5/5 - (10 bình chọn)

Hôm nay mình tiếp tục Share lên đây 5 Mẫu Kết Luận Báo Cáo Thực Tập Quản trị Nguồn Nhân Lực cho bạn nào cần nhé, Đề tài Quản Trị Nguồn Nhân Sự là 1 trong những đề tài báo cáo tốt nghiệp dễ làm được các bạn sinh viên học ngành Quản Trị Kinh Doanh ưa thích và lựa chọn. Tuy nhiên, ít bạn nào biết được rằng ngoài đề tài báo cáo tốt nghiệp Quản trị nguồn nhân lực các bạn có thể đi sâu hơn.

LƯU Ý: Qúa trình làm bài nếu các bạn cần hỗ trợ viết bài trọn gói, chỉnh sửa bài làm, tìm kiếm công ty thì nhắn cho mình qua zalo nhé: https://zalo.me/0909232620

Kết Luận Báo Cáo Tốt Nghiệp Quản trị Nguồn Nhân Lực Số 1

Tình hình kinh tế nước ta hiện nay đang tiếp cận với rất nhiều khoa học kỹ thuật tiên tiến trên thế giới nên chúng ta cần phải nắm bắt và học hỏi kịp thời. Đồng thời chúng ta phải giữa lại những nét đặc sắc nhất của nền kinh tế nước ta hiện nay. Vì vậy ngay bây giờ nếu không có sự chuẩn bị chu đáo cho tiến trình phát triển trong tương lai, công ty TNHH Thương Mại NGỌC MINH CHÂU không những bị mất khách hàng, thu hẹp phạm vi hoạt động mà vị thế đứng trên thị trường cũng bị lung lay.

Để kịp thời ứng phó với những vấn đề đó công ty NGỌC MINH CHÂU đưa ra nhiều biện pháp nâng cao hiệu quả kinh tế, trong đó yếu tố nguồn nhân lực là quan trọng hơn hết và phải thực hiện bằng cả sử nổ lực của công ty. Công ty có qui hoạt động lớn, nguồn nhân lực dồi dào, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao, năng động sang tạo. Đó là tiền đề vững chắc giúp cho công ty tiến cao và xa hơn nữa trong thời gian tới.Tuy nhiên nếu chỉ là nền tảng thì chưa đủ mà phải phát huy nền tảng đó thành những chiến lược hoạt động thiết thực như:

• Cải thiện công tác tuyển dụng, tuyển chọn nhân sự để thỏa mãn được nhu cầu về trình độ, năng lực. Phải có thông báo rộng rãi hơn nữa, để có thể tìm được người thích hợp cho từng vị trí đồng thời thu hút được nhiều lao động hơn, phát huy nguồn lực nội bộ cũng là giải pháp tốt cho công tác tuyển dụng. (Mẫu Kết Luận Báo Cáo Thực Tập Quản trị Nguồn Nhân Lực)

Xem thêm

DOWNLOAD 5 MẪU ==>BÀI MẪU BÁO CÁO THỰC TẬP QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC

• Đào tạo và phát triển là nhu cầu cần thiết không chỉ trước mắt mà phải là kế hoạch lâu dài. Hằng năm công ty nên có kế hoạch đào tạo, nâng cao tay nghề trình độ học vấn và chuyên môn nghệp vụ cho đội ngũ nhân viên của công ty và thường xuyên cập nhật thông tin cũng là cách tiếp cận với những thay đổi trên thị trường một cách hiệu quả.

• Chăm lo đời sống vật chất tinh thần cũng là động cơ thúc đẩy mọi người làm việc hăng sai hơn. Nếu cuộc sống đầy đủ, đồng lương có thể giải quyết được các sinh hoạt gia đình thì tinh thần của nhân viên thoải mái hơn. Tăng lương, phụ cấp và các biện pháp khuyến khích tinh thần như: bầu không khí vui tươi lành mạnh, tổ chức vui chơi giải trí. Cũng khuyến khích họ làm việc hết mình và nhiệt tình hơn.

