Tải Free Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Gỗ Viễn Đông, 9 Điểm

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
4.8/5 - (40 bình chọn)

??? Tải Free!!! Tải Ngay !!! Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Gỗ Viễn Đông là một trong những bài báo cáo với đề tài hoàn toàn hay, chẳng những thế còn đạt điểm cao cho nên rất dángd dể xem và tham khảo nhé. Nguồn tài liệu mình đã liệt kê như là giới thiệu công ty tnhh gỗ viễn đông,cơ cấu tổ chức bộ máy của công ty,kết quả hoạt động kinh doanh của công ty tnhh gỗ viễn đông giai đoạn 2018-2020, một số sản phẩm các chủng loại và quy cách gỗ… 

Ngoài ra, hiện nay bên mình có nhận viết thuê báo cáo với đa dạng các đề tài điểm cao và chất lượng, có phải bạn đang cần viết một bài báo cáo vì bạn không có nhiều thời gian với lại giáo viên đưa ra nhiều yêu cầu khó so với năng lực của bạn, hoặc thậm chí bạn chưa chọn được đề tài cụ thể. Không sao cả, ngay bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ nhận làm báo cáo thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram  : 0909.232.620 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ cho các bạn từ A đến Z nhé.

Mục lục

1. Giới thiệu công ty TNHH GỖ VIỄN ĐÔNG

1.1. Khái quát thông tin chung về công ty

Công Ty TNHH Gỗ Viễn Đông chuyên nhập khẩu, phân phối các loại gỗ tròn và gỗ xẻ từ Mỹ và châu Âu cho thị trường toàn quốc.

Tên quốc tế    VIEN DONG WOOD COMPANY LIMITED

Tên viết tắt    VIDOWOOD CO.,LTD

Loại hình hoạt động: Công ty TNHH Một Thành Viên

Mã số thuế: 0313335893

Địa chỉ: 1/5 Hồ Bá Phấn, Tổ 3, Khu phố 4, Phường Phước Long A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Kho hàng: 52/4 DT743, KP.Đông Tân, TP.Dĩ An, Bình Dương

Ngày cấp giấy phép: 07/07/2015

Ngày hoạt động: 08/07/2015

Nơi đăng ký quản lý: Chi cục Thuế Quận 9

Số lượng nhân viên: 11-50 người
Đại diện pháp luật: Trần Văn Bình

Hotline: (+84) 909 339 136 Fax: (+84) 8 6280 9915

Mail: tuyet@vidowood.com

Công ty TNHH Gỗ Viễn Đông là một công ty mới. Tính đến nay đã đi vào hoạt động được 6 năm.

Ngày 07/07/2015 công ty đã được cấp giấy phép và chính thức hoạt động vào ngày 08/07/2015.

Công ty là một doanh nghiệp có đầy đủ tư cách pháp nhân, hạch toán độc lập, có con dấu riêng. Trải qua quá trình hoạt động đến nay, công ty đã tìm được vị trí vững chắc trên thị trường, tìm được cho mình một hướng đi đúng đắn để phát triển.

XEM THÊM: Báo Cáo Thực Tập Về Công Ty Giao Nhận Vận Chuyển InDo

Hình thức kinh doanh

Bán theo giá CIF tại cảng Tp.Hồ Chí Minh, Quy Nhơn hoặc Hải Phòng.

Bán nguyên cont gỗ tròn, gỗ xẻ từ cảng Tp.Hồ Chí Minh, Quy Nhơn hoặc Hải Phòng đến kho cho khách hàng.

Bán lẻ tại kho.

Khách hàng có thể xem gỗ và chjn lựa theo nhu cầu.

Website của công ty

Link website: http://www.vidowood.com/gioi-thieu-cong-ty-go-vien-dong.html

Hình 1.1 Giao diện trang chủ của website công ty

Hình 1.1 Giao diện trang chủ của website công ty
Hình 1.1 Giao diện trang chủ của website công ty

Hình 1.2 Giao diện danh mục sản phẩm của công ty

Hình 1.2 Giao diện danh mục sản phẩm của công ty
Hình 1.2 Giao diện danh mục sản phẩm của công ty

1.2. Chức năng và nhiệm vụ& lĩnh vực hoạt động của Công Ty TNHH Gỗ Viễn Đông

 • Chức năng

Doanh nghiệp có chức năng thực hiện hạch toán độc lập, tự chịu trách nhiệm về kết quả kinh doanh. Thực hiện việc thu mua, nhập khẩu gỗ đáp ứng nhu cầu về gỗ nguyên liệu cho các doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ. Bảo toàn và phát triển vốn đồng thời giải quyết thỏa đáng lợi ích cho người lao động, của đơn vị nhà nước. Quản lý và điều hành hoạt động kinh doanh, không ngừng nâng cao hiệu quả kinh doanh theo định hướng phát triển kinh tế xã hội.

