký kết. Thực hiện hiệu quả, nâng cao chất lượng các mặt hàng kinh doanh, nhằm tăng sức cạnh tranh mở rộng thị trường. Tự chủ, quản lý tốt tình hình sử dụng tài sản và nguồn vốn, đảm bảo kinh doanh có lãi, đem về lợi nhuận cho công ty.

Đối với khách hàng: Thiết kế ra được các mặt hàng, mẫu mã đẹp, chất lượng và uy tín để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Thái độ phục vụ thân thiện, tận tình, chu đáo, chuyên nghiệp. Không ngừng gia tăng giá trị và lợi ích cho khách hàng từng ngày.

1.3. Cơ cấu tổ chức của công ty NTP

1.3.1. Sơ đồ cơ cấu tổ chức

Để nâng cao năng lực làm việc và vận hành cũng như tổ chức các hoạt động kinh doanh, tạo nền tảng cho việc triển khai các chiến lược phát triển kinh doanh của công ty, bộ máy quản lý của công ty được vận hành theo cơ chế trực tuyến chức năng như hình 2.1.

Hình 2.1.Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý Công ty TNHH XD DV Nhất Thiên Phú
Hình 2.1.Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý Công ty TNHH XD DV Nhất Thiên Phú

1.3.2. Chức năng và nhiệm vụ của từng phòng ban

Giám Đốc: Là người đại diện theo pháp luật của công ty, chịu trách nhiệm hoàn toàn về hoạt động kinh doanh của công ty trước các cơ quan quản lý chức năng. Là người lãnh đạo cao nhất trong công ty có quyền ra quyết định đối với mọi hoạt động kinh doanh dịch vụ của công ty. Đề ra chính sách phát triển, quản lý, đào tạo, huấn luyện. Có nhiệm vụ quản lý giám sát hoạt động diễn ra trong công ty để đảm bảo cho mọi hoạt động theo đúng quy định của Pháp luật.

Phòng chức năng:

Phòng thiết kế: Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Dịch Vụ Xây Dựng nhiệm vụ là thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công, công trình đảm bảo những yếu tố về cảnh quan, kết cấu, không gian kiến trúc… theo các yêu cầu của khách hàng.

Phòng nhân sự: Nhiệm vụ là đảm bảo nhân viên của công ty được quản lý đầy đủ, đãi ngộ thích hợp và đào tạo hiệu quả, chịu trách nhiệm tuyển dụng, đào tạo, sa thải và xây dựng – quản lý các chế độ phúc lợi, đãi ngộ đối với đội ngũ nhân sự trong công ty.

Phòng kế toán: Nhiệm vụ là chịu trách nhiệm về công tác kế toán tài chính của công ty, tham mưu cho giám đốc trong việc quản lý tài chính. Nhân viên phòng kế toán có nhiệm vụ lập sổ sách kế toán, hạch toán và phản ánh các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong kỳ một cách trung thực chính xác và kịp thời. Đến kỳ kế toán có nghĩa vụ tổng hợp số liệu về tình hình kinh doanh của công ty, lập các báo cáo tài chính nộp cho cơ quan có chức năng theo quy định của Nhà nước. Thường xuyên kiểm tra tình hình thu chi, tài sản để có thể sử dụng vốn một cách hợp lý và hiệu quả.

Bộ phận thi công: Nhiệm vụ là giám sát thi công công trình đúng thiết kế xây dựng được phê duyệt, các tiêu chuẩn áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật, quy định về quản lý, sử dụng vật liệu xây dựng, chỉ dẫn kỹ thuật và hợp đồng xây dựng.

Bộ phận bảo trì: Nhiệm vụ là đảm bảo cho máy móc, trang thiết bị và các tài sản khác tại công ty luôn trong tình trạng ổn đinh, làm việc tốt nhằm giảm thiểu chi phí sửa chữa và thay mới cho đơn vị.

1.4. Cơ cấu tổ chức Phòng nhân sự tại công ty

Hình 2.2. Sơ đồ tổ chức Phòng nhân sự tại Công ty
Hình 2.2. Sơ đồ tổ chức Phòng nhân sự tại Công ty

Chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận phòng nhân sự:

Thông dịch viên: Nhiệm vụ là chuyển các thông điệp từ ngôn ngữ Hàn Quốc sang ngôn ngữ Việt Nam hoặc ngược lại một cách chính xác nhất và khách quan nhất, dịch văn bản, tài liệu công ty.

