Báo cáo tốt nghiệp: Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Linh Kiện Ô Tô

Rate this post

Có rất nhiều bạn sinh viên thực tập tại công ty chuyên kinh doanh về linh kiện ô tô cho nên, đề tài báo cáo tốt nghiệp: Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Linh Kiện Ô Tô là một trong những đề tài phù hợp cho các bạn. Để thực hiện tốt đề tài này, các bạn cần phải thu thập thông tin số liệu về các sản phẩm kinh doanh của công ty, giá cả của sản phẩm, thị trường tiêu thụ, đối thủ cạnh tranh, kế hoạch nguồn nhân lực, kế hoạch marketing, kế hoạch tài chính, … Tuy nhiên, để thu thập đầy đủ những thông tin dữ liệu các bạn cần đầu tư nhiều thời gian và công sức để hoàn thành bài báo cáo tốt nghiệp: Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Linh Kiện Ô Tô.

Baocaothuctap.net nhận viết thuê báo cáo tốt nghiệp các đề tài dạng xây dựng kế hoạch kinh doanh cho các sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng, Đại Học Công Nghệ Thực Phẩm TP HCM, Viện đại học Mở Hà Nội,.. với tiêu chí là hoàn thành đúng tiến độ điểm số đậu 100% cho các bạn sinh viên, nếu các bạn bận rộn thời gian, kỹ năng tin học yếu hãy để Baocaothuctap.net giúp các bạn.

Báo cáo tốt nghiệp: Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Linh Kiện Ô Tô

Việt Nam là thành viên của WTO đã tạo ra cho các doanh nghiệp Việt Nam rất nhiều cơ hội từ bên ngoài đồng thời cũng phải đón nhận thêm các thách thức từ bên ngoài với những lợi thế so sánh rất rõ ràng về công nghệ, vốn, nhân lực,… Điều này đã tạo ra rất nhiều khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh ô tô trong nước trong đó có Công ty TNHH Ô tô Bình Minh.

Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Thông tư số 03/2012/TT-BGTVT quy định về kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với ôtô nhập khẩu thuộc đối tượng của Nghị định số 116/2017/NĐ-CP của Chính phủ. Với thông tư mới này, được xem là gây khó khăn lớn cho ngành ô tô trong nước ta hiện nay, với yêu cầu phụ tùng, linh kiện hoặc ô tô nhập khẩu về đều phải đạt yêu cầu VTA (giấy chứng nhận về chất lượng an toàn kỹ thuật đối với kiểu loại ôtô và giấy chứng nhận về bảo vệ môi trường đối với kiểu loại ôtô hoặc kiểu loại động cơ). Ngoài ra, công ty còn phải cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường miền Nam hiện nay.

Như vậy, để tồn tại và phát triển bền vững thì các doanh nghiệp trong ngành ô tô nói chung và bản thân Công ty TNHH Ô tô Bình Minh nói riêng cần phải làm gì? Và làm như thế nào?
Trong một môi trường kinh doanh đầy thách thức như vậy trong thời gian tới, chính bản thân các doanh nghiệp này cần phải đổi mới mạnh mẽ hơn, toàn diện hơn nữa trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Là một nhân viên đang công tác trong Công ty TNHH Ô tô Bình Minh, nhằm phát triển và muốn góp phần đưa công ty vượt qua giai đoạn khó khăn chung này, tôi xin chọn đề tài Xây dựng kế hoạch kinh doanh sản phẩm tại Công ty TNHH Ô tô Bình Minh trong giai đoạn tới.

Mục đích nghiên cứu của báo cáo

Tìm hiểu thông tin, nghị định mới của bộ giao thông vận tải, phân tích thị trường cạnh tranh và thực trạng hiện nay của Công ty TNHH Ô tô Bình Minh nhằm đưa ra các chiến lược kinh doanh mới để phát triển công ty giai đoạn đến năm 2022

Phạm vi và đối tượng nghiên cứu của báo cáo

– Phạm vi nghiên cứu: Công ty TNHH Ô tô Bình Minh

– Đối tượng nghiên cứu: Ngành ô tô.

Xem thêm bài viết liên quan:

Đề cương báo cáo tốt nghiệp: Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Linh Kiện Ô Tô

 CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU TỔNG QUAN

1.1 Giới thiệu về ý tưởng kinh doanh

  • 1.1.1. Nguồn gốc hình thành ý tưởng

Nền kinh tế ngày càng phát triển, hoạt động đầu tư ở các doanh nghiệp ngày càng tăng thì việc xây dựng và triển khai kế hoạch trong doanh nghiệp là rất cần thiết. Nó không chỉ thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư mà nó còn là công cụ hỗ trở giúp ban quản trị doanh nghiệp định hương và quản lý hoạt động của doanh nghiệp đi đúng theo hướng công ty đề ra.

Bên cạnh đó quá trình lập kế hoạch kinh doanh còn là biện pháp để phối hợp hoạt động giữa các bộ phận trong doanh nghiệp với nhau. Quá trình này đòi hỏi các thành viên chủ chốt phải hợp tác, gắn kết, cùng xem xét, đánh giá và đề ra phương án hoạt động cho doanh nghiệp một cách khách quan, nghiêm túc. Ngoài ra, trong quá trình lập kế hoạch kinh doanh, doanh nghiệp sẽ nhận ra được những điểm mạnh điểm yếu. những cơ hội cũng như là nguy cơ đang đe dọa doanh nghiệp mình, để từ đó có biện pháp giải quyết kịp thời.