XEM THÊM : 10 Mẫu Sơ Đồ Tổ Chức Quản Lý Của Công Ty

 • Nhiệm vụ

Khai thác có hiệu quả và xây dựng mô hình doanh nghiệp tiên tiến,ngày càng cải thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm đồng thời tạo uy tín trên thị trường.

Quá trình kinh doanh của công ty nhằm khai thác có hiệu quả nguồn vốn vay,

đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động và làm tròn nghĩa vụ đối với ngân sách nhà nước, tạo tích lũy vốn đầu tư mở rộng kinh doanh.

Tăng cường công tác quản lý chỉ đạo hạch toán theo đúng pháp Luật của nhà nước, đảm bảo hiệu quả sử dụng tiền vốn, đảm bảo vòng quay vốn.

Thực hiện cam kết trong việc nhập khẩu gỗ.

 • Lĩnh vực hoạt động

Đại lý, môi giới, đấu giá

Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình

Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xấy dựng

Bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu ( bán buôn gỗ nguyên liệu, gỗ phôi,…)

Hoạt động hỗ trợ khác lien quan đến vận tải

Sản xuất sản phẩm khác từ gỗ

Ngành nghề chính: Bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu

( bán buôn gỗ nguyên liệu, gỗ phôi,…)

1.3 Tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu & giá trị cốt lõicủa công ty TNHH GỖ VIỄN ĐÔNG

 • Tầm nhìn

Công ty TNHH GỖ VIỄN ĐÔNG phấn đấu trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp gỗ nhập khẩu. Nâng tầm công ty TNHH Gỗ Viễn Đông là doanh nghiệp có uy tín chất lượng hàng đầu

 • Sứ mệnh

Cung cấp các loại gỗ tốt nhất, chất lượng nhất với giá tốt nhất cho khách hàng. Góp phần phát triển ngành gỗ.

Phát triển bền vững cùng các doanh nghiệp trong ngành gỗ.

 • Mục tiêu

Báo Cáo Thực Tâp Tại Công Ty Gỗ Viễn Đông xây dựng hệ thống cung cấp gỗ rộng rãi trên toàn quốc.

 • Giá trị cốt lõi

Luôn năng động, sáng tạo nhằm thích nghi với sự thay đổi của thị trường, tạo sự khác biệt, đa dạng hóa các loại gỗ để đáp ứng tốt nhất những nhu cầu của khách hàng.

Luôn đổi mới tư duy, linh hoạt trong hành động và liên tục cãi tiến không ngừng.

2 Cơ cấu tổ chức bộ máy của công ty

2.1 Sơ đồ cơ cấu tổ chức

Sơ đồ 1.1 Sơ đồ cơ cấu tổ chức bộ máy tại công ty

Sơ đồ 1.1 Sơ đồ cơ cấu tổ chức bộ máy tại công ty
Sơ đồ 1.1 Sơ đồ cơ cấu tổ chức bộ máy tại công ty

