Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Vốn Bằng Tiền

5/5 - (15 bình chọn)

Để làm tốt bài báo cáo tốt nghiệp Kế toán Vốn Bằng Tiền, khóa luận tốt nghiệp kế toán, các bạn sinh viên cần phải đúng đường từ khâu chọn lựa đề tài, làm đề cương,  xin số liệu chứng từ và viết Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Vốn Bằng Tiền , bài báo cáo tốt nghiệp nào các bạn cũng cần viết Lời mở đầu bài làm, vậy Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Vốn Bằng Tiền  thì như thế nào là hay, các bạn tham khảo các mẫu dưới đây nhé

LƯU Ý Trong quá trình làm bài Báo cáo thực tập các bạn gặp khó khăn về thời gian hay tìm kiếm công ty thực tập làm đề tài Kế Toán Vốn Bằng Tiền, không thể hoàn thành bài làm hãy liên hệ với mình qua https://zalo.me/0909232620

Lời Mở Đầu Báo Cáo Tốt Nghiệp Kế Toán Vốn Bằng Tiền số 1

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế quốc dân trong mấy năm qua, xét trên tất cả các lĩnh vực ngành, nghề đã không từng lớn mạnh.Đặc biệt khi nước ta tiến hành công cuộc “Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa” một cách sâu rộng, toàn diện. Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, để cạnh tranh với các doanh nghiệp cũng như đảm bảo được uy tín cho doanh nghiệp phải đưa vào chất lượng mặt hàng và khả năng thanh toán của doanh nghiệp cùng với các hình thức quản lý, kinh doanh, quảng cáo,…

Để làm tốt được những công việc ấy trước tiên doanh nghiệp phải có số vốn lớn. Vốn bằng tiền của doanh nghiệp là tài sản tồn tại trực tiếp dưới hình thức tiền tệ bao gồm tiền mặt tại quỹ, tiền gửi Ngân hàng và tiền đang chuyển. Trong quá trình sản xuất kinh doanh, vốn bằng tiền vừa được sử dụng để đáp ứng nhu cầu về thanh toán các khoản nợ của doanh nghiệp hoặc mua sắm vật tư, hàng hóa để sản xuất kinh doanh, vừa là kết quả của việc mua bán hoặc thu hồi các khoản nợ. Chính vì vậy quy mô vốn bằng tiền phản ánh khả năng thanh toán tức thời của doanh nghiệp và là bộ phận của vốn lưu động. Mặt khác, vốn bằng tiền là loại vốn đòi hỏi doanh nghiệp phải quản lý hết sức chặt chẽ. Đặc biệt là trong thời đại kinh tế ngày nay, việc tăng cường quản lý vốn bằng tiền trong các doanh nghiệp là hết sức cần thiết vì trong quá trình luân chuyển vốn bằng tiền rất dễ bị tham ô, lợi dụng, mất mát. Do vậy, việc sử dụng vốn bằng tiền cần phải tuân thủ nguyên tắc, chế độ quản lý chặt chẽ và khoa học.

Xuất phát từ những vấn đề trên và sau thời gian học tập tại trường cũng như quá trình thực tập tại Công ty Cổ phần công nghệ và phân phối Toàn Cầu, em đã được sự giúp đỡ rất nhiều từ phía cô giáo PGS.TS.Nguyễn Minh Phương cùng các anh, chị trong phòng Tài chính – Kế toán, em đã chọn đề tài :“Hoàn thiện kế toán vốn bằng tiền tại Công ty Cổ phần công nghệ và phân phối Toàn Cầu ” để đi sâu vào nghiên cứu và viết báo cáo thực tập chuyên đề. Báo cáo của em bao gồm các nội dung chính như sau: (Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Vốn Bằng Tiền)

  • Phần I. Đặc điểm và tổ chức quản lý vốn bằng tiền tại công ty cổ phần công nghệ và phân phối Toàn Cầu 
  • Phần II. Thực trạng kế toán vốn bằng tiền tại công ty cổ phần công nghệ và phân phối Toàn Cầu
  • Phần III. Hoàn thiện kế toán vốn bằng tiền tại công ty cổ phần công nghệ và phân phối Toàn Cầu

Do giới hạn về mặt thời gian, hiểu biết còn hạn chế và các điều kiện khách quan khác nên bài viết này không thể tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong nhận được sự góp ý của các thầy cô giáo cùng các anh, chị hướng dẫn tại công ty để bài viết của em được hoàn thiện hơn

DOWNLOAD FILE

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Vốn Bằng Tiền số 2

Trong điều kiện đổi mới và xu hướng phát triển nền kinh tế hiện nay của Việt Nam thì một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển được phải có đủ sức cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trên thị trường. Đứng trước các cơ hội kinh doanh, sự cạnh tranh trển thị trường đòi hỏi các nhà quản trị phải có chính sách quản lý Vốn bằng tiền nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu thanh tóan thường xuyên, khả năng đầu tư trứơc các cơ hội kinh doanh là một nhu cầu thiết yếu đối với mỗi doanh nghiệp.

