Báo Cáo Thực Tập Về Công Ty Giao Nhận Vận Chuyển In Do

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
4.8/5 - (20 bình chọn)

Sau đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn một bài Báo Cáo Thực Tập Về Công Ty Giao Nhận Vận Chuyển In Do là một trong những nguồn tài liệu hoàn toàn hữu ích mà mình sẽ triển khai đến cho các bạn cùng xem và tham khảo nhé. Nguồn tài liệu mình đã liệt kê như là quá trình hình thành và phát triển của công ty giao nhận vận chuyển,chức năng nhiệm vụ cơ cấu tổ chức hành chính và tình hình nhân sự của công ty,tình hình sử dụng lao động của công ty giao nhận vận chuyển,dịch vụ thị trường đối tác và đối thủ cạnh tranh chủ yếu của công ty In Do Trần trong năm 2017-2019… Hy vọng nguồn tài liệu này sẽ nhanh chóng triển khai đến cho các bạn thật nhiều kinh nghiệm để bạn có thể triển khai tốt bài báo cáo thực tập của mình.

Ngoài ra,hiện nay bên mình có nhận viết thuê đề cương báo cáo quy trình giao nhận là một trong những bài báo cáo hoàn toàn xuất sắc các bạn có thể xem và tham khảo thêm tại website baocaothuctap.net của mình để biết thêm thông tin chi tiết. Ngoài việc chia sẻ nguồn tài liệu này thì hiện tại bên mình có nhận viết thuê báo cáo thực tập với đa dạng các đề tài phổ biến nhất hiện nay, nếu như bạn có nhu cầu cần viết bài báo cáo thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram: 0909.232.620 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ lựa chọn ngay cho bạn một đề phù hợp với chuyên ngành bạn đang học nhé.

1.Quá trình hình thành và phát triển của Công ty Giao nhận Vận chuyển

Giới thiệu chung về Công ty Cổ phần Giao nhận và Vận chuyển In Do Trần

Công ty TNHH Giao nhận In Do Trần (ITL) – tiền thân của Công Ty Cổ phần Giao nhận và Vận chuyển Indo Trần hiện nay được thành lập vào năm 1999 với mục đích cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp về vận chuyển, phân phối hàng hóa bằng đường biển, đường hàng không, đường bộ cũng như cung cấp các dịch vụ vận tải, kho bãi Logistics. Tập đoàn Indo Trans Logistics (ITL) đã có những bước phát triển vượt bậc để thành lập một tập đoàn uy tín hàng đầu Việt Nam về cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa và giao nhận logistics. Với sự tham gia của đối tác chiến lược Singapore Post, mục tiêu của công ty không chỉ dừng lại ở khu vực Đông Dương mà còn vươn lên thị trường quốc tế với tốc độ phát triển, đầu tư mạnh mẽ.

Báo Cáo Thực Tập Về Công Ty Giao Nhận Vận Chuyển In Do công ty Cổ phần Giao nhận và Vận chuyển In Do Trần là công ty cổ phần, được quản lý bởi những chuyên gia hàng đầu trong ngành. Công ty được Sở kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cấp giấy phép số 4102000063 vào ngày 26 tháng 01 năm 2000. Là một trong những công ty dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Logistics tích hợp và làm tổng đại lý hàng hóa (GSA) tại Việt Nam và Đông Nam Á. Tập đoàn ITL đang chuyển mình để sẵn sàng đối mặt với những chuyển biến không ngừng của nền kinh tế cho nên việc không ngừng cập nhật các tin tức về ngành và vận dụng tối đa nội lực của công ty đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trụ sở chính ITL đặt tại Hồ Chí Minh với hơn 70 văn phòng và trung tâm phân phối ở Việt Nam cùng với các nước Đông Dương như Campuchia, Lào, Myanmar, Singapore, Thái Lan,…Và tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động trong toàn khu vực Đông Nam Á. Chính vì thế trong hơn 20 năm kể từ ngày thành lập, Công ty Cổ phần Giao nhận và Vận chuyển Indo Trần (Indo Trans Logistics Corporation – ITL Corp) đã không ngừng lớn mạnh để trở thành một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Logistics. Từ 6 thành viên ban đầu, tính đến nay, ITL Corp đã có mặt tại 6 quốc gia Đông Nam Á với hơn 1,900 nhân viên. ITL tự hào được liệt kê trong Top 500 công ty lớn nhất tại Việt Nam (VNR500) trong hơn 12 năm liên tiếp (2007-2018) cho đến nay.

XEM THÊM : Viết Thuê Báo Cáo Thực Tập

Bảng 2.1 Tóm tt thông tin công ty

Tên công tyCông ty Cổ Phần Giao nhận  và Vận chuyển In Do Trần
Tên giao dịchINDO TRANS LOGISTICS CORPORATION (ITL CORPORATION)
Địa chỉ chủ sở chính52-54-56 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
Tel – Fax+84 30 19 09 173 / +84 28 39 486 887
Website 
EmailIndo-trans@itlvn.com
Ngành nghề kinh doanh Vận chuyển, phân phối hàng hóa bằng đường biển, hàng không, và đường bộ cũng như cung cấp các dịch vụ giao nhận kho bãi Logistics.
Ngày thành lập26/01/2000
Mã số thuế0301909173
Đại diện pháp luậtGiám đốc điều hành Ông TRẦN TUẤN ANH (Mr. Ben)
Logo của công ty 

Các giai đoạn hình thành và phát triển của công ty

1999: Thành lập Công ty TNHH Giao nhận In Do Trần (ITL) – tiền thân của Công Ty Cổ phần Giao nhận và Vận chuyển Indo Trần.

2000: Thành lập Công Ty Cổ phn Giao nhận và Vận chuyển Indo Trần.