• Thực hiện đúng và đảm bảo chế độ chính sách, đãi ngộ, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất.

Trong khuôn khổ giới hạn của một đề tài, với khả năng và thời gian có hạn, nên em chỉ nêu lên một số vấn đề khái quát và một vài kiến nghị nhỏ với mong muốn có thể phần nào giúp công ty hoàn thiện hơn trong cơ chế quản trị nhân sự của mình trên đường hội nhập và phát triển trong nền kinh tế hiện nay.Mặc khác với những kiến thức đã học và kinh nghiệm từ thực tế còn rất hạn chế, nên đề tài sẽ không tránh khỏi những thiếu sót, em hy vọng sẽ nhận được sự đóng góp ý kiến nhiệt tình của quí thầy cô một lần nữa em xin chân thành cảm ơn.

DOWNLOAD FILE

Kết Luận Báo Cáo Thực Tập Quản trị Nguồn Nhân Lực Số 2

Quản trị nhân sự là một trong ba mảng của quản trị doanh nghiệp (quản trị Maketing, quản trị tài chính và quản trị nguồn nhân lực. Mỗi mảng quản trị có chức năng và nhiệm vụ riêng của nó. Có thể nói, quản trị nguồn nhân lực là chìa khóa cho sự thành công của doanh nghiệp, đây cũng là mảng quan trọng nhất và phức tạp nhất của công việc quản trị. Một doanh nghiệp có được đội ngũ lao động có chuyên môn có sự gắn kết, có tinh thần gắn bó với công việc, với doanh nghiệp thì sẽ thành công hơn bất cứ sức mạnh tài chính nào. Để tạo nên sức mạnh đó thì doanh nghiệp phải chú trọng đến mọi khâu của quá trình quản trị nguồn nhân lực: từ việc lập kế hoạch nhân sự đến tuyển chọn nhân sự và cuối cùng là gắn kết nguồn nhân sự ấy với công ty của mình.

Thực tế tại công ty TNHH Thu Hương đã làm sáng tỏ hơn nhiều về thực tiễn quản trị nguồn nhân sự tại một doanh nghiệp nhỏ. Phải đối mặt với nhiều thách thức trong tương lai, nhưng với những bước đi đúng đắn và hợp lý thì chắc chắn, Công ty sẽ duy trì được nguồn nhân sự vững mạnh, ngày càng chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Và khi làm được điều đó công ty sẽ vững bước phát triển, lớn mạnh, hoàn thành mục tiêu đề ra, góp phần tạo công ăn việc làm cho người lao động, làm giàu cho đất nước. (Mẫu Kết Luận Báo Cáo Thực Tập Quản trị Nguồn Nhân Lực)

DOWNLOAD FILE

Kết Luận Báo Cáo Thực Tập Tốt Nghiệp Quản trị Nguồn Nhân Lực Số 3

Qua những phân tích nghiên cứu tình hình quản trị nguồn nhân lực trên đây, chúng ta đã phần nào nhìn nhận một cách khái quát và khẳng định vấn đề quản trị nguồn nhân lực thực sự quan trọng, nó là yếu tố then chốt của sự thành công đối với các doanh nghiệp. Việc sử dụng con người đúng lúc, đúng chổ sẽ giúp tổ chức có một cơ cấu hợp lý, đội ngũ nhân viên phù hợp với công việc. Thực hiện tốt công tác quản trị nguồn nhân lực sẽ tiết kiệm được nguồn lực cho Công ty, tăng khả năng cạnh tranh của Công ty.

