Tóm Tắt Chương Trong Báo Cáo Thực Tập/ Khóa Luận Tốt Nghiệp

Rate this post

Tóm tắt chương trong báo cáo thực tập tài chính doanh nghiệp

Mình sẽ giới thiệu tóm tắt từng chương trong báo cáo thực tập tài chính doanh nghiệp hiện nay để cho các bạn sinh viên tham khảo và làm bài cho dễ dàng hơn nhé.

TÓM TẮT CHƯƠNG 1

Chương 1 đã giới thiệu một cách khá tổng quát về đơn vị đề tài được tiến hành, đó là Công ty TNHH TMDV Sao Nam. Đồng thời đề cập đến các sản phẩm, dịch vụ đang được cung cấp tại đơn vị. Việc tìm hiểu các thông  tin cơ bản cũng như các quy định làm việc tại công ty Sao Nam Việt giúp tác giả thuận lợi hơn trong việc phân tích tình hình tài chính trong công ty ở chương 2.

Trong chương tiếp theo báo cáo thực tập sẽ trình bày những khảo sát thực tế về tình hình phát triển doanh thu, lợi nhuận của Công ty trong 3 năm 2019 – 2021 (chủ yếu là 2019 và 2021), với việc phân tích tài chính sẽ giúp tác giả đánh giá được năng lực kinh doanh của Công ty để tìm ra điểm yếu, điểm mạnh của Công ty để tận dụng cơ hội vượt qua thách thức, từ đó nâng cao hình ảnh của công ty hơn trong tâm trí khách hàng, hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty.

Xem thêm

TÓM TẮT CHƯƠNG 2

Nội dung chương 2 đã đề cập đến thực trạng hoạt động tài chính của Công ty Sao Nam Việt. Với việc phân tích các số liệu thống kê về sản lượng, doanh thu, chi phí, các chỉ tiêu hoàn thành kế hoạch đã cho thấy năng lực kinh doanh của Công ty là khá ổn định, phát triển tương đối mạnh.

Chương 2 cũng cho thấy công việc được thực tập tại công ty, tác giả nhận ra điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để giúp bản thân trong việc xác định công việc tương lai sau này.

Chương 2 cũng đề cập đến thực trạng tài chính của công ty thông qua các chỉ số tài chính như: Các khoản phải thu khách hàng thấp, nguồn vốn công ty sử dụng hiệu quả, nợ ngắn hạn của công ty có xu hướng giảm dần, tăng khả năng thanh toán của công ty….

Trong quá trình phân tích tài chính công ty, tác giả đã cố gắng bám sát những thay đổi vĩ mô thực tế trên thị trường, những thay đổi trong nội bộ tổ chức kết hợp với đánh giá ưu, nhược điểm để có thể đưa ra các đánh giá, phân tích sát với công ty hơn.

Như vậy, chương 2 thể hiện thực trạng tài chính tại công ty cho thấy những thế mạnh, cơ hội, điểm yếu, tồn tại cần khắc phục…tại đơn vị, từ đó hình thành nên cơ sở đưa ra các biện pháp ở chương tiếp theo.

TÓM TẮT CHƯƠNG 3

Báo cáo thực tập quản trị kinh doanh Chương 3 đã tổng kết lại các công việc thực tập tại công ty, những việc làm được, chưa làm được. Mối quan hệ làm việc, đồng nghiệp giữa các phòng ban với nhau cũng được đúc kết lại trong chương 3.

Trong thời gian thực tập và làm việc tại Công ty là khoảng thời gian gắn bó lâu dài nhất vì khi thực tập làm việc tại công ty em cảm thấy rất thoải mái, tự tin và làm tốt những công việc mà cấp trên giao phó. Trong công ty mỗi nhân viên đều có tinh thần tập thể, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong công việc.

Công việc mỗi ngày rất nhiều và nhất là vào cuối tháng nhưng mỗi nhân viên trong phòng luôn có tinh thần trách nhiệm, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Khi có nhân viên bệnh ốm hay vì một lý do nào đó phải nghĩ phép nhiều ngày thì nhân viên có thể kiêm thêm một phần việc của người nghỉ để đảm bảo không bị tồn đọng công việc làm ảnh hưởng thời gian nộp báo cáo trình lên ban lãnh đạo.