2.2 Chức năng & nhiệm vụ của từng phòng ban

 • Giám đốc: là đại diện pháp nhân của công ty, chịu trách nhiệm về kết quả kinh doanh và làm tròn nghĩa vụ đối với nhà nước theo quy định hiện hành. Giám đốc điều hành mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, có quyền quyết định toàn bộ mọi hoạt động của doanh nghiệp, luôn đảm bảo hoạt động kinh doanh có hiệu quả. Giám đốc đóng vai trò quan trọng trong công tác chỉ đạo, điều hành hoạt động của doanh nghiệp.
 • Bộ phận kinh doanh: nghiên cứu phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm, lập kế hoạch bán hàng, tiếp cận khách hàng & đưa sản phẩm đến với khách hàng.Báo cáo thường xuyên về tình hình chiến lược, những phương án thay thế và cách hợp tác với các khách hàng. Bộ phận kinh doanh sẽ kiêm luôn việc nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh, xây dựng cách chiến lược PR, marketing cho các sản phẩm theo từnggiai đoạn và đối tượng khách hàng.Xây dựng chiến lược phát triển về thương hiệu.
 • Bộ phận Tài chính- Kế toán: quản lý, huy động và sử dụng nguồn vốn của doanh nghiệp sao cho đúng mục đích và hiệu quả tối ưu nhất. Có trách nhiệm ghi chép các nghiệp vụ tài chính phát sinh trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, xác định kết quả hoạt động kinh doanh lập báo cáo tài chính theo quy định.Phân tích hiệu quả hoạt động kinh doanh nhằm cung cấp các thông tin cho Giám đốc để đưa ra những phương án có lợi nhất cho công ty.
 • Báo Cáo Thực Tâp Tại Công Ty Gỗ Viễn Đông bộ phận Hành chính nhân sự: Tham mưu cho Giám đốc trong việc đổi mới, kiện toàn cơ cấu tổ chức, quản lý kinh doanh của công ty. Chịu trách nhiệm về công tác tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu không ngừng về khả năng quản lý của hệ thống chất lượng, góp phần nâng cao năng lực hoạt động và hiệu quả tổ chức của doanh nghiệp. Thiết lập các chính sách về nguồn nhân lực dựa trên quyết định hoạt động kinh doanh như: Tổ chức tuyển dụng, soạn thảo hợp đồng tuyển dụng, phân tích, đánh giá đội ngũ lao độngtoàn công ty, phối hợp và ra các quy chế về tiền lương, thưởng, phụ cấp.
 • Bộ phận Xuất nhập khẩu: Giữ vị trí trọng yếu trong hoạt động của doanh nghiệp vì toàn bộ nguyên vật liệu đầu vào được nhập khẩu.Thông qua nghiệp vụ xuất nhập khẩu, bộ phận có chức năng củng cố và phát triển với đối tác của công ty, góp phần tích cực vào việc nâng cao khả năng cạnh tranh của công ty trên thị trường, cải thiện vị trí của công ty.Xử lý các tài liệu liên quan đến xuất nhập khẩu, giúp Giám đốc giải quyết kịp thời, chính xác các vấn đề phát sinh trong hoạt động xuất nhập khẩu của công ty.Thực hiện các thủ tục hành chính, kinh tế, pháp lý liên quan tới hoạt động xuất nhập khẩu của công ty cho đối tác nước ngoài.
 • Báo Cáo Thực Tâp Tại Công Ty Gỗ Viễn Đông bộ phận Kho: Thực hiện quy trình xuất nhập hàng hóa, thống kê hàng hóa tồn thực tế tại kho, bảo quản trang thiết bị, bảo quản hàng hóa an toàn, đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy tại kho.
 • Bộ phận Vận chuyển: Vận chuyển hàng từ cảng đến kho bãi. Tiếp nhận hàng và danh sách giao từ nhân viên điều phối. Nhận lệnh vận chuyển, kiểm tra các nội dung trên lệnh vận chuyển, thực hiện các thủ tục xuất hàng vận chuyển, kiểm tra tình trạng hàng hóa trước khi xuất hàng tại cảng.

2.3. Đặc điểm về lao động

Bảng 2.1 Bảng cơ cấu lao động theo giới tính

(Đơn vị tính: người, %)

Giới tínhNăm 2018Năm 2019Năm 2020
Số lượng (người)Tỷ lệ (%)Số lượng (người)Tỷ lệ (%)Số lượng (người)Tỷ lệ (%)
Nam2571.430753574.5
Nữ1028.610251225.5
Tổng351004010047100

(Nguồn: Bộ phận Hành chính nhân sự)

Nhận xét:

Qua bảng số liệu trên ta thấy, tỷ lệ nam nữ chênh lệch cao, điều này là do tính chất kinh doanh của công ty nên lao động nam là chủ yếu. Xét về tỷ lệ, nam giới chiếm 74.5 % tổng số lao động toàn Công ty.

Trong 3 năm gần đây tỷ lệ lao động có một vài sự thay đổi:

+ Báo Cáo Thực Tâp Tại Công Ty Gỗ Viễn Đông số lao động nữ năm 2020 là 12 người tăng 2 người so với năm 2018.

