Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hiệu Quả Kinh Doanh Doanh Nghiệp

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Rate this post

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hiệu Quả Kinh Doanh Doanh Nghiệp là nguồn tài liệu hay nhất từ trước đến nay chắc hẳn các bạn sinh viên học ngành quản trị kinh doanh đang miệt mài tìm tòi và tìm kiếm, ngay bây giờ đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn nguồn tài liệu hữu ích hãy cùng mình xem và theo dõi nha. Nguồn tài liệu mình đã triển khai 2 phần quan trọng như là các yếu tố bên trong và các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp…

Ngoài ra, hiện tại bên mình có nhận viết thuê báo cáo với nhiều đề tài đa dạng phổ biến nhất hiện nay. Nếu như nguồn tài liệu mình triển khai dưới đây chưa đủ để đáp nhu cầu cho bạn thì ngay bây giờ đây hãy liên hệ ngay đến làm thuê báo cáo thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram: 0909.232.620 để được tư vấn báo giá và hỗ trợ đầy đủ nhất, nhanh nhất có thể nhé.

Mục lục

1.Các yếu tố bên trong ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp

Hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của một doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố và trong số đó có các nguyên nhân xuất phát từ chính phía doanh nghiệp. Việc lượng hóa và đi vào phân tích các yếu tố tài chính có ý nghĩa lớn để các doanh nghiệp có thể tìm ra phương pháp đạt được hiệu quả cao trong sản xuất, góp phần tăng sản lượng cũng như doanh thu và lợi nhuận của mình. Các nhân tố bên trong của doanh nghiệp gồm những yếu tố sau đây

  • Vốn kinh doanh

Khi doanh nghiệp có nguồn vốn lớn thì bên cạnh việc các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp được đảm bảo diễn ra liên tục và ổn định thì còn tạo cơ hội cho doanh nghiệp đầu tư liên quan đến đổi mới công nghệ và áp dụng kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất nhằm làm giảm chi phí, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nguồn vốn của doanh nghiệp có tác động trực tiếp tới uy tín của doanh nghiệp, khả năng chủ động trong sản xuất kinh doanh, tốc độ tiêu thụ và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp…Vì vậy tình hình nguồn vốn tác động rất mạnh tới hiệu quả sản xuất kinh doanh của chính doanh nghiệp đó.

XEM THÊM : Giá Viết Bài Báo Cáo Thực Tập Là Bao Nhiêu

  • Cơ cấu tổ chức bộ máy quản trị

Sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp chịu sự chi phối của bộ máy quảm trị doanh nghiệp. Trong trường hợp bộ máy quản trị của doanh nghiệp được tổ chức với cơ cấu phù hợp, linh hoạt, có sự phân tầng rõ ràng, cơ chế phối hợp giữa các phòng ban, bộ phận hành động hợp lý, đội ngũ quản trị viên có năng lực thì hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đó sẽ đạt hiệu quả cao.

  • Hoạt động nghiên cứu và phát triển R&D

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hiệu Quả Kinh Doanh Doanh Nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế thị trường cạnh tranh gay gắt trong tất cả các lĩnh vực như hiện nay thì hoạt động nghiên cứu và phát triển R&D được coi là một trong những hoạt động hữu hiệu giúp doanh nghiệp mở rộng sản xuất kinh doanh và nó cũng một trong những chìa khóa thành công của nhiều tập đoàn, công ty trên thế giới, giúp cải thiện vị thế và góp phần tăng doanh số của các doanh nghiệp, đồng thời gia tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp so với các đối thủ cùng ngành. Nguyễn Trường Sơn (2011) trong một nghiên cứu đã đưa ra nhận định rằng khi doanh nghiệp tập trung đầu tư và phát triển hoạt động R&D sẽ giúp hiệu quả kinh doanh khả quan hơn trong tương lai và góp phần cải thiện hiệu quả sản xuất. R&D là chìa khóa quan trọng tạo nên sự khác biệt của doanh và giúp doanh nghiệp đạt hiệu quả sản xuất cao trong dài hạn, chỉ có hoạt động R&D mới tạo tiền đề, cơ sở cho việc nâng cao năng suất lao động, giá trị sản phẩm từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh.

  • Lực lượng lao động và tiền lương

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hiệu Quả Kinh Doanh Doanh Nghiệp lao động là một trong những yếu tố đầu vào quan trọng nhất, lao động luôn tham gia vào mọi quy trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tác động trực tiếp đến năng suất, chất lượng sản phẩm. Bên cạnh lao động thì tiền lương và thu nhập của người lao động cũng ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Tiền lương là một bộ phận cấu thành nên chi phí sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đồng thời nó còn tác động tới tâm lý người lao động trong doanh nghiệp.

