5/5 - (15 bình chọn)

Tiếp tục share cho các bạn 5 Mẫu Báo Cáo Thực Tập Hoạt Động Kênh Phân Phối Hàng Hóa tải Free nhé. dành cho các bạn đang làm báo cáo thực tập ngành Quản trị Kinh doanh, mảng Marketing, làm chuyên đề tốt nghiệp hay khóa luận tốt nghiệp đều có thể dùng được nhé.

LƯU Ý Trong quá trình làm bài Chuyên đề tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, Các bạn gặp khó khăn về thời gian hay tìm kiếm công ty thực tập, không thể hoàn thành bài làm hãy liên hệ với mình qua https://zalo.me/0909232620

Mẫu Báo Cáo Thực Tập Hoạt Động Kênh Phân Phối: QUẢN TRỊ KÊNH PHÂN PHỐI TẠI CÔNG TY KINH DOANH THỜI TRANG

Trong những năm qua, công nghiệp dệt may giữ một vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân với kim ngạch xuất khẩu luôn ở vị trí thứ hai, chỉ sau ngành công nghiệp dầu thô. Tuy nhiên trong bối cảnh thị trường dệt may thế giới có nhiều biến động và cạnh tranh gay gắt như hiện nay, thị trường nội địa là thị trường đầy tiềm năng mà công ty không nên bỏ ngõ. Để khai thác hiệu quả đoạn thị trường này, công ty cần có đầy đủ thông tin về điều kiện môi trường và tình hình thị trường thông qua các cuộc nghiên cứu thị trường để có thể phân phối sản phẩm may mặc của mình đến người tiêu dùng.

Trong quá trình sản xuất kinh doanh, công ty Công ty kinh doanh thời trang Hoà Thọ đã tận dụng được những điều kiện thuận lợi, tích cực đầu tư đổi mới công nghệ, máy móc thiết bị, đào tạo nâng cao tay nghề, nâng cao năng suất lao động đồng thời sản xuất ra những sản phẩm mới có chất lượng cao để nâng cao khả năng cạnh tranh, nhờ đó mang lại hiệu quả tiêu thụ cao, góp phần thúc đẩy công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Tất nhiên để có được những thành công lớn đó, công ty cũng trải qua những thời kì thăng trầm, phải đối mặt và vượt qua không ít khó khăn thủ thách trong quá trình tồn tại và phát triển của mình.

Để hướng tới tương lai, nắm bắt cơ hội cho chiến lược tăng tốc trong những năm tiếp theo, xác định được đoạn thị trường để phục vụ là việc làm cần thiết. Công ty nên hoạch định rõ ràng chiến lược kinh doanh cho bản phân, đặc biệt Việt Nam sau khi hội nhập WTO.

Sau thời gian thực tập tại công ty Công ty kinh doanh thời trang Hoà Thọ đã giúp em có được các nhìn tổng quát và cụ thể về hoạt động sản xuất kinh doanh đặc biệt là việc thực hiện các hoạt động marketing về vấn đề phân phối sản phẩm của công ty ở thị trường nội địa.

Để hoàn thành đề tài này, em gửi lời cảm ơn thầy Đỗ Ngọc Mỹ, Ban lãnh đạo công ty và các anh chị trong phòng Kinh Doanh đã giúp em tận tình trong thời gian thực tập tại Công ty kinh doanh thời trang Hoà Thọ.

DOWNLOAD 8 MẪU ĐỀ CƯƠNG CHI TIÊT QUẢN TRỊ KÊNH PHÂN PHỐI

DOWNLOAD FILE

Mẫu Báo Cáo Thực Tập Hoạt Động Kênh Phân Phối: Tổ Chức Và Quản Lý Mạng Lưới Kênh Phân Phối

Bản thân công ty cũng phải nỗ lực để phát triển hội nhập với nền kinh tế. Vì Việt Nam đã là thành viên của Tổ chức Thương Mại Thế giới (WTO). Việt Nam đã cam kết mở cửa thị trường. Cho nên sẽ có rất nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Điều này sẽ khiến cho sự cạnh tranh trong ngành dược phẩm diễn ra rất gay gắt.

Chính vì vậy, ngay từ bây giờ công ty phải tiến hành cải tổ, sắp xếp lại bộ máy tổ chức và quản lý của mình một cách gọn nhẹ, hiệu quả. Công ty phải tiến hành phân cấp quản lý rõ ràng cho từng thành viên để nâng cao ý thức tự chủ của họ và vẫn phải đảm bảo chế độ phúc lợi xã hội, tiền lương, bảo hiểm cho nhân viên và các thành viên trong kênh phân phối.

