List [05] Mẫu Tóm tắt trong Khóa Luận Tốt Nghiệp, Báo Cáo thực tập

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
5/5 - (18 bình chọn)

Mẫu Tóm Tắt Trong Bài Khóa Luận Tốt Nghiệp, Báo Cáo Thực Tập Cho các bạn tham khảo nhé, cũng ít trường yêu cầu nhưng nhiều bạn có nhăn tin hỏi nên mình Share lên mấy mẫu cho các bạn tham khảo nhé.

LƯU Ý Trong quá trình làm bài Báo cáo thực tập và Khóa luận các bạn gặp khó khăn về thời gian hay tìm kiếm công ty thực tập, không thể hoàn thành bài làm hãy liên hệ với mình qua https://zalo.me/0909232620

Mục lục

Mẫu Tóm tắt trong bài Khóa luận tốt nghiệp số 1

Trong điều kiện hiện nay, những biến động của thị trường và điều kiện kinh tế, luôn mang lại những cơ hội nhưng cũng không ít rủi ro. Vì vậy, để có được những quyết định đúng đắn trong kinh doanh, các nhà quản lý đều quan tâm đến vấn đề tài chính. Kết quả của công tác phân tích báo cáo tài chính là một bức tranh tổng quát, sinh động và trung thực về tình hình tài chính, kết quả hoạt động kinh doanh và tình hình biến động về tài chính của đơn vị. Những thông tin thu từ công tác phân tích không chỉ là mục tiêu của Ban lãnh đạo Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam mà còn là mục tiêu của các đối tượng quan tâm khác để làm nền tảng cho việc ra các quyết định. Do vậy tính trung thực, minh bạch đầy đủ, toàn diện của các chỉ tiêu phân tích tình hình tài chính ngày càng được yêu cầu cao hơn.

Trên cơ sở nghiên cứu lý luận và phân tích báo cáo tài chính tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam đã đạt được các kết quả cụ thể sau:

Về mặt lý luận, Luận văn đã góp phần hệ thống hoá về mặt lý luận, cơ sở phân tích tài chính.

Về mặt thực tiễn, Luận văn đã đi sâu phân tích tình hình tài chính của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam từ đó phản ánh thực trạng đánh giá những kết quả đạt được và những mặt còn tồn tại trong công tác quản lý tài chính của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

Căn cứ vào lý luận và thực tiễn, Luận văn đã đề xuất các giải pháp và các điều kiện thực hiện giải pháp nhằm nâng cao quản lý tài chính của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

Do thời gian nghiên cứu và kinh nghiệm bản thân còn hạn chế nên khóa luận khó tránh khỏi những khiếm khuyết. Tác giả mong nhận được sự nhận xét, góp ý của thầy cô giáo cùng độc giả để khóa luận được hoàn thiện hơn. (Tóm tắt trong Khóa Luận Tốt Nghiệp)

Mẫu Tóm tắt trong bài Báo cáo thực tập số 2

Vốn bằng tiền là một bộ phận của tài sản lưu động trong doanh nghiệp tồn tại dưới hình thái tiền tệ, có tính thanh khoản cao nhất, được dùng để đáp ứng nhu cầu thanh toán của doanh nghiệp. Phản ánh kịp thời tình hình biến động và số dư của từng loại vốn bằng tiền ở bất kỳ thời điểm nào. Đối chiếu số liệu kế toán vốn bằng tiền với số quỹ do thủ quỹ ghi chép, kịp thời theo dõi phát hiện sự thừa, thiếu vốn bằng tiền của doanh nghiệp.

Tìm hiểu về thực trạng công tác kế toán vốn bằng tiền tại công ty TNHH TMDV Minh Hòa Thành thu thập số liệu của công ty so sánh số liệu, nhận xét, đánh giá từ đó đề ra một số giải pháp giúp công ty quản lý và hạch toán vốn bằng tiền có hiệu quả hơn trong tương lai. Trong điều kiện kinh tế thị trường hiện nay, Công ty cần chủ động được vốn của mình để đảm bảo kinh doanh được mở rộng và phát triển hơn nữa. Để vững vàng và phát triển được trên thị trường đòi hỏi công ty phải làm sao cho lượng vốn của mình ngày càng tăng tránh tình trạng thiếu hụt hay ứ động vốn để có thể cải thiện được đời sống cho cán bộ công nhân viên và tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà nước .

