Mẫu Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Nhà Hàng Trong Khách Sạn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
5/5 - (10 bình chọn)

Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Nhà Hàng Trong Khách Sạn là một mục mà các bạn khi làm Báo cáo thực tập hay khóa luận tốt nghiệp ngành Nhà hàng Khách sạn không nên thiếu trong bài. Sau đây là Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Nhà Hàng Trong Khách Sạn.

Trong quá trình triển khai làm Báo cáo thực tập hay Khóa luận tốt nghiệp ngành Nhà hàng Khách sạn, Các bạn sinh viên gặp khó khăn có thể liên hệ Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập  qua SDT/ZALO 0909.232.620

Mục lục

Giới thiệu chung về nhà hàng khách sạn Golden Sea

Cơ cấu tổ chức tại nhà hàng

 

Cơ cấu tổ chức tại nhà hàng trong Khách sạn
Cơ cấu tổ chức tại nhà hàng trong Khách sạn

Sơ đồ 1 Cơ cấu tổ chức tại nhà hàng

Nguồn: Khách sạn Golden Sea)

Chức năng, nhiệm vụ của bộ phận bàn

  • – Tổ trưởng: chịu trách nhiệm, đào tạo, sắp xếp nhân viên trong bộ phận thực hiện ca làm việc ổn định, hiệu quả. Giải quyết cấc vấn đề phát sinh trong ca làm việc và chịu sự điều hành từ phó giám đốc.
  • – Bộ phận Bếp: thực hiện chế biến các món ăn theo yêu cầu của khách, đạt chuẩn về chất lượng và thời gian, đảm bảo tính an toàn,
  • – Bộ phận Bàn: luôn trong tư thế sẵn sàng phục vụ khách, làm hài lòng khách hàng, chuẩn bị công cụ dung cụ, vệ sinh khu vực, kiến thức nghiệp vụ… để tạo không gian đẹp, đạt chất lượng dịch vụ.
  • – Bộ phận Bar: thực hiện chế biến đồ uống theo yêu cầu của khách, đạt chuẩn về chất lượng và thời gian, đảm bảo tính vệ sinh.
  • – Bộ phận Bàn là nơi trực tiếp phục vụ khách, trao đổi với khách những thông tin mà khách yêu cầu, thông qua bộ phận bàn thì bô phận bếp có thể biết được thực khách đến nhà hàng muốn thưởng thức món ăn nào và thức uống ra làm sao để ta dễ dàng phục vụ khách tốt hơn. Trong quá trình order nhân viên bàn của nhà hàng sẽ trực tiếp giới thiệu với thực khách về những món ăn đặc sản của địa phương hay những món ăn đăc biệt của nhà hàng, những thao tác của nhân viên bàn sẽ giúp cho khách hàng thưởng thức những món ăn một cách thoải mái và ngon miệng hơn.
  • – Đáp ứng nhu cầu của khách trong khả năng cho phép, phục vụ chu đáo, làm hài lòng khách hàng và là bộ mặt của nhà hàng đối với du khách.

Xem thêm

Nguồn khách của nhà hàng

Khách đến sử dụng dịch vụ tại nhà hàng gồm 2 nguồn khách: đó là khách Trung quốc và Khách nội địa. Cụ thể là đsối với khách lưu trú trong khách sạn thì chia làm 2 loại:

  • +Khách Trung hay khách Nội địa khi sử dụng lưu trú tại khách sạn thì sẽ có dịch vụ ăn sáng miễn phí tại nhà hàng. Đó có thể là ăn sáng buffet. Giá tiền nằm trong tiền phòng nên khách không phải trả khoản gì( nếu sử dụng thêm dịch vụ thì vẫn sẽ tính giá bình thường)
  • +Khách sử dụng dịch vụ ăn tối tại nhà hàng. Khi ăn thì khách phải trả theo phần mà khách đã ăn. Lượng khách này không nhiều
    Đối với khách không lưu trú tại khách sạn vào sử dụng dịch vụ tại nhà hàng thì đó là dịch vụ hội nghị hội thảo. Lượng khách này cũng khá hạn chế về số lượng và quy mô.

