Tải miễn phí bài tiểu luận Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Thiết Bị Điện Tại Công Ty Điện Lực

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
5/5 - (4 bình chọn)

Dưới đây là bài tiểu luận dự án xây dựng kế hoạch kinh doanh thiết bị điện tại công ty điện lực đạt điểm cao từ các sinh viên khóa trước chia sẻ. Mời các bạn sinh viên tải về sử dụng khi viết báo cáo tốt nghiệp của mình. Ngoài ra, còn nhiều mẫu báo cáo thực tập của nhiều đề tài khác, và các bài mẫu đầy đủ đạt điểm cao, các bạn có thể theo dõi, tải bài viết khác.

Trong quá trình viết bài tốt nghiệp, những tài liệu trên đây có thể chưa đáp ứng nhu cầu của các bạn sinh viên, bên mình có dịch vụ viết báo cáo tốt nghiệp, nếu các bạn có nhu cầu, hãy trao đổi với mình qua sđt / zalo : 0909232620


Mục lục

ĐỀ CƯƠNG XÂY DỰNG KẾ HOẠCH KINH DOANH THIẾT BỊ ĐIỆN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN LỰC KHÁNH HÒA TỚI 2022

CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU TỔNG QUÁT VỀ CÔNG TY TNHH INCO VINA VIỆT NAM

1.1. Quá trình lịch sử hình thành và phát triển.

1.2.Chức năng và nhiệm vụ,tôn chỉ hoạt động của công ty.

1.2.1 Chức năng.

1.1.2 Nhiệm vụ và tôn chỉ hoạt động 

1.3.Cơ cấu tổ chức bộ máy và cơ sở vật chất và mạng lưới kinh doanh của công ty.

1.4.Tình hình cơ sở vật chất

1.5. Giới thiệu về ý tưởng kinh doanh.

1.5.1. Nguồn gốc hình thành ý tưởng.

1.5.2. Cơ sở thực hiện ý tưởng.

1.1.3. Sự độc đáo, mới lạ của ý tưởng.

1.5.4. Sơ lược về tính khả thi của ý tưởng kinh doanh. 

1.6. Tầm nhìn và sứ mệnh.

1.7. Các sản phẩm của doanh nghiệp.

1.8. Mục tiêu và nhiệm vụ của doanh nghiệp.

CHƯƠNG 2: KẾ HOẠCH MARKETING.

2.1 Nghiên cứu và phân tích thị trường.

2.1.1 Môi trường vĩ mô.

2.1.2 Môi trường vi mô. 

2.1.3.Đối thủ cạnh tranh. 

2.1.4.Khách hàng. 

2.2  Phân tích ma trận SWOT của Công ty TNHH INCO VINA.

2.3 Kế hoạch Marketing. 

2.3.1 Chiến lược sản phẩm.. 

2.3.2 Chiến lược giá. 

2.4.3 Chiến lược phân phối 

2.4.4 Chiến lược xúc tiến sản phẩm.

Xem Thêm ==> Kho 99+ bài báo cáo thực tập quản trị kinh doanh

CHƯƠNG 3: KẾ HOẠCH NHÂN SỰ.

3.1 Bộ máy tổ chức công ty. 

3.1.1 Sơ đồ cơ cấu tổ chức. 

3.1.2. Chức năng – nhiệm vụ của các phòng ban. 

3.2 Kế hoạch nhân sự.

3.2.1 Tuyển dụng. 

3.2.2. Đào tạo.

3.2.3. Quản lý Nhân Sự và Sao lưu Hồ Sơ. 

3.2.4. Chính sách – Chế độ.

3.2.5. Yêu cầu về nhân sự. 

CHƯƠNG 4: KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH.

4.1. Hoạch định nguồn vốn.

4.2. Dự toán ngân sách. 

CHƯƠNG 5: DỰ PHÒNG RỦI RO.. 