06/2005: Công ty ITL được chỉ định làm đại lý hàng hóa chính thức cho hãng hàng không Thai Cargo tại Việt Nam và khu vực Đông Dương.

03/2007: Công ty ITL được chỉ định làm đại lý hàng hóa chính thức cho hãng hàng không Qatar Airways tại Việt Nam.

01/2010: Công ty ITL trở thành đại lý hàng hóa chính thức cho hãng hàng không Northwest Airlines (hiện tại trực thuộc hãng hàng không Delta Airlines)

05/2010: Khánh thành LDC Hiep Phuoc (4000m2) và LDC Lien Son (3000 m2).

06/2011: Singapore Post công bố mua 30% cổ phần của công ty ITL (10.8 triệu USD).

11/2012: CEVA Logistics, một trong những công ty quản lý chuỗi cung ứng hàng đầu thế giới, công bố thành lập liên doanh mới tại Việt Nam với ITL – ITL CEVA Logistics.

Tập đoàn Indo Trans Logistics tự hào là doanh nghiệp thuộc nhóm 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR500) trong 12 năm liên tiếp (từ 2007 đến năm 2018). VNR500 là bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam theo mô hình của Fortune 500, dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế của công ty Vietnam Report, được định kỳ công bố thường niên từ năm 2007 bởi báo VietnamNet với sự tư vấn của các chuyên gia trong và ngoài nước – đặc biệt gồm GS John Quelch, Phó hiệu trưởng trường Kinh doanh Harvard (Harvard Business School).

Sứ mạng tầm nhìn, giá trị cốt lõi

Tầm nhìn: Trở thành công ty dẫn đầu, được đánh giá cao trong ngành vận tải trong khu vực.

Sứ mệnh: Cung cấp các ứng dụng công nghệ mới, các sáng tạo trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, hàng không và thương mại điện tử với sự thông hiểu dịch vụ và tinh thần tương trợ đối với khách hàng 

XEM THÊM : 10 Mẫu Đề Cương Chi Tiết Kinh Doanh Xuất Nhập Khẩu

2 Chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức hành chính và tình hình nhân sự của công ty([1])

2.1 Chức năng

Báo Cáo Thực Tập Về Công Ty Giao Nhận Vận Chuyển In Do công ty CP Giao Nhận và Vận Chuyển In Do Trần cung cấp các dịch vụ vận tải bằng các giải pháp sáng tạo, đặc biệt trong vận chuyển đường bộ giữa ba vùng kinh tế trọng điểm của Việt Nam: Bắc – Trung – Nam. Cùng với sự tôn trọng lẫn nhau và tinh thần thiện chí đến với khách hàng.

Ngoài ra, công ty chuyên thực hiện những chức năng sau: Cung cấp giá cước tốt và cạnh tranh nhất cho khách hàng, khai hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu, nhận ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa,vận chuyển hàng lẻ (LCL), hàng nguyên container (FCL) trong nước và quốc tế bằng đường biển, đường hàng không, đường sông, đường sắt làm giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, gửi hàng mẫu, hàng triển lãm bằng đường hàng không hoặc đường biển, kiểm dịch động thực vật hàng hóa.

2.2 Nhiệm vụ

Để tiện lợi và logic trong quản lý, ban Giám đốc đã đề ra các nhiệm vụ như:

 • Tuân thủ các quy định về pháp luật của Nhà nước và thực hiện các nghĩa vụ đối với Nhà nước.
 • Tập trung vào việc bảo toàn và phát triển nguồn vốn của công ty, đem lại lợi nhuận cao nhất. Chấp hành nghiêm chỉnh các Chủ trương cùa Đảng, Nhà nước và quy định của Bộ Tài Chính về quản lý kinh tế. Nộp đúng và đầy đủ thuế theo Luật Thuế đã quy định.
 • Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch kinh doanh theo quy chế hiện hành nhằm thực hiện mục đích và chức năng mà công ty đã đề ra.
 • Chú trọng việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ của cán bộ công nhân viên để luôn có đủ năng lực phục vụ cho quá trình phát triển của công ty trong hiện tại và tương lai. Đòi hỏi toàn thể nhân viên cũng như ban lãnh đạo của công ty làm việc hiệu quả. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như sản phẩm của mình để đem lại sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng.
 • Qua đó, đề ra các chiến lược phát triển các hoạt động về giao nhận nhằm nâng cao năng lực cạnh trang của công ty trên thị trường.
 • Mở rộng thêm nhiều mối quan hệ mới với nhiều doanh nghiệp mới, giữ gìn anh ninh xung quanh công ty, giữ gìn vệ sinh môi trường, tuân thủ luật pháp, xây dựng, củng cố và phát triển các mối quan hệ tốt đẹp với các đối tác lâu năm cũng như đối tác mới hợp tác.

2.3 Cơ cấu tổ chức Công ty Giao nhận Vận chuyển

Tổ chức bộ máy quản lý gọn nhẹ, hiệu quả phù hợp với quy mô hoạt động, trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, cơ cấu tổ chức và điều hành của công ty có sự điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu và để hoàn thành các mục tiêu của công ty. Để phù hợp với hoạt động của mình, công ty đã lựa chọn bộ máy quản lý theo cơ cấu trực tuyến – chức năng, đứng đầu công ty là giám đốc, phó giám đốc, ban chỉ đạo quản lý điều hành mọi hoạt động kinh doanh của công ty, đồng thời chịu mọi trách nhiệm với Nhà nước về hoạt động của Công ty mình.

Chức năng quyền hạn của mỗi bộ máy được xác định rõ ràng, các bộ phận phòng ban, bộ phận công ty thành viên và chi nhánh đều có tổ chức nhiệm vụ cụ thể.

