Báo cáo thực tập nhân sự công tác đào tạo và phát triển nhân lực tại Công ty LICOGI 19

Rate this post

Báo cáo thực tập  giới thiệu bài báo cáo thực tập nhân sự là Báo cáo thực tập nhân sự công tác đào tạo và phát triển nhân lực tại Công ty LICOGI 19 để các bạn làm tài liệu tham khảo.

LỜI MỞ ĐẦU

Ngày nay, trong bối cảnh cạnh tranh và hội nhập hơn bao giờ hết yếu tố con người đã thực sự trở thành thứ tài sản quý giá nhất, là chiếc chìa khoá dẫn đến thành công của mỗi tổ chức, mỗi doanh nghiệp. Tầm quan trọng của nguồn nhân lực trong bất kì tổ chức nào dù lớn hay nhỏ, hoạt động trong bất kì lĩnh vực nào cũng là một hiện thực hiển nhiên không thể phủ nhận được. Các nhà doanh nghiệp ngày càng nhận thức được rằng, cạnh tranh thị trường thế kỉ XXI sẽ là cạnh tranh nhân tài nên họ luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất đầu tư cho nhân tài phát triển, đào tạo không ngừng. Trong nhiều trường hợp, vốn và công nghệ có thể huy động và thực hiện, nhưng để xây dựng được một đội ngũ nhân sự nhiệt tình, tận tâm, có khả năng thích hợp và làm việc có hiệu quả thì thật sự phức tạp và tốn kém hơn nhiều. Khi doanh nghiệp gặp phải những vấn đề như: thiếu nguồn lao động giỏi, nguồn nhân lực sẵn có không phát huy hết khả năng hay người có năng lực lại thiếu cơ hội phát triển…thì công tác đào tạo phát triển trở nên vô cùng quan trọng.

Là công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, với Công ty LICOGI 19 thì đào tạo phát triển nguồn nhân lực càng có ý nghĩa quan trọng bởi một thực tế đặt ra đối với tất cả những công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng mà không chỉ LICOGI 19, đó là đội ngũ lao động ở Việt Nam còn chưa đáp ứng được cả về mặt chất lẫn mặt lượng. Hơn nữa, Công ty cổ phần LICOGI 19 còn phải đối đầu cạnh tranh với nhiều đối thủ có tầm cỡ như Công ty Sông Đà, Vinaconex…cả về sản phẩm và đội ngũ nhân lực. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực trong công ty, em đã lựa chọn đề tài: “Hoàn thiện công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Công ty cổ phần LICOGI 19” làm đề tài cho báo cáo chuyên đề của mình.

Mục đích nghiên cứu của đề tài

  1. Đưa ra cơ sở lí luận về tầm quan trọng của việc thực hiện công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực trong tổ chức.
  2. Phân tích thực trạng và đánh giá công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực tại Công ty LICOGI 19 để tìm ra những hạn chế cần khắc phục.
  3. Đưa ra các giải pháp nhằm hoàn thiện hơn nữa công tác đào tạo phát triển của Công ty trong thời gian sắp tới.

Phương pháp nghiên cứu: Phương pháp phân tích, tổng hợp số liệu, bảng biểu, thống kê, phương pháp bảng hỏi để đánh giá hiệu quả đào tạo.

Đối tượng, phạm vi nghiên cứu: công tác đào tạo nhân lực tại Công ty LICOGI 19

Kết cấu của chuyên đề thực tập: gồm 3 phần chính:

Chương 1: Cơ sở lí luận chung về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Chương 2: Thực trạng và đánh giá công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực tại công ty cổ phần LICOGI 19

Chương 3: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực tại công ty cổ phần LICOGI 19.

Với đề tài nghiên cứu của mình, em hi vọng sẽ đóng góp một phần vào việc hoàn thiện công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực của Công ty trong thời gian tới. Em đã có nhiều cố gắng và quyết tâm để hoàn thiện đề tài của mình, song do trình độ và thời gian không cho phép nên báo cáo chuyên đề của em chắc chắn sẽ không tránh khỏi thiếu sót. Vì vậy, em rất mong được sự giúp đỡ, sửa đổi của Thầy cô, Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên trong Công ty để báo cáo chuyên đề của em được hoàn chỉnh hơn.

Em xin gửi lời cảm ơn tới Thầy giáo Nguyễn Mạnh Hiển đã hướng dẫn, chỉ bảo tận tình, giúp đỡ em hoàn thành chuyên đề tốt nghiệp của mình. Em cảm ơn Ban lãnh đạo và các cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần xây dựng LICOGI 19 đã tạo điều kiện thuận lợi nhất để em có thể hoàn thành kì thực tập vừa qua và hoàn thành báo cáo chuyên đề này!

TẢI TÀI LIỆU VỀ MÁY

Ngoài ra, đến với website chúng tôi các bạn không chỉ được biết đến các tài liệu hay mà các bạn còn được chúng tôi hỗ trợ về làm báo cáo thực tập. Với kinh nghiệm viết thuê báo cáo thực tập chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn tốt nhất.