Vốn bằng tiền là một bộ phận của tài sản ngắn hạn, nó có tính linh hoạt và hiệu quả cao nhất tại doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp hoạt động kinh doanh với các đối tác của mình một cách nhanh chóng nhất và là yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ một doanh nghiệp nào. Có thể thanh toán ngay các khoản nợ, chi trả các chi phí hoặc thực hiện ngay nhu cầu mua sắm thiết bị. Vì thế việc sử dụng tốt, có hiệu quả sẽ giúp cho doanh nghiệp quản lý được tình hình chi tiêu cũng như đảm bảo được khả năng thanh toán của doanh nghiệp trong việc sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, từ đó xác định đầy đủ và đúng đắn nguyên nhân mức độ ảnh hưởng của các yếu tố đến tình hình sản xuất, kinh doanh. Trên cơ sở đó, đề ra những biện pháp hữu hiệu nhằm tăng cường, nâng cao hơn nữa hiệu quả sử dụng vốn trong sản xuất kinh doanh  (Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Vốn Bằng Tiền)

Thông qua việc quản lý vốn bằng tiền có thể thấy được tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp có hiệu quả hay không. Để tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp có hiệu quả và ngày càng phát triển thì doanh nghiệp phải biết ai sử dụng nguồn vốn bằng tiền của mình có hiệu quả và thích hợp, tránh bị chiếm dụng vốn và tránh lãng phí. Từ đó có thể tránh được những rủi ro trong kinh doanh.Để thực hiện được các giải pháp trên thì công tác hoạch toán kế tóan đóng một vai trò quan trọng, trong đó kế tóan vốn bằng tiền được coi là sắc bén nhất.Nhằm hiểu rõ về cách hoạch toán, tổ chức và quản lý vốn như thế nào? Nên em chọn đề tài Kế Toán vốn bằng tiền của DNTN Nhà Hàng TỨ TÀI để hiểu rõ hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của nó.

Tuy nhiên với thời gian và kiến thức còn hạn chế của mình nên trong khi viết chuyên đề này sẽ không tránh khỏi những thiếu sót và sai phạm vì vậy những góp ý của quý thầy cô cùng tòan thể cô chú, anh chị phòng kế toán là điều cần thiết giúp em có thêm kiến thức thực tế hơn và để chuyên đề của em cũng đuợc tốt hơn

DOWNLOAD FILE

Lời Mở Đầu Chuyên đề Thực Tập Kế Toán Vốn Bằng Tiền số 3

1/ Lý do chọn đề tài:

Với sự chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp đang gặp sự cạnh tranh gay gắt và ngày càng rõ nét, đòi hỏi các DN phải luôn luôn nhận thức, đánh giá được tiềm năng của DN mình trên thị trường để có thể tồn tại, đứng vững và ngày càng phát triển, để đạt được điều đó thì Kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong việc cấu thành DN. Có thể nói Kế toán là một công cụ đắc lực cho nhà quản lý, nó không ngừng phản ánh toàn bộ tài sản, nguồn vốn của DN mà nó còn phản ánh tình hình chi phí, lợi nhuận hay kết quả của từng công trình cho nhà quản lý nắm bắt được. Bên cạnh đó đòi hỏi DN phải có sự chuẩn bị cân nhắc thận trọng trong quá trình sản xuất KD của mình.

Hoạt động KD trong nền kinh tế thị trường đòi hỏi phải có sự quản lý chặt chẽ về vốn về vốn đảm bảo cho việc sử dụng vốn một cách hiệu quả nhất, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng ứ đọng vốn hoặc thiếu vốn trong KD từ đó đảm bảo hiệu quả KD tối ưu nhất. Vì vậy không thể không nói đến vai trò của công tác hạch toán kế toán trong việc quản lý vốn, cũng từ đó vốn bằng tiền đóng vai trò và là cơ sở ban đầu, đồng thời theo suốt quá trình sản xuất KD của các DN.