2 Các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh

  • Sự ổn định kinh tế – chính trị

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hiệu Quả Kinh Doanh Doanh Nghiệp bất cứ hoạt động kinh doanh nào đều chịu sự tác động của sự ổn định kinh tế – chính trị. Các doanh nghiệp sẽ yên tâm trong các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh trong môi trường chính trị ổn định. Đây cũng là một cơ sở để chính phủ ban hành các quy định, chính sách nhằm phát triển các ngành nghề của quốc gia, trong đó có ngành bảo hiểm cũng như hoạch định chiến lược phát triển kinh tế xã hội trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này góp phần hình thành những động lực thúc đẩy đầu tư trong toàn bộ nền kinh tế. Đây cũng là một trong những điều kiện để các công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm xe cơ giới phát triển hơn nữa các hoạt động của mình nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

XEM THÊM : Đề Tài Báo Cáo Tốt Nghiệp Quản Trị Kinh Doanh Điểm Cao

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hiệu Quả Kinh Doanh Doanh Nghiệp
Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hiệu Quả Kinh Doanh Doanh Nghiệp

Bên cạnh đó, môi trường kinh tế – chính trị ổn định góp phần giúp các doanh nghiệp có thể yên tâm mở rộng quy mô sản xuất, góp phần vào sự tăng trưởng chung của nền kinh tế quốc gia. Để đảm bảo cho nền kinh tế phát triển ổn định thì vai trò của chính phủ trong việc tạo ra và duy trì một nền kinh tế vĩ mô ổn định là điều kiện tất yếu. Vì chỉ có như vậy mới góp phần thu hút được các thành phần trong nền kinh tế tiến hành kinh doanh tạo ra giá trị thặng dư. Từ đó,  giúp nền kinh tế ngày càng phát triển, trong đó có hoạt động kinh doanh của công ty hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm.

Bên cạnh đó, khi kinh tế chung thể hiện sự ổn định, kéo theo đó các thị trường kinh tế ngành cũng tạo được sự ổn định, cụ thể là thị trường bảo hiểm. Hoạt động kinh doanh bảo hiểm nói chung và bảo hiểm xe cơ giới nói riêng trở nên sôi động hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm. Ngoài ra, tăng trưởng kinh tế tạo ra nhu cầu mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Khi đó, các công ty cần trang bị nhiều phương tiện cơ giới. Điều này góp phần thúc đẩy gia tăng doanh thu trong lĩnh vực bảo hiểm xe cơ giới. Từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của các Công ty hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm xe cơ giới.

Hiệu Quả Kinh Doanh Doanh Nghiệp ngoài ra, sự ổn định của kinh tế chính trị còn được phản ánh qua chỉ tiêu lạm phát. Chỉ tiêu lạm phát ảnh hưởng gián tiếp tới tất cả các thị trường, trong đó bao gồm cả thị trường bảo hiểm. Lạm phát tăng có nghĩa rằng chi phí của doanh nghiệp sẽ bị đẩy lên cao, giá hàng hóa theo đó mà tăng lên. Nhưng cầu hàng hóa sẽ giảm xuống vì giá tăng lên, dẫn đến doanh thu của hàng hóa cũng theo đó mà giảm. Do vậy, nó ảnh hưởng mạnh mẽ đến hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

  • Hệ thống pháp luật và môi trường pháp lý

Hoạt động của tất cả các doanh nghiệp nói chung và hoạt động của công ty kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm nói riêng đều chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ của hệ thống pháp luật và môi trường pháp lý.

Hiệu Quả Kinh Doanh Doanh Nghiệp hệ thống luật pháp có ý nghĩa quyết định trong việc hạn chế hoặc cần thúc đẩy và khuyến khích các doanh nghiệp mở rộng hoạt động kinh doanh và phát triển trong lĩnh vực nào đó, đặc biệt là trong lĩnh vực bảo hiểm.

Môi trường cạnh tranh lành mạnh của các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm chỉ có được khi quốc gia có một hệ thống pháp luật chặt chẽ, thúc đẩy công ty phát triển. Môi trường pháp lý thông thoáng sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nói chung và cho các công ty kinh doanh bảo hiểm nói riêng phát triển hoạt động sản xuất – kinh doanh của mình.