Chuyên viên chính sách & phúc lợi: Nhiệm vụ là phải đảm bảo việc tính toán chính xác các chi phí liên quan đến tiền lương, thưởng và phúc lợi cho nhân viên trong công. Xây dựng thang bảng lương và đưa ra chế độ phúc lợi phù hợp theo quy định của pháp luật. Đảm bảo quyền lợi và việc thưởng phạt phân minh theo đúng chính sách, xử lý các vấn đề về thanh toán, khiếu nại về lương, thưởng, bảo hiểm, thôi việc, nghỉ việc, nghỉ phép,… các chế độ khác của nhân viên trong công ty, đề xuất giải pháp khắc phục các vấn đề về quyền lợi của nhân viên.

Chuyên viên tuyển dụng: Nhiệm vụ là tìm kiếm và đăng tin trên các kênh tuyển dụng, sàng lọc hồ sơ ứng viên đồng thời tham gia xây dựng các chiến lược nhằm thu hút và giữ chân nhân tài. Đồng thời, xác định nhu cầu tuyển dụng, đề xuất các phương án và tìm kiếm, tuyển dụng nhân sự phù hợp với nhu cầu công việc của doanh nghiệp.

Hành chính – lễ tân: Nhiệm vụ là tiếp đón các vị khách đến làm việc tại công ty, trực tổng đài điện thoại, tiếp nhận điện thoại gọi đến và kết nối tới đúng địa chỉ, giao nhận và chuyển thư đến- đi tới các phòng bạn, sắp xếp và trang hoàng gọn gàng, ngăn nắp quầy lễ tân.

2. Loại hình và lĩnh vực hoạt động của Công Ty Dịch Vụ Xây Dựng

Loại hình: Công ty trách nhiệm hữu hạn

Lĩnh vực hoạt động của công ty:

+ Chuyên thiết kế và thi công nhà xưởng công nghiệp

+ Thi công Panel

+ Thi công nội thất ngoài

+ Cho thuê máy móc và thiết bị xây dựng

+ Trao đổi mua bán vật liệu xây dựng….

3. Tình hình hoạt động kinh doanh của công ty từ năm 2019-2021

Bảng…

Đơn vị: Ngàn đồng

Nguồn Phòng kế toán
Nguồn Phòng kế toán

So với các năm trước đó, năm 2019 có tỉ lệ thực tế cao hơn, năm 2020 thì doanh thu vẫn đạt so với kế hoạch, tuy nhiên tỉ lệ không tăng trưởng mạnh so với kế hoạch đề ra. Và đến năm 2021 thì doanh thu không đạt so với kế hoạch đề ra, lý do cơ bản là do ảnh hưởng của đại dịch Covid trên toàn cầu đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế trên toàn thế giới, trong đó nền kinh tế Việt Nam cũng không thể tránh khỏi và đạt tăng trưởng chỉ 2,58% so với năm 2020. Tuy nền kinh tế Việt Nam năm 2021 có tăng trưởng nhưng đối với ngành xây dựng thì năm 2021 là một năm rất khó khăn, các dự án trước đó đa phần bị tạm ngưng, từ đó ngành vật liệu xây dựng nói chung và công trình thi công nói riêng bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch. Do đó NTP đã không hoàn thành kế hoạch kinh doanh trong năm 2021.

4. Những thuận lợi và khó khăn hiện nay của Công Ty Dịch Vụ Xây Dựng

4.1. Thuận lợi

Việt Nam hiện đang là quốc gia đang phát triển, tốc độ tăng trưởng trung bình đạt gần 7% giai đoạn năm 2020. Do vậy, việc đầu tư cho phát triển cơ sở hạ tầng đang diễn ra rất mạnh mẽ, vì thế tiềm năng thị trường Việt Nam là rất lớn. Khi quy mô và yêu cầu của thị trường thay đổi, nhà đầu tư luôn hướng đến việc tìm kiếm, lựa chọn cơ cấu đầu tư doanh mục theo các ngành nghề trọng điểm, các doanh nghiệp đầu ngành, có lịch sử ổn định và có sức cạnh tranh cao. Ngành xây dựng luôn có những phát triển nhanh và ổn định, thu hút nhiều quan tâm và chiến lược đầu tư dài hạn của nhà đầu tư. Đây cũng là cơ hội rất lớn, khiến NTP có nhiều cơ hội để thúc đẩy phát triển tại đây.

