Cách Viết Chuyên Đề Tốt Nghiệp Đại Học Nha Trang Khoa Kinh Tế

Cách Viết Chuyên Đề Tốt Nghiệp Đại Học Nha Trang Khoa Kinh Tế. Chắc hẳn các bạn sinh viên khoa kinh tế chuẩn bị làm chuyên đề tốt nghiệp sẽ hoang mang. Bởi vì, lần đầu viết bài các bạn phải viết chuyên đề tốt nghiệp đại học. Chưa biết nên bắt đầu từ đâu để viết bài.

Thì ở bài viết này, Baocaothuctap.net chia sẻ đến các bạn sinh viên Cách Viết Chuyên Đề Tốt Nghiệp Khoa Kinh Tế Đại Học Nha Trang. Mỗi trường sẽ có một qui định và hướng dẫn riêng, nên các bạn sinh viên trường khác. Có thể tham khảo bài viết dưới đây của mình. 

Nếu có khó khăn hay thắc mắc gì, bạn liên hệ đến SĐT ZALO: 0909 232 620 để hỗ trợ nha.

Cách Viết Chuyên Đề Tốt Nghiệp Đại Học Nha Trang Khoa Kinh Tế

Cách trình bày nội dung bài chuyên đề tốt nghiệp khoa Kinh tế trường ĐH Nha Trang

Chuyên đề TN2 được phép trình bày trong khoảng 1000 đến 1500 chữ. (Khoảng 30 đến 50 trang) trên khổ giấy A4. Cấu trúc của chuyên đề được sắp xếp theo thứ tự:

 • Trang bìa
 • Trang bìa lót
 • Mục lục
 • Danh mục bảng biểu, hình vẽ, các từ viết tắt
 • Mở đầu (Tính cấp thiết của đề tài, mục tiêu nghiên cứu, đối tượng và phạm vi nghiên cứu. Phương pháp nghiên cứu, ý nghĩa của đề tài, cấu trúc của đề tài);
 • Chương 1. Cơ sở lý thuyết;
 • Chương 2. Phân tích thực trạng ;
 • Chương 3. Các giải pháp/ kiến nghị;
 • Kết luận (Trình bày các kết luận chính rút ra từ kết quả nghiên cứu).
 • Danh mục tài liệu tham khảo
 • Phụ lục (nếu có).

Khối lượng chuyên đề/báo cáo TN khoảng 30-50 trang A4. Hình thức trình bày chuyên đề TN theo quy định chung của trường.

            Đối với chuyên đề theo dạng truyền thống. (Phân tích hiệu quả hoạt động Marketing của Doanh nghiệp. Một số giải pháp hoàn thiện công tác đào tạo nhân viên…):

– Mở đầu. (Tính cấp thiết của đề tài, mục tiêu nghiên cứu, đối tượng và phạm vi nghiên cứu. Phương pháp nghiên cứu, ý nghĩa của đề tài, cấu trúc của đề tài);

 •             – Chương 1. Cơ sở lý thuyết. (Trình bày các khái niệm, cơ sở lý thuyết liên quan đến đề tài, hệ thống các chỉ tiêu và phương pháp phân tích);
 •             – Chương 2. Phân tích thực trạng. (Giới thiệu tổng quan về đơn vị, phân tích/đánh giá thực trạng của vấn đề nghiên cứu/qui trình công việc);
 •             – Chương 3. Các giải pháp/ kiến nghị. (Trình bày các giải pháp/kiến nghị đề xuất dựa trên kết quả phân tích/đánh giá thực trạng);

– Kết luận (Trình bày các kết luận chính rút ra từ kết quả nghiên cứu).

            Đối với chuyên đề dạng định lượng. (Đánh giá sự hài lòng của khách du lịch…Đánh giá chất lượng dịch vụ…)

 1. Chương 1: Giới thiệu (Tính cấp thiết của đề tài, mục tiêu nghiên cứu. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu, ý nghĩa của đề tài, cấu trúc của đề tài);
 2. Chương 2. Tổng quan tài liệu và cơ sở lý thuyết. (Các khái niệm, cơ sở lý thuyết liên quan đến đề tài, các nghiên cứu trong và ngoài nước liên quan Khung phân tích của nghiên cứu, các giả thuyết của nghiên cứu);
 3. Chương 3. Phương pháp nghiên cứu. (Cách tiếp cận nghiên cứu, phương pháp chọn mẫu/qui mô mẫu, dữ liệu thu thập, công cụ phân tích dữ liệu);
 4. Chương 4. Kết quả nghiên cứu (Các kết quả nghiên cứu và thảo luận về kết quả nghiên cứu đạt được);
 5. Chương 5. Kết luận và gợi ý chính sách. (Trình bày các kết luận chính rút ra từ kết quả nghiên cứu và gợi ý chính sách/khuyến nghị).
 • Danh mục tài liệu tham khảo
 • Phụ lục (nếu có).