Sơ đồ 2.1 Cơ cấu tổ chức công ty

Sơ Đồ 2.1 Cơ Cấu Tổ Chức Công Ty
Sơ Đồ 2.1 Cơ Cấu Tổ Chức Công Ty

Chức năng và nhiệm vụ của các phòng ban

Đại hội đồng cổ đông

Đại hội đồng cổ đông có quyền quyết định những vấn đề thuộc nhiệm vụ và quyền hạn được Luật pháp và điều lệ quy định.

Hội đồng quản trị

Hội đồng quản trị quyết định các vấn đề liên quan đến mục đích, quyền lợi của công ty. Hội đồng quản trị thường xuyên giám sát hoạt động kinh doanh và quản lý rủi ro công ty.

Ban kiểm soát

Ban kiểm soát: Thẩm định báo cáo tài chính hàng năm, kiểm tra từng vấn đề cụ thể liên quan đến hoạt động tài chính khi xét thấy cần thiết. Ban kiểm soát báo cáo Đại hội đồng cổ Đại hội đồng cổ đông Bộ máy VP trung ương Đại hội đồng quản trị Ban Kiểm soát Ban Giám Đốc Phòng vận tải đường sắt Phòng vận tải đường biển Phòng vận tải hàng không Các công ty con, liên doanh và chi nhánh ở nước ngoài. Phòng vận tải đường bộ Phòng kế toán Phòng nhân sự Phòng ICT, An ninh Phòng QTRR Phòng Marketing Phòng OPS Phòng vật tư, kho bãi 15 đông về tính chính xác, trung thực và hợp pháp của chứng từ, sổ sách kế toán, báo cáo tài chính và hoạt động của hệ thống kiểm soát nội bộ.

Ban Giám đốc

Giám đốc là người chịu trách nhiệm chung, quyết định toàn bộ các hoạt động trong công ty, đảm bảo quyền lợi cho nhân viên và công ty.

Xây dựng chương trình, kế hoạch công tác tuần, tháng, quý, năm cho công ty và thường xuyên đôn đốc, theo dõi việc thực hiện chương trình.

Theo dõi, nhắc nhở nhân viên làm việc.

Biên tập, phát hành, quản lý và lưu trữ văn bản, kiểm tra pháp lý của các văn bản giao dịch trước khi ban hành.

Tổ chức bộ phận nghiên cứu và phát triển thực hiện nhiệm vụ khảo sát, đánh giá, phân tích thị trường kinh doanh.

Xây dựng các chiến lược phát triển kinh doanh của công ty theo định hướng đã đề ra.

Phòng vật tư, kho bãi

Phòng vật tư, kho bãi quản lí cơ sở vật chất vận tải, hạ tầng kĩ thuật của công ty. Khai thác và vận hành hệ thống xe và kho bãi.

Phòng kế toán

Phòng kế toán tổ chức hệ thống chứng từ kế toán, thu, chi, tổ chức việc ghi chép và luân chuyển chứng từ khoa học, hợp lý.

Báo Cáo Thực Tập Về Công Ty Giao Nhận Vận Chuyển In Do thực hiện các nghiệp vụ kế toán theo pháp chế thống kê kế toán của Nhà nước, theo dõi và báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch tài chính tháng, quý, năm. Xây dựng các kế hoạch tài chính, các kế hoạch vay vốn, thay mặt giám đốc giám định với nhân hàng về mặt tài chính, xây dựng và tổ chức bộ máy kế toán cũng như kế hoạch báo cáo định kỳ.

Phòng vận tải

Phòng vận tải phân ra các phòng đơn vị vận tải cho từng phương thức, mỗi phòng chịu trách nhiệm cho việc vận chuyển cung cấp dịch vụ tương ứng với phương thức vận tải đó.

Phòng OPS

Phòng OPS phụ trách các nghiệp vụ giao nhận hàng xuất nhập khẩu do phòng này đảm trách, cung cấp các dịch vụ giao nhận chứng từ, khai hải quan.

Phòng quản trị rủi ro

Phòng quản trị rủi ro có nhiệm vụ quản trị rủi ro trong hoạt động kinh doanh, đầu tư của công ty và các đơn vị thành viên, quản lí công nợ.

Phòng Marketing

Phòng Marketing phụ trách việc tạo dựng và nâng tầm thương hiệu của công ty, tìm hiểu các sản phẩm tiềm năng của mỗi tỉnh thành trong cả nước và mỗi khu vực trên thế giới để đưa ra những kế hoạch nhằm tăng khả năng cạnh tranh, đem lại lợi nhuận cao cho công ty. Tiếp cận và nghiên cứu thị trường, giới thiệu sản phẩm và mở rộng thị trường cũng như thu hút khách hàng mới. Theo dõi, đôn đốc tiến độ thực hiện của các phòng ban, phân xưởng đảm bảo cung cấp dịch vụ đúng thời hạn hợp đồng với khách hàng và kịp thời đề xuất những phương án cải thiện kinh doanh hiệu quả nhất. Lập và phân bổ kế hoạch kinh doanh hàng năm cho công ty, hàng quý và hàng tháng cho các kho bãi. Đề xuất đơn hàng và thiết lập thời gian, thời hạn cho bộ phận kho. Đề xuất các biện pháp nâng cao hiệu quả công tác Marketing trong từng thời điểm.

Phòng ICT, an ninh

Phòng ICT, an ninh: ICT là bộ phận công nghệ thông tin của toàn hệ thống, ICT tạo ra phần mềm quản lí nội bộ. An ninh, bảo vệ đảm bảo an ninh, an toàn cho lãnh đạo, nhân viên và cơ sở vật chất của công ty.

