Các tiêu chí đánh giá chất lượng phục vụ trong nhà hàng khách sạn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
4.7/5 - (22 bình chọn)

Các tiêu chí đánh giá chất lượng phục vụ trong nhà hàng khách sạn là một mục mà các bạn khi làm Báo cáo thực tập hay khóa luận tốt nghiệp ngành Nhà hàng Khách sạn không nên thiếu trong bài. Vậy Các tiêu chí đánh giá chất lượng phục vụ trong nhà hàng khách sạn bao gồm những yếu tố nào?

Trong quá trình triển khai làm Báo cáo thực tập hay Khóa luận tốt nghiệp ngành Nhà hàng Khách sạn, Các bạn sinh viên gặp khó khăn có thể liên hệ Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập  qua SDT/ZALO 0909.232.620

Mục lục

Các tiêu chí đánh giá chất lượng phục vụ: Sự đa dạng sản phẩm

Sản phẩm phải có sự đa dạng trong việc lựa chọn món ăn, đa dạng trong cách chế biến món ăn, đa dạng nguồn nguyên vật liệu. Chinh sự đa dạng sản phẩm đó sẽ khiến khách hàng cảm thấy nhà hàng có sự chuyên nghiệp hơn

Xem thêm

Các tiêu chí đánh giá chất lượng phục vụ: Chất lượng món ăn

Tùy theo tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ mà khách sạn thiết lập ra để từ đó là cơ sở xây dựng tiêu chuẩn cho chất lượng món ăn tại nhà hàng. Đối với khách sạn 3 sao thì yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng món ăn không quá khắt khe như với các khách sạn 5 sao. Tuy nhiên cũng phải đảm bao được các yếu tố:

  • +Món ăn trình bày đẹp mắt
  • +Món ăn chế biến đúng yêu cầu riêng biệt của khách nếu có
  • +Món ăn chế biến đúng công thức
  • +Món ăn ngon
  • +Món ăn hợp vệ sinh

Các tiêu chí đánh giá chất lượng phục vụ: Tốc độ phục vụ khách

Dù là với khách sạn 5 sao hay khách sạn 3 sao thì việc phục vụ khách cũng phải theo một số yêu cầu nhất định. Nhà hàng phải đảm bảo về thời gian chế biến món ăn để có thể mang lên cho khách sao cho vừa đảm bảo chất lượng món ăn phải ch nấu đúng quy trình yêu cầu, cũng như thời gian phù hơp. Không được để khách chờ lâu. Nếu để thời gian chờ đợi lâu sẽ ảnh hưởng đến khách hàng, từ đó khách hàng sẽ đánh giá không tốt về sản phẩm dịch vụ tại nhà hàng

Các tiêu chí đánh giá chất lượng phục vụ: Cơ sở vật chất kỹ thuật

Một yếu tố quan trọng trong hoạt động kinh doanh khách sạn nhà hàng là cơ sở vật chất kĩ thuật. Cơ sở vật chất kĩ thuật phải đáp ứng theo đúng với thứ hạng và tiêu chuẩn khách sạn đề ra. Mặc khách cần trang bị đầy đủ trang thiết bị dụng cụ, vật dụng cũng như cơ sở hạ tầng kĩ thuật để có thể đáp ứng hoạt động kinh doanh. Đối với khách sạn 3 sao thì chỉ cần đáp ứng được cho nhu cầu sử dụng các trang thiết bị để phục vụ khách của nhân viên và các đáp ứng được nhu cầu của khách hàng

Đó là: Tính đầyđủ của trang thiết bị dụng cụăn uống, mức độ hiệnđại của cơ sở vật chất kĩ thuật, tính vệ sinh của trang thiết bị, sự tiện nghi cho việc sử dụng của khách

Xem thêm

 Ý nghĩa của việc nâng cao chất lượng phục vụ tại nhà hàng

  • Chất lượng phục vụ du lịch nói chung và chất lượng phục vụ trong kinh doanh ăn uống nói riêng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong kinh doanh du lịch, kinh doanh khách sạn. Song quản lý chất lượng phục vụ là một vấn đề khó bởi chất lượng phục vụ không phải là yếu tố cố định. Nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mà trong đó yếu tố con người là yếu tố quan trọng nhất.
  • Ý nghĩa về mặt sức khỏe: Việc đánh giá chất lượng phục vụ tại nhà hàng thông qua các khâu tuyển chọn nguyên liệu, chế biến món ăn, thức uống và phục vụ khách. Việc đánh giá chất lượng thông qua các khâu này sẽ giúp nhà hàng luôn nghiêm túc trong khâu lựa chọn và chế biến thực phẩm, tận tình khi phục vụ khách. Qua đó giúp thực khách yên tâm hơn về chất lượng an toàn thực phẩm tại nhà hàng, tạo cho khách tâm lý an tâm nhất khi dùng bữa.
  • Ý nghĩa về mặt kinh tế: việc nâng cao chất lượng phục vụ tại nhà hàng sẽ giúp thực khách cảm thấy hài lòng, thoải mái nhất khi đến với nhfa hàng, tạo ấn tượng tốt trong lòng du khách về nhà hàng, nhờ vậy khách sẽ quay lại nhà hàng thêm lần nữa đồng thời họ cũng có thế giới thiệu thêm nhiều bạn bè, người thân cùng đi. Đây thực sự là một kênh marketing cực kỳ hiệu quả, góp phần tăng thêm doanh thu cho nhà hàng.
  • Ý nghĩa về mặt xã hội: Nhà hàng là loại hình dịch vụ góp phần nâng cao mức sống của xã hội, xã hội phát triển thì các loại hình nhà hàng càng đa dạng, phong phú. Trong đó việc nâng cao chất lượng phục vụ tại nhà hàng cũng là một cách thể hiện sự phát triển ngày càng văn minh của xã hội. Bởi khi đời sống vật chất và tinh thần được nâng cao thì con người ngày càng đòi hỏi các loại hình dịch vụ chất lượng cao, trong đó có chất lượng phục vụ trong kinh doanh nhà hàng.