Các công ty kinh doanh bảo hiểm khi thực hiện hoạt động kinh doanh thì bên cạnh chịu sự điều tiết bởi các luật có liên quan còn phải tuân thủ theo các quy định của luật chuyên ngành, ví dụ như luật kinh doanh bảo hiểm .Vì vậy, sự thống nhất giữa các luật hiện hành là đòi hỏi bắt buộc để các công ty có thể nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Sự phát triển của thị trường xe cơ giới

Hiệu Quả Kinh Doanh Doanh Nghiệp yếu tố thị trường là một trong các yếu tố tác động trực tiếp một cách mạnh mẽ tới hiệu quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm. Thị trường xe cơ giới phát triển kéo theo hàng loạt các sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới mới làm đa dạng về chủng loại cho các khách hàng có thể lựa chọn đó chính là điều kiện để các công ty kinh doanh bảo hiểm xe cơ giới phát triển các hoạt động của mình nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng về bảo hiểm xe cơ giới. Khi thị trường xe cơ giới phát triển, có nghĩa là nhu cầu mua bảo hiểm xe cơ giới cũng vì thế mà gia tăng. Điều này tạo môi trường thuận lợi để các công ty kinh doanh bảo hiểm không ngừng phát triển, mở rộng phạm vi hoạt động của mình.

  • Sự phát triển của khoa học – công nghệ

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang phát triển mạnh mẽ và tác động đến tất cả các lĩnh vực kinh tế xã hội và thị trường bảo hiểm và các công ty kinh doanh bảo hiểm cũng không phải là ngoại lệ. Đối với các công ty kinh doanh bảo hiểm, cuộc cách mạng khoa học – kỹ thuật này tạo ra cơ hội mới giúp các công ty nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh. Các công ty kinh doanh bảo hiểm có thể ứng dụng trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng, quản lý danh sách khách hàng, quản lý cơ sở dữ liệu, hoàn thiện mô hình quản trị doanh nghiệp. Theo đó, các công ty kinh doanh bảo hiểm có thể dễ dàng ứng dụng mô hình doanh nghiệp kinh doanh số hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ thông qua các thiết bị số kết nối với các phần mềm máy tính, phần mềm di động qua môi trường mạng Internet.

Hiệu Quả Kinh Doanh Doanh Nghiệp khi đó, vô hình chung gây áp lực buộc các mô hình kinh doanh tài chính truyền thống phải thay đổi để bắt kịp xu thế cạnh tranh, trong đó có các công ty kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm. Khi các công ty kinh doanh bảo hiểm tham gia cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, khách hàng có thể tiếp cận dịch vụ tốt với phí dịch vụ thấp hơn. Đồng thời, với hạ tầng viễn thông ngày càng phát triển, việc chăm sóc khách hàng tại các công ty kinh doanh bảo hiểm theo phương thức từ xa qua videocall trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Đó là lợi thế mà các tổ chức cung cấp các dịch vụ bảo hiểm đều phải hướng đến, hình thành nên các tổ chức dịch vụ kỹ thuật số thông minh trong tương lai. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu nảy thì đòi hỏi các công ty kinh doanh bảo hiểm cần nâng cao năng lực tài chính, nâng cao nguồn lực đầu tư cho công nghệ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý dữ liệu, quản trị công ty; có chính sách thu hút nhân tài, phát triển các kỹ năng mới cho nhân viên. Như vậy có thể thấy sự phát triển bùng nổ của khoa học công nghệ đã mở ra rất nhiều cơ hội mới cho các công ty để nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, nhưng cũng đặt ra những thách thức mà các công ty kinh doanh bảo hiểm cần phải vượt qua.

Trên đây là toàn bộ Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hiệu Quả Kinh Doanh Doanh Nghiệp hay nhất và có thể nói phổ biến nhất hiện nay mà mình đã liệt kê và chia sẻ đến cho các bạn tham khảo. Chúc các bạn xem được bài viết này sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn, chẳng những thế nếu như nguồn tài liệu trên không khiến bạn hài lòng thì đừng quên rằng hiện tại bên mình có nhận viết thuê báo cáo thực tập điểm cao, nếu như bạn đang có nhu cầu thì ngay bây giờ đây hãy nhanh chóng liên hệ ngay đến thuê viết báo cáo tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0909.232.620 chúng tôi sẽ tư vấn báo giá và hỗ trợ cho các bạn từ A đến Z luôn nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

DANH MỤC DỊCH VỤ

Contact Me on Zalo