Các công ty con và liên doanh: Hoạt động kinh doanh ở nhiều mảng khác nhau như thương mại điện tử, chuyển phát nhanh, kho vận, cung ứng dịch vụ quản trị kho bãi, logistics…bao gồm một số công ty như: Viet Air Control, ITL Global, Dash Logistics, Indochina Aviation services, Viettranslink, MCL-ITL…và hệ thống chi nhánh ở các quốc gia Đông Nam Á như Lào, Thái Lan, Singapore, Myanmar, Campuchia.

2.4 Tình hình nhân sự của công ty([2])

Tính đến nay, Tập đoàn ITL có hơn 1,900 nhân viên. Trụ sở chính ITL đặt tại Hồ Chí Minh với hơn 70 văn phòng và trung tâm phân phối ở Việt Nam cùng với các nước Đông Dương như Campuchia, Lào, Myanmar, Singapore, Thái Lan. Công ty thường xuyên tiến hành đào tạo thực tập sinh, kết hợp với tuyển dụng nhân viên nhăm thu hút được nguồn nhân lực chất lượng, góp phần đáp ứng nhu cầu mở rộng thị trường và nâng cao vị thế.

Báo Cáo Thực Tập Về Công Ty Giao Nhận Vận Chuyển In Do trong đó, trụ sở chính của Công ty CP Giao nhận và Vận chuyển In Do Trần đặt tại thành phố HCM với số liệu vào tháng 12 năm 2019 gồm 209 nhân sự.

Bảng 2.3 Cơ cấu nhân viên theo giới tính, tuổi, vị trí quản lý và trình độ học vấn

TỔNG SỐGiới tínhVị trí công tácTrình độ học vấnTheo tuối tác
NamNữQLNVĐH<30>30
Số NV (người)20958151261833817114663
TỶ LỆ (%)10027.872.212.487.618.281.869.930.1

(Nguồn: Công ty CP Giao nhận và Vận chuyển In Do Trần )

Biểu đồ 2.2 Giới tính của nhân viên

Biểu Đồ 2.2 Giới Tính Của Nhân Viên
Biểu Đồ 2.2 Giới Tính Của Nhân Viên

Nhận xét:

Qua bảng cơ cấu cán bộ nhân viên ta thấy tổng số nhân viên của công ty ở văn phòng Tp.HCM là 209 người làm việc trong các bộ phận. Trong đó Nam chiếm 27.8%, còn lại Nữ 72.2%, có một sự chênh lệch khá cao. Điều này cho thấy việc mất cân bằng giới tính trong doanh nghiệp nhưng nó không phải là yếu tố ảnh hưởng đến doanh thu của công ty.

Biểu đồ 2.3 Vị trí công tác của nhân viên

Biểu Đồ 2.3 Vị Trí Công Tác Của Nhân Viên
Biểu Đồ 2.3 Vị Trí Công Tác Của Nhân Viên

Nhận xét:

Trong tổng số 209 người phân bổ trong các bộ phận, thì có 26 quản lý cùng với 183 nhân viên. Quản lý chiếm 12.4% và nhân viên 87.6%. Con số này là hợp lý vì mỗi phòng ban phải có trưởng phòng để theo dõi, quan tâm và đốc thúc năng suất làm việc của cá nhân. Đồng thời lắng nghe các ý kiến từ cấp dưới, cùng nhau giải quyết các vấn đề xảy ra.

Biểu đồ 2.4 Trình độ học vấn của nhân viên

Trình Độ Học Vấn Của Nhân Viên
Trình Độ Học Vấn Của Nhân Viên

Nhận xét:

Theo biểu đồ trên ta thấy 81.8% nhân viên đạt trình độ Đại học và 18.2% trình độ Cao Đẳng. Cho thấy môi trường làm việc khá chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn cao. Mỗi bộ phận sẽ hỗ trợ nhau, bổ sung phần thiếu sót của nhau.

Biểu đồ 2.5 Độ tuổi của nhân viên

Biểu Đồ 2.5 Độ Tuổi Của Nhân Viên
Biểu Đồ 2.5 Độ Tuổi Của Nhân Viên

Nhận xét:

Và trên biểu đồ ta thấy được đội ngũ nhân viên của công ty có tuổi đời còn khá trẻ: 69.9% nhân viên dưới 30 tuổi và 30.1% nhân viên trên 30 tuổi, tập trung ở phòng Sale. Với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, kết hợp sự năng động và ham học hỏi. Đồng thời tính sáng tạo cao cùng với kinh nghiệm bao năm của Anh/Chị , qua đó thấy được tìm năng đi lên của công ty từ sự cống hiến bởi lớp nhân viên này.  

3.Tình hình sử dụng lao động của Công ty Giao nhận Vận chuyển

3.1 Chế độ lương thưởng, phúc lợi

Về chế độ làm việc: làm việc 8h/ngày, 6 ngày/tuần, nghỉ trưa 1h30 (nghỉ Lễ, Tết, ốm, đau, thai sản… theo quy định của nhà nước). 12 ngày nghỉ phép/ năm.

Về chế độ lương nhân viên cụ thể như sau:

 • Nhân viên kinh doanh :

Lương: Từ 10 – 15 triệu.     