Hoạt động phân phối dược phẩm của công ty còn bị thụ động. Công ty cần mạnh dạn đầu tư để có hệ thống kênh phân phối hoàn thiện hơn. Công ty nên mở ra các hiệu thuốc ở các tỉnh thành trong cả nước hoặc một khu vực thị trường mục tiêu để bán và giới thiệu sản phẩm thuốc của mình.

Đảm bảo các nguồn cung ứng được duy trì lâu dài, tạo mối quan hệ tốt với các đối tác. Đồng thời, công ty cũng nên tìm kiếm những nguồn cung mới để đáp ứng nhu cầu thị trường và không quá lệ thuộc vào nhà cung cấp cũ.

Công ty phải có chính sách dự trữ phù hợp, không quá nhiều gây ứ đọng vốn và không quá ít không đáp ứng đủ nhu cầu. Vì vậy hoạt động quản lý tồn kho phải được chú ý, thường xuyên tiến hành kiểm kê báo cáo tình hình tồn đọng trong các kho để lập kế hoạch mua hàng chính xác.

Cuối cùng, công ty phải không ngừng nâng cao trình độ cho đội ngũ nhân viên của mình. Nhân viên phải có tay nghề cao, am hiểu về thị trường về dược phẩm thông thạo vi tính để phát triển mở rộng phát triển thị trường công ty và quản lý hoạt động kênh phân phối.

DOWNLOAD FILE

Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quản trị Kênh Phân Phối: quản trị hệ thống kênh phân phối

Hiện nay vấn đề quản trị kênh ở các doanh nghiệp Việt Nam chưa được chú trọng nhiều,nó góp phần rất lớn cho sự thành công của doanh nghiệp nhưng lại bị xem nhẹ đàu tư ít.Khi các doanh nghiệp nước ngoài vào, với nguồn lực tài chính vững mạnh, các đối thủ sẽ đầu tư thiết lập một hệ thống kênh phân phối hiện đại họ sẽ thu hút được các nhà phân phối bằng những chiêu khuyến khích rất hấp dẫn.

Qua thời gian thực tập ở công ty Coxiva, em thấy hiện công ty làm ăn tốt,mặc dù doanh thu có sụt giảm , lợi nhuận có giảm nhưng đó cũng là ảnh tình trạng chung các doanh nghiệp khác đang  phải chịu do ảnh hưởng từ  khủng hoảng kinh tế.Qua nghiên cứu hoạt động quản trị kênh phân phối của công ty em thấy,công ty cũng đang triển khai những chính sách kênh: chiết khấu thương mại, chiết khấu thanh toán, khen thưởng, thi đua…nhưng hoạt động đó chưa đủ để tạo lợi thế cạnh tranh mạnh nhất là trong thời nhập cạnh tranh gay gắt như hiện nay.Với những gì học được em mạnh dạn đề xuất ra mốt số giải pháp,hi vọng nó phù hợp với tình hình thực tế của công ty.Do chỉ nghiên cứu lý thuyết, chưa có kinh nghiệm thực tế nên đề tại có mắc phải một số sai sót,mong thầy cô và các anh chi trong công ty góp ý cho em có thể hiểu rõ được vấn đề hơn.Để hoàn thành đề tài thực tập em được sự giúp đỡ rất nhiều từ thầy Nguyễn Xuân Lãn hướng dẫn trực tiếp em khoá thực tập,các thầy cô trong khoa, sự tận tình chỉ bảo của các cô,anh chị trong phòng kế hoạch thị trường.Em xin chân thành cảm ơn!

BÁO CÁO THỰ TẬP HOẠT ĐỘNG PHÂN PHỐI HÀNG HÓA
BÁO CÁO THỰ TẬP HOẠT ĐỘNG PHÂN PHỐI HÀNG HÓA

DOWNLOAD 8 MẪU CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ HOẠT ĐỘNG PHÂN PHỐI

DOWNLOAD FILE

Mẫu Báo Cáo Tốt Nghiệp Hoạt Động Kênh Phân Phối: xây dựng hệ thống kênh phân phối

Nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển mạnh mẽ thì nó càng tạo ra một sức hấp dẫn đối với các doanh nghiệp. Vì khi nền kinh tế thị trường phát triển mạnh, nó đòi hỏi quá trình lưu thông hàng hóa cũng phải phát triển theo. Do đó, các doanh nghiệp phải có công tác nghiên cứu nhằm hoàn thiện kênh phân phối sản phẩm của Công ty mình.