Xuất phát từ mục đích nghiên cứu của đề tài, đối tượng nghiên cứu của đề tài là kế toán bằng tiền và các khoản phải thu nhằm theo dõi kip thời nhanh chóng và cung cấp đầy đủ thông tin với sự nhận định về việc tổ chức hạch toán kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu phải trả, là những khâu rất quan trọng trong toàn bộ công tác kế toán doanh nghiệp

Tập trung vào nghiên cứu tình hình thực tế công tác kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu tại công ty và đưa ra các giải pháp, kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác kế toán vốn bằng tiền và tình hình thu, chi của công ty.(Tóm tắt trong Báo cáo thực tập)

 

Mẫu Tóm tắt trong bài Khóa luận tốt nghiệp số 3

Trong một nền kinh tế mở như hiện nay, các doanh nghiệp ngày càng phát triển đa dạng dưới nhiều hình thức, nhiều quy mô lớn, nhỏ khác nhau cùng với đó là sự phong phú về loại hình sản xuất kinh doanh. Vậy nên đòi hỏi các doanh nghiệp phải hết sức linh hoạt trong quá trình tổ chức hoạt động kinh doanh để đạt được hiệu quả cao nhất. Và tài chính là một công cụ quan trọng, hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý của doanh nghiệp.

Thực tập là một khâu quan trọng trong quá trình học tập, giúp sinh viên rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết với thực tế. Việc thực tập sẽ mang lại cho sinh viên mới ra trường nhiều cơ hội va chạm với thực tế và cũng như có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng trong việc xử lý những tình huống cơ bản khi đi làm. Không những thế, việc thực tập còn là bằng chứng cho thấy quá trình làm việc của sinh viên diễn ra như thế nào, những kinh nghiệm tích luỹ được trong quá trình thực tập ra sao, biết cách tạo được những mối quan hệ mới và biết cách làm việc trong một môi trường tập thể đa dạng, năng động. Đó chính là tiền đề, giúp sinh viên tạo ấn tượng tốt trong hồ sơ xin việc cũng như được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn so với các ứng viên khác.: “Quy trình tư vấn tài chính tại Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit) – chi nhánh Đinh Bộ Lĩnh Bình Thạnh” để thực hiện báo cáo thực tập.

Bài báo cáo này chính là kết quả của xuyên suốt quá trình làm việc, lắng nghe, quan sát và tìm hiểu của tôi trong suốt thời gian thực tập tại Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit). Đây không chỉ là một trải nghiệm thực tế bổ ích, mà còn là cơ hội để tôi có thể vận dụng những kiến thức được học tại trường, kỹ năng giao tiếp, vào thực tế. Trong suốt quá trình thực tập, nhờ vào sự hỗ trợ của các anh chị và sự cố gắng của bản thân, tôi đã đúc kết cho mình những kinh nghiệm và kỹ năng của một nhân viên (Tóm tắt trong Khóa Luận Tốt Nghiệp)

Mẫu Tóm tắt trong bài Báo cáo thực tập số 4

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế khu vực và thế giới, nền kinh tế Việt Nam cũng có những sự chuyển biến rõ rệt. Trước đây, các doanh nghiệp chủ yếu là của Nhà nước với cơ chế tập trung bao cấp nên ì ạch, khó phát triển. Đến nay, các doanh nghiệp xuất hiện ngày càng nhiều không chỉ là doanh nghiệp của nhà nước mà chủ yếu là của các thành phần kinh tế khác như: doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp liên doanh, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài … Bên cạnh đó, các doanh nghiệp nhà nước hầu hết cũng đang cổ phần hoá. Các doanh nghiệp này đều phải tự hạch toán và tự chịu trách nhiệm về kết quả kinh doanh. Điều này bắt buộc các nhà quản lý doanh nghiệp phải luôn tìm cách để làm sao chi phí bỏ ra ít nhất nhưng có khả năng thu lợi nhiều nhất.