Xét về tầm quan trọng và tính cấp thiết  của “kế toán vốn bằng tiền” nên tôi đã chọn đề tài này để nghiên cứu trong quá trình thực tập nghề nghiệp tại Cty TNHH Bách Việt.

2/ Mục đích nghiên cứu:

– Để vận dụng những lý thuyết đã tiếp thu được ở trường vào thực tiễn nhằm củng cố và nâng cao những kiến thức đã học.

– Tìm hiểu công tác kế toán vốn bằng tiền tại công ty TNHH Bách Việt.

– Đưa ra những đánh giá nhận xét về thực tế công tác kế toán vốn bằng tiền tại  Cty. Bước đầu đề xuất một số biện pháp góp phần hoàn thiện công tác hạch toán kế toán vốn bằng tiền tại Cty nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất.

3/ Đối tượng nghiên cứu:

Đối tượng nghiên cứu của đề tài này là “ Công tác kế toán vốn bằng tiền tại công ty TNHH Bách Việt”, các chứng từ, tài liệu liên quan đến tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, tiền đang chuyển của tháng 8 năm 2018 và các thông tin ở bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả KD của  năm 2005, 2016, 2017 và các thông tin khác liên quan đến Cty TNHH Bách Việt.

4/ Phương pháp nghiên cứu:

Để hoàn thành chuyên đề tốt nghiệp này tôi đã sử dụng các phương pháp:

– Phương pháp phỏng vấn trực tiếp: là phương pháp hỏi trực tiếp những người cung cấp thông tin, dữ liệu cần thiết cho việc nghiên cứu đề tài. Phương pháp này sử dụng trong giai đoạn thu thập những thông tin cần thiết và những số liệu thô có liên quan đến đề tài.

– Phương pháp thống kê: là phương pháp liệt thống kê những thông tin, dữ liệu thu thập được phục vụ cho việc lập các bảng phân tích.

– Phương pháp phân tích KD: là phương pháp dựa trên những số liệu có sẵn có sẵn để phân tích những ưu, nhược điểm trong công tác KD nhằm hiểu rõ hơn các vấn đề nghiên cứư từ đó tìm ra nghuyên nhân và giải pháp khắc phục.

– Phương pháp so sánh: là phương pháp dựa vào những số liệu  có sẵn để tiến hành so sánh, đối chiếu về số tương đối và tuyệt đối, thường là so sánh giữa hai năm liền kề để tìm ra sự tăng giảm của giá trị nào đó, giúp cho quá trình phân tích KD cũng như các quá trình khác.

– Phương pháp hạch toán kế toán: Là phương pháp sử dụng chứng từ, tài khoản sổ sách để hệ thống hóa và kiểm soát thông tin về các nghiệp vụ kinh tế tài chính phát sinh. Đây là phương pháp trọng tâm được sử dụng chủ yếu trong hạch toán kế toán.

Ngoài ra tôi còn sử dụng một số phương pháp kinh tế khác.

5/ Phạm vi cuả đề tài: (Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Vốn Bằng Tiền)

Tại công ty, hằng ngày các nghiệp vụ kinh tế nói chung và nghiệp vụ kế toán vốn bằng tiền nói riêng phát sinh rất nhiều và phức tạp.Tuy nhiên do giới hạn về thời gian và trình độ của bản thân cúng như quy mô của đề tài này tôi chỉ tập trung nghiên cứu các nghiệp vụ kế toán vốn bằng tiền trên cơ sở số liệu thu thập được tháng 8 năm 2018.

DOWNLOAD FILE

Lời Mở Đầu Khóa luận Kế Toán Vốn Bằng Tiền số 4

Vốn bằng tiền là cơ sở, là tiền đề đầu tiên cho một doanh nghiệp hình thành và tồn tại, là điều kiện cơ bản để doanh nghiệp hoàn thành cũng như thực hiện quá trình sản xuất kinh doanh của mình.Trong điều kiện hiện nay phạm vi hoạt động của doanh nghiệp không còn bị giới hạn ở trong nước mà đã được mở rộng, tăng cường hợp tác với nhiều nước trên thế giới.