5.1. Rủi ro về tiêu thụ. 

5.2. Rủi ro về đối thủ cạnh tranh. 

5.3. Rủi ro do nguồn cung ứng. 

5.4. Rủi ro với khách hàng. 

KẾT LUẬN

TÀI LIỆU THAM KHẢO

CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU TỔNG QUÁT VỀ CÔNG TY TNHH INCO VINA VIỆT NAM

1.1. Quá trình lịch sử hình thành và phát triển.     

1.1.1. Thông tin cơ bản

Công ty TNHH INCO VINA Việt Nam

Lô E-4A1-CN & Lô E-4B-CN, Đường NA2, KCN Mỹ Phước 2, TX. Bến Cát, Bình Dương , Việt Nam

Tel:(0274) 3553683/684

Fax: (0274) 3553685

VP TPHCM: Lầu 2, 307/4 Nguyễn Văn Trỗi, P. 1, Q. Tân Bình, TPHCM

ĐT: (028) 3997 0670 Fax: (028) 39974918 

VP Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà Quảng Đông, 104-106-108 Núi Thành, P. Hòa Thuận Đông, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng.

ĐT: (0236) 362 6568

Email: cuvan.nam@INCOVINA.com dangnhu.tan@INCOVINA.com

VP Hà Nội: P602, Tòa nhà Đinh Lễ, 123B Trần Đăng Ninh, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (024) 6269 3686

Email: hnsales@INCOVINA.com

Từ những nhu cầu cơ hbản của con người, công ty chọn sản phẩm chiếu sáng làm mục tiêu phát triển, cho đến ngày nay Công ty được thành lập và phát triển 

Cùng với sự phát triển của Thành Phố Hồ Chí Minh, Công ty TNHH INCO VINA đã tham gia thi công, lắp đặt hệ thống chiếu sáng của nhiều dự án đầu tư và phát triển hạ tầng giao thông đô thị, có ý nghĩa về kinh tế- xã hội góp phần tạo nên diện mạo và mỹ quan Thành phố.

Với nhiều năm kinh nghiệm, cùng với đội ngũ chuyên viên, kỹ sư chuyên nghiệp có chuyên môn kỹ thuật cao,công nhân lành nghề, có tinh thần đoàn kết năng động sáng tạo tận tâm trong công việc. Công ty TNHH INCO VINA sẽ ngày càng phát triển và xứng đáng là một đối tác tin cậy của cộng đồng doanh nhiệp trong nước cũng như nước ngoài với phương châm hành động của Hưng Đạo“Không ngừng sáng tạo để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng” Công ty TNHH INCO VINA rất mong được sự hợp tác cùng Quý khác hàng.

Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, với định hướng “INCO VINA – Vì chất lượng cuộc sống”, cán bộ công nhân viên công ty luôn luôn cố gắng nỗ lực hơn nữa đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất và một dịch vụ hoàn hảo nhất để có thể làm hài lòng tất cả các khách hàng khó tính nhất.

Kết quả là hiện nay công ty đã có uy tín tại thị trường các tỉnh miền Nam và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và các khu vực khác nói chung.

Hiện nay, Hưng Đạo đã có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp lên tới hơn 170 người.

Công ty TNHH INCO VINA là một đơn vị kinh tế hạch toán độc lập, có đầy đủ tư cách pháp nhân, có quan hệ đối nội đối ngoại tốt và có con dấu riêng. Công ty luôn bình đẳng trong kinh doanh với các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế khác. Công ty được phép mở tài khoản giao dịch tại các ngân hàng theo quy định của pháp luật.

Xem Thêm ==> báo cáo tốt nghiệp kế hoạch kinh doanh khách sạn Caravelle sài gòn

Gía trị của Công ty TNHH INCO VINA

Trách nhiệm: Hết lòng với công việc. Nhận trách nhiệm 100% để thay đổi và phát triển. Dốc lòng hoàn thành những việc đã khởi sự.

Tầm nhìn và sứ mạng Công ty TNHH INCO VINA

“Trở thành 1 trong 3 nhà sản xuất phân phối thực phẩm chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam” – “INCO VINA – nơi đặt niềm tin”

1.1.2.Quá trình phát triển

  • Năm 2008 đến năm 2015

Trong những ngày đầu thành lập, Công ty TNHH INCO VINA đã tạo được chỗ đứng trong thị trường đèn là một trong những doanh nghiệp, tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm. Hoạt động chủ yếu là mua bán các dòng sản phẩm đèn, nước, điện, chiếu sáng

  • Năm 2015 đến năm 2016

Vào những năm tiếp theo để đáp ứng nhu cầu thị trường, Công ty TNHH INCO VINA đã mở rộng địa điểm kinh doanh mua bán đất ở khu vực Đồng Nai, Bình Dương… Công ty TNHH INCO VINA luôn hướng đến lợi ích của khách hàng, nhà đầu tư và cộng đồng với tiêu chí: “Sản phẩm tốt nhất – Dịch vụ tốt nhất – Giá cả phù hợp”.