Phúc lợi:

 • Được làm việc trong môi trường năng động, thân thiện và chuyên nghiệp.
 • Được hưởng đầy đủ các phúc lợi: BHXH, BHYT, BHTN theo quy định của nhà nước.
 • Được hưởng lương tháng 13
 • Thưởng doanh số năm, thưởng vào các dịp lễ tết.
 • Được đi du lịch hằng năm.
 • Nghỉ lễ theo quy định của nhà nước.
 • Cấp Laptop, phụ cấp chi phí đi lại trong và ngoài nước, tiền điện thoại.
 • Xét tăng lương hàng năm.
 • Kế toán:

Lương: Từ 8 – 12 triệu       

Phúc lợi:

 • Được hưởng đầy đủ các phúc lợi: BHXH, BHYT, BHTN theo quy định của nhà nước.
 • Được hưởng lương tháng 13.
 • Thưởng doanh số năm, thưởng vào các dịp lễ.
 • Được đi du lịch hằng năm – Nghỉ lễ theo quy định của nhà nước.
 • Cấp Laptop, điện thoại, phụ cấp xăng xe.
 • Xét tăng lương hàng năm.
 • Nhân viên giao nhận:

Lương: Từ 7 – 10 triệu       

Phúc lợi:

 • Cấp Laptop, hụ cấp xăng xe, điện thoại.
 • Được làm việc trong môi trường năng động, thân thiện và chuyên nghiệp.
 • Được hưởng đầy đủ các phúc lợi: BHXH, BHYT, BHTN theo quy định của nhà nước.
 • Được hưởng lương tháng 13.
 • Thưởng doanh số năm, thưởng vào các dịp lễ.
 • Được đi du lịch hằng năm.
 • Nghỉ lễ theo quy định của nhà nước.
 • Xét tăng lương hàng năm.
 • Nhân viên chứng từ:

Lương: Từ 7 – 10 triệu       

Phúc lợi:

 • Phụ cấp xăng xe, tiền điện thoại.
  • Được làm việc trong môi trường năng động, thân thiện và chuyên nghiệp.
  • Được hưởng đầy đủ các phúc lợi: BHXH, BHYT, BHTN theo quy định của nhà nước.
  • Được hưởng lương tháng 13.
  • Thưởng doanh số năm, thưởng vào các dịp lễ.
  • Được đi du lịch hằng năm.
  • Nghỉ lễ theo quy định của nhà nước.
 • Xét tăng lương hàng năm.

Ngoài ra, hằng năm công ty sẽ tổ chức một chuyến dã ngoại teambuilding cho tất cả các nhân viên trong công ty, đó là các chuyến đi nghĩ mát ở các resort Phan Thiết… nhằm tạo sự giải trí cho nhân viên sau một khoảng thời gian làm việc năng suất và khuyến khích tinh thần đoàn kết, tăng sự ăn ý giữa các phòng ban trong công ty với nhau.

3.2 Chế độ tuyển dụng nhân viên

 • Thời gian làm việc: : 8h30-12h00, 13h30-17h30 từ thứ hai đến thứ sáu, 8h30-12h00 thứ bảy.
 • Hình thức nộp hồ sơ: Nộp trực tiếp hoặc gửi CV đến Mail của công ty
 • Hồ sơ yêu cầu:
 • CV
 • Sơ yếu Lý lịch
 • Đơn xin việc
 • Bằng cấp liên quan
 • Chứng minh nhân dân photo
 • Sổ hộ khẩu photo
 • Bản sao hộ khẩu, giấy đăng kí tạm trú (nếu có).
 • 4 tấm hình 3*4.
 • Yêu cầu:

Nhân viên kinh doanh:

 • Tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng: ưu tiên ứng viên tốt nghiệp các trường Kinh tế, xuất nhập khẩu hoặc có chuyên ngành liên quan.
 • Yêu cầu kinh nghiệm 1 năm.
 • Ưu tiên các bạn nhanh nhẹn, giao tiếp tốt.
 • Tiếng Anh giao tiếp khá.

Kế toán:

 • Tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học chuyên ngành Kế toán/ Tài chính.
 • Thành thạo tin học văn phòng (Word, Excel, Power Point).
 • Cẩn thận, chăm chỉ, ham học hỏi, chịu được áp lực công việc.
 • Kinh nghiệm kế toán hoặc vị trí tương đương 1 năm, sử dụng qua phần mềm kế toán.

Nhân viên giao nhận:

 • Nam, sức khỏe tốt.
 • Độ tuổi: 25 – 30.
 • Kinh nghiệm: ít nhất có kinh nghiệm 2 năm trở lên ở vị trí tương đương.
 • Nắm được các quy định về quản lý chuyên ngành cho các loại hàng hóa xuất nhập khẩu.
 • Trình độ tiếng Anh có thể đọc hiểu chứng từ.
 • Nắm được quy trình book xe vận chuyển.

Nhân viên chứng từ:

 • Ưu tiên nữ.
 • Độ tuổi: 22 – 30.
 • Kinh nghiệm: ít nhất có 1 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương.
 • Trình độ tiếng Anh: giao tiếp tốt với agent/ carrier, đọc hiểu tốt các chứng từ liên quan.

3.3 Chế độ đào tạo nhân viên

Công ty In Do Trần thực hiện chính sách quản lý toàn bộ quy trình đào tạo trong tổ chức, tức là công ty luôn hỗ trợ những nhân viên mới bắt đầu công việc những mentor, nhân viên kì cựu có kinh nghiệm làm việc, những người chỉ dẫn trong công việc, hỗ trợ họ làm quen và thích nghi với công việc ở các lĩnh vực mà mỗi phòng ban đảm nhận. Mỗi khi có thắc mắc hay cần sự hỗ trợ về thao tác, nghiệp vụ, những mentor này sẽ đứng ra tư vấn để giúp họ có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Hiện tại mô hình đào tạo này rất có hiệu quả tại công ty. Đó là chính sách đào tạo cầm tay chỉ việc cho những nhân viên mới tại công ty

Ngoài ra, các chương trình đào tạo bổ trợ cần thiết trong công việc như: đào tạo kỹ năng giao tiếp, kĩ năng tin học văn phòng, đào tạo về an toàn, vệ sinh lao động, an toàn phòng cháy chữa cháy, dịch vụ khách hàng, nghiệp vụ văn thư, chính sách bảo hiểm, thuế, quản lý bất động sản, các khóa học ngắn ngày để bổ sung kiến thức chuyên môn và rèn luyện kỹ năng cho các phòng ban chuyên môn, tham gia các hội nghị, hội thảo về logistics.