Đội ngũ lao động của nhà hàng

Bảng 2.4 Cơ cấu đội ngũ lao động

Bộ phậnGiới tínhĐộ tuổiTrình độ
NamNữ18-2525-40>40Đại họcCao đẳngTrung cấp
Bàn-bar2112 3  
Bếp 211 11 
Tổng2323 41 
Tỉ trọng40%60%40%60%0%80%20%0%

Cơ sở vật chất của nhà hàng

– Cơ sở vât chất kỹ thuật trong nhà hàng là bộ phạn không thể thiếu được trong hoạt động kinh doanh nhà hàng ngày nay. Số lượng kích thước của cơ sở vật chất kỹ thuật trong nhà hàng phụ thuộc vao kiểu, công suất và thứ hạng của nhà hàng.

Chẳng hạn, với nhà hàng có quy mô lớn Và sang trọng thfi cơ sở vật chất được phát triển toàn diện vì vậy có thể sử dung nhiều phòng ăn để phục vụ khách, phục vụ với nhiều hình thức, nhiều đối tượng khách và đa dạng các món ăn. Còn đối với nhà hàng có quy mô nhỏ, thường chỉ phục vụ một vài đối tượng khách nhất định. Do đó cơ sở vật chát không được đáp ứng nhu cầu đặc trưng của khách mà chỉ tạo điều kiện thỏa mẵn nhu cầu khách

– Cơ sở vật chất phụ thộc lớn vào địa thế của nhà hàng: nhà hàng có địa thế đẹp, gần những đườn phố lớn, trung tâm hay gần những khu dân cư, các cơ quan công sở sẽ khai thác được số lượng khách tiềm năng. Địa thế của nhà hàng là cơ sở để xác định công suất lao động phục vụ khách vì nhà hàng có địa thế đẹp sẽ thu hút khách đến thưởng thức món ngon mà còn đến để thưởng thức vẻ đẹp, cảnh quan của nhà hàng. Sự kết hợp hài hòa giữa địa thế và cơ sở vật chất kywx thuật sẽ giúp cho nhà hàng hoạt động kinh doanh có hiệu quả hơn

– Cơ sử vật chất có tính đồng bô trong xây dựng và sử dụng: nhu cầu đến với nhà hàng ăn uống của khách là nhu cầu cao cấp, khách hàng bao giờ đòi hỏi nhu cầu của mình được thỏa man ở mức độ cao. Cơ sở vật chất tạo điều kiện đáp ưng tốt nhất những nhu cầu cao cấp đó, vì vậy giá trị của một đơn vị công suất sử dụng bao giờ cũng rất cao.

– Cơ sở vật chất của nhà hàng dược sử dụng không cân đối: kinh doanh nhà hàng chịu ảnh hưởng của yếu tố thời vụ và công suất sử dụng mà cơ sở vật chất có thể thay đổi theo thời gian, theo ngày, tuần, tháng trong năm. Chẳng hạn một tuần, chỉ trong một tuần cũng có sự thay đổi nhịp đọ sử dung vì những ngày đầu tuần lượng khách đến với nhà hàng không đông như những ngày cuối tuần, hoặc trong năm những tháng cao điểm phục vụ là những tháng đầu năm và cuối năm vì khách có những bữa tiệc chiêu đãi, khai xuân…

– Để nang cao chất lượng món ăn, đồ uống và tăng thêm năng suất lao động, giảm nhẹ cường độ lao động cho nhân viên trong nhà hàng, trang bị các loại máy móc như say thịt, cá, máy cắt thịt, gọt rau củ quả…

– Đê đảm bảo cho hoạt động kinh doanh nhà hàng được liên tục phải dự trữ hàng hóa trong kho cần có thiết bị vệ sinh sát trùng hàng hóa, nguyên liệu như máy hút bụi, các loại bình xịt ruồi, muỗi, gián… các chất để sát trùng hàng hóa yêu cầu không độc hại, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Ngoài ra nhà hàng còn có máy soi tiền, máy cà thẻ tín dụng phụcvụ nhanh cho việc thanh toán với khách.

Xem thêm

Trên đây là mẫu Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Nhà Hàng Trong Khách Sạn là một mục mà các bạn khi làm Báo cáo thực tập hay khóa luận tốt nghiệp ngành Nhà hàng Khách sạn không nên thiếu trong bài. Trong quá trình triển khai làm Báo cáo thực tập hay Khóa luận tốt nghiệp ngành Nhà hàng Khách sạn, Các bạn sinh viên gặp khó khăn có thể liên hệ Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập  qua SDT/ZALO 0909.232.620

DOWNLOAD FILE

DANH MỤC DỊCH VỤ

Contact Me on Zalo