Ứng dụng thang đo SERVPERF đánh giá chất lượng dịch vụ viễn thông di động Đà Nẵng

Rate this post

Đề tài Báo cáo thực tập : Ứng dụng thang đo SERVPERF đánh giá chất lượng dịch vụ viễn thông di động Đà Nẵng

GIỚI THIỆU

Trong thời đại mà các sản phẩm, dịch vụ mới liên tục xuất hiện và trở nên bão hòa với tốc độ nhanh chưa từng có, các doanh nghiệp không thể chỉ dựa vào việc cải tiến, đổi mới sản phẩm của mình để đạt được thành công như mong muốn. Do đó, các doanh nghiệp buộc phải tự mình tìm những cách khác nhau để cạnh tranh với các đối thủ của mình. Từ khi chất lượng dịch vụ xuất hiện đã đặt giai đoạn cho sự đánh giá của khách hàng, nhiều nhà nghiên cứu cũng như các chuyên gia đã cố gắng để xác định, đo lường, và quản trị chất lượng dịch vụ.

Chất lượng là một yếu tố khó nắm bắt và xác định. Ngày nay, khách hàng luôn mong đợi và yêu cầu chất lượng phải tốt hơn bao giờ hết. Cung ứng được sản phẩm ưu tú về chất lượng là một đòi hỏi đối với công ty nhằm làm hài lòng khách hàng. Chất lượng cũng là một tiêu chuẩn để đo lường, vì vậy những công ty cung cấp chất lượng tốt đã tạo nên sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Nói cách khác, chất lượng được hiểu như là một vũ khí cạnh tranh (Pasasuraman) [7].

Đặc biệt, trong lĩnh vực thông tin di động, hòa nhập cùng với xu hướng chung của thế giới, thị trường thông tin di động tại Việt Nam cũng đang trong giai đoạn chuyển dần từ một thị trường độc quyền do nhà nước kiểm soát sang thị trường cạnh tranh với tốc độ phát triển công nghệ di động nhanh, chu kỳ công nghệ rút ngắn, lợi thế do chi phí đầu tư ngày càng giảm đã mang đến những cơ hội cho nhà cung cấp dịch vụ mới tham gia thị trường, đồng thời là thách thức đối với nhà cung cấp dịch vụ hiện tại. Hiện nay, hầu hết các mạng điện thoại di động đang đứng trước một thực trạng nghẽn mạng, rớt mạng. Đây là vấn đề thuộc về chất lượng dịch vụ rất nan giải cần phải giải quyết và có những biện pháp phù hợp.

Như vậy, nhìn một cách tổng thể ta thấy được tầm quan trọng của chất lượng dịch vụ trong mọi ngành, mọi lĩnh vực đặc biệt là trong ngành viễn thông. Sau khi tiếp cận những nghiên cứu của nhiều tác giả về chất lượng dịch vụ, em cảm nhận được cái hay và tính thực tiễn của nó. Chất lượng dịch vụ đã trở thành vấn đề em thật sự quan tâm và mong muốn được nghiên cứu. Thêm vào đó, tình hình thực tế tại công ty thực tập cho thấy việc đánh giá chất lượng dịch vụ truyền thông di động hiện nay của công ty là rất cần thiết và phù hợp. Do đó, em chọn đề tài báo cáo thực tập marketing “Ứng dụng thang đo SERVPERF đánh giá chất lượng dịch vụ viễn thông di động tại khu vực thành phố Đà Nẵng” làm chủ đề nghiên cứu cho chuyên đề thực tập.

            Mục tiêu của nghiên cứu là:

–     Kiểm định thang đo SERVPERF trong đo lường chất lượng dịch vụ viễn thông di động.

–     Khám phá các thành phần chất lượng dịch vụ viễn thông di động.

–     Ảnh hưởng của yếu tố chất lượng trong dịch vụ đến sự hài lòng của khách hàng, sự khác biệt về đánh giá chất lượng dịch vụ và sự hài lòng theo biến nhân khẩu học.

Bài nghiên cứu chỉ dừng lại ở giai đoạn khám phá ra các thành phần chất lượng dịch vụ và sự ảnh hưởng của các thành phần đó đến sự hài lòng khách hàng. Các số liệu thu thập được dựa trên những khách hàng đang sử dụng dịch vụ của Mobifone, Vinaphone, Viettel thông qua bút vấn (phiếu điều tra) sau khi nghiên cứu sơ bộ (thảo luận nhóm).

Kết cấu bài viết gồm 5 chương

Chương 1: Cơ sở lý thuyết và  mô hình nghiên cứu.

Chương 2: Tổng quan về tình hình hoạt động của công ty VMS-Mobifone –   chi  nhánh tại Đà Nẵng và thị trường viễn thông di động của Việt Nam.

Chương 3: Phương pháp nghiên cứu.

Chương 4: Kết quả nghiên cứu.

Chương 5: Ý nghĩa và kết luận.

TẢI TÀI LIỆU VỀ MÁY

Ngoài ra, đến với website chúng tôi các bạn không chỉ được biết đến các tài liệu hay mà các bạn còn được chúng tôi hỗ trợ về làm báo cáo thực tập. Với kinh nghiệm viết thuê báo cáo thực tập chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn tốt nhất.