Nhìn chung, ngày nay nhân sự là vấn đề của mọi vấn đề, chúng ta có thể bỏ hàng triệu USD để xây dựng nhà máy hiện đại, nhưng nếu “ê kíp” điều hành kém năng lực, tập thể lao động sản xuất trực tiếp không thành thạo, trình độ tay nghề không cao thì nhà máy không thể hoạt động có hiệu quả. Vì vậy công ty nên có kinh phí đầu tư thoả đáng và cụ thể cho khâu đào tạo. (Mẫu Kết Luận Báo Cáo Thực Tập Quản trị Nguồn Nhân Lực)

Xem thêm

Kho bài mẫu 59+ Báo cáo thực tập tuyển dụng nguồn nhân lực

Công ty Kigimex kinh doanh chủ yếu là hoạt động xuất khẩu gạo nên càng đòi hỏi công ty phải có đội ngũ nhân viên tác nghiệp có đầy đủ năng lực để tìm hiểu một cách rõ ràng, chính xác kịp thời nhu cầu thị trường quốc tế, khả năng đáp ứng nhu cầu công ty và của sản xuất trong nước.
Tuy nhiên để có được đội ngũ nhân viên như vậy, mỗi nhân viên và cán bộ lãnh đạo của công ty phải là những người giỏi về nghiệp vụ chuyên môn, đồng thời phải có khả năng sử dụng tót ngoại ngữ trong hoạt động kinh doanh, hiểu biết tâm lý, thị hiếu, thói quen của khách hàng trên các thị trường. Các cán bộ phải luôn rèn luyện thói quen theo dõi, ghi nhận nghiên cứu và phân tích các thông tin liên quan đến sản phẩm của mình, thị trường và giá cả trên thị trường nước ngoài. Vì vậy, trước hết công ty nên thực hiện đào tạo và đào tạo lại đội ngũ cán bộ.

Để đáp ứng được các yêu cầu trên, công ty cần chủ động hợp tác với các tổ chức quốc tế để gửi người đi tu nghiệp ở các trường đào tạo chuyên môn hoặc cử người tham gia các chương trình về đào tạo ngắn hạn…Đặc biệt cần có hình thức đào tạo thích hợp về khả năng ngoại ngữ cho các cán bộ xuất nhập khẩu của công ty.

Tay nghề của người công nhân có liên quan trực tiếp đến chất lượng sản phẩm và năng suất lao động. Công ty phải thường xuyên đào tạo, nâng cao tay nghề cho công nhân, đặc biệt là các công nhân trẻ đang học việc. Đồng thời thường xuyên kiểm tra tay nghề, thi công nhân có tay nghề giỏi….Đây là hình thức bổ ích kích thích người lao động không ngừng hoàn thiện khả năng chuyên môn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, kịp thời khen thưởng cho những người có aty nghề giỏi, có tinh thần trách nhiệm và phấn đấu cao, có sáng kiến, sáng tạo trong lao động sản xuất giúp ích cho công ty.

Việc nghiên cứu công tác quản trị nguồn nhân lực tại Công ty TNHH MTV XNK Kiên Giang có tác dụng góp phần thúc đẩy hoàn thiện cơ cấu tổ chức tại Công ty nếu có sự quan tâm đầu tư đúng mức sẽ hạn chế và tìm ra những giải pháp tốt hơn, tạo nền tảng phát triển vững chắc trong tương lai.
Với xu hướng hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng của nền kinh tế trong nước với nền kinh tế thế giới buộc các doanh nghiệp phải chủ động, linh hoạt ứng biến với mọi sự thay đổi của môi trường kinh doanh. Trong tiến trình đó, việc quản trị nguồn nhân lực phải thay đổi kịp thời sang tạo để kịp đáp ứng và sử dụng “nguồn nhân lực con người mới” hình thành. (Mẫu Kết Luận Báo Cáo Thực Tập Quản trị Nguồn Nhân Lực)

DOWNLOAD FILE

BÁO CÁO THỰC TẬP QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC
BÁO CÁO THỰC TẬP QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC

Kết Luận Báo Cáo Thực Tập Quản trị Nguồn Nhân Lực Số 4

Chất lượng nguồn nhân lực có vai trò rất lớn đến sự phát triển kinh tế. Các mô hình phát triển kinh tế đều khẳng định điều này khi cho rằng sự phát triển bền vững đòi hỏi phải tích lũy vốn, phát triển kỹ thuật và công nghệ. Đây là những nhân tố gắn liền và phụ thuộc vào chất lượng nguồn nhân lực, khi chất lượng lao động thấp hay vốn nhân lực ít thì việc tạo ra và thực hiện tích lũy vốn và phát triển kỹ thuật công nghệ khó mà thực hiện được. Các bằng chứng cả vi mô và vĩ mô đều cho thấy tầm quan trọng của chất lượng của nhân tố này với sự phát triển kinh tế.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực rõ ràng rất cần thiết. Muốn nâng cao chất lượng nhân tố này không những phải tập trung nâng cao trình độ học vấn và chuyên môn cho người lao động mà còn phải nâng cao trình độ thể chất thông qua nâng cao sức khỏe và cải thiện điều kiện sống của dân chúng. Tuy nhiên làm gì để nâng cao học vấn, chuyên môn và thể chất của nhân lực; câu trả lời trong nhiều nghiên cứu cho rằng phát triển hệ thống y tế, giáo dục có vai trò quan trọng, nhưng cũng cần phải có chính sách sử dụng và đãi ngộ lao động phù hợp. Ngoài ra hoàn thiện hệ thống an sinh xã hội cũng có ý nghĩa lớn trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Về hoạt động kinh doanh: Cung cấp dịch vụ hàng hải là một thị trường tiềm năng, hứa hẹn đem lại nhiều lợi nhuận với nhu cầu ngày càng tăng. Công ty đã nắm bắt được cơ hội này, cùng với tầm nhìn, năng lực và chiến lược kinh doanh của mình, Công ty đã khẳng định được vị trí của mình trên thương trường quốc tế và ngày càng phát triển hơn nữa. (Mẫu Kết Luận Báo Cáo Thực Tập Quản trị Nguồn Nhân Lực)

Xem thêm

Kho bài mẫu tại chuyên mục==>  Báo cáo thực tập quản trị nguồn nhân lực

Về hoạt động nhân sự: Số lượng nhân sự tuy không dồi dào, dao động chỉ hơn trăm người, nhưng mang tính chất ổn định, có trình độ chuyên môn, năng lực làm việc tốt dưới sự quản lý của một hệ thống hợp lý, một môi trường lành mạnh, năng động. Phần lớn lực lượng nhân sự của Công ty đều tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Năm 2018, số lượng nhân sự toàn bộ Công ty chỉ có 128 người, trong đó đã có đến 68 người tốt nghiệp đại học và 28 người tốt nghiệp cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Cơ cấu nhân sự trẻ, năm 2018, nhân sự trong độ tuổi từ 18 đến 30 chiếm 58,6%, nhân sự trong đổ tuổi từ 30 đến 45 chiếm 34,4%. Nhân viên trẻ sẽ đem lại cho Công ty những lợi thế nhất định trong công tác quản lý, đào tạo và phát triển nhân viên. Các hoạt động quản lý nhân sự của Công ty có mối quan hệ mật thiết và ảnh hưởng, tác động lẫn nhau. Một số chỉ tiêu cho thấy công tác quản lý nhân sự của Công ty đang tiến triển khá tốt. Cụ thể. Năm 2017, sức sinh lời của một nhân viên Phòng kinh doanh là 29,2 triệu đồng/năm, năm 2018 chỉ tiêu này đạt 31,28 triệu đồng/năm. Sức sinh lời năm 2018 tăng so với năm 2017 là 2,08 triệu đồng/ngườii/năm, tương ứng với mức tăng là 7,12%. Hiệu quả chất lượng đào tạo nhân sự cho thấy trên 80% số lượng nhân viên sau đào tạo hoàn thành tốt công việc được giao. Những con số trên được đánh giá là thành tích của Công ty trong việc sử dụng nhân sự. Tuy nhiên, Công ty nên áp dụng thêm một số hình thức khen thưởng và quy định về mức độ, thời gian tăng lương hợp lý hơn để khích lệ, nâng cao hiệu quả làm việc, phát huy được thái độ tích cực, sáng tạo trong công việc.