4 Dịch vụ, thị trường, đối tác và đối thủ cạnh tranh chủ yếu của công ty In Do Trần trong năm 2017-2019

4.1 Dịch vụ cung ứng

Vận tải bằng đường bộ

Với chủ trương phát triển của Công Ty Cổ Phần In Do Trần nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải container bằng đường bộ. Công ty đã không ngừng chú trọng đẩy mạnh cải tiến chất lượng dịch vụ và năng lực vận chuyển hàng hóa, nhằm nâng cao tính cạnh tranh về chất lượng dịch vụ, về giá thành vận tải để tạo uy tín với khách hàng trong và ngoài nước.

Với đội ngũ lái xe lành nghề tác phong phục vụ chuyên nghiệp. 100% có giấy phép hạng FC, nhiệt tình với công việc, luôn sẵn sàng tiếp nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với hơn 100 đầu kéo container trải dài khắp ba miền đất nước, công ty có khả năng cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng Door To Door tốt nhất hiện nay, nhanh chóng và chính xác, đảm bảo cho những chuyến tàu ra vào bến theo đúng lịch trình. Đội ngũ quản lý vận tải ô tô đầu kéo chuyên nghiệp luôn áp dụng những phương pháp quản lý khoa học hiện đại nhất.

Vận tải bằng đường sắt

 • Vận tải hàng container lẻ đường sắt

Khác với hình thức gửi hàng truyền thống bằng toa xe, hoặc chành xe thì công ty thực hiện việc gom hàng lẻ bằng hệ thống xe tải nhỏ 1.25; 1.4 tấn; 5 tấn…tại kho hàng lẻ chuyên nghiệp, sẽ phân loại, đóng gói, dán nhãn sau đó vận chuyển bằng container đường sắt nhằm đảm bảo hàng hóa không bị mất mát, hư hỏng. Với lịch trình vận chuyển hàng tuần, công ty luôn cung cấp các mức cước khác nhau phụ thuộc vào trọng lượng và thời gian giao hàng nhằm giúp khách hàng có thể chủ động trong công việc của mình và tiết kiệm chi phí. Đảm bảo giá cước vận chuyển bằng đường sắt giảm hơn 30% so với vận chuyển bằng đường bộ thông thường.

 • Vận tải hàng nguyên container đường sắt

Dịch vụ Vận chuyển hàng hoá bằng đường sắt chuyên tuyến Bắc Nam do ITL Railway Logistics đảm nhận, thực hiện vận chuyển hàng hóa từ kho đến kho (Door to door service), đảm bảo giao hàng đúng lịch trình như cam kết với khách hàng. Với lịch chạy tàu ổn định, tần suất 5 chuyến trong một tuần tại các ga dịch vụ hàng hóa như Ga Sóng Thần và Ga Yên Viên, Giáp Bát… ITL Railway Logistics cung cấp giải pháp vận chuyển đường sắt nguyên container, thu gom hàng lẻ, vận chuyển hàng dự án và kinh doanh kho bãi nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu giao thương của doanh nghiệp cả nước. Với 100 đầu xe container, xe tải các loại, công ty ITL Railway Logistics đã và đang phối hợp cùng đường sắt cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa nội địa ổn định nhất cho khách hàng. Đặc biệt, còn cung cấp các dịch vụ tiện ích như công nghệ GPS giúp khách hàng giám sát hàng hóa đóng trong container. Hệ thống đo lường hiệu suất vận tải (KPI), hệ thống cảnh báo giao nhận hàng hóa SMS, qui trình đặt chỗ (booking) hoàn hảo giúp khách hàng an tâm hơn trong việc vận chuyển hàng hóa.

Vận tải bằng đường hàng không

Với thế mạnh và kinh nghiệm làm tổng đại lý (GSA) cho nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới như Air France, Quatar Airway, Thai Airway, Delta Airway…Tập đoàn ITL hân hạnh tiếp tục được chỉ định là tổng địa lý hàng hóa (GSA) của Jetstar Pacific và là đại lý cấp 1 các hãng hàng không nội địa như Viet Nam Airlines, Vietjet Air với tổng cộng trên 50 chuyến bay nội địa mỗi ngày. Công ty cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không bao gồm các dịch vụ giao nhận tại sân bay, dịch vụ giao nhận tận nơi tùy theo nhu cầu của khách hàng. Công ty có khả năng xử lí, cung cấp các dịch vụ đặc biệt cùng với hệ thống văn phòng, đại lý giao nhận hàng, dễ dàng cung cấp dịch vụ hàng không, vận chuyển nội địa chuyên biệt như:

 • Phục vụ hàng xuất:
 • Chất xếp, bốc dỡ hàng hoá.
 • Kiểm tra, chấp nhận hàng và xuất vận đơn hàng không.
 • Phục vụ hàng nhập:
 • Làm thủ tục & trả hàng cho khách hàng.
 • Dịch vụ lưu kho, bảo quản hàng hóa.
 • Dịch vụ phát hàng lẻ, vận chuyển.
 • Dịch vụ phục vụ hàng đặc biệt
 • Hàng nặng và hàng quá khổ.
 • Hàng chuyển phát nhanh.
 • Hàng giá trị cao
 • Hàng nguy hiểm
 • Hàng đông lạnh & Động vật sống.