Do đó, quy mô và kết cấu của vốn bằng tiền rất lớn và phức tạp, việc sử dụng và quản lý chúng có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Mặt khác, kế toán là công cụ để điều hành quản lý các hoạt động tính toán kinh tế và kiểm tra việc bảo vệ tài sản, sử dụng tiền vốn nhằm đảm bảo quyền chủ động trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Trong công tác kế toán của doanh nghiệp chia ra làm nhiều khâu, nhiều phần hành nhưng giữa chúng có mối quan hệ hữu cơ gắn bó tạo thành một hệ thống quản lý thực sự có hiệu quả cao.

Do đó, việc tổ chức hạch toán vốn bằng tiền là nhằm đưa ra những thông tin đầy đủ nhất, chính xác nhất về thực trạng và cơ cấu của vốn bằng tiền, về các nguồn thu và sự chi tiêu của chúng trong quá trình kinh doanh để nhà quản lý có thể nắm bắt được những thông tin kinh tế cần thiết, đưa ra những quyết định tối ưu nhất về đầu tư,chi tiêu trong tương lai như thế nào. Xuất phát từ những vần đề trên và thông qua một thời gian thực tập em xin chọn đề tài “Một số giải pháp để hoàn thiện công tác kế toán vốn bằng tiền tại Công ty TNHH MS VINA” làm chuyên đề tốt nghiệp cho mình

DOWNLOAD FILE

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Vốn Bằng Tiền số 5

Vốn bằng tiền là cơ sở, là tiền đề đầu tiên cho một doanh nghiệp hình thành và tồn tại, là điều kiện cơ bản để doanh nghiệp hoàn thành cũng như thực hiện quá trình sản xuất kinh doanh của mình. Trong điều kiện hiện nay phạm vi hoạt động của doanh nghiệp không còn bị giới hạn ở trong nước mà đã được mở rộng, tăng cường hợp tác với nhiều nước trên thế giới. Do đó, quy mô và kết cấu của vốn bằng tiền rất lớn và phức tạp, việc sử dụng và quản lý chúng có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Do đó, việc tổ chức hạch toán vốn bằng tiền là nhằm đưa ra những thông tin đầy đủ nhất, chính xác nhất về thực trạng và cơ cấu của vốn bằng tiền, về các nguồn thu và sự chi tiêu của chúng trong quá trình kinh doanh để nhà quản lý có thể nắm bắt được những thông tin kinh tế cần thiết, đưa ra những quyết định tối ưu nhất về đầu tư, chi tiêu trong tương lai như thế nào. Bên cạnh nhiệm vụ kiểm tra các chứng từ, sổ sách về tình hình lưu chuyển tiền tệ, qua đó chúng ta biết đươc hiệu quả kinh tế của đơn vị mình. Thực tế ở nước ta trong thời gian qua cho thấy ở các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhà nước, hiệu quả sử dụng vốn đầu tư nói chung và vốn bằng tiền nói riêng còn rất thấp, chưa khai thác hết hiệu quả và tiềm năng sử dụng chúng trong nền kinh tế thị trường để phục vụ sản xuất kinh doanh, công tác hạch toán bị buông lỏng kéo dài. Xuất phát từ những vần đề trên và thông qua một thời gian thực tập em xin chọn đề tài sau để đi sâu vào nghiên cứu và viết khoá luận :“Hoàn thiện công tác kế toán vốn bằng tiền tại Công ty TNHH thương mại và vận tải Hưng Phát”.

Ngoài lời mở đầu và kết luận, khoá luận bao gồm ba chương: (Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Vốn Bằng Tiền)

  • Chương 1: Lý luận chung về công tác kế toán vốn bằng tiền trong doanh nghiệp.
  • Chương 2: Thực trạng công tác kế toán vốn bằng tiền tại Công ty TNHH thương mại và vận tải Hưng Phát.
  • Chương 3: Một số ý kiến đề xuất nhằm hoàn thiện công tác kế toán vốn bằng tiền tại Công ty TNHH thương mại và vận tải Hưng Phát.

DOWNLOAD FILE

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Vốn Bằng Tiền số 6

Sự thành công của một doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường luôn có sự đóng góp rất lớn của công tác hạch toán kế toán. Tổ chức được một hệ thống thông tin kế toán khoa học và hiệu quả là một trong những nhân tố quan trọng. Nền kinh tế nước ta là nền kinh tế nhiều thành phần chịu sự tác động của các quy luật cạnh tranh, quy luật giá bán, quy luật giá trị… Để tồn tại và phát triển trên thị trường cạnh tranh gay gắt như vậy thì doanh nghiệp phải làm sao để có thể sử dụng hiệu quả mà vẫn đảm bảo được chất lượng tạo chỗ đứng trên thị trường.