Mong muốn mang đến Việt Nam những thiết kế, công trình thi công, xây dựng với công nghệ tiên tiến, trình độ kỹ thuật và kinh nghiệm từ các Chuyên gia – Kỹ sư Hàn Quốc. Áp dụng công nghệ tiên tiến từ Hàn Quốc với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh thiết kế, thi công giúp tiết kiệm chi phí, đảm bảo hiệu quả sản xuất cho chủ đầu tư.

Các doanh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế tại Việt Nam và Hàn Quốc công nhận NTP là công ty chuyên nghiệp và trung thực. NTP là đối tác tin cậy của các tập đoàn, công ty lớn tại Việt Nam như:

+ Công ty TNHH Cáp điện và hệ thống LS Việt Nam

+ Công ty TNHH Hwaseung Vina

+ Công ty TNHH Remote Việt Nam

4.2. Khó khăn

Hiện nay, tại Việt Nam nền kinh tế mở cửa và hội nhập sâu rộng với toàn cầu, Việt Nam là một trong những quốc gia có ký kết rất nhiều hiệp định thương mại với nhiều nước, nhiều nhóm quốc gia trên thế giới về hợp tác kinh tế, chính vì thế các doanh nghiệp trong và ngoài nước đều bình đẳng cạnh tranh tại thị trường Việt Nam. Hiện tại, NTP cũng không phải là công ty xây dựng có vốn nước ngoài duy nhất đầu tư tại Việt Nam, vì thế NTP cũng gặp phải sự cạnh tranh gay gắt từ khối doanh nghiệp xây dựng nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Dịch Vụ Xây Dựng bùng phát dịch Covid-19 khiến một số dự án xây dựng của doanh nghiệp phải dừng thi công cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình phát triển kinh tế, dẫn đến một lượng lớn nhân công không có việc làm và thu nhập. Giá vật liệu xây dựng như sắt, thép…lại tăng mạnh, chỉ riêng giá thép đã tăng 50%-60% trong thời gian ngắn, các doanh nghiệp thép liên tục gửi thông báo tăng giá bán thép, công ty đã buộc phải nhiều lần thay đổi chính sách giá và báo giá xây dựng cho khách hàng, mức điều chỉnh tăng khoảng 20%-30% giá trị hợp đồng.

Chính vì vậy, việc tạo ra sự khác biệt với yếu tố thiết kế, kỹ thuật, công nghệ cũng như mạng lưới rộng khắp, bao phủ toàn thị trường thì đặc biệt đòi hỏi có một đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao là điều vô cùng quan trọng và được đặt mục tiêu hàng đầu của NTP trong chiến lược phát triển lâu dài đối phó với các thay đổi cũng như sự cạnh tranh từ các đối thủ hiện tại và trong tương lai.

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Dịch Vụ Xây Dựng là toàn bộ bài báo cáo với tất cả những nội dung mà mình đã liệt kê và đồng thời triển khai đến cho các bạn sinh viên cùng xem và theo dõi. Chúc các bạn xem được bài viết này của mình sẽ nhanh chóng hoàn thành tốt bài báo cáo, nếu như bạn đang gặp khó khăn trong quá trình làm bài báo cáo vì giáo viên đưa ra yêu cầu quá khó hoặc thậm chí bạn không có thời gian để thực hiện bài báo cáo. Đừng quên rằng hiện tại bên mình có nhận viết thuê báo cáo cho nên tất cả mọi vấn đề của bạn đang gặp phải sẽ được giải quyết trong tích tắc chỉ cần bạn liên hệ ngay đến dịch vụ làm thuê báo cáo thực tập qua zalo/telegram : 0909.232.620 để được chúng tôi tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ từ A đến Z nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

DANH MỤC DỊCH VỤ

Contact Me on Zalo