Công ty TNHH INCO VINA là nơi tập hợp của những con người tâm huyết, hoài bão, năng động, sáng tạo và không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, kiến thức từ thực tiễn và các khóa huấn luyện đào tạo chuyên nghiệp với phương châm:

TẬN TỤY – UY TÍN – VÌ LỢI ÍCH KHÁCH HÀNG”.

  • Năm 2016 đến nay

Qua 10 năm kinh doanh dịch vụ, sản phẩm ở thị trường TP.HCM và các tỉnh ven thành phố, Công ty TNHH INCO VINA từng bước khẳng định uy tín trong việc tiếp thị và phân phối các dự án kinh doanh

Bên cạnh đó, Công ty tích cực tìm kiếm khách hàng tiềm năng ngoài thị trường và duy trì hợp tác với những khách hàng hiện có của công ty, gắn bó và chăm sóc khách hàng.

1.2.Chức năng và nhiệm vụ,tôn chỉ hoạt động của công ty.  

1.2.1   Chức năng.

Phân phối các dòng sản phẩm của công ty: các thiết bị, điện nước, chiếu sáng công cộng và dân dụng

Thực hiện bán hàng theo các kênh phân phối của Công ty  như bán cho đại lý, bán hàng theo dự án, bán hàng theo kênh hiện đại và bán lẻ.

Đáp ứng những đơn hàng với kiểu dáng theo yêu cầu của khách hàng

1.1.2   Nhiệm vụ và tôn chỉ hoạt động .

Nghiên cứu thực hiện các công cụ quản lý, biện pháp kỹ thuật, chiến lược kinh doanh, tổ chức phân công sản xuất để nâng cao năng lực sản xuất, năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, hạ thấp chi phí, tăng cao lợi nhuận, mở rộng thị trường, từng bước thâm nhập vào thị trường thế giới bằng chính nhãn hiệu của công ty.

Tạo điều kiện cho công nhân viên nâng cao trình độ tay nghề, có thu nhập cao, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động.

1.3.Cơ cấu tổ chức bộ máy và cơ sở vật chất và mạng lưới kinh doanh của công ty.

Hình 1.1: Cơ cấu tổ chức

Nguồn: phòng hành chính – bảo vệ

Phòng Giám đốc :

Ban Giám đốc gồm một Giám đốc và một Phó Giám Đốc có nhiệm vụ phụ trách chung toàn bộ công ty về các hoạt động: đối ngoại, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm, trực tiêp chỉ đạo các bộ phận chuyên môn: tài chính, kế toán, kế hoạch vật tư, hành chính, kỹ thuật.

Phòng kế hoạch kinh doanh:

Bao gồm cả thủ kho và bộ phận bán hàng có chức năng tham mưu có giám đốc tất cả các công tác kế hoạch, điều độ sản xuất, mua sắm dự trữ vật tư hàng hoá, tổ chức kinh doanh và phân phối.

Phòng còn có nhiệm vụ tổ chức thực hiện quá trình thực hiện kế hoạch sản xuất, tiến độ sản xuất, hướng dẫn các bộ phận liên quan xây dựng kế hoạch, phân tích đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch.

 Khảo sát thị trường để nắm được các thông tin về nhu cầu thị trường, thực hiện công tác quản lý bán hàng và chiến lược về sản phẩm.

Phòng tài chính kế toán :

Gồm 3 nhân viên thực hiện chức năng tham mưu cho giám đốc tất cả các công tác quản lý tài chính, hình thức sử dụng vốn hiệu quả nhất với nhiệm vụ cụ thể như sau:

Ghi chép, phản ánh 1 cách chính xác, kịp thời và liên tục và có hệ thống tình hình biến động về vốn, vật tư hàng hoá của công ty, tính toán chính xác hao phí sản xuất và hiệu quả sản xuất đạt được đồng thời phản ánh đúng các khoản thuế, theo dõi cập nhật chế độ tài chính kế toán hiện hành.