1.Giúp tăng lợi nhuận kinh doanh, giảm chi phí quảng cáo Marketing

Khi chúng ta nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ thì chúng ta đã nâng cao sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm dịch vụ chúng ta cung câp. Thì khi đó khách hàng sẽ hài lòng và tin tưởng chúng ta, còn chúng ta sẽ có nguồn khách quen thuộc, ngoài ra nó sẽ góp phần thu hút thêm lượng khách mới đến với nhà hàng( tạo được sự tin tưởng với khách hàng, và khách hàng sẽ quảng cáo cho những người khác).

Qua đó thì số lượng khách đến với nhà hàng chúng ta nhiều hơn, chúng ta có nguồn thu nhiều hơn và từ đó lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh ăn uống cũng nhiều hơn.

Hơn nữa việc nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ không chỉ giúp tăng lợi nhuận mà còn tăng sự hài lòng khách hàng, từ đó khách hàng thường có xu hướng nói ra những trải nghiệm về sản phẩm dịch vụ mà họ sử dụng cho những người khác có nhu cầu, nó góp phần quảng cáo về sản phẩm dịch vụ của nhà hàng( phương pháp truyền miệng). Từ đó hỗ trợ cho hoạt động quảng cáo marketing và giúp nhà hàng giảm một phần chi phí cho hoạt động này.

Ngoài giúp tăng lợi nhuận và giảm chi phí quảng cáo thì nó còn giúp duy trì lượng khách đến nhà hàng,tăng trưởng về chi tiêu của khách hàng, thương hiệu nhà hàng ngày càng nhiều người biết đến,( khách hàng đến sử dụng sản phẩm dịch vụ tại nhà hàng không quan tâm đến nâng cao chất lượng thì khách cảm thấy không hài lòng, và có xu hướng rời bỏ không sử dụng sản phẩm đó nữa, và khi đó họ tìm đến những nơi khác,và khi họ sử dụng và hài lòng về chất lượng sản phẩm ta cung cấp, ta sẽ có thêm khách hàng mới)

Giúp tăng bán hợp lý, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường

Yếu tố về chất lượng luôn đóng vai trò quyết định trong việc mua và tiêu dùng sản phẩm dịch vụ nào đó. Từ đó khi nhà hàng nào cung cấp chất lượng sản phẩm dịch vụ tốt hơn nhà hàng khác thì sẽ tăng uy tín của nhà hàng đó hơn so với các nhà hàng khách trong sự lựa chọn tiêu dùng của khách hàng.Khách hàng tin tưởng vào nhà hàng sẽ góp phần tạo ra lượng khách quen cũng như thu hút khách mới, nâng cao khả năng cạnh tranh so với các nhà hàng khác. Và khi họ hài lòng với chất lượng sản phẩm dịch vụ chúng ta cung cấp thì việc chúng tăng giá bán cũng không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh( tăng giá cũng như tăng chất lượng sản phẩm dịch vụ thì khách hàng vẫn cảm thấy hài lòng và vẫn tiêu dùng sản phẩm của nhà hàng). Việc tăng giá cũng đảm bảo về chất lượng sản phẩm dịch vụ nhưng phải ở mức phù hợp với khả năng chi trả của khách hàng.

Giúp giảm chi phí không gian, chi phí giám sát, chi phí khác

Chất lượng dịch vụ được nâng cao giúp giảm khả năng phạm sai sót trong quá trình sản xuất sản phẩm dịch vụ. Giúp làm giảm các thời gian sửa chữa sai sót, giảm các chi phí sửa chữa, tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành trong việc sản xuất sản phẩm dịch vụ.( giảm chi phí đền bù thiệt hại, chi phí tốn thêm khi sai sót trong tạo ra sản phẩm, chi phí xử lí phàn nàn của khách)

Chất lượng dịch vụ tốt sẽ đảm bảo môi trường làm việc luôn được nâng cao, hoàn thiện, môi trường làm việc chuyên nghiệp góp phần giữ lại nguồn nhân lực ở lại làm việc, gắn bó lâu dài hơn. Tình trạng nghỉ việc ít hơn, chi phí tuyển dụng, đào tạo… cũng được giảm ít hơn. Nhân viên sẽ làm việc trong môi trường chuyên nghiệp đòi hỏi phải chủ động nâng cao trình độ, hiểu biết kĩ năng để thích ứng với thứ hạng của nhà hàng, khi đó thì việc giám sát quá trình thực hiện công việc cũng đơn giản hơn, giảm thiểu các chi phí giám sát.

Xem thêm

Trên đây là Các tiêu chí đánh giá chất lượng phục vụ trong nhà hàng khách sạn là một mục mà các bạn khi làm Báo cáo thực tập hay khóa luận tốt nghiệp ngành Nhà hàng Khách sạn không nên thiếu trong bài. Trong quá trình triển khai làm Báo cáo thực tập hay Khóa luận tốt nghiệp ngành Nhà hàng Khách sạn, Các bạn sinh viên gặp khó khăn có thể liên hệ Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập  qua SDT/ZALO 0909.232.620

DOWNLOAD FILE

DANH MỤC DỊCH VỤ

Contact Me on Zalo