Mặt khác, trong nền kinh tế thị trường các doanh nghiệp không thể tránh khỏi sự cạnh tranh. Thực tế đã cho thấy, có rất nhiều doanh nghiệp không thể đứng vững được nên phải phá sản. Tuy nhiên cũng có những doanh nghiệp phát triển ngày càng mạnh và càng có ưu thế không chỉ ở thị trường trong nước mà còn cả thị trường khu vực và thế giới. Có được sự thành công này là do các nhà quản trị doanh nghiệp biết tận dụng thời cơ, nắm bắt được nhu cầu của thị trường và quản lý sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Một trong những biện pháp được coi là hữu hiệu mà rất nhiều các doanh nghiệp đã và đang làm là quản lý tốt chi phí sản xuất, từ đó có thể tiết kiệm được chi phí, hạ được giá thành sản phẩm. Đặc biệt trong điều kiện hiện nay, Việt Nam đang mở cửa thu hút vốn đầu tư của nước ngoài và hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới, tham gia vào các tổ chức như: AFTA, WTO… sẽ đặt các doanh nghiệp Việt Nam vào cuộc cạnh tranh gay gắt hơn.

Vậy câu hỏi đặt ra cho các doanh nghiệp Việt Nam phải làm sao để sản phẩm của mình có thể cạnh tranh được với sản phẩm của các doanh nghiệp nước ngoài ? Thực tế cho thấy, giá bán là một trong những vũ khí cạnh tranh rất lợi hại. Với cùng một loại sản phẩm nhưng sản phẩm của doanh nghiệp nào tốt, mẫu mã đẹp, giá bán lại hạ thì sẽ khuyến khích người tiêu dùng mua nhiều hơn ở các doanh nghiệp khác. Từ đó làm tăng khối lượng hàng tiêu thụ, tăng doanh thu dẫn đến tăng lợi nhuận. Tuy vậy, trong cạnh tranh lành mạnh giá bán chỉ có thể hạ khi mà doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, hạ được giá thành sản phẩm. Vì thế, một mục tiêu quan trọng đối với hầu hết các chủ doanh nghiệp là phải quản lý tốt chi phí và giá thành.

Trong thời gian thực tập tại Nhà máy gốm xây dựng Cẩm Thanh, đối diện với thực trạng quản lý kinh tế, sự quan tâm của doanh nghiệp về vấn đề chi phí và giá thành, kết hợp với nhận thức của bản thân về tầm quan trọng của vấn đề và mong muốn rằng qua đây em có thể củng cố và nâng cao nhận thức của mình về việc tổ chức công tác kế toán chi phí và tính giá thành sản phẩm. Chính vì vậy, em đã lựa chọn đề tài “ Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Nhà máy gốm xây dựng Cẩm Thanh”.

Đề tài này được nghiên cứu dựa trên cơ sở lý luận kết hợp với thực tiễn về việc hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại doanh nghiệp. Từ đó nêu lên những điểm còn hạn chế và tồn tại, đồng thời rút ra phương hướng và biện pháp cho việc tổ chức công tác kế toán tại Nhà máy gốm xây dựng Cẩm Thanh. (Tóm tắt trong Báo cáo Tốt Nghiệp)

Mẫu Tóm tắt trong bài Khóa luận tốt nghiệp số 5

Tài sản lớn nhất của con người là sức khỏe. Vì vậy mỗi chúng ta cần hiều rõ các biện pháp phòng chống cũng như biện pháp điều trị bệnh hiệu quả và an toàn nhất .
Qua gần bốn năm học tập tại trường Đại Học Đại Nam. Được sự giúp đỡ của nhà trường, em đã trải qua đợt thực tế tại nhà thuốc, trực tiếp tư vấn, bán thuốc cho bệnh nhân. Nhà thuốc là nơi tạo điều kiện thuận lợi, là nền tảng quan trọng để sau này em tốt nghiệp ra trường làm việc tốt hơn trong chuyên ngành của mình.

Thuốc là một sản phẩm cần thiết và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Một người Dược Sỹ biết cách bán thuốc, biết cách phối hợp, biết cách tư vấn sử dụng thuốc cho bệnh nhân tốt thì sẽ hoàn thành trách nhiệm của một người dược sỹ. Có thể nói vai trò của người dược sỹ rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của người bệnh, cho nên người dược sỹ cần nắm vững được kiến thức về thuốc cho chuyên ngành của mình. Vì vậy trước khi tốt nghiệp ra trường, chúng ta cần trải qua những đợt thực tập tại cơ sở khác nhau, đặc biệt tại nhà thuốc .

Bài báo cáo thực tập tại nhà thuốc là kinh nghiệm tóm tắt quá trình học tập ở nhà trường và nhà thuốc. Với những kiến thức còn hạn chế nên bài báo cáo không thể tránh khỏi những thiếu xót, em rất mong nhận được sự thông cảm và đóng góp ý kiến của thầy cô .

