Báo cáo thực tập nghiệp vụ phòng khách sạn Thanh Lịch

Rate this post

Thuctaptotnghiep.net giới thiệu tới các bạn báo cáo thực tập nhà hàng khách sạn là Báo cáo thực tập nghiệp vụ phòng khách sạn Thanh Lịch

Với sự phát triển kinh tế thì khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, thời gian nhàn rảnh rồi nhiều, phương tiện và tiện nghi cho du lịch ngày càng được cải thiện, từ đó thúc đẩy du lịch phát triển. Ở nhiều nước trên thế giới, du lịch đã và đang góp phần quan trọng thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế quốc dân, trong đó có Việt Nam. Du lịch được xem như là nền tảng vững chắc cho sự phát triển kinh tế Việt Nam trong quá trình hội nhập và phát triển. Để đáp ứng tối đa các nhu cầu đó thì ngày nay ngành kinh doanh du lịch khách sạn đã và đang được đặc biệt chú trọng đầu tư và phát triển. Rất nhiều cơ sở kinh doanh du lịch khách sạn với nhiều thứ hạng từ bình dân đến cao cấp được mọc lên. Ở nước ta thời gian qua ngành Khách sạn – du lịch đã có những bước phát triển rất mạnh mẽ. Tuy nhiên sự phát triển trong kinh doanh Khách sạn – Du lịch còn mang tính tự phát, cục bộ, chưa bền vững, chất lượng dịch vụ đã được coi trọng nhưng dường như hiệu quả chưa cao. Vì vậy muốn giành thắng lợi, du lịch Việt Nam cần phải nỗ lực hơn nữa, nhiều giải pháp cần phải được nghiên cứu và triển khai để nâng cao chất lượng dịch vụ.

Sự phát triển mạnh mẽ của du lịch, đã tạo ra môi trường cạnh tranh sôi động cho các doanh nghiệp Khách sạn – du lịch. Dẫn đến một điều tất yếu là sự phát triển của dịch vụ lưu trú. Mục tiêu chung của các khách sạn ở Việt Nam hiện nay là nâng cao khả năng phục vụ của dịch vụ phòng ngủ và cũng chính là cơ sở để kinh doanh thêm dịch vụ, bởi lẽ dịch vụ lưu trú là dịch vụ chủ yếu, thực hiện và đảm bảo cho hoạt động kinh doanh của khách sạn. Tuy nhiên, với sự ra đời của hàng loạt các khách sạn mới, cạnh tranh trong ngành kinh doanh khách sạn nói chung và kinh doanh dịch vụ lưu trú trong khách sạn nói riêng ngày càng trở nên khốc liệt. Để có thể đứng vững và phát triển trong môi trường cạnh tranh như vậy, đòi hỏi các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn phải hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao trình độ nghiệp vụ, chuyên môn cho nhân viên phục vụ và tổ chức tốt hoạt động phục vụ, góp phần nâng cao chất lượng cho các sản phẩm dịch vụ, tăng sự thỏa mãn của khách hàng, tạo điều kiện quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp.

Để hoạt động kinh doanh ở bộ phận đạt hiệu quả cao thì việc hoàn thiện công tác nghiệp vụ tại bộ phận là việc làm cần thiết. Công tác quản trị nghiệp vụ được hoàn thiện sẽ góp phần nâng cao văn minh phục vụ khách hàng, tạo ấn tượng tốt với khách. Hoàn thiện công tác quản trị phòng thực chất là việc nâng cao chất lượng hoạt động phục vụ khách tại bộ phận phòng. Hoàn thiện công tác quản trị nghiệp vụ góp phần sử dụng tối ưu các nguồn lực của doanh nghiệp để hướng tới nâng cao chất lượng dịch vụ. Hoạt động quản trị nghiệp vụ cần được tiến hành ở tất cả các bộ phận trong khách sạn và có vai trò quan trọng tạo bộ phận phòng. Vì vậy công tác quản trị nghiệp vụ phòng tốt sẽ giúp nâng cao được chất lượng phục vụ phòng tạo điều kiện cho các dịch vụ khác trong khách sạn phát triển theo. Bởi với nhu cầu của con người ngày càng cao thì chất lượng trở thành một trong những chỉ tiêu quan trọng trong việc quyết định lựa chọn nhà cung ứng dịch vụ. Quản trị nghiệp vụ phòng sẽ giúp cho việc sử dụng có hiệu quả các nguồn lực thuộc bộ phận phòng nhằm thu hút khách hàng và nâng cao vị thế của doanh nghiệp trên thị trường.

Khách sạn Thanh Lịch – Hạ Long là một khách sạn 2 sao nằm ngay giữa trung tâm thành phố Hà Nội. Đây là một vị trí thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của khách sạn nhưng cũng mang lại không ít thách thức bởi sự cạnh tranh vô cùng mạnh mẽ của nhiều khách sạn khác trên địa bàn. Các khách sạn đều rất chú trọng nâng cao hiệu quả kinh doanh thông qua việc đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật, đảm bảo chất lượng phục vụ phòng. Sớm nhận biết được thách thức đó, ngay từ những ngày đầu kinh doanh, khách sạn đã dành sự quan tâm nhất định tới dịch vụ lưu trú, một trong những dịch vụ cơ bản của khách sạn. Thực tế trong thời gian thực tập tại khách sạn Thanh Lịch – Hạ Long em phát hiện chất lượng dịch vụ lưu trú chưa đáp ứng kịp nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, tác phong làm việc cũng như thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên cung ứng dịch vụ lưu trú chưa mang tính chuyên nghiệp, nhân viên thiếu nghiêm túc, nhiều nhân viên còn làm việc riêng, trêu đùa trong giờ làm việc, sử dụng cơ sở vật chất kỹ thuật của khách sạn vào mục đích cá nhân, trình độ học vấn và trình độ ngoại ngữ chưa cao chủ yếu là trung cấp thậm chí chỉ tốt nghiệp trung học phổ thông, trình độ đại học cao đẳng rất ít. Cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ cho quá trình tác nghiệp dịch vụ lưu trú không thường xuyên cải thiện, nâng cấp, sửa chữa. Chính vì vậy, để nâng cao sức cạnh tranh cũng như thoả mãn ngày càng cao nhu cầu của khách hàng và có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường, khách sạn Thanh Lịch – Hạ Long cần có sự quan tâm, đầu tư hơn nữa để không ngừng nâng cao công tác quản trị nghiệp vụ phòng để nâng cao chất lượng dịch vụ của khách sạn.

Xuất phát từ những lý luận và thực tế nêu trên em nhận thấy việc nghiên cứu tìm ra giải pháp để nâng cao chất lượng dịch vụ bổ sung khách sạn là yêu cầu cấp thiết. Luận văn được thực hiện với mong muốn góp phần tìm ra hướng đi mới nâng cao chất lượng dịch vụ bổ sung khách sạn từ đó ngày càng thu hút khách, tăng uy tín, vị thế khách sạn.

            – Nhận thấy tầm quan trọng và tính cấp thiết của vấn đề, qua quá trình điều tra, khảo sát trực tiếp tại khách sạn em đã lựa chọn đi sâu nghiên cứu vấn đề trong đề tài là quản trị nghiệp vụ phòng và lựa chọn đề tài luận văn tốt nghiệp: “Quản trị nghiệp vụ phòng tại khách sạn Thanh Lịch – Hạ Long”.

TẢI TÀI LIỆU