Các nội quy làm việc, nguyên tắc công sở…. tại công ty Sao Nam Việt đã giúp hoàn thiện bản thân em hơn. Từ đó, giúp bản thân em có được cái nhìn tổng quan về công việc nhân viên phân tích tài chính trong một công ty thực tế, nó giúp em có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc tìm kiếm công việc sau này.

XEM THÊM:〉〉〉〉〉〉 Lời Kết luận trong báo cáo thực tập tài chính

Tóm tắt chương trong báo cáo thực tập tài chính doanh nghiệp
Tóm tắt chương trong báo cáo thực tập tài chính doanh nghiệp

 

Tóm tắt chương trong báo cáo thực tập marketing

Tóm tắt chương 1

Sau khi được thành lập, Công ty TNHH Đầu Tư Khang Vĩnh Phát đã chính thức đi vào hoạt động từ 2013. Công ty đã nhanh chóng tiếp cận thị trường, xây dựng hệ thống cửa hàng trực thuộc công ty, hệ thống cung cấp, phân phối và tiêu thụ sản phẩm thông qua các đại lý.

Cho tới nay, Công ty TNHH Đầu Tư Khang Vĩnh Phát đã đi vào hoạt động được 5 năm, trước sự cạnh tranh ngày càng gay gắt cùng với những khó khăn thử thách của cơ chế thị trường, công ty đã gặp không ít những khó khăn thử thách. Mặc dù vậy công ty vẫn đứng vững trên thị trường và ngày càng khẳng định được vị thế của mình.Công ty ngày càng mở rộng quy mô, thị trường cũng như khách hàng nhờ vậy doanh thu hàng năm không ngừng tăng trưởng ở mức cao và ổn định.

Tóm tắt chương 2

Qua chương 2 ta thấy rằng hiện nay công ty có chính sách giá cả hợp lý, rõ ràng tạo lòng tin cho khách hàng khi mua sản phẩm tại công ty. Sản phẩm của công ty luôn được bảo hành, nếu khách hàng phát hiện sản phẩm có lỗi có thể mang đổi, trả điều này đã tạo sự tin tưởng đối với khách hàng. Bên cạnh đó công ty vẫn còn một số hạn chế tồn tại, đặc biệt ở công tác xúc tiến, công ty chưa bắt kịp nền công nghiệp 4.0 hiện nay trong khi các đối thủ cạnh tranh đã tiến hàng quảng cáo, tìm kiếm và tiếp cận khách hàng qua truyền thông internet.

Tóm tắt chương 3

Để thành công trong hoạt động kinh doanh không phải bất cứ doanh nghiệp nào cũng dễ dàng đạt được nó đòi hỏi phải có nhận thức đúng đắn về nhu cầu của thị trường, bản thân doanh nghiệp và đối thủ cạnh tranh. Nhận thức rõ và nắm vững những vấn đề này mới có thể tồn tại, phát triển và đứng vững trên thị trường. Đó chính là những bí quyết thành công của những doanh nghiệp đã và đang phát triển trên thị trường.

Nhận thức và thấy rõ tầm quan trọng của công tác Marketing- Mix, Công ty TNHH SXTM FOX đã và đang nỗ lực hoàn thiện hoạt động này và biến nó thành công cụ hiệu quả cho hoạt động cạnh tranh trên thị trường.

Trên đây, em đã trình bày một cách khái quát về hoạt động Marketting- Mix, tình hình hoạt động kinh doanh và một số giải pháp nhằm hoàn thiện hoạt động Marketing- Mix cho sản phẩm dầu nhờn tại Công ty TNHH SXTM FOX. Với những gì đề tài này thực hiện, hi vọng công tác Marketing- Mix cảu doanh nghiệp ngày càng hoàn thiện và đạt được hiệu quả ngày càng cao, góp phần hoàn thành mục tiêu và phương hướng mà doanh nghiệp đặt ra.