+ Số lao động nam năm 2020 là 35 người chiếm 74.5% lao động toàn doanh nghiệp, tăng 10 người so với năm 2018. Như vậy, trong thời gian từ năm 2018 đến năm 2020, tổng số lao động của Công ty đã tăng thêm 12 người tương ứng với 25.5% so với năm 2018. Số lao động nam tăng nhiều hơn số lao động nữ điều này đã làm nên thay đổi tỷ lệ giới tính trong Công ty

Bảng 2.2 Bảng cơ cấu lao động theo độ tuổi

(Đơn vị tính: người, %)

Độ tuổiNăm 2018Năm 2019Năm 2020
Số lượng (người)Tỷ lệ (%)Số lượng (người)Tỷ lệ (%)Số lượng (người)Tỷ lệ (%)
Từ 20-251028.612301531.9
Từ 26-301337.11537.51838.3
Từ 31-401234.31332.51429.8
Tổng351004010047100

(Nguồn: Bộ phận Hành chính nhân sự)

Nhận xét:

Độ tuổi của người lao động trong công ty từ 20 đến 40 tuổi. Lao động của công ty chủ yếu là lao động trẻ. Đây là một lợi thế cạnh tranh của công ty khi mà họ phát huy được những khả của mình như: nhanh nhẹn, có thể lực tốt, tiếp thu nhanh với sự phát triển của công nghệ và những chuyển biến của thế giới . Tuy nhiên họ lại là những người thiếu kinh nghiệm trong quá trình làm việc. Cụ thể

+ Số lượng lao động trong độ tuổi từ 20-25 chiếm tỷ lệ thấp trong doanh nghiệp năm 2018 có 10 người chiếm 28.6% tổng số lao động trong công ty, năm 2019 có 12 người chiếm  30% tổng số lao động trong công ty và năm 2020 có 15 người chiếm 31.9%, tăng đều qua các năm.

+ Số lượng lao động trong độ tuổi 26-30chiếm tỷ lệ cao nhất trong doanh nghiệp năm 2018 là 13 người, năm 2019 là 15 người tăng 2 người, năm 2020 là 18 người tăng 3 người và chiếm 38.3% tổng số lao động trong công ty . Đây là độ tuổi cần được công ty quan tâm nhiều hơn vì trong độ tuổi này, nhân viên đã có nhiều kinh nghiệm làm việc và chịu được áp lực tốt hơn so với độ tuổi từ 20-25.

+Báo Cáo Thực Tâp Tại Công Ty Gỗ Viễn Đông lực lượng lao động trong độ tuổi 31- 40 chiếm tỷ lệ trung bình trong công ty và tỷ lệ này tăng đều qua 3 năm. Năm 2018 là 12 người chiếm 34.3 % năm 2019 là 13 người chiếm 32.5% và 2020 là 14 người chiếm 29.8%, nhìn chung mặc dù số lượng lao động ở độ tuổi này tăng đều qua từng năm nhưng tỷ lệ (%) cũng giảm dần qua từng năm.

Bảng 2.3 Bảng cơ cấu lao động theo trình độ đào tạo

(Đơn vị tính: người, %)

Chỉ tiêuNăm 2018Năm 2019Năm 2020
Số lượng (người)Tỷ lệ (%)Số lượng (người)Tỷ lệ (%)Số lượng (người)Tỷ lệ (%)
Cao đẳng- Đại học144018452144.7
Trung cấp1131.412301429.8
LĐ phổ thông1028.610251225.5
Tổng351004010047100

(Nguồn: Bộ phận Hành chính nhân sự)

Nhận xét:

Những người có trình độ Cao đẳng- Đại học chủ yếu là Nhân viên kinh doanh, Nhân viên kế toán và Nhân viên chứng từ XNK , năm 2018 số người có trình độ cao đẳng – đại học là 14 người chiếm 40% tổng số lao động trong công ty, năm 2019 tăng lên 18 người chiếm 45% và năm 2020 là 21 người chiếm 44.7% tổng số lao động trong công ty .

Số người có trình độ trung cấp tăng đều về số lượng qua từng năm, nhưng tỷ lệ cũng giảm đều qua từng năm cụ thể năm 2018 là 11 người chiếm 31.4%, năm 2019 là 12 người chiếm 30% và 2020 là 14 người chiếm 29.8%.

Còn lao động phổ thông đây cũng ổn định ở năm 2018-2019 với số lượng 10 người, mặc dù ổn định về số lượng nhưng tỷ lệ đã giảm 0.36% do số lượng lao động tổng công ty tăng lên và năm 2020 là 12 người chiếm 25.5%.  