Công ty TNHH một thành viên thuốc lá thăng Long là một trong những cánh chim đầu đàn của Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam trong việc sản xuất và kinh doanh thuốc lá điếu. Hệ thống phân phối của Công ty hiện nay đang dần được hoàn thiện tiến tới phát huy được hiệu quả phân phối của Công ty. Qua quá trình nghiên cứu và tìm hiểu thực tế Công ty Thuốc lá Thăng Long em đã hoàn thành, tiểu luận với đề tài: “Hoạt động tổ chức và quản lý hệ thống kênh phân phối sản phẩm thuốc lá Vinataba của Công ty TNHH một thành viên Thuốc Lá Thăng Long”. (Mẫu Báo Cáo Thực Tập Hoạt Động Kênh Phân Phối)

Tiểu luận của em nêu ra những lí luận cơ bản về giải pháp tổ chức hợp lý mạng lưới kênh phân phối sản phẩm thuốc lá Vinataba của công ty thuốc lá Thăng Long. Nội dung bao gồm các bước tổ chức và vận hành kênh phân phối của sản phẩm này. Bằng phương pháp thu thập số liệu em đã làm rõ thực trạng kênh phân phối sản phẩm thuốc lá Vinataba của công ty hiện tại, nêu ra những ưa điểm mà Công ty đạt được trong thời gian qua đồng thời chỉ ra những nhược điểm trong kênh phân phối sản phẩm Vinataba của Công ty. Dựa vào những điều này em xin đưa ra một số giải pháp nhằm hoàn thiện kênh phân phối sản phẩm Vinataba của Công ty thuốc lá Thăng Long.

Trong quá trình thực hiện bài tiểu luận, em đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, hướng dẫn của các giáo viên trong bộ môn và đặc biệt là sự hướng dẫn của cô giáo Phạm Thị Thúy Vân trong việc chọn đề tài và hoàn thành bài viết. Nhưng do hạn chế về thời gian cũng như năng lực nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, em rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của các thầy cô giáo trong bộ môn và những ai quan tâm đến đề tài.

DOWNLOAD FILE

Mẫu Báo Cáo Thực Tập Hoạt Động Kênh Phân Phối: phát triển kênh phân phối cho sản phẩm nước uống

Ngày nay kinh tế thị trường phát triển, xu hướng toàn cầu hóa kéo theo tình hình cạnh tranh ngày càng gay gắt tạo sức ép buộc các doanh nghiệp phải sử dụng có hiệu quả các nguồn lực của mình để giảm giá thành, nâng cao chất lượng, cải tiến mẫu mã, tạo ra các sản phẩm mới khác biệt có sức cạnh tranh cao, sử dụng các công cụ xúc tiến để thu hút, kích thích nhu cầu khách hàng.

Tuy nhiên thực tế cho thấy, trong giai đoạn cạnh tranh hiện nay, các chiến lược quảng cáo sáng tạo, khuyến mãi, giảm giá bán chỉ có lợi thế ngắn hạn bởi các doanh nghiệp khác cũng nhanh chóng làm theo khiến cho các chiến lược này bị mất tác dụng. Vì vậy, các doanh nghiệp hiện nay đang tập trung phát triển hệ thống kênh phân phối để có thể đạt được lợi thế trong dài hạn. Hệ thống kênh phân phối hoàn thiện, một chính sách phân phối đúng đắn sẽ giúp cho doanh nghiệp thành công trong kinh doanh. đảm bảo phân phối hàng rộng lớn và đưa hàng tới các thị trường mục tiêu. Đồng thời thông qua một hệ thống kênh phân phối phù hợp, công ty sẽ đạt được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

KHO BÀI MẪU BÁO CÁO THỰC TẬP NGÀNH MARKETING

 Nước uống tinh khiết là sản phẩm thuộc loại đồ uống giải khát. Đây là lĩnh vực kinh doanh khá sôi động hiện nay. Là ngành có vốn đầu tư không lớn tuy nhiên lợi nhuận thu được lại cao, vì vậy thị trường nước uống tinh khiết trong những năm qua không ngừng phát triển, điều đó đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia vào thị trường này. Trên thị trường xuất hiện rất nhiều các nhãn hiệu nước uống tinh khiết khác nhau nhái thương hiệu của các hãng nổi tiếng khác, hoặc chất lượng kém, gây ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trong ngành. Vì vậy việc phát triển và kiểm soát kênh phân phối của mỗi công ty là vô cùng qua trọng. Kiểm soát kênh phân phối tốt giúp doanh nghiệp phân phối hàng hóa tốt hơn đến tay người tiêu dùng, là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của mỗi doanh nghiệp. (Mẫu báo cáo Thực Tập Hoạt Động Kênh Phân Phối Hàng Hóa)