Mẫu tóm tắt chương trong khóa luận marketing Online

Tóm tắt chương 1

Trên đây chính là cơ sở lý luận chung về marketing, marketing online và truyền thông marketing online như khái niệm, vai trò chức năng của marketing online và các hình thức marketing online, từ đó em sẽ so giữa marketing online và marketing truyền thống. Dựa trên những cơ sở lý thuyết em đã trình bày ở chương 1 này, để giúp Công ty TNHH Dịch vụ du lịch Khánh Lan áp dụng vào thực tiễn. Từ đó, công ty sẽ biết tự điều chỉnh và hoàn thiện hơn chiến lược truyền thông marketing online để đứng vững trên thị trường du lịch và thuê xe du lịch ngày càng cạnh tranh khốc liệt tại Việt Nam hiện nay.

Tóm tắt chương 2

Chương 2 đã giới thiệu cơ bản về Công ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Khánh Lan cũng như phân tích những thực trạng về việc sử dụng các hình thức Marketing trực tuyến của công ty trong thời điểm hiện tại. Từ đó giúp nhận ra được những thiếu sót và tồn tại của Công ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Khánh Lan, làm căn cứ cho việc xây dựng và phát triển những chiến lược marketing trực tuyến cụ thể ở chương 3.

Tóm tắt chương 3

Trên đây là những nghiên cứu và phân tích của bản thân em về Công ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Khánh Lan trong thời gian thực tập tại công ty. Trong phạm vi đề tài nghiên cứu, ở chương 3, em đi vào xây dựng và phát triển một vài chiến lược Marketing trực tuyến nhằm nâng cao vị thế của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có những định hướng cụ thể trong việc giới thiệu hình ảnh công ty đến với công chúng, thu hút khách hàng mục tiêu, hoàn thiện những thiếu sót để có thể phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Trong quá trình thực hiện đề tài này em không thể tránh được những thiếu sót, vì vậy em rất mong nhận được những ý kiến đóng góp và đánh giá của các thầy, cô để có thể tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm quý báu, phục vụ cho những nghiên cứu thực tế sau này của bản thân.

Tóm tắt chương trong báo cáo quy trình giao nhận hàng hóa

Tóm tắt chương 1:

Công ty TNHH Tân Phong Vận là một nhà cung ứng dịch vụ Logistics cao cấp, công ty sẽ không thể tồn tại và dần mất khách hàng nếu họ không chấp nhận dịch vụ mà công ty mang đến. Do vậy, để có thể tồn tại và phát triển trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt này đòi hỏi toàn thể nhân viên trong công ty phải cam kết mạnh mẽ về chất lượng dịch vụ hay công việc mà mỗỉ thành viên của công ty đang thực hiện. Công ty chính thức thành lập và đi vào hoạt động. vốn điều lệ ban đầu: 1.800.000.000 VNĐ. sau 8 năm đầu sau thành lập, cùng với sự chuyển dịch nền kinh tế thị trường với nhiều thành phần kinh tế tham gia vào các lĩnh vực của nền kinh tế kể cả lĩnh vực dịch vụ vận tải ngoại thương. Công ty TNHH Tân Phong Vận đã nắm bắt nắm bắt những thuận lợi và vận hội mới nhưng cũng đối mặt với vô vàn những khó khăn và thách thức lớn cho bước đường phát triển kinh doanh. Để thích ứng với môi trường hoạt động kinh doanh mới, Công ty TNHH Tân Phong Vận là công ty làm các chức năng nhiệm vụ về vận chuyển, giao nhận, xuất nhập khẩu hàng hoá, tư vấn, đại lý cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển, giao nhận và xuất nhập khẩu hàng hoá.

Tóm tắt chương 2:

chương 2 đã nêu rõ quy trình giao nhận hàng hoá nhập khẩu nguyên container bằng đường biển, đồng thời đã nêu lên những ưu, nhược điểm của quy trình. Quy trình công ty được xây dựng liền mạch, giữa các bước không có sự mâu thuẫn với nhau, cung cấp đầy đủ, dễ hiểu, giúp người thực hiện dễ dàng nắm bắt rõ về các bước thực hiện giao nhận hàng hoá nhập khẩu bằng đường biển.