Em xin gửi lời cảm ơn tới Nhà Thuốc Hằng Ngọc và các anh chị trong nhà thuốc đã tạo điều kiện giúp đỡ em có thể hoàn thành được kỳ thực tập này!
Em xin cảm ơn tới Ban giám hiệu cùng Quý thầy cô Khoa Dược trường Đại học Đại Nam đã tạo điều kiện cho em được đi thực tập ở Nhà thuốc Hằng Ngọc.
Đặc biệt em xin cảm ơn sâu sắc đến Cô giáo Th.S Nguyễn Thị Đại Phong đã giúp đỡ em trong quá trình làm báo cáo thực tập.

Cuối cùng em xin kính chúc các chị trong Nhà thuốc Hằng Ngọc, Ban giám hiệu cùng Quý thầy cô khoa Dược Trường Đại học Đại Nam lời chúc sức khỏe, công tác tốt trong sự nghiệp trồng người. (Tóm tắt trong Khóa Luận Tốt Nghiệp)

Tóm tắt trong Khóa luận tốt nghiệp số 5

Dầu gấc chứa một lượng lớn axit béo không bão hòa và carotenoid dễ bị phân hủy trong quá trình sản xuất và bảo quản. Do đó, cần có các phương pháp thích hợp để hạn chế quá trình oxy hóa trong dầu gấc dẫn đến các sản phẩm phụ không mong muốn của chúng. Polyphenol trong trà xanh và chiết xuất hương thảo thể hiện hoạt động chống oxy hóa tuyệt vời chống lại quá trình oxy hóa trong dầu thực vật.

Với đề tài này, chúng tôi tiến hành nghiên cứu tác dụng của hai loại chất chống oxy hóa tự nhiên bao gồm chiết xuất hương thảo và trà xanh đối với dầu gấc để cải thiện đáng kể chất lượng của dầu gấc. Chúng tôi thực hiện khảo sát hiệu quả chống oxy hóa của chiết xuất polyphenol từ trà xanh (Green tea), khảo sát hiệu quả chống oxy hóa của chiết xuất từ cây hương thảo (Rosemary extract). Qua đó so sánh hiệu quả chống oxy hóa của chất chống oxy hóa tự nhiên so với chất chống oxy hóa tổng hợp, đánh giá các mẫu thí nghiệm thông qua chỉ số peroxit, hàm lượng carotenoid và chỉ số rancimat.

Trong nghiên cứu này, tác dụng bảo vệ của các chất chống oxy hóa tự nhiên bao gồm trà xanh và chiết xuất hương thảo trên dầu gấc được đánh giá trong 7 ngày lưu trữ liên tiếp ở 60℃. Trà xanh và chiết xuất hương thảo cải thiện đáng kể độ ổn định của dầu được đo bằng giá trị peroxit, hàm lượng carotenoid và chỉ số racimat. Khả năng chống oxy hóa của trà xanh và chiết xuất hương thảo được so sánh với các chất chống oxy hóa tổng hợp bao gồm BHA và BHT, chất chống oxy hóa thông thường, ở mức 150ppm (mức cho phép thêm vào thưc phẩm theo Thông tư 24/2019/TT-BYT của Bộ Y tế về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm). Các chất chống oxy hóa tự nhiên (chiết xuất hương thảo và chiết xuất polyphenol từ trà xanh) cho thấy hiệu quả tốt trong việc bảo vệ dầu gấc ở nồng độ 0,4%. Tuy nhiên chiết xuất polyphenol từ trà xanh ở 0,4% cho hiệu quả vượt trội hơn so với chiết xuất hương thảo, BHA, BHT. Kết quả khả quan cho thấy việc bổ sung chất chống oxy hóa tự nhiên vào dầu gấc là một giải pháp tốt để ổn định dầu gấc trong quá trình bảo quản và chế biến và đảm bảo tính an toàn do có nguồn gốc từ tự nhiên.

Trên đây là một số nội dụng mẫu Mẫu Tóm tắt trong Khóa Luận Tốt Nghiệp, Báo Cáo thực tập mình làm sơ lược để cho các bạn có thể tham khảo nếu bạn nào có nhu cầu làm đề tài báo cáo tốt nghiệpcác bạn có thể liên hệ Nhận viết thuê báo cáo tốt nghiệp với mình qua https://zalo.me/0909232620  nhé!

DOWNLOAD FILE

DANH MỤC DỊCH VỤ

Contact Me on Zalo