Cung cấp số liệu tình hình sản xuất kinh doanh cho việc điều hành sản xuất, phục vụ công tác hạch toán kinh tế, phân tích kinh tế và lập báo cáo kế toán theo quy định.

Kiểm tra chế độ hạch toán, chế độ quản lý kinh tế tài chính của công ty, kiểm tra việc sử dụng và bảo quản vật tư, tài sản, phát hiện và ngăn ngừa kịp thời tình hình vi phạm các chính sách chế độ kỹ thuật tài chính kế toán của nhà nước.

Phòng kỹ thuật, cơ điện, KCS :

Phòng có nhiệm vụ quản lý toàn bộ kỹ thuật sản xuất, máy móc thiết bị, kiểm tra chất lượng sản phẩm, xây dựng các định mức tiêu hao nguyên liệu, nhiên liệu, năng lượng trong sản xuất.

Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ, lập qui trình sản xuất đối với những sản phẩm mới, hướng dẫn phân xưởng thực hiện các qui trình sản xuất

Tổ chức sửa chữa, bảo trì máy móc thiết bị.

Phòng hành chính, bảo vệ:

Có chức năng tham mưu cho giám đốc về tổ chức quản lý nhân sự toàn công ty, tổ chức tuyển dụng nhân sự, soạn thảo các văn bản, hợp đồng kinh tế.

Luân chuyển chứng từ, thông tin một cách nhanh chóng và chặt chẽ.

1.4.Tình hình cơ sở vật chất

Trong thời gian đầu thành lập công ty chưa chính thức đi vào hoạt động cơ sở vật chất của công ty cũng còn thiếu, không đủ cho nhân viên sử dụng . Nhưng 3 năm lại đây công ty đã chú ý đến cơ sở vật chất cho cán bộ công nhân viên công ty tương đố đầy đủ, cụ thể:

Máy vi tính 25 máy, một dây chuyền chạy máy sản xuất tole, 2 máy in kim, 1 máy cắt tole, 2 xe nâng …, tất cả đều được bảo trì và nâng cấp theo định kỳ . Ngoài ra còn có nhiều cơ sở vật chất khác.

1.5. Giới thiệu về ý tưởng kinh doanh

1.5.1. Nguồn gốc hình thành ý tưởng

Cùng với sự phát triển của đất nước thì điều kiện về đời sống của con người ngày càng được nâng cao, đi cùng đó là sự phát triển không ngừng về công nghệ, các công trình dân dụng và công nghiệp hiện đại mọc lên ngày càng nhiều nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của con người

 Qua 4 năm học tại trường Viện Đại Học mở Hà Nội tôi đã học được lý thuyết quản trị kinh doanh vô cùng quý giá, cùng với 10 năm làm việc tại tập đoàn SINO là nơi chuyên sản xuất và phân phối các thiết bị điện, nước, mang thương hiệu SINO – VANLOCK, đã cho tôi kiến thức về thực tế thương trường và tích góp được một số vốn đủ để để xây dựng một ý tưởng kinh doanh cho riêng mình

 Ban đầu tôi có ý tưởng khởi tạo doanh nghiêp lấy tên là” Công ty TNHH INCO VINA” là đơn vị thương mại, xuất nhập khẩu, tư vấn thi công, thiết kế với đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị điện. Ngoài ra công ty còn phân phối các thiết bị điện cho các đại lý, cửa hàng điện,…với các hãng nổi tiếng trên khắp thị trường Việt Nam và trên thế giới

 Từ thực tế nhu cầu thị trường cùng với một số am hiểu về ngành thiết bị này  mà em quyết định lên kế hoạch thực hiện dự án kinh doanh phân phối các thiết bị điện với việc thành lập Công ty TNHH INCO VINA

1.5.2. Cơ sở thực hiện ý tưởng

Căn cứ trên những hiểu biết của bản thân về lĩnh vực kinh doanh các thiết bị điện do bản thân tác giả đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này. Ngoài ra bản thân cũng tích góp được một số vốn sau thời gian đi làm và đây là những cơ sở để tác giả thực hiện ý tưởng của mình