Với tiêu chí đặt uy tín đặt lên hàng đầu mà công ty đã có được mối quan hệ tốt với nhiều hãng tàu và nhà xe. Nhờ vậy công ty cũng được nhiều thuận lợi trong quá trình làm dịch vụ như có được giá tốt, giảm chi phí cho công ty và khách hàng.

Quá trình từ khi nhận chứng từ của khách hàng cho đến khi giao hàng hóa cho khách hàng diễn ra còn khá chậm do nhân viên giao nhận vừa phải kiểm tra chứng từ, vừa phải đi làm thủ tục hải quan.

Tóm tắt chương 3:

Chương 3 đưa ra một số nhận xét về quy trình thực hiện nghiệp vụ giao nhận hàng hóa nhập khẩu nguyên container bằng đường biển tại công ty TNHH Tân Phong Vận, đánh giá một số nhận xét ưu điểm và nhược điểm của quy trình từ đó đưa ra một số giải pháp và kiến nghị nhằm cải thiện quy trình này của công ty.

Tóm tắt chương trong báo cáo giao nhận hàng hóa bằng đường biển

Tóm tắt chương 1

Chương 1 tổng quan về công ty TNHH Hùng Anh với các thông tin cơ bản về công ty, lịch sử hình thành và phát triển, giới thiệu khái quát về ngành nghề kinh doanh, chức năng và nhiệm vụ của công ty, qua chương 1 cũng khái quát về tình hình kinh doanh của công ty trong các năm qua thông qua các số liệu từ báo cáo tài chính công ty, để hiểu rõ hơn về tình hình kinh doanh vận tải hàng hóa của công ty, chương 2 sẽ làm rõ điều này.

tóm tắt chương 2

Chương 2 đã cho ta thấy rõ hơn về tình hình hoạt động kinh doanh của công ty TNHH Hùng Anh trong thời gian qua nói chung và tình hình vận tải của công ty nói riêng, qua chương này khái quát và thống kê lại tình hình vận chuyển theo hàng hóa, thịt trường, phát triển qua từng năm thông qua các số liệu sơ cấp từ công ty cung cấp, phản ánh hiện trạng kinh doanh của công ty trong những năm qua đã giảm đi khá lớn, thể hiện rõ qua số lượng các hợp đồng mà công ty ký được, điều này xảy ra nguyên  nhân chính là do sự cạnh tranh gay gắt hiện nay giữa các công ty, nhất là khi Việt Nam đã thực hiện các cam kết song phương và đa phương về mở cửa thị trường giao nhận kho vận đối với EU, các công ty có vốn đầu tư 100% nước ngoài như NYK, P&O Nedlloyd,…Ngoài ra, đội ngũ của công ty cũng ảnh hưởng không kém bởi kinh nghiệm còn khá non trẻ. Với những hạn chế ở cuối chương 2, qua chương 3 em xin trình bày một số kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác vận chuyển tại công ty thời gian tới hơn.

Tóm tắt chương 3

Ở Chương 3 này em đã đề xuất một số kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác vận chuyển tại công ty thời gian tới được xây dựng dựa trên kết quả phân tích từ chương 2 kết hợp với quá trình thực tập – làm việc thực tế cùng với sự góp ý của Giáo viên hướng dẫn và các anh chị tại Công ty, để có được những kiến nghị phù hợp với thực trạng hiện nay của Công ty.

Từ đó, qua quá trình thực tập và bài báo cáo này em đã đúc kết được kinh nghiệm thực tiễn cho chính bản thân cũng như hiểu rõ hơn về quy trình làm việc thực tế tại Công ty.


Tóm tắt chương trong báo cáo tạo động lực làm việc cho nhân viên

Tóm tắt chương 1

Công ty CP Hội Nghị Sự Kiện Sài Gòn Travel với hơn 6 năm hoạt động trong lĩnh vực ngành du lịch Việt Nam, từ những ngày đầu thành lập công ty luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ nhằm tạo nên thương hiệu uy tín và chất lượng trong ngành.