Tùy theo nhu cầu của từng khách hàng, Công ty cung cấp dịch vụ phù hợp cho từng lô hàng theo các loại hình dịch vụ đa dạng dưới đây với chi phí tiết kiệm nhất:

 • Từ sân bay đến sân bay (airport to airport)
 • Từ kho đến sân bay (door to airport)
 • Từ sân bay đến kho (airport to door)
 • Từ kho đến kho (door to door)

Công ty quản lý giao nhận, vận chuyển hàng hóa bằng một quy trình khép kín từ khâu nhận hàng, kiểm đếm, phân loại, đến khâu dán nhãn, đóng gói (theo yêu cầu của khách hàng), từ khâu vận chuyển đến cập nhật thông tin và hoàn tất giao hàng.

Vận tải bằng đường biển

Công ty là đại lý cho nhiều hãng tàu, cam kết cung cấp dịch vụ vận tải đường biển nội địa uy tín, chất lượng. Cung cấp các dịch vụ như vận tải hàng nguyên công (FCL), vận chuyển hàng lẻ (LCL) và kho bãi khai thác hàng lẻ (CFS) ở tất cả các tuyến thương mại.

Ngoài ra, với dịch vụ giao nhận tận kho (door to door service), Công ty cam kết cung cấp một dịch vụ chuyên nghiệp với giá cả cạnh tranh và thời gian chuyển tải nhanh nhất. Đặc biệt, Công ty luôn gắn với trách nhiệm người vận chuyển thể hiện qua hợp đồng với tập đoàn bảo hiểm AIG (Chartis Vietnam Insurance) nhằm mua bảo hiểm trách nhiệm người vận chuyển với giá trị bồi thường tối đa lên đến 5 tỷ 250 triệu VNĐ/ đơn hàng, nhằm giúp khách hàng tin tưởng hơn về khả năng phục vụ.

Cung cấp dịch vụ hậu cần kho bãi

Công Ty Cổ Phần In Do Trần cung cấp tất cả các giải pháp logistics theo yêu cầu của khách hàng. Từ dịch vụ nhận hàng và đóng gói, lưu kho và phân phối đến các trạm trung chuyển cung cấp dịch vụ phức tạp hơn, dịch vụ logistics đảo chiều, đáp ứng được mọi yêu cầu về dịch vụ phức tạp hơn, dịch vụ logistics của khách hàng.

Công ty đã đơn giản hóa các yêu cầu phức tạp với đầy đủ các dịch vụ logistics như sau:

 • Trung tâm phân phối logistics (LDC)
 • Kho ngoại quan.
 • Quản lý hàng tồn kho.
 • Phân phối và vận chuyển (DNT).
 • Khai thuê Hải quan
 • Nhà nhập khẩu/nhà xuất khẩu.
 • Những giải pháp theo yêu cầu về logistics khác.

Công Ty Cổ Phần In Do Trần là một trong những công ty cung cấp dịch vụ kho bãi hàng đầu ở Việt Nam, đây là nền tảng cốt lõi cho các giải pháp quản lí chuỗi cung ứng của công ty. Khai khác trên 100,000 m2 diện tích kho bãi theo tiêu chuẩn quốc tế trải dài từ Bắc vào Nam. Ngoài ra, Công ty còn có hệ thống quản lí kho (WMS) được thiết lập với tiêu chí phù hợp với yêu cầu của khách hàng và mang tính linh hoạt cao, hệ thống cho phép sửa đổi đáp ứng nhu cầu lưu trữ khác nhau của mỗi khách hàng bao gồm lưu trữ thông tin sản phẩm và quản lí hàng tồn kho.

Công ty có khả năng cung cấp gói dịch vụ tích hợp với đầy đủ tính năng như quản lí kho hàng, thủ tục hải quan, các dịch vụ phân phối và vận chuyển, nhiều dịch vụ logistics phụ kèm theo dựa trên yêu cầu của khách hàng.

4.2 Thị trường cung ứng

Bảng 2.5 Thị trường cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu

Đơn vị: VND

Thị trường kinh doanhNăm 2016Năm 2017Năm 2018
Giá trịTỷ trọng (%)Giá trịTỷ trọng (%)Giá trịTỷ trọng (%)
Trong nước504,036.251080,845.361702,048.96
Đài Loan405,429.15602,225.27910,326.19
Hàn Quốc203,014.60290,012.17302,28.7
Indonesia106,87.7195,28.19297,08.5
Malaysia75,65.489,23.74102,32.9
Các thị trường khác95,76.9125,45.27162,34.75
Tổng cộng1390,51002382,81003476,1100

Biểu đồ 2.6 Cơ cấu thị trường cung cấp dịch vụ qua các năm

Năm 2016                   Năm 2017Năm 2018

Biểu Đồ 2.6 Cơ Cấu Thị Trường Cung Cấp Dịch Vụ Qua Các Năm
Biểu Đồ 2.6 Cơ Cấu Thị Trường Cung Cấp Dịch Vụ Qua Các Năm

Chú thích:

Nhận xét:

Trong nước: năm 2017 tăng 41.48% giá trị so với năm 2016, tương ứng tăng 576,8 triệu VNĐ. Năm 2018 tăng 26.07% giá trị so với năm 2017, tương ứng tăng 621,2 triệu VNĐ.

Đài Loan: năm 2017 tăng 14.15% so với năm 2016, tương ứng tăng 196,8 triệu VNĐ. Năm 2018 tăng 12.93% so với năm 2017, tương ứng tăng 308,1 triệu VNĐ. So với các thị trường khác thì tỷ trọng dịch vụ xuất khẩu vào thị trường này giảm đáng kể (29.15% – 25.27% -26.19%).