Tóm lại, dù hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào, nếu doanh nghiệp nghiệp xây dựng được cho mình một kế hoạch kinh doanh đáng tin cậy và dùng nó vào công cụ quản lí hoạt động thì chắc chắn sẽ đem về nhiều thành công nhất định trong doanh nghiệp. Dựa vào những lý thuyết trên tác giả đã quyết định chọn đề tài “Xây dựng kế hoạch kinh doanh sản phẩm tại Công ty TNHH Ô tô Bình Minh”.

  • 1.1.2 Cơ sở thực hiện ý tưởng

Công ty TNHH Ô tô Bình Minh là một trong những đơn vị có uy tín trong ngành sản xuất thùng xe bán tải thời gian gần đây, đã khẳng định được thương hiệu Ô TÔ BÌNH MINH trong lĩnh vực sản xuất và thương mại trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và trong cả nước.

Trải qua hơn 5 năm kinh doanh garage xe ô tô tại quận Tân Bình, gần 10 năm sản xuất và phát triển các ngành nghề liên quan đến xe bán tải pick-up, với niềm đam mê sáng tạo và mong muốn kinh doanh chân chính, các thành viên quản trị đã quyết định tách lập ra Công ty TNHH Ô tô Bình Minh.

Công ty TNHH Ô tô Bình Minh đã từng bước khẳng định vị thế của mình trên thị trường sản xuất thùng xe bán tải, với những đơn hàng đều đặn hàng tháng và những đơn hàng xuất khẩu sang Nga.

Luôn luôn lấy tiêu chí UY TÍN và CHẤT LƯỢNG làm tôn chỉ kinh doanh, Công ty TNHH Ô tô Bình Minh tự tin cung cấp cho thị trường các thùng xe bán tải dạng thấp và cao, với mẫu mã được thiết kế hiện đại nhất, tinh tế nhất, và chất lượng nằm trong top dẫn đầu thị trường Việt Nam hiện nay.

  • 1.1.3 Sự độc đáo, mới lạ của ý tưởng

Công ty TNHH Ô tô Bình Minh đã và đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh, không chỉ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh mà còn trên toàn quốc.

Song song đó, Công ty TNHH Ô tô Bình Minh định hướng xuất khẩu ra nước ngoài, dần khẳng định thương hiệu Việt trong tư duy của bạn bè quốc tế, ban đầu là các khách hàng đến từ Nga

  • 1.1.4 Sơ lược về tính khả thi của ý tưởng kinh doanh

Công ty TNHH Ô tô Bình Minh với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực cung ứng các phụ kiện ô tô như canopy, cảng xe, đuôi cá, cũng như sản xuất và phân phối thùng xe bán tải các thương hiệu ISUZU, FORD, MAZDA, NISSAN, TOYOTA, MITSUBISHI, CHEVROLET,… tự tin về khả năng của mình trong lĩnh vực sản xuất thùng xe bán tải ở Việt Nam, và cung ứng cho thị trường xuất khẩu như hiện nay.

1.2 Tầm nhìn và sứ mệnh

Tầm nhìn: Dẫn đầu chất lượng về lĩnh vực sản xuất và phân phối thùng xe bán tải thương hiệu Việt Nam.

  • Sứ mệnh: Rút ngắn khoảng cách, đem các mẫu mã thùng xe bán tải hiện đại nhất trên thế giới về Việt Nam một cách nhanh chóng và cải tiến phù hợp cho từng thị trường.

1.3 Các sản phẩm của doanh nghiệp

Cung ứng các phụ kiện ô tô như canopy, cảng xe, đuôi cá, cũng như sản xuất và phân phối thùng xe bán tải các thương hiệu ISUZU, FORD, MAZDA, NISSAN, TOYOTA, MITSUBISHI, CHEVROLET. Ngoài ra, công ty còn sản xuất ghế thư giãn và đá nhân tạo.

1.4 Mục tiêu và nhiệm vụ của doanh nghiệp

Hoàn thiện khả năng cung ứng thùng xe bán tải chất lượng nhất, thiết kế mới nhất cho thị trường.

Đảm bảo chủ trương, chính sách, quy chế và pháp luật. Bảo quản lưu trữ bí mật các tài liệu, hồ sơ, số liệu và các hợp đồng kinh tế. Lập kế hoạch kiểm soát quá trình liên quan đến nghiệp vụ chuyên môn. Bồi dưỡng nâng cao trình độ văn hóa và chuyên môn cho nhân viên công ty.

1.5 Các yếu tố quyết định thành công

Đầu tư loại hình kinh doanh sản phẩm – dịch vụ, yếu tố quyết định thành công đó là:

– Thị trường tiềm năng.

– Người quản lý điều hành giỏi.

– Liên kết tài chính bền vững.

– Xây dựng được thương hiện dòng sản phẩm.

– Nguồn nhân lực sản xuất.

– Đối tác hợp tác kinh doanh.

Trên đây là một số gợi ý cho các bạn sinh viên đang có dự kiến chọn đề tài báo cáo tốt nghiệp Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Linh Kiện Ô Tô, để hoàn thành đề tài trên chắc hẳn các bạn mất rất nhiều thời gian và công sức bởi vì, độ dài từ 40 trang trở lên và phải làm theo các quy định hướng dẫn của trường học. Vậy nên, nếu các anh chị có nhu cầu cần thuê người viết báo cáo tốt nghiệp thì anh chị có thể liên hệ đến Admin qua SĐT ZALO: 0909 232 620 để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn nhé!

Về

Tham khảo về dịch vụ viết báo cáo, chuyên đề, khóa luận trọn gói tại baocaothuctap.net .
Xem tất cả các bài viết của →