Để đạt được yêu cầu đó thì doanh nghiệp phải làm tốt công tác kế toán tại doanh nghiệp nói chung và công tác hạch toán vốn bằng tiền nói riêng.Trong doanh nghiệp luôn nắm giữ có một loại tài sản đặc biệt đó là vốn bằng tiền.Vốn bằng tiền là cơ sở, là tiền đề đầu tiên cho một doanh nghiệp hình thành và tồn tại, là điều kiện cơ bản để doanh nghiệp hoàn thành cũng như thực hiện quá trình sản xuất kinh doanh của mình. Trong điều kiện hiện nay phạm vi hoạt động của doanh nghiệp không còn bị giới hạn ở trong nước mà đã được mở rộng, tăng cường hợp tác với nhiều nước trên thế giới. Do đó, quy mô và kết cấu của vốn bằng tiền rất lớn và phức tạp, việc sử dụng và quản lý chúng có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Mặt khác, kế toán là công cụ để điều hành quản lý các hoạt động tính toán kinh tế và kiểm tra việc bảo vệ tài sản, sử dụng tiền vốn nhằm đảm bảo quyền chủ động trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong công tác kế toán của doanh nghiệp chia ra làm nhiều khâu, nhiều phần hành nhưng giữa chúng có mối quan hệ hữu cơ gắn bó tạo thành một hệ thống quản lý thực sự có hiệu quả cao. Thông tin kế toán là những thông tin về tính hai mặt của mỗi hiện tượng, mỗi quá trình : Vốn và nguồn, tăng và giảm . Mỗi thông tin thu được là kết quả của quá trình có tính hai năm: thông tin và kiểm tra. Do đó, việc tổ chức hạch toán vốn bằng tiền là nhằm đưa ra những thông tin đầy đủ nhất, chính xác nhất về thực trạng và cơ cấu của vốn bằng tiền, về các nguồn thu và sự chi tiêu của chúng trong quá trình kinh doanh để nhà quản lý có thể nắm bắt được những thông tin kinh tế cần thiết, đưa ra những quyết định tối ưu nhất về đầu tư, chi tiêu trong tương lai như thế nào. (Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Vốn Bằng Tiền)

Bên cạnh nhiệm vụ kiểm tra các chứng từ, sổ sách về tình hình lưu chuyển tiền tệ, qua đó chúng ta biết đươc hiệu quả kinh tế của đơn vị mình. Thực tế ở nước ta trong thời gian qua cho thấy ở các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhà nước, hiệu quả sử dụng vốn đầu tư nói chung và vốn bằng tiền nói riêng còn rất thấp , chưa khai thác hết hiệu quả và tiềm năng sử dụng chúng trong nền kinh tế thị trường để phục vụ sản xuất kinh doanh, công tác hạch toán bị buông lỏng kéo dài. Công ty cổ phần quốc tế VIT là một công ty chuyên cung cấp các sản phẩm giày dép mang thương hiệu giày VNXK theo xu hướng thị trường và thương hiệu giày Evashoes thương hiệu độc quyền của công ty. Nhận thấy tầm quan trọng của vốn bằng tiền đối với quá trình kinh doanh. Qua quá trình học tập và tìm hiểu về công tác kế toán cả trên lý thuyết cũng như quá trình thực tập tại đơn vị thì kế toán vốn bằng tiền là đề tài được em quan tâm nhất. Nên em chọn đề tài “Kế toán vốn bằng tiền tại công ty cổ phần quốc tế VIT” nhằm tìm hiểu công tác kế toán thực tế tại công ty để đưa ra kiến nghị giúp hoàn thiện kế toán vốn bằng tiền tại công ty cổ phần quốc tế VIT.

Trên đây là một số nội dụng mẫu Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Vốn Bằng Tiền, mình làm sơ lược để cho các bạn có thể tham khảo nếu bạn nào có nhu cầu làm đề tài báo cáo tốt nghiệpcác bạn có thể liên hệ Nhận viết thuê báo cáo tốt nghiệp với mình qua https://zalo.me/0909232620

DOWNLOAD FILE 

Về

Tham khảo về dịch vụ viết báo cáo, chuyên đề, khóa luận trọn gói tại baocaothuctap.net .
Xem tất cả các bài viết của →