Qua quá trình tìm hiểu thực tế tại Công Ty Cổ Phần Thi Công Cơ Giới Và Dịch Vụ Hàng Hải Miền Bắc, em đã có cơ hội tiếp xúc với hoạt động Quản trị nhân lực, tìm hiểu về hoạt động nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại Công ty, từ đó phân tích thực trạng hoạt động nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại Công ty và em xin đưa ra một số giải pháp, khuyến nghị mà bản thân thấy cần thiết để hoạt động nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại Công ty đạt hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Công Ty Cổ Phần Thi Công Cơ Giới Và Dịch Vụ Hàng Hải Miền Bắc, tập thể CBCNV Phòng Tổ chức – Hành chính đã tạo điều kiện cho em đến tìm hiểu về thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh và hoạt động Quản trị nhân lực tại Công ty, cung cấp những thông tin cần thiết để em hoàn thành luận văn của mình. (Mẫu Kết Luận Báo Cáo Thực Tập Quản trị Nguồn Nhân Lực)

DOWNLOAD FILE

Kết Luận Báo Cáo Tốt Nghiệp Quản trị Nguồn Nhân Lực Số 5

Trong quá trình hội nhập quốc tế vấn đề cạnh tranh ngày càng diễn ra mạnh mẽ trên tất cả các mặt, ngoài việc phát huy những thế mạnh hiện có, các doanh nghiệp chủ yếu dựa vào nguồn tài nguyên tại đơn vị đặc biệt là nguồn tài nguyên nhân sự, bởi khoảng cách về công nghệ, chất lượng dịch vụ giữa các doanh nghiệp hiện nay là không lớn. Trước nguy cơ “chảy máu chất xám” các doanh nghiệp cần nhanh chóng áp dụng những phương pháp mới về quản trị nguồn nhân lực trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị mình.

Với mong muốn cùng Công ty TNHH TM-DV Sao Nam Việt xây dựng một đội ngũ nhân sự mạnh về chất lượng, báo cáo đã phân tích thực trạng nguồn tài nguyên nhân sự tại Công ty TNHH TM-DV Sao Nam Việt hiện nay, đồng thời căn cứ vào một số phương pháp, cơ sở lý luận chung của quản lý nguồn nhân lực, để tìm ra khoảng lệch giữa lý thuyết và thực tế, làm nền tảng phân tích tình hình quản trị nhân sự tại Công ty Sao Nam Việt.

Trong điều kiện giới hạn, đề tài chỉ đưa ra một số giải pháp dựa trên hai chức năng của quản trị nguồn nhân lực là đào tạo, tuyển dụng và không tránh khỏi những thiếu sót trong quá phân tích. Rất mong sự bổ khuyết của quý Thầy, Cô, các bạn học và các anh chị, trong Công ty để đề tài có thể đưa vào áp dụng vào thực tế tại Công ty Sao Nam Việt góp phần hoàn thiện tình hình quản trị nguồn nhân sự trong Công ty.

Xin trân trọng cám ơn. (Mẫu Kết Luận Báo Cáo Thực Tập Quản trị Nguồn Nhân Lực)

XEM BÀI VIẾT –> Dịch vụ viết báo cáo tốt nghiệp

Trên đây là 5 mẫu Mẫu Kết Luận Báo Cáo Thực Tập Quản trị Nguồn Nhân Lực, cho các bạn làm báo cáo tốt nghiệp. chuyên đề khóa luận. Qúa trình làm bài nếu các bạn cần hỗ trợ viết bài trọn gói, chỉnh sửa bài làm, tìm kiếm công ty thì nhắn cho mình qua zalo nhé: https://zalo.me/0909232620

DOWNLOAD FILE

Contact Me on Zalo