DOWNLOAD FILE

Mẫu Chuyên đề Thực Tập Hoạt Động Kênh Phân Phối: nâng cao hiệu quả hoạt động kênh phân phối

Trong bối cảnh nền kinh tế nước ta hiện nay, tình hình kinh tế dự báo có nhiều chuyển biến lớn sẽ tác động đến hành động của doanh nghiệp. Đặc biệt khi Việt Nam gia nhập WTO, đây chính là sân chơi thật sự của nền kinh tế thị trường. Trong khi đó các cơ chế quản lý doanh nghiệp nhà nước chậm đổi mới, thiếu năng động. Do đó, việc phân tích và đưa ra một số biện pháp nhằm nâng cao hoạt động phân phối là một điều hết sức quan trọng. Từ đó đưa ra đánh giá thiết thực và trên cơ sở đó đưa ra một số biện pháp khắc phục, nâng cao hiệu quả cho việc triển khai thực hiện kế hoạch phân phối của doanh nghiệp ra đến thị trường nguời tiêu dùng. Một công ty kinh doanh thành công phải xây dưng được chến lược Marketing Mix đúng đắn, ngoài các chiến lược về giá, sản phẩm, chiêu thị, thì phân phối cũng góp một phần quyết định vào sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Nhìn chung hoạt động phân phối của công ty hiện nay đã có hiệu quả, công ty đã chọn được kênh phân phối đúng đắn, biết tập trung nguồn lực vào kênh phân phối nào, đã xác định được kênh phân phối chủ lực của công ty. Qua quá trình tìm hiểu cũng như trong quá trình thu thập số liệu cho thấy, hiện nay Quang Thành Đạt phân phối sản phẩm qua các kênh: hệ thống các siêu thị, hệ thống chợ, cửa hàng tự doanh, hệ thống dược mỹ phẩm, trong đó hệ thống chợ chiếm doanh số cao nhất trong tổng doanh thu. Nhìn chung, kênh hiện tại cũng được hình thành qua quá trình tìm kiếm nhà phân phối, nó được hình thành tự phát chứ chưa có người quản lý và thiết kế kênh thật sự. (Mẫu Báo Cáo Thực Tập Hoạt Động Kênh Phân Phối)

Trong quá trình hoạt động, công ty đã đạt được những thành công như công ty đã bao phủ được hầu hết các tỉnh thành ở khu vực Bắc miền Trung, số lượng các đại lý phân phối tương đối nhiều trong đó có nhiều khách hàng truyền thống mang lại doanh thu rất lớn cho công ty. Hàng hóa của Quang Thành Đạt phân phối đều ở các đối tượng khách hàng. Công ty đã giải quyết tốt bài toán chi phí, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động, được trang bị tốt các kỹ năng, kiến thức phục vụ tốt công tác bán hàng. Công ty đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, hệ thống kho bãi, đảm bảo việc lưu trữ hàng hóa và giao hàng tới đại lý một cách nhanh nhất. Hoạt động phân phối của Quang Thành Đạt tương đối hiệu quả. Bên cạnh việc đạt được một số thành tựu, công ty vẫn còn một số hạn chế như thiếu đội ngũ nhân viên quản lý và bán hàng, năng lực cạnh tranh của công ty còn yếu, chưa định vị được thương hiệu Quang Thành Đạt đối với khách hàng, các cửa hàng tự doanh còn hoạt động yếu kém, chưa phát huy hết tiềm năng cũng như sức mạnh của hệ thống cửa hàng tự doanh. Từ việc phân tích thực trạng kênh phân phối của Quang Thành Đạt, tôi có đưa ra một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả kênh phân phối như tăng cường đội ngũ nhân viên quản lý, tìm hiểu về thông tin thị trường, hay phát huy lợi thế của các cửa hàng tự doanh để bán sản phẩm, xây dựng chiến lược giá và chiến lược quản cáo phù hợp. Với một số biện pháp trên, tôi hy vọng công ty sẽ có chính sách hợp lý nhằm hoàn thiện hơn hệ thống kênh phân phối của mình, góp phần thúc đẩy công ty ngày một phát triển.

Xem giá dịch vụ ==>  Viết thuê báo cáo thực tập trọn gói

Trên đây là một số nội dụng Mẫu Báo Cáo Thực Tập Hoạt Động Kênh Phân Phối Hàng Hóa mình làm sơ lược để cho các bạn có thể tham khảo nếu bạn nào có nhu cầu triển khai nội dung đề tài báo cáo tốt nghiệpcác bạn có thể liên hệ Nhận viết thuê báo cáo tốt nghiệp với mình qua https://zalo.me/0909232620  nhé!

DOWNLOAD FILE

Contact Me on Zalo