1.5.3. Sự độc đáo, mới lạ của ý tưởng

Hiện nay số lượng các đại lý phân phối thiết bị điện tại thị trường Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng còn chiếm tỷ trọng thấp. Số lượng cửa hàng bán lẻ với giá thành cao thì chiếm tỷ trọng lớn. Chính vì vậy với ý tưởng thành lập công ty kinh doanh phân phối thiết bị điện sỉ và lẻ trong thời gian này là hợp lý và phù hợp. Ý tưởng tuy không có nhiều mới lạ nhưng với thị phần như hiện nay thì việc thành lập công ty phân phối thiết bị điện là khả thi

1.5.4. Sơ lược về tính khả thi của ý tưởng kinh doanh

Xây dựng công ty thành một tổ chức chuyên nghiệp, tạo dựng công ăn việc làm ổn định, môi trường làm việc chuyên ngành, năng động, thu nhập cao cho toàn bộ cán bộ công nhân viên của công ty.

Công ty hướng tới thành công bằng việc cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ đa dạng, hoàn hảo.

Sử dụng những phương thức quảng cáo hiệu quả nhất để quảng bá hình ảnh và sản phẩm công ty đến với khách hàng.

Giữ vững và phát huy tốc độ phát triển của trang trại về doanh số, thị phần, thị trường, uy tín và trình độ nhân lực.

Củng cố, hoàn thiện và mở rộng mạng lưới tiêu thụ.

Tạo công ăn việc làm cho người lao động

1.6. Tầm nhìn và sứ mệnh

Tầm nhìn:

Công ty TNHH INCO VINA chú trọng hoàn thiện các dịch vụ, các giải pháp tư vấn hướng đến sự hoàn hảo và tính chuyên nghiệp cao nhất trong chất lượng dịch vụ và khả năng phục vụ tốt nhất.

Sứ mệnh:

Mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất trên thị trường Việt Nam

Góp phần xây dựng cơ sở hạ tầng hệ thống điện công nghiệp và dân dụng của Việt nam

Mang lại cho cán bộ nhân viên và mọi thành viên của  INCOVINA có một môi trường làm việc tốt nhất với lợi ích lâu dài phát triển bền vững

1.7. Các sản phẩm của doanh nghiệp

Công ty cung cấp các loại thiết bị điện dân dụng và công nghiệp cao cấp của các hãng nổi tiếng. Các sản phẩm của công ty bao gồm: các loại cầu dao, công tắc điện, ổ cắm, bảng điện, chấn lưu, áptomat, tủ điện dân dụng,… Các dịch vụ của công ty đối với khách hàng bao gồm tư vấn cho khách hàng về các loại sản phẩm. Cam kết bảo hành một đổi một với các sản phẩm của công ty. Vận chuyển miễn phí đến nơi sử dụng (với số lượng lớn).

1.8. Mục tiêu và nhiệm vụ của doanh nghiệp

Mong muốn được làm chủ một công ty kinh doanh nhỏ, tạo bước ngoặc khởi đầu cho những ý tưởng kinh doanh sau này.

Khảo sát thị trường còn rất nhiềm tiềm năng, khả năng thành công cao.

Thử sức mình với kế hoạch kinh doanh mà bản thân đã nghiên cứu và nhận định về thị trường tiêu thụ

Mong muốn tạo ra mức thu nhập ổn định cho bản thân, gia đinh và xã hội

Tạo công ăn việc làm ổn định cho người lao động

Xã hội càng phát triển, đời sống vật chất được nâng cao, đời sống tinh thần càng phong phú

TẢI FILE MIỄN PHÍ

Trên đây là một số nội dụng mẫu báo cáo tốt nghiệp mình làm sơ lược để cho các bạn có thể tham khảo nếu bạn nào có nhu cầu triển khai nội dung theo đề cương trên hoặc là theo một đề cương khác với đề tài báo cáo tốt nghiệp: Xây Dựng Kế Hoạch Kinh Doanh Thiết Bị Điện Tại Công Ty Cổ Phần Điện Lực Khánh Hòa Tới 2022 các bạn có thể liên hệ Làm thuê báo cáo tốt nghiệp với mình qua sđt/Zalo:  0909232620 nhé!

 

DANH MỤC DỊCH VỤ

Contact Me on Zalo