Hàn quốc:  là một thị trường mà công ty In Do Trần cung cấp dịch vụ xuất khẩu chiếm tỷ trọng trung bình. Tuy nhiên những năm gần đây tình hình cung cấp dịch vụ của công ty sang thị trường này có xu hướng giảm xuống rõ rệt (14.6% -12.17% -8.7%).

Ngoài các thị trường tiềm năng như Đài Loan, Hàn Quốc thì các thị trường khác như: Indonesia, Malaysia, …, cũng được công ty chú ý phát triển.

Nguyên nhân bên trong: In Do Trần chưa thâm nhập vào thị trường Mỹ và thị trường Châu Úc. Thừa nhận thị trường Mỹ và Úc là thị trường khó tính nhưng đầy tiềm năng.

Nguyên nhân bên ngoài: trong những năm trước, Việt Nam vừa gia nhập WTO, vừa ký Hiệp định Thương Mại bình thường vĩnh viễn với Hoa Kỳ. Dựa vào thuận lợi này và có được chiến lược đúng đắn công ty sẽ mở rộng cung cấp dịch vụ sang các thị trường tiềm năng này.

=> Qua các số liệu về cơ cấu dịch vụ ta thấy thế mạnh của công ty là trị trường trong nước chiếm tới gần 50%và ở các thị trường Châu á như Đài Loan, Hàn quốc , Indonesia. Đặt biệt là thị Đài Loan, tỉ lệ cơ cấu dịch vụ tăng dần theo năm, chiếm hơn 26%. Thế mạnh của công ty chủ yếu là Vận chuyển bằng đường biển chiếm hơn 70% doanh thu. Ngoài ra còn có đường bộ và dịch vụ cũng đóng vai trò lớn đối với doanh thu của công ty.

4.3 Đối tác của công ty([3])

Báo Cáo Thực Tập Về Công Ty Giao Nhận Vận Chuyển In Do đối tác của công ty chủ yếu là các đối tác toàn cầu hãng tàu, hãng hàng không. Là một trong những đối tác không thể thiếu của mọi doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Hiện nay, Singapore Post là đối tác chiến lược của ITL Corp và tháng 10-2015, công ty này cũng vừa nhận được đầu tư từ quỹ The Templeton Emerging Markets Group khi tổ chức này “đổ vốn” vào thị trường Việt Nam. Ngoài ra, ITL Corp còn tạo liên doanh hoạt động tại Việt Nam với các đơn vị logistics trên thế giới như: Mitsubishi Logistics, Ceva Logistics, Keppel Logistics…

Công ty cổ phần Giao nhận và Vận chuyển Indo Trần (ITL) là đối tác cho các hãng hàng không hoạt động trong khu vực và là đại diện của hơn 22 hãng hàng không như Thai Airways, Qatar Airways, AirBridge Cargo, Jestar Airlines, Ana Cargo, AirFrance, Delta Air Lines, Vietnam Airlines…

Hình 2.4 Đối tác của công ty

Hình 2.4 Đối Tác Của Công Ty
Hình 2.4 Đối Tác Của Công Ty

4.4 Đối thủ của công ty

Ngày nay, ngành Logistics đang ngày càng phát triển, các công ty hoạt động trong lĩnh vực này cũng nhiều hơn trước. Mặc dù là một công ty lớn trên thị trường logistics Việt Nam nhưng công ty vẫn có rất nhiều đối thủ cạnh tranh cả trong và ngoài nước. Trong số đó, các đối thủ cạnh tranh nổi bật của công ty phải kể đến như sau:

Bảng 2.6 Đối thủ của công ty[4]

STTTên công ty
1Công ty Cổ phần Giao nhận Kho vận Ngoại thương Việt Nam VIETANS
2Công ty Giao Nhận Kho Vận Ngoại Thương VINATRANS
3Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Giao nhận ATA
4Công Ty Cổ Phần Logistics Vinalink
5Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Giao Nhận Glory
……….

4.5 Khách hàng của công ty

Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm và chuyên nghiệp trong lĩnh vực logistics, ITL được nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ trong và ngoài nước tin tưởng và lựa chọn. Những khách hàng này cung cấp nguồn hàng với số lượng lớn và ổn định, đóng góp một phần rất lớn trong doanh thu từ hoạt động cung cấp dịch vụ của ITL. Trong đó, một số khách hàng nổi bật của Công ty như sau:

 • Công ty TNHH Nautilus Food Việt Nam
 • Công ty TNHH Kỹ nghệ Gỗ Hoa Nét (Wanek Furniture)
 • Công ty TNHH Ashton Furniture Consolidation
 • Công ty TNHH Samsung Electronics
 • Công ty TNHH Electrolux Việt Nam
 • Công ty TNHH Mitsubishi Việt Nam
 • Công ty TNHH Hafele Việt Nam

Trên đây là toàn bộ Báo Cáo Thực Tập Về Công Ty Giao Nhận Vận Chuyển In Do là một trong những bài báo cáo hoàn toàn hay mà mình đã liệt kê và triển khai đến cho các bạn cùng xem và tham khảo. Chúc các bạn sinh viên xem được bài viết này sẽ nhanh chóng hoàn thành bài báo cáo của mình. Ngoài ra, hiện nay bên mình có nhận viết thuê báo cáo với đa dạng các đề tài điểm cao và chất lượng, nếu các bạn có nhu cầu cần viết thuê một bài báo cáo thì ngay bây giờ đây hãy liên hệ ngay đến dịch vụ nhận viết báo cáo thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0909.232.620 để được tư vấn làm bài trọn gói và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

[1] https://itlvn.com/

[2] Số liệu từ phòng nhân sự công ty CP Giao Nhận và Vận chuyển In Do Trần.

[3] https://itlvn.com/

[4] http:

Contact Me on Zalo