Xem thêm bài viết khác: 

Cách viết chuyên đề tốt nghiệp khoa kinh tế đại học Nha Trang
Cách viết chuyên đề tốt nghiệp khoa kinh tế đại học Nha Trang

Cách trình bày hình thức chuyên đề tốt nghiệp khoa Kinh Tế trường ĐH Nha Trang

1. Soạn thảo

Chuyên đề được sử dụng chữ Time New Roman cỡ 13 hoặc 14 của hệ soạn thảo Winword. Hoặc tương đương; mật độ chữ bình thường không được nén hoặc kéo dãn khoảng cách giữa các chữ. Dãn dòng đặt ở chế độ 1.5 lines; khổ giấy A4; lề trên 2 cm; lề dưới 2 cm. Lề trái 3 cm; lề phải 2 cm. Số trang được đánh ở giữa phía trên đầu mỗi trang giấy. Nếu có bảng biểu, hình vẽ trình bày theo chiều ngang khổ giấy thì đầu bảng. Là lề trái của trang, nhưng nên hạn chế trình bày theo cách này.

2. Tài liệu tham khảo cho bài: “Chuyên đề tốt nghiệp ngành kinh tế trường đại học Nha Trang”

Mọi ý kiến, khái niệm, ý nghĩa mang tính chất gợi ý không phải của riêng tác giả. Và mọi tham khảo khác phải được trích dẫn. Và chỉ rõ nguồn gốc trong Danh mục tài liệu tham khảo của ĐA/KL.

Không trích dẫn những kiến thức phổ biến. Mọi người đều biết cũng như không làm ĐA/KL nặng nề với những tham khảo, trích dẫn. Việc trích dẫn, tham khảo chủ yếu nhằm thừa nhận nguồn của những ý tưởng có giá trị. Và giúp người đọc theo được mạch logic của tác giả, không làm trở ngại cho người đọc.

Nếu không có điều kiện tiếp cận được tài liệu gốc. Mà phải trích dẫn thông qua một tài liệu khác thì phải nêu rõ cách trích dẫn này. Đồng thời tài liệu gốc đó không được liệt kê trong danh mục Tài liệu tham khảo của ĐA/KL.

3: Trình bày

Khi cần trích dẫn một đoạn ít hơn hai câu hoặc 4 dòng đánh máy. thì có thể sử dụng dấu ngoặc kép. Để mở đầu và kết thúc phần trích dẫn. Nếu cần trích dẫn đoạn dài hơn thì phải tách phần này thành một đoạn riêng khỏi nội dung. Phần đang trình bày, với lề trái lùi vào thêm 2,0 cm. Khi này mở đầu và kết thúc đoạn trích này sẽ không phải sử dụng dấu ngoặc kép.

Cách xếp danh mục Tài liệu tham khảo được xếp riêng theo từng ngôn ngữ. (Tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Nhật…). Tài liệu tiếng nước ngoài phải giữ nguyên văn, không phiên âm, phiên dịch.

Sử dụng một cách trích dẫn thống nhất theo hệ thống Harvard. Dạng “Tên tác giả – Năm xuất bản” (Tham khảo Quy định về Đạo đức và Liêm chính học thuật của Nhà Trường).

Dịch Vụ Thuê Viết Chuyên Đề Tốt Nghiệp Khoa Kinh Tế tại Baocaothuctap.net

Trong quá trình viết chuyên đề tốt nghiệp trường đại học Nha Trang khoa Kinh Tế, các bạn sinh viên sẽ không tránh khỏi những khó khăn. Có vài bạn gặp phải áp lực từ công việc, bận chuyện gia đình. Vài bạn thì bị ám ảnh bởi điểm số và nhiều lí do khác dẫn đến quá trình viết báo cáo tốt nghiệp bị gián đoạn.

Hoặc bạn không tự tin vào kỹ năng soạn thảo của mình? Hãy để cho Dịch Vụ Viết Thuê Chuyên Đề Tốt Nghiệp tại Baocaothuctap.net giúp đỡ bạn. Hỗ trợ bạn hoàn thiện bài viết một cách tốt nhất với giá cả phải chăng, chi phí sinh viên. Bài làm đảm bảo nội dung chất lượng, không bị trùng lặp với anh chị khóa trước.

Hãy liên lạc đến SĐT ZALO: 0909 232 620 để được tư vấn thêm về Dịch Vụ Viết Thuê Chuyên Đề Tốt Nghiệp.

Về

Tham khảo về dịch vụ viết báo cáo, chuyên đề, khóa luận trọn gói tại baocaothuctap.net .
Xem tất cả các bài viết của →