3.  Kết quả hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH Gỗ Viễn Đông giai đoạn 2018-2020

Bảng 1.1 Tình hình kết quả hoạt động kinh doanh tại công ty

(ĐVT: Đồng, %)

 Năm 2018Năm 2019Năm 2020Chênh lệch ( %)
2019/20182020/

2019

Doanh thu17.294.931.17941.708.379.64471.680.861.163141.171.9
Chi phí15.886.944.19437.726.719.94865.767.668.596137.574.3
Lợi nhuận1.407.986.9853.981.659.6965.913.192.567182.848.5

(Nguồn: Bộ phận Tài chính kế toán)

Đồ thị 1.1 Tình hình kết quả hoạt động kinh doanh

Đồ thị 1.1 Tình hình kết quả hoạt động kinh doanh
Đồ thị 1.1 Tình hình kết quả hoạt động kinh doanh

Nhận xét: Nhìn chung kết quả hoạt động của công ty TNHH Gỗ Viễn Đông đang trên đà phát triển, cụ thể doanh thu tăng đều qua các năm , chi phí và lợi nhuận cũng tăng theo từng năm cùng tỷ lệ thuận. Tình hình dịch COVID-19 cũng ảnh hưởng không ít đến quá trình phát triển của công ty, cũng như các hoạt động nhập khẩu vìcảng biển hoạt động khắc khe hơn và một số đối tác cũng tạm ngưng hoạt động nên thấy rõ ở chênh lệch năm 2018-2019 và 2019-2020. Mặc dù công ty cố gắng đẩy mạnh doanh thu hơn so với năm 2018, 2019, nhưng cũng không thu về lợi nhuận tối ưu hơn, độ trên lệch cũng thấy rõ ở bảng 1.1. Nguyên nhân chủ yếu do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra ở cuối năm 2019 nên ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Đặc thù tính chất hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nhập khẩu 100% gỗ từ nước ngoài do vậy đó cũng là một trong những nguyên nhân.

4. Một số sản phẩm, các chủng loại & quy cách gỗ

4.1.Một số sản phẩm gỗ của công ty

Hình 1.3Gỗ Thông Brazil 15mm

Hình 1.3 Gỗ Thông Brazil 15mm
Hình 1.3 Gỗ Thông Brazil 15mm

Hình 1.4Gỗ Sồi 32mm

Hình 1.4 Gỗ Sồi 32mm
Hình 1.4 Gỗ Sồi 32mm

 

Hình 1.5 Gỗ Sồi Trắng

Hình 1.5 Gỗ Sồi Trắng
Hình 1.5 Gỗ Sồi Trắng

Hình 1.6 Gỗ Thông

Hình 1.6 Gỗ Thông
Hình 1.6 Gỗ Thông

4.2. Các chủng loại & quy cách gỗ

Chủng loại gỗ

Gỗ Tròn

White Oak(Sồi Trắng), Red Oak(Sồi Đỏ), Ash(Tần Bì), Beech(Dẻ Gai), Walnut(Óc Chó), Chery(Anh Đào), Hard Maple(Thích Cứng), Soft Maple(Thích Mềm), Poplar(Dương), Pine(Thông), Alder(Trăn)…

Chất lượng gỗ tròn Mỹ: 4SC, 3SC, 2SC.

Chất lương gỗ tròn Châu Âu: Veneer, AB, ABC.

Gỗ xẻ

White Oak(Sồi Trắng), Red Oak(Sồi Đỏ), Ash(Tần Bì), Beech(Dẻ Gai), Walnut(Óc Chó), Chery(Anh Đào), Hard Maple(Thích Cứng), Soft Maple(Thích Mềm), Poplar(Dương), Pine(Thông)…

Quy cách gỗ xẻ Mỹ

Độ dày: 3/4”, 4/4”, 5/4”, 6/4”, 8/4”

Chất lượng: FAS, 1Com., 2Com., 3Com…theo tiêu chuẩn xuất khẩu của hiệp hội gỗ cứng Hoa Kỳ (NHLA).

Quy cách gỗ xẻ Châu Âu

Độ dày: 20mm, 22mm, 26mm, 32mm, 38mm, 50mm

Chất lượng: A, AB, ABC, BC… theo tiêu chuẩn xuất khẩu của Châu Âu.

Trên đây là tổng hợp toàn bộ Báo Cáo Thực TậpTại Công Ty Gỗ Viễn Đông là một trong những bài báo cáo hoàn toàn hay mà mình đã chọn lọc nội dung và triển khai đến cho các bạn sinh viên cùng xem và theo dõi.Nếu như nguồn tài liệu trên đây chưa đủ để đáp ứng nhu cầu cho bạn thì hãy tìm đến ngay dịch vụ làm thuê báo cáo thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0909.232.620 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ lựa chọn cho bạn một đề tài đạt chuẩn điểm cao nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

DANH MỤC DỊCH VỤ

Contact Me on Zalo