Qua các phân tích hoạt động kinh doanh ở chương 1, ta thấy công ty qua 3 năm gần đây từ 2014 – 2016, lợi nhuận tăng lên đáng kể. Để làm được điều đó, ngoài quan tâm đến các chế độ chăm sóc khách hàng, đầu tư cơ sở vật chất, công ty còn quan tâm đến nguồn vốn tất yếu nhất là nguồn nhân lực, đặc biệt là ở công tác đãi ngộ nguồn nhân lực hiện có của công ty.

Tóm tắt chương 2

Ở chương 2, ta đã thấy được thực trạng công tác tạo động lực tại Công ty CP Hội Nghị Sự Kiện Sài Gòn Travel trong thời gian qua. Về chế vật chất, ngoài việc tính lương theo hệ số quy định của nhà nước, công ty còn có các chính sách phụ cấp phúc lợi và tiền thưởng cho nhân viên vào các dịp lễ, tết. Về tinh thần, công ty luôn tạo cơ hội, động lực để người lao động hăng say làm việc, thăng tiến trong công việc. Mặc dù chú trọng vào các chính sách đãi ngộ nguồn nhân lực hiện có của mình, nhưng vẫn còn những hạn chế tồn tại trong công ty như về chế độ khen thưởng, tạo nên sự đang dạng trong công việc,…

Với những hạn chế như vậy, em xin đề xuất một số kiến nghị nhằm nâng cao công tác tạo động lực tại Công ty CP Hội Nghị Sự Kiện Sài Gòn Travel ở chương 3

tóm tắm chương 3

Tuy nhiên, trước sự xuất hiện ngày càng nhiều các đối thủ mới, những thách thức của hội nhập khu vực và xu thế toàn cầu hóa, công ty cần xây dựng các chính sách nhằm tạo động lực làm việc cho nhân viên, đem lại hiệu quả cao hơn cho doanh nghiệp. Song song đó, công ty cũng cần quan tâm hơn đến đời sống vật chất và tinh thần của nhân viên, thúc đẩy từng cá nhân phát huy hết năng lực làm việc của họ, góp phần nâng cao năng suất lao động đồng thời thu hút và giữ chân được người tài, từ đó sẽ thúc đẩy  năng lực cạnh tranh của công ty tăng cao.

Bên cạnh đó, vấn đề xây dựng công tác tạo động lực cho người lao động, cũng như các giải pháp đề ra cần được thực hiện trên yếu tố công bằng.Nhưng sự công bằng mà nhà quản trị tạo ra cho người lao động có được người lao động cảm nhận thấu đáo hay không lại là các vấn đề thuộc về việc tạo lập các chính sách của người lao động. Do việc cảm nhận sự công bằng thuộc vào ý chí chủ quan của người lao động cho nên khi thiết lập các chính sách, các cấp lãnh đạo Công ty CP Hội Nghị Sự Kiện Sài Gòn Travel cần quan tâm, tham khảo ý kiến của người lao động để các chính sách sẽ gần gũi hơn đối với người lao động.

 

Trên đây là một số nội dụng mẫu báo cáo tốt nghiệp mình làm sơ lược để cho các bạn có thể tham khảo nếu bạn nào có nhu cầu triển khai nội dung theo đề cương trên hoặc là theo một đề cương khác với đề tài báo cáo tốt nghiệpcác bạn có thể liên hệ Làm thuê báo cáo tốt nghiệp với mình qua sđt/Zalo:  0909232620 nhé!

Về

Tham khảo về dịch vụ viết báo cáo, chuyên đề, khóa luận trọn gói tại baocaothuctap.net .
Xem tất cả các bài viết của →

5 bình luận trong “Tóm Tắt Chương Trong Báo Cáo Thực Tập/ Khóa Luận Tốt Nghiệp

  1. cảm ơn bạn, bài viết của bạn rất hữu ích đối với mình. website viết thuê báo cáo thực tập của bạn chia sẻ nhiều tài liệu hay.

  2. Cảm ơn bài viết tóm tắt trong chương báo cáo thực tập tài chính doanh nghiệp của bạn.

Đã đóng bình luận.